Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Nội Quy Khóa Tu Học

10/08/201316:47(Xem: 3587)
Nội Quy Khóa Tu Học
Khoatu-quang-cao

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HOA KỲ - CANADA

Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ III

BAN TỔ CHỨC

------]œ------

NỘI QUY

Trong suốt thời gian tu học, Nội Quy là điều cần có để gìn giữ sự sinh hoạt được nghiêm túc. Từ cá nhân đến tập thể qua tứ oai nghi, cách đối xử, sự giao tiếp phải được thể hiện bằng tấm lòng thuần hậu của người Phật tử. Do vậy, Ban Tổ Chức kính yêu cầu quý Phật tử hoan hỷ tuân thủ những điều sau đây:

Điều 1: Người Phật tử luôn thể hiện tinh thần kính trọng Tam Bảo - Phật Pháp Tăng để thuần tịnh tâm tư nhằm hướng thân lập mệnh trên lộ trình tu tập.

Điều 2: Trong khi tu học Phật pháp do Chư Tôn Đức trong Ban giáo thọ hướng dẫn, học viên Phật tử phải chú tâm cần cầu lãnh thọ một cách nghiêm túc mà không dễ dui, xao lãng. Bởi vì người nghe được Giáo pháp là điều hiếm có trong thế gian này.

Điều 3: Cùng chung ở một trú xứ, do vậy mọi sự sinh hoạt trong 24 giờ phải được đồng bộ và đúng giờ: Ngồi Thiền, Công phu, Học Phật pháp, Thọ trai, Tập thể dục, Chỉ tịnh.v.v...

Điều 4: Không được làm việc gì có tính cách cá nhân mang tính tác hại, có ảnh hưởng không tốt đến tập thể, nhất là đạo tràng tu học Phật pháp.

Điều 5: Đồ vật cá nhân của quý Phật tử phải tự giữ lấy, nếu lỡ thất lạc thì Ban Tổ Chức không chịu trách nhiệm.

Điều 6: Tôn trọng giá trị cao quý của người học Phật, do vậy, quý học viên Phật tử không được mua bán, đổi chác dưới mọi hình thức, nhằm bảo vệ không khí tu học Phật pháp được trang nghiêm.

Điều 7: Trong giờ thọ trai, dược thực hay những sinh hoạt khác, yêu cầu quý học viên Phật tử không được nói chuyện ồn ào, làm ảnh hưởng đến người bạn đồng tu.

Điều 8: Quý học viên Phật tử hãy giữ tâm thanh tịnh, lắng lòng học hỏi Phật pháp. Thể nghiệm giá trị thực dụng của giáo pháp vào suốt thời gian tu học, để khỏi phải uổng phí thời gian, công sức, tịnh tài mà quý Phật tử đã bỏ ra.

Nội Quy này gồm có Lời nói đầu và tám điều được nêu lên cho Khóa tu học Phật pháp Bắc Mỹ Lần Thứ III. Nội Quy có hiệu lực và được áp dụng kể từ ngày 7 tháng 8 đến 12 tháng 8 năm 2013 tại khách san Town and Country Resort Hotel, San Diego.

Ban Tổ Chức

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn