Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Huấn Từ của HT Tín Nghĩa

10/08/201316:43(Xem: 4884)
Huấn Từ của HT Tín Nghĩa
Khoatu-quang-cao

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ & Canada

Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ III

Huấn Từ

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch: Chư Tôn Đức Tăng Ni,

Kính thưa: Quý học viên Phật tử

Mở đầu Chương trình cho Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ III, do GHPGVNTN Hoa Kỳ và Canada đồng tổ chức, những gì cần nói thì đã nói trong nội dung của Diễn văn Khai Mạc và Đạo từ của HT Chánh Văn Phòng HĐGP rồi. Nơi đây, chúng tôi xin nhắc nhở quý học viên Phật tử trong suốt thời gian tu học hãy tinh tấn hành trì theo thời khóa mà Ban Tổ Chức đã quy định. Hãy siêng năng tu học để nhớ lời Phật dạy mà nỗ lực, chuyên cần không đánh mất thời gian trôi qua vô ích. Chúng ta hãy lắng nghe lời thưa thỉnh của chư vị Phạm Thiên: “Xin cung thỉnh Đức Thế Tôn, có đủ mười hiệu, là bậc Anh Hùng, là người chiến thắng, là Đấng Vô Thượng Điều ngự, Trượng phu, người đã tháo gỡ mọi trói buộc. Xin Ngài hoan hỷ đứng lên và châu du khắp thế gian. Xin Đức Thế Tôn truyền bá Giáo Pháp sẽ có người lãnh hội được.”

Kính thưa Quý học viên Phật tử, Đức Thế Tôn đã đứng lên, mang hành trang của người hóa độ, đức Thế Tôn đã truyền bá giáo pháp cách đây gần 3000 năm, hương vị giáo pháp giải thoát đã lan tỏa khắp năm châu bốn biển trong đó có quê hương Việt Nam, có cộng đồng người Phật tử Việt Nam đang sống nơi Hải Ngoại. Và hôm nay, giáo pháp ấy được hành trì tu tập tại Đạo tràng này. Giáo pháp mà đức Thế Tôn đã giảng dạy làm an lạc cho những tâm hồn bị khủng hoảng bởi cuộc sống, làm định tâm cho những tâm hồn tán loạn, kéo lại những tâm hồn lạc hướng để xây dựng cho đời, cho con người một niềm vui đích thực. Như lời Phật dạy: “Đức Thế Tôn là người dựng đứng lại những gì đã gãy đổ, là bậc trình bày giáo pháp công truyền, là bậc đạo sư giảng dạy Phật pháp cho hàng đệ tử hết tất cả mà không giữ lại một điều gì, là bậc giác ngộ mở nắm tay cho mọi người đến để thấy, để nghe, để tu, và để chứng.” Hôm nay, quý học viên Phật tử đến đạo tràng tu học này để nghe Ban giáo thọ giảng dạy, trao truyền kinh nghiệm tu tập cũng như giáo pháp mà các ngài đã trãi nghiệm trong suốt thời gian tu tập.

Thành kính cảm ơn chư trưởng lão Hòa Thượng, cùng Chư Tôn đức Tăng Ni đã vì tiền đồ Phật pháp nơi hải ngoại mà hoan hỷ quang lâm để làm điểm tựa cho hang tứ chúng. Kính chúc Quý Ngài pháp thể khinh an, đạo nghiệp viên thành. Đồng kính thăm toàn thể quý học viên Phật tử tứ đại được điều hòa, tâm tư luôn an lạc để tu học Phật pháp nhiều lợi lạc, an vui.

Trân trọng kính chào toàn thể liệt Quý vị.

Sa Môn Thích Tín Nghĩa

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,732,311