Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Lễ Đặt Đá Xây Dựng Tu Viện Quảng Đức (2000)

20/05/201019:57(Xem: 2384)
Lễ Đặt Đá Xây Dựng Tu Viện Quảng Đức (2000)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (1)

ĐẠI LỄ ĐẶT ĐÁ XÂY DỰNG TU VIỆN QUẢNG ĐỨC VÙNG FAWKNER, 
THÀNH CÔNG VIÊN MÃN

 


Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2000 , nhằm ngày rằm tháng 11 năm Canh Thìn, Tăng ni và Phật tử Tu Viện Quảng Đức vùng Fawkner, đã long trọng tổ chức Đại Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng chánh điện thờ Phật của Tu Viện.

Chương trình Đại lễ được bắt đầu bằng một thời thuyết pháp của ĐĐ. Thích Nhật Tân, (Vụ Trưởng Vụ Tài Chánh GHPGVNHN UĐL-TTL, Trụ trì Chùa Pháp Quang, Queensland) vào lúc 10 giờ 30 sáng.

Đúng 11 giờ, chương trình chính thức đại lễ đặt đá được cử hành, về chứng minh và cầu nguyện có chư tôn đức: Hòa Thượng Thích Tâm Châu , Thượng Thủ GHPGVN Trên Thế Giới (Canada), HT Thích Huyền Tôn , Thành viên HĐCM, GHPGVNTNHN-UĐL TTL, HT. Thích Như Huệ, Hội Chủ GHPGVNTNHN-UĐL TTL; HT. Ajahn Viriya nanda, (Thái Lan); Thượng Tọa Santhindrya, (Tích Lan), TT. Thích Bảo Lạc, TT. Thích Tịnh Minh, TT. Thích Quảng Ba, TT. Thích Minh Trí, TT. Thích Bổn Điền, TT. Thích Nguyên Trực, TT. Thích Minh Hiếu, TT Thích Tịnh Đạo, TT. Thích Thiện Tâm, ĐĐ. Thích Nhật , ĐĐ Thích Viên Chơn, ĐĐ Thích Quảng Nghiêm, ĐĐ Thích Quảng Hòa, ĐĐ Thích Nhuận Kim, NS Thích Nữ Phước Trí, NS Thích Nữ Chơn Đạo , Thích Nữ Tâm Lạc, Thích Nữ Chân Kim...Về mặt chính quyền, có Ông Philip Ruddock, Tổng Trưởng Di Trú Liên bang, TNS Nguyễn Sang, bà Kaye Darveniza, đại diện cho ông Thủ Hiến Steve Brake, Bà Stella Kariofyllidis, Thị Trưởng Thành Phố Moreland, Ông Mike Zafiropoulos, Giám đốc SBS Radio tại Melbourne, Tiến sĩ Lâm Như Tạng, Vụ Phó Vụ Văn Hoá Giáo Dục GHPGVNTNHN-UĐL TTL; Ông Đoàn Việt Trung, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, Ông Quốc Việt, Trưởng ban Việt Ngữ , đài SBS tại Melbourne, Ông Long Quân, Chủ bút tuần báo Nhân Quyền, Ông bà Bill Chung, nhà thầu xây dựng , Kiến Trúc Sư Nguyễn Kiển Thành, Ông bà David Nowak, Kỷ sư thiết kế và chịu trách nhiệm cho công trình xây dựng của Tu Viện Quảng Đức, và gần 1000 đồng hương trong và ngoài tiểu bang Victoria về dự lễ.

Theo sau lễ chào cờ, là diễn văn khai mạc của Đại đức Trụ trì Thích Tâm Phương. Đại Đức đã bày tỏ ước nguyện, quyết tâm tạo dựng một ngôi Tu viện , một trung tâm văn hóa PG để có nơi tu học cho cộng đồng người Việt tại Úc. Trong diễn văn có đoạn viết :" ...dù vẫn biết đời sống này là vô thường, kiếp sống phù du của một đời người giả tạm, nhưng trót mang chí nguyện xuất gia, thượng cầu hạ hóa, cũng như những người con Phật ai cũng vì ngôi Tam Bảo tối linh, phước điền tối thượng, mà quên mình theo năm tháng, xem nhẹ phù du, mong đem chút vật vô thường để tạo cảnh phước điền cho muôn thuở. Trên tinh thần đó, tôi ước nguyện và gởi lời kêu gọi đến quý đồng hương Phật tử xa gần, nhiệt tâm ủng hộ và chia sẻ cho công trình xây dựng này sớm được hoàn thành viên mãn"

Tiếp đó là lời đạo từ của Hòa Thượng Thích Như Huệ , Ngài đã có lời tuyên dương công đức hy sinh bảo tồn Đạo Pháp của Bồ Tát Thích Quảng Đức và khuyến giáo hàng Phật tử nỗ lực đóng góp cho công trình xây dựng mau chóng thành tựu. HT nói :" Nay Nhị vị Đại Đức Trụ-Trì đã quyết định lấy pháp-hiệu của một vị danh Tăng Việt Nam đã thật hành rốt ráo ba đức Từ-Bi, Trí-Huệ, Hùng-Lực để đặt tên cho một Tu-Viện, làm cơ sở tu học cho đại chúng, theo chân Ngài trên con đường đi tìm chân-lý, thật là một việc làm đầy ý nghĩa, đáng xưng dương và tán-thán! Nhân đây, tôi thành tâm khuyến thỉnh chư thiện hữu Phật-tử tích cực đóng góp nhân tài vật lực vào công trình xây dựng ngôi Tu-Viện Quảng-Đức nầy sớm thành công viên mãn".

Theo sau là lời phát biểu của ông Philip Ruddock, Tổng Trưởng Di Trú Liên bang, ông đã bày tỏ lòng thán phục trước sự ổn định và phát triển không ngừng của cộng đồng người Việt tại Úc châu. Ông nói:" Lễ đặt viên đá của Tu Viện Quảng Đức hôm nay, đã cho thấy được sức mạnh, lòng quyết tâm và sự trưởng thành của cộng đồng người Việt, nhất là những người đệ tử Phật, vốn được nuôi dưỡng trong tinh thần vô ngã vị tha, từ bi và trí tuệ, và chính tinh thần này đã đưa Phật Giáo vào xã hội Úc, một cách nhẹ nhàng và đầy tính thuyết phục. Những viên đá, viên gạch đặt nền móng xây dựng trong buổi lễ hôm nay đã minh chứng cho sự ổn định thực sự của người Việt định cư trong một xã hội mới. Chính quyền liên bang Úc luôn quan tâm và tạo mọi cơ hội cho bất cứ một dự án phát triển nào của người dân, để đem lại sự phồn vinh và rạng danh cho đất nước Úc đa văn hóa này ".

Tiếp đó là lời phát biểu của bà Kaye Daveniza, Thư Ký quốc hội tiểu bang Victoria, đại diện cho ông Thủ Hiến Steve Bracks. Bà đã ngỏ lời tán thán Tu Viện Quảng Đức đã thấy trước được nhu cầu phát triển của cộng đồng và hiểu được sự an cư lạc nghiệp của cộng đồng người Việt trong quá trình phát triển và xây dựng, nên đã đưa ra phương án thích hợp để tạo dựng cơ sở tôn giáo, ngỏ hầu để hướng dẫn đời sống tâm linh của cộng đồng. Bà cũng nói rằng :" Lễ đặt viên đá đầu tiên hôm nay là biểu hiện cho nỗ lực của Tu viện Quảng Đức để đáp ứng lại nhu cầu tín ngưỡng của cộng đồng. Và đây là một dấu hiệu đáng chú ý cho cộng đồng đa sắc tộc của tiểu bang Victoria. Trong tương lai, tòa nhà này sẽ cung cấp một Thiền đường rộng rãi hơn, một trung tâm văn hóa cộng đồng lớn hơn, để giúp cho cộng đồng Phật giáo và nhu cầu giáo dục, tín ngưỡng, văn hóa của người Việt tại Victoria (....) Chính quyền tiểu bang Victoria hết lòng ủng hộ cho mọi sự phát triển của cộng đồng. Buổi lễ hôm nay là một chứng cứ cho một khuôn mẫu cộng đồng của chúng ta trong tương lai. Sự tiếp tục phát triển và điều kiện thuận lợi của Tu viện Quảng Đức là những bước quan trọng ở phía trước mà mọi người cần quan tâm. "

Tiếp đó là lời phát biểu của bà Stella Kariofillidis, Thị Trưởng thành phố Moreland , bài đã nói rằng buổi đặt viên đá đầu tiên của Tu Viện Quảng Đức là một sự kiện quan trọng trong cộng đồng nói chung và cho các Phật tử Việt Nam nói riêng. Bà nói tiếp :" Tôi lấy làm hãnh diện xin tuyên bố, buổi hôm nay cũng là một niềm vui mừng cho tất cả cư dân thành phố Moreland này. Hội đồng thành phố Moreland đã bày tỏ lòng quyết tâm theo đuổi chính sách đa văn hóa và công bình. Moreland sẽ tiếp tục làm việc và giúp đỡ những cá nhân và các hội đoàn đạt được mục tiêu đó, vì chúng tôi tin rằng mọi người chúng ta đều có quyền tự do theo đuổi tín ngưỡng, tôn giáo và văn hóa riêng (...).Tôi có lời ngợi khen công tác các vị đang làm trong cộng đồng vì đó là điều quan yếu cho tương lai của chúng ta. Nỗ lực của các vị đã thực hiện nhằm đặt ra mục tiêu để phát triển ngôi chùa này là điều đáng ca ngợi ".

Và sau cùng là cảm tưởng của ông Đoàn Việt Trung, Chủ tịch cộng đồng người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu. Ông đã bày tỏ lòng cảm ơn Tu Viện Quảng Đức đã có những đóng góp to lớn vào tiến trình định cư ở một quê hương mới, đó là niềm tự hào của người Việt. Ông nói: "Là những Việt tỵ nạn đến Úc dưới thời của chính quyền của ông Fraser, tôi nghĩ một điều mà chúng ta có thể làm được là mang lại một cái gì đó cho xã hội Úc, đặc biệt là phát triển nền đa văn hóa của Úc qua việc đóng góp các lĩnh vực tôn giáo, văn hoá, giáo dục... Và trong công việc này, Tu Viện Quảng Đức đã đóng góp rất nhiều trong nhiều năm qua".

Và cuối cùng là lời giáo từ của Hòa thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đến từ Canada, Hòa Thượng đã ngỏ lời cảm ơn Chính quyền và nhân dân Úc Đại Lợi đã dành nhiều sự ưu ái trong tinh thần nhân đạo, giúp đỡ người Việt định cư , xây dựng cuộc sống mới trên xứ sở này. Hòa Thượng cũng đã có lời tán dương công đức xây dựng của Tu Viện. Hòa Thượng nói : “ Làm chùa, tô tượng, đúc chuông là ba Phật sự quan trọng trong Phật giáo. Cuộc sống của một người gồm có hai phần, vật chất và tinh thần. Ở nơi xã hội phương Tây này, vật chất luôn đầy đủ, dư thừa, trong khi tâm linh bị khiếm thiếu, lãng quên,  sẽ trở nên rất nguy hại cho con người. Ở đây, Phật pháp là món lương dược cho tinh thần của con người. Trên tinh thần đó, Tu Viện Quảng Đức đã cố gắng hết sức để tạo dựng ngôi Tu Viện to lớn như thế này để cung ứng cho nhu cầu nuôi dưỡng tâm linh của quần chúng, là điều đáng tán dương và ca ngợi”.

Và theo sau lễ niệm hương bạch Phật và tụng Kinh cầu nguyện, là lễ chính thức đặt viên đá xây dựng Chánh điện của Tu Viện Quảng Đức. Viên đá đầu tiên đã được long trọng đặt xuống khu đất mới để xây dựng nền móng bởi bốn vị đại diện là Hòa Thượng Thích Như Huệ , Hội chủ GHPGVNTN/HN UDL-TTL; Ông Philip Ruddock, Tổng Trưởng Di Trú Liên Bang Úc; Bà Stella Kariofyllidis, Thị trưởng Thành phố Moreland và ĐĐ. Thích Tâm Phương, Trụ trì Tu Viện Quảng Đức. Và những viên gạch đầu tiên đã được chư Tôn Đức và đại diện các ban ngành  xây lên cho bức tường của Tu Viện Quảng Đức, người ta thấy các vị đại diện trong phần này là: HT. Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG; HT.Thích Huyền Tôn, Thành viên Hội Đồng Chứng Minh GHPGVNTNHT; HT. Ajahn Viriya nanda, Hội Phật giáo Thái Lan; Đạo hữu Minh Đức Lê Văn Hội, đại diện cho đồng hương Phật tử Úc châu; bà Kaye Darveniza, Thư Ký Quốc Hội Tiểu Bang Victoria, đại diện cho Thủ hiến Steve Bracks, ông Nguyễn Sang, Nghị sĩ quốc hội tiểu bang Victoria, ông Đoàn Việt Trung, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc; ông Quốc Việt, Trưởng ban Việt Ngữ , đài SBS tại Melbourne; Ông Long Quân, Chủ bút báo Nhân Quyền, đại diện báo chí Việt ngữ, ông Rob Wood, Chủ tịch Trung Tâm vận động hòa bình.

 Buổi lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Tu Viện Quảng Đức đã thành công viên mãn trong tiếng trống múa lân và chương trình văn nghệ cúng dường ngày đại lễ do ba GĐPT Đại Bi Quan Âm, Đại Hạnh Phổ Hiền và Quảng Đức đảm trách.

 Chúng tôi cũng được ĐĐ Phó Trụ trì Thích Nguyên Tạng  cho biết công trình xây dựng Tu Viện Quảng đức sẽ chính thức động thổ khai móng vào ngày Chủ Nhật 04/02/2001, công trình xây dựng này do Kiến trúc Sư Nguyễn Kiển Thành phụ trách và ông David Nowak, Kỷ sư thiết kế và chịu trách nhiệm, tổng chi phí của dự án xây cất khoảng một triệu hai trăn ngàn Úc kim ($.1.200.000), đây là một dự án to lớn đối với cộng đồng PG tại tiểu bang Victoria, cần có đôi bàn tay và tấm lòng của tất cả đồng hương để công trình này sớm thành tựu. Sẽ có thông báo chính thức để quý đồng hương về tham dự buổi lễ này./.

 

Tịnh Tuệ  (ghi nhanh)

Minh Đức (photos)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (1)


Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (47)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (39)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (37)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (44)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (46)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (41)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (45)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (59)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (64)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (57)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (62)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (63)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (23)

Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (24)

 

 Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (23)

Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (2)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (3)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (4)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (5)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (6)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (22)

Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (67)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (68)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (7)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (8)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (9)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (11)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (12)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (13)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (14)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (15)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (16)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (17)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (18)


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/11/201509:50(Xem: 4884)
Lễ Cầu Siêu Chung Thất Phật tử Lâm Văn Mạnh Tony, pháp danh Thiện Tín, Chủ Nhật 6-12-2015
22/03/201420:11(Xem: 11041)
Lá Thư Phật Đản Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Kính thưa quý đồng hương Phật Tử, quý thân hữu, quý ân nhân thân mến, Cách đây 2638 năm tại vườn Lâm Tỳ Ni, dưới chân dãy Hy Mã Lạp Sơn, thuộc Miền Trung Ấn Độ (nay là Nepal), Thái Tử Tất Đạt Đa, con của Vua Tịnh Phạn và Hoàng Hậu Ma Da, đã giáng trần. Thái tử được sinh ra và lớn lên trong cung vàng điện ngọc, có đầy đủ mọi thứ xa hoa vật chất, cao sang quyền quý nhất trần gian, nhưng Ngài cảm nhận tất cả mọi thứ trên thế gian này cuối cùng rồi cũng theo lẽ vô thường, thành, trụ, hoại, diệt, tan rã theo thời gian.
11/01/201415:08(Xem: 13721)
Chương trình đón Xuân Giáp Ngọ tại Tu Viện Quảng Đức, Úc Châu
01/01/202010:05(Xem: 3670)
9.00: Phật tử vân tập, thanh tịnh thân tâm, 9.30: Tụng kinh cầu nguyện, đọc danh sách Kỳ An – Kỳ Siêu 10.30: Cung thỉnh Hòa Thượng Thích Minh Hiếu thuyết pháp, Tổng Vụ Trưởng TV Hoằng Pháp & Viện chủ TV Minh Quang tại NSW, SA, WA. 11.15: Cử hành Đại Lễ Phật Đản &Tắm Phật (có chương trình riêng) 12.30: Siêu tiến chư Hương linh ký tự 12.45: Khoản đãi thanh trai Quan khách – Phật tử dự Lễ 14.30: Thí thực – Hoàn mãn.
25/11/201416:17(Xem: 7720)
- Chủ Nhật 15.2. 2015 nhằm ngày 27 tháng Chạp năm Giáp Ngọ: 11giờ sang: Lễ Cúng Tất Niên, Thượng Nêu. Cầu an, cúng tiến Chư Hương Linh. - Thứ Tư 18.2.2015 nhằm 30 Tết: 11 giờ sáng cúng Ngọ Phật Cúng tiến Chư Giác Linh, Chư Hương Linh. 5 giờ chiều: Cúng Thí Thực. 8 giờ tối: Lễ Sám Hối cuối năm. 9 giờ 30: Văn Nghệ Mừng Xuân 11 giờ: Lễ Trừ Tịch (Đón Giao Thừa Xuân Ất Mùi) - Thứ Năm 19.2. 15 Mùng 1 Tết: 11 giờ sáng: Cúng Ngọ Phật cầu Nguyện Quốc Thái Dân An. Mừng Lễ Vía Di Lặc Tôn Phật đầu năm mới. Chư Phật tử Lễ Phật xin lộc đầu năm mới. - Mùng 2 tết Nguyên Đán: Khai Kinh Cầu An Mỗi tối tụng Kinh Pháp Hoa lúc 7 giờ tối. Đọc tên cầu an. - Thứ Năm 26.2.15 nhằm mùng 8 tháng Giêng: Lúc 8 giờ tối Dâng Sớ Cầu An
25/08/201609:05(Xem: 6406)
Tu Viện Quảng Đức Chương Trình Sinh Hoạt Xuân Đinh Dậu 2017 Chủ Nhật 22.1. 2017, nhằm ngày 25 tháng Chạp. - 11 giờ Lễ Cúng Tất Niên, Thượng Niêu. - Cầu An, Cung tiến Chư Hương linh. Thứ Sáu ngày 30 Tết, nhằm 27.1. 2017 -11.am: Cúng ngọ Phật - Cúng Tiến Chư Giác linh, Chư Hương linh. - 17.00pm: Cúng Thí Thực. - 20.00pm: Lễ Sám Hối cuối năm. - 21.30pm: Văn Nghệ Mừng Xuân - 23.00pm: Lễ Trừ Tịch ( Giao Thừa Đón Xuân Đinh Dậu ) Thứ Bảy Mùng 1 Tết, nhằm ngày 28.1.2017 - 11.00am: Cúng Ngọ Phật cầu Nguyện Quốc Thái Dân An. - Mừng Lễ Vía Di Lặc Tôn Phật Đầu Năm Mới. - Chư Phật tử Lễ Phật xin lộc đầu năm mới. Chủ Nhật 29.1.2017- Mùng 2 Tết Nguyên Đán Khai Mạc Hội Xuân Đầu Năm từ 10 giờ Sáng đến 10 giờ tối. -11.am: Khai kinh Dược Sư Cúng Ngọ, Cúng tiến chư Hương Linh Tối Thứ Bảy 4.2. 2017. Mùng 8 tháng Giêng - Lúc 8 giờ tối Dâng Sớ Cầu An Chủ Nhật 12.2.2017, nhằm 16 Tháng Giêng .Hành Hương Thập Tự . Cúng Rằm Tháng Giêng
01/01/202120:19(Xem: 37272)
Lịch Sinh Hoạt Năm Tân Sửu 2021 tại Tu Viện Quảng Đức, Úc Châu - Chủ Nhật 11/02/2018. Nhằm ngày 26 tháng Chạp: 11 giờ Lễ Cúng Tất Niên, Thượng Niêu, Cầu An, Cúng tiến Chư HHHương Linh, Khai Mạc Hội Xuân Mậu Tuất, Có Bông Vạn Thọ, Thức ăn Chay thuần khiết. - Thứ Năm 15/02/2018. Nhằm 30 Tết: 11 giờ sáng: Cúng Ngọ Phật, Cúng Tiến Chư Giác Linh, Chư Hương Linh; 5pm: Cúng Thí Thực; 8 pm: Lễ Sám Hối cuối năm; 9:30pm: Văn Nghệ Mừng Xuân; 11pm: Lễ Trừ Tịch (Giao Thừa Đón Xuân Mậu Tuất). - Thứ Sáu 16/02/2018 - Mùng 1 Tết: 11am: Cúng Ngọ Phật cầu nguyện Quốc Thái Dân An, Mừng Lễ Vía Di Lặc Tôn Phật Đầu Năm Mới, ChưPhật tử Lễ Phật xin lộc đầu năm mới. - Thứ Bảy 17/02/2018 - Mùng 2 Tết: Khai Mạc Hội Xuân từ 10 giờ Sáng đến 8 giờ tối. 11am: Khai Kinh Dược Sư Cúng Ngọ Phật, Cúng Tiến Chư Hương Linh. - Thứ Sáu 23/02/2018 - Mùng 8 Tết: 8pm: Dâng Sớ Cầu An
01/01/201706:39(Xem: 4724)
Lịch Sinh Hoạt Năm Đinh Dậu 2017 tại Tu Viện Quảng Đức Úc Châu
01/01/201808:18(Xem: 7947)
Mừng Xuân Mậu Tuất 2018-- .Chủ Nhật 11.2. 18, nhằm ngày 26 tháng Chạp Cúng Tất Niên . .Thứ Năm 15.2. 2018 Nhằm ngày 30 tháng Chạp Đón Giao Thừa. Thứ Sáu 16.2. 2018 Mùng 1 Tết Nguyên Đán Năm Mậu Tuất.
09/01/202105:27(Xem: 3166)
Quảng Đức, hương thơm khấn nguyện cầu Mong cho nhân loại bớt khổ đau Nguyên niên Tân Sửu nhiều an lạc Thành tựu muôn phần ta chúc nhau. Lại một lần nữa mùa Xuân dân tộc lại trở về với tất cả niềm hoan hỷ trong nụ cười của Đức Phật Di Lặc, một Bậc Giác Ngộ giáng sinh trong ngày đầu năm mới, mang ý nghĩa quan trọng rằng: Mùa Xuân Di Lặc sẽ đem đến cho mọi người, mọi nhà cùng muôn loài những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Nhân dịp đầu năm mới, xin thành tâm kính chúc Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo các Tôn giáo, các cấp Chính quyền Úc-Việt, các Hội đoàn, Đoàn thể, quý vị đại diện các cơ quan Truyền thông, Báo chí, quý vị thân hào nhân sĩ, quý ân nhân, thân hữu, quý đồng hương Phật tử xa gần một năm mới Tân Sửu 2021: Đạo tâm kiên cố, Đạo niệm tinh chuyên, Đạo quả viên thành, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý. Thay mặt Ban Trị Sự Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức TT. Thí