Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Lễ Đặt Đá Xây Dựng Tu Viện Quảng Đức (2000)

20/05/201019:57(Xem: 3261)
Lễ Đặt Đá Xây Dựng Tu Viện Quảng Đức (2000)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (1)

ĐẠI LỄ ĐẶT ĐÁ XÂY DỰNG TU VIỆN QUẢNG ĐỨC VÙNG FAWKNER, 
THÀNH CÔNG VIÊN MÃN

 


Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2000 , nhằm ngày rằm tháng 11 năm Canh Thìn, Tăng ni và Phật tử Tu Viện Quảng Đức vùng Fawkner, đã long trọng tổ chức Đại Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng chánh điện thờ Phật của Tu Viện.

Chương trình Đại lễ được bắt đầu bằng một thời thuyết pháp của ĐĐ. Thích Nhật Tân, (Vụ Trưởng Vụ Tài Chánh GHPGVNHN UĐL-TTL, Trụ trì Chùa Pháp Quang, Queensland) vào lúc 10 giờ 30 sáng.

Đúng 11 giờ, chương trình chính thức đại lễ đặt đá được cử hành, về chứng minh và cầu nguyện có chư tôn đức: Hòa Thượng Thích Tâm Châu , Thượng Thủ GHPGVN Trên Thế Giới (Canada), HT Thích Huyền Tôn , Thành viên HĐCM, GHPGVNTNHN-UĐL TTL, HT. Thích Như Huệ, Hội Chủ GHPGVNTNHN-UĐL TTL; HT. Ajahn Viriya nanda, (Thái Lan); Thượng Tọa Santhindrya, (Tích Lan), TT. Thích Bảo Lạc, TT. Thích Tịnh Minh, TT. Thích Quảng Ba, TT. Thích Minh Trí, TT. Thích Bổn Điền, TT. Thích Nguyên Trực, TT. Thích Minh Hiếu, TT Thích Tịnh Đạo, TT. Thích Thiện Tâm, ĐĐ. Thích Nhật , ĐĐ Thích Viên Chơn, ĐĐ Thích Quảng Nghiêm, ĐĐ Thích Quảng Hòa, ĐĐ Thích Nhuận Kim, NS Thích Nữ Phước Trí, NS Thích Nữ Chơn Đạo , Thích Nữ Tâm Lạc, Thích Nữ Chân Kim...Về mặt chính quyền, có Ông Philip Ruddock, Tổng Trưởng Di Trú Liên bang, TNS Nguyễn Sang, bà Kaye Darveniza, đại diện cho ông Thủ Hiến Steve Brake, Bà Stella Kariofyllidis, Thị Trưởng Thành Phố Moreland, Ông Mike Zafiropoulos, Giám đốc SBS Radio tại Melbourne, Tiến sĩ Lâm Như Tạng, Vụ Phó Vụ Văn Hoá Giáo Dục GHPGVNTNHN-UĐL TTL; Ông Đoàn Việt Trung, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, Ông Quốc Việt, Trưởng ban Việt Ngữ , đài SBS tại Melbourne, Ông Long Quân, Chủ bút tuần báo Nhân Quyền, Ông bà Bill Chung, nhà thầu xây dựng , Kiến Trúc Sư Nguyễn Kiển Thành, Ông bà David Nowak, Kỷ sư thiết kế và chịu trách nhiệm cho công trình xây dựng của Tu Viện Quảng Đức, và gần 1000 đồng hương trong và ngoài tiểu bang Victoria về dự lễ.

Theo sau lễ chào cờ, là diễn văn khai mạc của Đại đức Trụ trì Thích Tâm Phương. Đại Đức đã bày tỏ ước nguyện, quyết tâm tạo dựng một ngôi Tu viện , một trung tâm văn hóa PG để có nơi tu học cho cộng đồng người Việt tại Úc. Trong diễn văn có đoạn viết :" ...dù vẫn biết đời sống này là vô thường, kiếp sống phù du của một đời người giả tạm, nhưng trót mang chí nguyện xuất gia, thượng cầu hạ hóa, cũng như những người con Phật ai cũng vì ngôi Tam Bảo tối linh, phước điền tối thượng, mà quên mình theo năm tháng, xem nhẹ phù du, mong đem chút vật vô thường để tạo cảnh phước điền cho muôn thuở. Trên tinh thần đó, tôi ước nguyện và gởi lời kêu gọi đến quý đồng hương Phật tử xa gần, nhiệt tâm ủng hộ và chia sẻ cho công trình xây dựng này sớm được hoàn thành viên mãn"

Tiếp đó là lời đạo từ của Hòa Thượng Thích Như Huệ , Ngài đã có lời tuyên dương công đức hy sinh bảo tồn Đạo Pháp của Bồ Tát Thích Quảng Đức và khuyến giáo hàng Phật tử nỗ lực đóng góp cho công trình xây dựng mau chóng thành tựu. HT nói :" Nay Nhị vị Đại Đức Trụ-Trì đã quyết định lấy pháp-hiệu của một vị danh Tăng Việt Nam đã thật hành rốt ráo ba đức Từ-Bi, Trí-Huệ, Hùng-Lực để đặt tên cho một Tu-Viện, làm cơ sở tu học cho đại chúng, theo chân Ngài trên con đường đi tìm chân-lý, thật là một việc làm đầy ý nghĩa, đáng xưng dương và tán-thán! Nhân đây, tôi thành tâm khuyến thỉnh chư thiện hữu Phật-tử tích cực đóng góp nhân tài vật lực vào công trình xây dựng ngôi Tu-Viện Quảng-Đức nầy sớm thành công viên mãn".

Theo sau là lời phát biểu của ông Philip Ruddock, Tổng Trưởng Di Trú Liên bang, ông đã bày tỏ lòng thán phục trước sự ổn định và phát triển không ngừng của cộng đồng người Việt tại Úc châu. Ông nói:" Lễ đặt viên đá của Tu Viện Quảng Đức hôm nay, đã cho thấy được sức mạnh, lòng quyết tâm và sự trưởng thành của cộng đồng người Việt, nhất là những người đệ tử Phật, vốn được nuôi dưỡng trong tinh thần vô ngã vị tha, từ bi và trí tuệ, và chính tinh thần này đã đưa Phật Giáo vào xã hội Úc, một cách nhẹ nhàng và đầy tính thuyết phục. Những viên đá, viên gạch đặt nền móng xây dựng trong buổi lễ hôm nay đã minh chứng cho sự ổn định thực sự của người Việt định cư trong một xã hội mới. Chính quyền liên bang Úc luôn quan tâm và tạo mọi cơ hội cho bất cứ một dự án phát triển nào của người dân, để đem lại sự phồn vinh và rạng danh cho đất nước Úc đa văn hóa này ".

Tiếp đó là lời phát biểu của bà Kaye Daveniza, Thư Ký quốc hội tiểu bang Victoria, đại diện cho ông Thủ Hiến Steve Bracks. Bà đã ngỏ lời tán thán Tu Viện Quảng Đức đã thấy trước được nhu cầu phát triển của cộng đồng và hiểu được sự an cư lạc nghiệp của cộng đồng người Việt trong quá trình phát triển và xây dựng, nên đã đưa ra phương án thích hợp để tạo dựng cơ sở tôn giáo, ngỏ hầu để hướng dẫn đời sống tâm linh của cộng đồng. Bà cũng nói rằng :" Lễ đặt viên đá đầu tiên hôm nay là biểu hiện cho nỗ lực của Tu viện Quảng Đức để đáp ứng lại nhu cầu tín ngưỡng của cộng đồng. Và đây là một dấu hiệu đáng chú ý cho cộng đồng đa sắc tộc của tiểu bang Victoria. Trong tương lai, tòa nhà này sẽ cung cấp một Thiền đường rộng rãi hơn, một trung tâm văn hóa cộng đồng lớn hơn, để giúp cho cộng đồng Phật giáo và nhu cầu giáo dục, tín ngưỡng, văn hóa của người Việt tại Victoria (....) Chính quyền tiểu bang Victoria hết lòng ủng hộ cho mọi sự phát triển của cộng đồng. Buổi lễ hôm nay là một chứng cứ cho một khuôn mẫu cộng đồng của chúng ta trong tương lai. Sự tiếp tục phát triển và điều kiện thuận lợi của Tu viện Quảng Đức là những bước quan trọng ở phía trước mà mọi người cần quan tâm. "

Tiếp đó là lời phát biểu của bà Stella Kariofillidis, Thị Trưởng thành phố Moreland , bài đã nói rằng buổi đặt viên đá đầu tiên của Tu Viện Quảng Đức là một sự kiện quan trọng trong cộng đồng nói chung và cho các Phật tử Việt Nam nói riêng. Bà nói tiếp :" Tôi lấy làm hãnh diện xin tuyên bố, buổi hôm nay cũng là một niềm vui mừng cho tất cả cư dân thành phố Moreland này. Hội đồng thành phố Moreland đã bày tỏ lòng quyết tâm theo đuổi chính sách đa văn hóa và công bình. Moreland sẽ tiếp tục làm việc và giúp đỡ những cá nhân và các hội đoàn đạt được mục tiêu đó, vì chúng tôi tin rằng mọi người chúng ta đều có quyền tự do theo đuổi tín ngưỡng, tôn giáo và văn hóa riêng (...).Tôi có lời ngợi khen công tác các vị đang làm trong cộng đồng vì đó là điều quan yếu cho tương lai của chúng ta. Nỗ lực của các vị đã thực hiện nhằm đặt ra mục tiêu để phát triển ngôi chùa này là điều đáng ca ngợi ".

Và sau cùng là cảm tưởng của ông Đoàn Việt Trung, Chủ tịch cộng đồng người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu. Ông đã bày tỏ lòng cảm ơn Tu Viện Quảng Đức đã có những đóng góp to lớn vào tiến trình định cư ở một quê hương mới, đó là niềm tự hào của người Việt. Ông nói: "Là những Việt tỵ nạn đến Úc dưới thời của chính quyền của ông Fraser, tôi nghĩ một điều mà chúng ta có thể làm được là mang lại một cái gì đó cho xã hội Úc, đặc biệt là phát triển nền đa văn hóa của Úc qua việc đóng góp các lĩnh vực tôn giáo, văn hoá, giáo dục... Và trong công việc này, Tu Viện Quảng Đức đã đóng góp rất nhiều trong nhiều năm qua".

Và cuối cùng là lời giáo từ của Hòa thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đến từ Canada, Hòa Thượng đã ngỏ lời cảm ơn Chính quyền và nhân dân Úc Đại Lợi đã dành nhiều sự ưu ái trong tinh thần nhân đạo, giúp đỡ người Việt định cư , xây dựng cuộc sống mới trên xứ sở này. Hòa Thượng cũng đã có lời tán dương công đức xây dựng của Tu Viện. Hòa Thượng nói : “ Làm chùa, tô tượng, đúc chuông là ba Phật sự quan trọng trong Phật giáo. Cuộc sống của một người gồm có hai phần, vật chất và tinh thần. Ở nơi xã hội phương Tây này, vật chất luôn đầy đủ, dư thừa, trong khi tâm linh bị khiếm thiếu, lãng quên,  sẽ trở nên rất nguy hại cho con người. Ở đây, Phật pháp là món lương dược cho tinh thần của con người. Trên tinh thần đó, Tu Viện Quảng Đức đã cố gắng hết sức để tạo dựng ngôi Tu Viện to lớn như thế này để cung ứng cho nhu cầu nuôi dưỡng tâm linh của quần chúng, là điều đáng tán dương và ca ngợi”.

Và theo sau lễ niệm hương bạch Phật và tụng Kinh cầu nguyện, là lễ chính thức đặt viên đá xây dựng Chánh điện của Tu Viện Quảng Đức. Viên đá đầu tiên đã được long trọng đặt xuống khu đất mới để xây dựng nền móng bởi bốn vị đại diện là Hòa Thượng Thích Như Huệ , Hội chủ GHPGVNTN/HN UDL-TTL; Ông Philip Ruddock, Tổng Trưởng Di Trú Liên Bang Úc; Bà Stella Kariofyllidis, Thị trưởng Thành phố Moreland và ĐĐ. Thích Tâm Phương, Trụ trì Tu Viện Quảng Đức. Và những viên gạch đầu tiên đã được chư Tôn Đức và đại diện các ban ngành  xây lên cho bức tường của Tu Viện Quảng Đức, người ta thấy các vị đại diện trong phần này là: HT. Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG; HT.Thích Huyền Tôn, Thành viên Hội Đồng Chứng Minh GHPGVNTNHT; HT. Ajahn Viriya nanda, Hội Phật giáo Thái Lan; Đạo hữu Minh Đức Lê Văn Hội, đại diện cho đồng hương Phật tử Úc châu; bà Kaye Darveniza, Thư Ký Quốc Hội Tiểu Bang Victoria, đại diện cho Thủ hiến Steve Bracks, ông Nguyễn Sang, Nghị sĩ quốc hội tiểu bang Victoria, ông Đoàn Việt Trung, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc; ông Quốc Việt, Trưởng ban Việt Ngữ , đài SBS tại Melbourne; Ông Long Quân, Chủ bút báo Nhân Quyền, đại diện báo chí Việt ngữ, ông Rob Wood, Chủ tịch Trung Tâm vận động hòa bình.

 Buổi lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Tu Viện Quảng Đức đã thành công viên mãn trong tiếng trống múa lân và chương trình văn nghệ cúng dường ngày đại lễ do ba GĐPT Đại Bi Quan Âm, Đại Hạnh Phổ Hiền và Quảng Đức đảm trách.

 Chúng tôi cũng được ĐĐ Phó Trụ trì Thích Nguyên Tạng  cho biết công trình xây dựng Tu Viện Quảng đức sẽ chính thức động thổ khai móng vào ngày Chủ Nhật 04/02/2001, công trình xây dựng này do Kiến trúc Sư Nguyễn Kiển Thành phụ trách và ông David Nowak, Kỷ sư thiết kế và chịu trách nhiệm, tổng chi phí của dự án xây cất khoảng một triệu hai trăn ngàn Úc kim ($.1.200.000), đây là một dự án to lớn đối với cộng đồng PG tại tiểu bang Victoria, cần có đôi bàn tay và tấm lòng của tất cả đồng hương để công trình này sớm thành tựu. Sẽ có thông báo chính thức để quý đồng hương về tham dự buổi lễ này./.

 

Tịnh Tuệ  (ghi nhanh)

Minh Đức (photos)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (1)


Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (47)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (39)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (37)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (44)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (46)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (41)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (45)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (59)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (64)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (57)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (62)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (63)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (23)

Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (24)

 

 Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (23)

Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (2)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (3)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (4)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (5)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (6)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (22)

Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (67)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (68)
Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (7)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (8)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (9)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (11)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (12)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (13)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (14)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (15)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (16)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (17)Le Dat Da Xay Dung TV Quang Duc (18)


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/11/2022(Xem: 322533)
Đại Lễ Hiệp Kỵ Chư Lịch Đại Tổ Sư Về Nguồn lần 12, Lễ Hoàn Nguyện Chu Niên 32 năm xây Dựng Tu Viện Quảng Đức, trong dịp này có lễ tấn phong Thầy Viện Chủ Thích Tâm Phương lên hàng Giáo phẩm Hòa Thượng (trưa thứ Sáu 14/10/2022.
01/11/2022(Xem: 11326)
Tán thán công đức quý Phật tử gần xa đã cúng dường hộ trì Tam Bảo Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu 🙏🙏🙏🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌸🏵️ HL Cụ bà Thiện Chánh (SA): $200 Nguyên Quảng Lương Ngọc Thủy: $300 Mai Thị Cao Trâm, Olivia: $200 ( Hồi hướng cho HL Stewart. J. Hibbert) Nguyên Như, Nguyên Quảng Bình: $500 ( Hồi hướng cho Mẹ Bạch Vân Phạm Thị Doan) Hoàng Lộc, Ái Định (hồi hướng cho cụ bà Diệp Tú Liên): $400 Tâm Thư (Sydney): $200 Nguyên Quảng Hương: $200 Thiện An, Thiện Lạc (Tiệm vàng Kim Châu, SA): $500 Lâm Tuyết Mai (Nguyên Quảng Anh): $1000 Diệu Tuyết Lệ Trinh (hồi hướng cho HL Phụ Thân Trần Tiêu): $500 Bé Mattis Hugh Le-Tang (Phước Lành): $100 Steve Nguyên Thiện Bảo, Tuyết Nguyên Thiện Hạnh: $500 Khánh Vân, Khánh Linh: $100 Cụ Bà Viên Huệ (Darwin): $200 Mỹ Lệ, Hoàng Em, Thanh Phong, Thanh Vũ (Hồi hướng cho Mẹ): $5000 Quảng Trí Chánh, Quảng Tuệ Dung (Cali, USA): $200 Bảo Diệu Hạnh (hồi hướng cho em trai Dương Hồng Anh): $500 Phi Thị Lan, Trần Văn Dũng (h
29/10/2022(Xem: 1030)
Nhận tin nhắn trễ trên Viber sau khi đã ra khỏi nhà, và mãi đến trưa con mới trở về nên con chỉ nghe lại bài phỏng vấn này do TT Thích Nguyên Tạng có nhã ý cho chúng đệ tử học hỏi thêm giáo lý Phật Pháp trước khi Ngài trở về trú xứ Hoa Kỳ sau 3 tuần tham dự Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư và Lễ Mừng 32 năm Khai Sơn Tu Viện Quảng Đức, vào trước giờ có pháp thoại của Tổng Vụ Hoằng Pháp và Giáo Dục của Giáo Hội Úc Châu cùng ngày. Tuy nhiên với sự ngưỡng mộ của con đối với bậc cao tăng trí tuệ viên minh, diệu huyền thông đạt như Ngài, mà những lời Ngài trình bày qua những kinh nghiệm tu chứng hành trì, hạnh giải tương ưng thu thập được trong suốt hơn 46 năm qua đã khiến con phấn chấn tu tập hơn, hầu đạt được mục đích tối cao mà Đức Phật đã truyền trao nên con đã nghe lại đôi lần vào hôm nay để có thể uống được cam lồ qua những lời đáp trao đổi Phật Pháp. Thành kính tri ân TT Thích Nguyên Tạng và HT Thích Đồng Trí và kính xin phép cho con chia sẻ lại những gì con đã học được.
29/09/2022(Xem: 596)
Từ Á Châu sang Úc Châu Tiếng chuông tỉnh thức vẫn mầu nhiệm vang Tu Viện Quảng Đức Đạo Tràng An lành hạnh phúc chúa chan khắp miền
23/09/2022(Xem: 3024)
Đại Lễ Hiệp Kỵ Về Nguồn lần thứ 12 Chu Niên 32 Năm Khai Sơn Tu Viện Quảng Đức sẽ tổ chức vào tháng 10 năm 2022
09/09/2022(Xem: 1437)
Tết Trung Thu 2022 tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu từ 6 giờ đến 9 giờ tối thứ bảy ngày 10/09/2022 (Rằm tháng 8 Nhâm Dần) tại Tu Viện Quảng Đức, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic 3060.
03/07/2022(Xem: 4795)
“Nếu Hạ lạp trang nghiêm đời tu sĩ, thì An cư là năng lượng dẫn đến Đạo Bồ Đề”. Sau 2 năm đóng cửa vì đại dịch Covid-19, nay chính phủ Úc cho mở cửa sinh hoạt trở lại, được sự chứng minh và đồng thuận của Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Huyền Tôn cùng Chư Tôn Đức Tăng Đoàn Victoria, Tịnh Nghiệp Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức sẽ tổ chức khóa An Cư Kiết Đông một tuần lễ từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 7 năm 2022, thay mặt Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức thành tâm cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni tại tiểu bang Victoria cùng về dự khóa An Cư này và kính mời quý Phật tử gần xa hoan hỷ về tham dự tùng hạ, công phu, công quả, nghe pháp thoại trong dịp này. Chương trình dự kiến như sau: 🌷Lễ Khai Hạ: Thứ Hai, 4/7/2022: 8:00am: Chư Tăng Ni và Phật tử câu hội và ổn định chỗ ở. 9:00am: Lễ kiết giới trường, công bố nội quy tu học, lịch giảng pháp..v.v… 11:30am: Quá đường, kinh hành niệm Phật. 🌷Lễ Giải Hạ: Chủ Nhật, 10/07/2022: 8:am: Lễ Xả Giới Tự Tứ, Bế Mạc Khóa An Cư, 12:30pm: Lễ Trai Tăng Cú
29/05/2022(Xem: 1533)
Trong hoàn cảnh, chùa là một khoảng đất trống không có gì ngoài ngôi chánh điện, chúng con cũng đã cố gắng cùng với các Đạo hữu Phật tử ổn định mọi mặt, tạo dựng ngôi nhà tu học bằng vòm mái tôn cho 120- 140 Phật tử lân cận đến tu tập mỗi kỳ hai tháng.Chùa chưa có nhà Tổ, nhà bếp, nhà ăn, nơi vệ sinh tập thể cho chúng về tu tập. Chính vì vậy, tháng 3/2020 chúng con khởi duyên đặt đá xây nhà bếp thì đại dịch covid 19 bùng phát, tiếp đến trận lụt lịch sử tháng 9/2020 xảy ra buộc chúng con phải dừng công trình xây dựng, hoãn mọi sự kêu gọi. Hôm nay, con vẫn biết cuộc sống khắp nơi còn đang khó khăn nhưng vì ngôi nhà chung Thanh Xuân, chúng con tha thiết kêu gọi quý ân nhân, quý Phật tử gần xa chung một bàn tay giúp con, giúp chùa gieo duyên thiện lành công đức.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,233,367