Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Trang Facebook “Tuổi Trẻ Cười” Báo Tuổi Trẻ Online có hay không việc lợi dụng chống Covid-19 để bôi nhọ Phật giáo?

27/03/202008:03(Xem: 2587)
Trang Facebook “Tuổi Trẻ Cười” Báo Tuổi Trẻ Online có hay không việc lợi dụng chống Covid-19 để bôi nhọ Phật giáo?

boi nho phat giao

Trong bối cảnh cả nước đang tập trung chống dịch Covid-19/Coronavirus. Chính quyền kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài. Nhiều tổ chức Phật giáo khác nhau cũng đã và đang làm rất tốt việc này thông qua những thông báo tin tức được đăng tải rộng rãi trên mạng Internet tới người Phật tử.

Báo Tuổi Trẻ Online cũng đã và đang làm việc này thông qua việc cập nhật tin tức kịp thời về dịch Covid-19/coronavirus tới người dân Việt Nam. Thông qua mục Tuổi Trẻ Cười, báo Tuổi Trẻ Online đã đăng tải nhiều hình ảnh hóm hình hài hước về nhiều vấn đề thời sự xã hội khác nhau của Việt Nam mà không quá tập trung vào thông điệp quá nặng nề.

Tuy nhiên cái gì cũng có giới hạn của nó, vào ngày 25/03 vừa qua trên trang Facebook và chuyên mục Tuổi Trẻ Cười đã cho đăng tải hình ảnh trong bài viết “Một kết thúc không có hậu cho ông Bụt” mà theo tôi là đã xúc phạm Phật giáo một cách nghiêm trọng và rất tinh vi. Lợi dụng chủ trương của nhà nước khuyến cáo các tín đồ của các tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng khác nhau trên toàn quốc không nên tập trung, hoặc hạn chế đến những cơ sở thờ tự, tín ngưỡng. Trang Facebook của Báo tuổi trẻ Online  đã cho đăng tải hình ảnh liên quan tới ông Bụt như ảnh bên dưới và đã được rất nhiều người chia sẻ.

rất nhiều Phật tử hiểu ông Bụt là ông Phật

Ông Bụt là hình ảnh mà theo rất nhiều người Phật tử hiểu là Ông Phật, cách đọc Bụt chính là phiên âm của “Buddha“. Một số người chưa tìm hiểu có thể nghĩ ông Bụt là một vị thần tiên nào đó. Tuy nhiên rất nhiều người Phật tử hiểu ông Bụt là ông Phật

Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu chuyên mục Tuổi Trẻ Cười báo Tuổi Trẻ Online có hay không đang lợi dụng việc tuyên truyền chống dịch Covid-19 này để phỉ báng, xuyên tạc Phật giáo?

Trong bối cảnh cả nước đang tập trung chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Việc đăng tải các thông điệp kêu gọi người dân nên hạn chế đến các cơ sở tôn giáo là điều cần thiết. Tuy nhiên chuyên mục Tuổi Trẻ Cười đã đi xa giới hạn của nó. Là một người Phật tử tôi cảm thấy đây là một sự xúc phạm và xuyên tạc Phật giáo có chủ đích chứ không phải là một lời bông đùa vui vẻ để chống dịch Covid-19.

Hoan Lee/thienphatgiao.org


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn