Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Cảm tạ Tang lễ

12/06/201618:32(Xem: 11247)
Cảm tạ Tang lễ

Cảm tạ Tang lễ
Nam mô A Di Đà Phật
Kính bạch trên Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Chứng Minh Thượng Huyền Hạ Tôn - Viện chủ Chùa Bảo Vương – Melbourne – Uùc Châu
Kính bạch Hòa thượng thượng Tịnh hạ Minh Viện Chủ Chùa Thiên Đức
Thượng Tọa Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức
Thượng tọa Thích Nguyên Tạng Trụ trì Tu Viện Quảng Đức


Cùng Chư Tôn Đức Tăng, Chư Tôn đức Ni các tự viện ở Melbourne nói riêng và toàn Úc châu nói chung

Kính thưa toàn thể quý Phật tử ban hộ niệm Tu viện Quảng Đức, Chùa Bồ Đề, đạo tràng Tịnh Nghiêm ........
Kính thưa toàn thể quý ông bà, cô chú bác, anh chị em thân bằng quyến thuộc và tất cả bạn bè thân hữu xa gần.
Con xin đại diện cho toàn thể anh chị trong tang quyến có đôi lời cảm tạ

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng, Ni.
Kính thưa toàn thể quý vị

Trong những ngày qua, gia đình chúng con đã phải đối diện trước sự mất mát vô cùng to lớn. Đó là sự ra đi vĩnh viễn của người Mẹ hiền kính yêu của chúng con là Sa Di Ni Nguyễn Thị Nổi pháp danh Diệu Niệm quá vãng ngày 09/06/2016 nhằm ngày mùng 5/5 năm Bính Thân tại Chùa Diệu Âm Melbourne, Úc Châu hưởng thọ 92 tuổi.

Chúng con đã thật sự mất đi một người Mẹ kính yêu mà không bao giờ chúng con tìm lại được. Chúng con thật sự đối diện với sự vô thường mà trong chúng ta không ai chấp nhận cảnh chia ly tử biệt này.

Đứng trước nghịch cảnh đau thương ấy, gia đình chúng con thật đau xót thương tiếc, nhưng đành ngậm ngùi rạt lệ tiễn đưa Người Mẹ hiền về bên kia thế giới. Và trước sự mất mát đó gia đình chúng con cũng đã được bù đắp lại bằng tình thương từ bi, vô ngại, vị tha của quý Hòa Thượng, Thượng tọa, đại đức Tăng, Ni. Nhất là Hòa thượng Thượng Huyền Hạ Tôn, Hòa thượng Thượng Tịnh Hạ Minh, Thượng Tọa Thích Tâm Phương, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng... Quý Ngài đã quang lâm về chùa Diệu Âm để chú nguyện,chia buồn, chỉ dạy và sắp xếp mọi việc an trí tang lễ thân mẫu chúng con tại tu viện Quảng Đức này. Và cùng tất cả chư Tôn Đức Tăng, chư Tôn đức Ni các tự viện tại Melbourne cũng đã đến trợ niệm, tụng kinh và phụ giúp lo tất cả công việc trong những ngày qua trong tất cả các ban: nghi lễ, trang trí, trai soạn.............Mặc dù, thời tiết khắc nghiệt ở Melbourne và Phật sự đa đoan tại bổn tự nhưng quý Ngài đã không quản ngại, gát hết mọi việc để dốc tâm lo việc tang lễ cho thân mẫu chúng con.

Kế đến gia đình chúng con vô cùng cảm động và tri ân sâu sắc đến Chư Tôn Hòa Thượng chứng minh, Chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng và Chư Đại Đức Ni trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi- Tân tây Lan và cùng Chư tôn đức Tăng, Ni các tự viện trên toàn nước Úc và Tân Tây Lan. Quý Ngài đã gởi đến những điện thư phân ưu và những lẳng hoa chia buồn với gia đình tang quyến chúng con.
Quý Ngài đã nhất tâm trì tụng kinh chú trợ niệm cho chơn linh của Mẹ chúng con được siêu sanh về Tây Phương tịnh cảnh.

Với những thâm tình cao quý mà Chư Tôn Đức Tăng,Ni đã dành cho gia đình tang quyến chúng con thật vô hạn. Chúng con không biết lấy gì đáp đền cho cân xứng. Chúng con xin thành tâm đảnh lễ tri ân quý Ngài và nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Chư Tôn Đức Tăng,Ni được pháp thể khinh an để dìu dắt chúng con trên con đường học Phật.

Mặc dù chúng con đã cố gắng sắp xếp lo toan mọi công việc nhưng không sao tránh khỏi những điều sơ xót trong tang lễ. Chúng con xin thành tâm sám hối và nguyện xin Quý Ngài từ bi niệm tình hoan hỷ cho gia đình chúng con.

Kế đến gia đình chúng tôi xin chân thành tri ân sâu sắc đến tất cả quý Phật tử ban hộ niệm của các chùa: Tu viện Quảng Đức, Đạo tràng Tịnh Nghiêm..v.v...... Và quý ông bà cô bác anh chị em trong các hội đoàn cũng như những bạn bè thân hữu xa gần trong những ngày qua quý vị đã đến trợ niệm, chia sẽ niềm đau va phụ giúp mọi công việc cùng gia đình tang quyến chúng tôi. Xin chân thành tri ân đến tất cả quý vị.

Giờ đây, chỉ cịn ít phút nữa thơi thân xác Mẹ phải gửi về miền hư vơ để trả về với cát bụi. Chúng con chỉ biết mong nhờ Chư Tơn Đức, nguyện cầu Chư Phật tiếp dẫn chơn linh Mẹ về Tây Phương Cực Lạc.
Lời cuối cùng tồn thể gia đình chúng con xin thành kính tri ân tất cả Quý vị đã đến chia buồn và tiễn đưa Mẹ chúng con về nơi an nghỉ cuối cùng. Trong lúc Tang Gia bối rối khơng sao tránh khỏi những điều sơ suất,xin quý vị được niệm tình tha thứ.
Chúng con xin Chân thành tri ân cảm tạ!

Nam mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06/05/202004:19(Xem: 3925)
Tiểu sử Đức Đệ Nhất Tăng Thống GHPGVNTN – Đại Lão Hòa Thượng THÍCH TỊNH KHIẾT , Đệ nhất Tăng Thống - HT Thích Tịnh Khiết, Hòa Thượng thế danh là NGUYỄN VĂN KỈNH. Ngài sinh ngày 17 tháng 11 năm Tân Mão (nhằm ngày 17.12.1891)(1) tại làng Dưỡng Mong Thượng, tổng Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên. Nay là thôn Dưỡng Mong, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên. Thân phụ của ngài là cụ Nguyễn Văn Toán, thân mẫu là cụ bà Tôn Nữ Thị Lý. Ngài là con thứ hai(2). Bào huynh là Hòa Thượng Trừng Hương – Tịnh Hạnh (chúng tôi chưa tìm thấy thế danh của ngài). Hòa Thượng Tịnh Hạnh sinh năm Kỷ Sửu, 1889; xuất gia năm Ất Tỵ, 1905; thọ Cụ-túc giới năm Canh Tuất, 1910; trụ trì chùa Tường Vân, Huế; viên tịch năm Quý Dậu, 1933.
04/05/202006:21(Xem: 4113)
Đại lão Hòa thượng Thích Huyền Quang thế danh là Lê Đình Nhàn, sinh năm Canh Thân, ngày 19-9-1920 (tức ngày mồng 8 tháng 8 năm Canh Thân), quê thôn Háo Đức, xã Nhơn An, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Thân phụ là cụ ông Lê Vỵ pháp danh Như Hương, thân mẫu là cụ bà Ngô Thị Tư pháp danh Như Tâm cùng ở làng Háo Đức.
01/03/202105:16(Xem: 17313)
Trang nhà Quảng Đức vừa nhận được tin buồn: Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã thuận thế vô thường, thâu thần viên tịch vào lúc 21 giờ 20 phút ngày Thứ Bảy 22/02/2020 nhằm ngày 29/01 Âm lịch năm Canh Tý, Phật lịch 2563 tại Chùa Từ Hiếu, Phường 1, Quận 8, Sài Gòn. Trụ thế: 93 năm. Chương trình tang lễ sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất có thể. Chúng con thành kính nguyện cầu Đức Đại Lão Hòa Thượng Cao Đăng Phật Quốc và sớm tái sanh trở lại thế giới Ta Ba để tiếp tục công cuộc hoằng Pháp lợi sanh. Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật
05/05/202006:23(Xem: 13033)
Như Áng Mây Bay là một phần thành quả của sự huân tập ý đạo, là một phần của cuộc hành trình đầy mạo hiểm mà ta gọi là kiếp người.
01/01/202109:18(Xem: 76425)
Thư Viện Kinh Sách tổng hợp dung chứa trên 1,200 tập sách trên Trang Nhà Quảng Đức
28/06/202018:15(Xem: 2909)
Bức tượng được sơn son thếp vàng, tạc hình ảnh một nhà vua mặc triều phục đang quỳ gập người, hai bàn tay cung kính mở rộng để trên mặt đất, còn bên trên lưng là một pho tượng Phật cao lớn ngồi trên tòa sen nằm đè lên.
11/01/201913:22(Xem: 4211)
Co lẽ mùa trăng Thành Đạo 2562 – 2018 sẽ khó quên đối với nhạc sĩ Hằng Vang và gia đình, khi giữa bao cơn lốc thực dụng xâm chiếm nhiều ngõ ngách cuộc sống và lấn sang cả khu vực luôn được bảo trọng của tâm hồn trong từng con người: Trái tim ! Nếu nói về một sự tưởng thưởng hay tri ân thì nhạc sĩ Hằng Vang có thể còn đi bên trên những khuôn sáo, danh vọng đó. Hơn thế nữa sẽ không ai có thể nhân danh để ghi nhận sự tận tâm , cống hiến gần cả cuộc đời cho âm nhạc Phật giáo mà không hề đòi hỏi một đồng lương, một phần thưởng nào trong suốt 86 năm dài tận tụy của người nhạc sĩ lão thành hiện đang còn sống duy nhất bên chúng ta.
01/04/201704:22(Xem: 9224)
Trọn một ngày làm nhà tu hành – ăn như sư, ngủ cạnh sư, thiền và đọc kinh cùng sư, lao động cùng sư. Có những lúc đã cảm thấy phát điên về sự chậm rãi trong hoạt động, sự khắc khổ trong cuộc sống. Nhưng cũng ngộ ra nhiều điều! Và 24 giờ đó quả là kinh nghiệm đặc biệt trong đời làm báo. Vào những tháng đông đầu năm 1998, khi đang làm việc cho đài phát thanh NHK của Nhật Bản, tôi đề xuất chủ đề tôn giáo với mục đích giới thiệu đầy đủ hơn về các đạo tồn tại ở Nhật cho thính giả Việt Nam, bên cạnh Thần đạo đã được nói đến quá nhiều. Nhưng việc đi thực tế trong lĩnh vực này không đơn giản. May được một đồng nghiệp người Nhật tích cực tìm kiếm và phát hiện một ngôi chùa có thu nhận người nước ngoài. Mọi công việc thu xếp qua điện thoại và… email do người bạn Nhật đảm trách, và đúng ngày hẹn tôi khoác balô lên đường.
19/06/201706:51(Xem: 5834)
Đây là chương cuối cuốn sách tôi dự định cho ra đời như một lời ngỏ chân thành cảm ơn đến với mọi nhân duyên, mọi tình thân mà tôi may mắn nhận được suốt bốn mươi năm ở xứ Mỹ. Tình sâu nghĩa nặng canh cánh trong lòng bấy lâu nhưng cho dù có nói khéo, có viết hay cũng không thể bày tỏ trọn vẹn, nói hết những điều mình muốn nói. Những lời rào đón dông dài nào có nghĩa gì chi bằng hãy thành thật với lòng và xin mời người cùng ngồi ôn lại chuyện cũ không khác chi những lời bộc bạch bên nhau.
04/03/201718:23(Xem: 5955)
Xuất gia là một đại nguyện. Giữ được Tâm trong không thối chuyển là một đại duyên. Tại Việt Nam hôm nay, nếu lấy tròn số sẽ có 45.000 tu sĩ Phật giáo với dân số 100.000.000 người thì trung bình cứ 2.200 người mới có một người đi tu theo đạo Phật. Tại Hoa Kỳ hôm nay, ước lượng có 1.200 tu sĩ Phật giáo trên tổng số 2.000.000 người Việt thì trung bình cứ 1.600 người có một tu sĩ Phật giáo. Con số tự nó không đánh giá chân xác được tình trạng tôn giáo và chiều sâu hành đạo của các tu sĩ thuộc tôn giáo đó. Nhưng ít nhiều phản ánh được những nét tổng thể của mối quan hệ giữa quần chúng và tổ chức tôn giáo.