Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Đạo Từ tại Đại Lễ Cầu Nguyện nạn nhân. HT Thích Bảo Lạc

30/05/201314:17(Xem: 1294)
Đạo Từ tại Đại Lễ Cầu Nguyện nạn nhân. HT Thích Bảo Lạc

Đạo Từ
của Hòa Thượng Thích Bảo Lạc
Phó Hội chủ Giáo Hội PGVNTNHN tại UĐL/TTL
đọc trong lễ cầu nguyện các nạn nhân hỏa hoạn tại Victoria
tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức ngày 1-3-2009

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 

Kính thưa quý vị đại diện chính quyền liên bang và tiểu bang Victoria

Kính thưa Ông Nguyễn Thế Phong Chủ Tịch CĐNVTD liên bang Úc Châu

Kính thưa quí vị đại diện các hội đoàn, tổ chức truyền thông báo chí

Thưa quý đồng hương và chư Phật tử

Thưa quý vị, 

Ba tuần trước cư dân các vùng Kinglake, Marysville, Wandongyiel, Flowerdel tại tiểu bang Victoria phải trải qua một cơn kinh hoàng của trận hỏa hoạn khủng khiếp nhất trong lịch sử từ hơn một trăm năm qua. Mặc dù trận bão lửa đã đi qua, nhưng còn để lại trong lòng người bao nhiêu ấn tượng, cũng khó mà một sớm một chiều có thể khắc phục được, nhất là những gia đình có nạn nhân bị chết hay bị thương cần phải được sự quan tâm giúp đỡ của chúng ta nhiều hơn.

Ngoài việc cứu trợ khẩn cấp tiền bạc, thực phẩm, thuốc men, quần áo, nơi tạm trú v.v… mà trong thời gian qua các tổ chức thiện nguyện, các đoàn thể, tôn giáo chính quyền liên bang và tiểu bang đã tích cực thực hiện. Các quốc gia trong cộng đồng thế giới, các tổ chức phi chính phủ, các Giáo Hội Thiên Chúa, Tin Lành, Phật Giáo v.v… đồng loạt giúp đỡ trực tiếp hay gián tiếp bằng nhiều cách khác nhau để xoa dịu vết thương tâm của hằng ngàn gia đình tan nhà mất của, sớm phục hồi lại cuộc sống của họ.

Riêng đối với GHPGVNTNHN tại UĐL TTL chúng tôi đã đến những trại tạm cư và tới tận nơi hoả hoạn trong 3 đợt cứu trợ vào những ngày 10, 11 và 16 tháng 2 vừa qua với số tiền và phẩm vật hơn 30,000 Úc kim. Và hôm nay đây lại một lần nữa một buổi lễ cầu nguyện được tổ chức tại tu viện Quảng Đức này để chúng ta, trăm người như một đồng hiệp tâm thành ý cầu nguyện những người đã chết oan vừa qua linh thức được siêu thoát về cõi an lành, và đồng thời cầu nguyện những người bị thương sớm bình phục để trở lại với gia đình, những em học sinh được an tâm trở lại trường học. Cũng như cầu cho chúng ta có đủ tấm lòng bao dung để góp phần hàn gắn những đổ nát từ vật chất cho đến tinh thần trong biến cố vừa qua đối với những người lâm nạn.

Thưa quí vị biến cố vừa qua là một nỗi đau chung của toàn dân Úc, và hầu như cả thế giới đều bàng hoàng xúc động. Qua cuộc thiên tai kinh hoàng này, cho thấy tình người đã thể hiện rõ, nhất là tình đồng loại của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong lễ cầu nguyện hôm nay, Giáo Hội chúng tôi muốn tưởng niệm những người huynh đệ đã bị chết trong cơn hỏa hoạn và dâng lời cầu nguyện cho thần thức của họ sớm được an nghỉ nơi cõi tịnh, đồng thời cầu cho những người bị thương đang còn điều trị chóng bình phục. Nhân dịp này chúng tôi cũng xin cám ơn tất cả quí vị đã đáp lời mời của Ban Tổ chức lễ cầu nguyện mà hiện diện trong buổi lễ hôm nay, đã thể hiện được câu “máu chảy ruột mềm” đúng như nghĩa đa nguyên của chính phủ chúng ta.

Trân trọng kính chào và xin chân thành cám ơn quý vị.

----o0o---

Trình bày: Phổ Trí

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn