Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Đạo Từ tại Đại Lễ Cầu Nguyện nạn nhân. HT Thích Bảo Lạc

30/05/201314:17(Xem: 2181)
Đạo Từ tại Đại Lễ Cầu Nguyện nạn nhân. HT Thích Bảo Lạc

Đạo Từ
của Hòa Thượng Thích Bảo Lạc
Phó Hội chủ Giáo Hội PGVNTNHN tại UĐL/TTL
đọc trong lễ cầu nguyện các nạn nhân hỏa hoạn tại Victoria
tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức ngày 1-3-2009

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 

Kính thưa quý vị đại diện chính quyền liên bang và tiểu bang Victoria

Kính thưa Ông Nguyễn Thế Phong Chủ Tịch CĐNVTD liên bang Úc Châu

Kính thưa quí vị đại diện các hội đoàn, tổ chức truyền thông báo chí

Thưa quý đồng hương và chư Phật tử

Thưa quý vị, 

Ba tuần trước cư dân các vùng Kinglake, Marysville, Wandongyiel, Flowerdel tại tiểu bang Victoria phải trải qua một cơn kinh hoàng của trận hỏa hoạn khủng khiếp nhất trong lịch sử từ hơn một trăm năm qua. Mặc dù trận bão lửa đã đi qua, nhưng còn để lại trong lòng người bao nhiêu ấn tượng, cũng khó mà một sớm một chiều có thể khắc phục được, nhất là những gia đình có nạn nhân bị chết hay bị thương cần phải được sự quan tâm giúp đỡ của chúng ta nhiều hơn.

Ngoài việc cứu trợ khẩn cấp tiền bạc, thực phẩm, thuốc men, quần áo, nơi tạm trú v.v… mà trong thời gian qua các tổ chức thiện nguyện, các đoàn thể, tôn giáo chính quyền liên bang và tiểu bang đã tích cực thực hiện. Các quốc gia trong cộng đồng thế giới, các tổ chức phi chính phủ, các Giáo Hội Thiên Chúa, Tin Lành, Phật Giáo v.v… đồng loạt giúp đỡ trực tiếp hay gián tiếp bằng nhiều cách khác nhau để xoa dịu vết thương tâm của hằng ngàn gia đình tan nhà mất của, sớm phục hồi lại cuộc sống của họ.

Riêng đối với GHPGVNTNHN tại UĐL TTL chúng tôi đã đến những trại tạm cư và tới tận nơi hoả hoạn trong 3 đợt cứu trợ vào những ngày 10, 11 và 16 tháng 2 vừa qua với số tiền và phẩm vật hơn 30,000 Úc kim. Và hôm nay đây lại một lần nữa một buổi lễ cầu nguyện được tổ chức tại tu viện Quảng Đức này để chúng ta, trăm người như một đồng hiệp tâm thành ý cầu nguyện những người đã chết oan vừa qua linh thức được siêu thoát về cõi an lành, và đồng thời cầu nguyện những người bị thương sớm bình phục để trở lại với gia đình, những em học sinh được an tâm trở lại trường học. Cũng như cầu cho chúng ta có đủ tấm lòng bao dung để góp phần hàn gắn những đổ nát từ vật chất cho đến tinh thần trong biến cố vừa qua đối với những người lâm nạn.

Thưa quí vị biến cố vừa qua là một nỗi đau chung của toàn dân Úc, và hầu như cả thế giới đều bàng hoàng xúc động. Qua cuộc thiên tai kinh hoàng này, cho thấy tình người đã thể hiện rõ, nhất là tình đồng loại của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong lễ cầu nguyện hôm nay, Giáo Hội chúng tôi muốn tưởng niệm những người huynh đệ đã bị chết trong cơn hỏa hoạn và dâng lời cầu nguyện cho thần thức của họ sớm được an nghỉ nơi cõi tịnh, đồng thời cầu cho những người bị thương đang còn điều trị chóng bình phục. Nhân dịp này chúng tôi cũng xin cám ơn tất cả quí vị đã đáp lời mời của Ban Tổ chức lễ cầu nguyện mà hiện diện trong buổi lễ hôm nay, đã thể hiện được câu “máu chảy ruột mềm” đúng như nghĩa đa nguyên của chính phủ chúng ta.

Trân trọng kính chào và xin chân thành cám ơn quý vị.

----o0o---

Trình bày: Phổ Trí

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
07/10/2021(Xem: 2643)
Mặc dù tình hình Dịch Covid tại Ấn Độ đã lắng dịu khá nhiều so với thời điểm nguy hiểm cách đây 3 tháng trước nhưng sự vân hành của nền kinh tế quốc gia vẫn còn đang tắc nghẽn, trì trệ do ảnh hưởng chung của nạn dịch toàn cầu. Trong tâm tình Hộ trì Tăng Bảo, san sẻ với chư Tăng tu hành nơi xứ Phật trong lúc còn nhiều khó khăn, vào sáng Chủ Nhật 03 Oct 2021 vừa qua chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi cúng dường chư Tăng thuộc các truyền thống Phật giáo tại Bangladesh Monastery thuộc khu vực Bồ Đề Đạo Tràng Bodhgaya India với sự bảo trợ của chư tôn đức Ni và chư Phật tử 4 phương...
25/09/2021(Xem: 3660)
Buổi phát chẩn đã thực hiện cho 343 hộ tại 2 ngôi làng nghèo tên là Goswami Vikram and Shambhu Village cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 26 cây số. Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 10 ký Gạo và bột Chapati, 1 bộ áo Sari, 2 ký đường, dầu ăn, muối, bánh ngọt cho trẻ em và 100Rupees tiền mặt (Mỗi phần quà trị giá: 14usd.55cents x 343 hộ = ... Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác, tiền quà cho những người sắp xếp trật tự tại nơi phát chẩn). Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
10/09/2021(Xem: 3619)
Thưa quý vị, Con virus corona đang khiến cả thế giới hoảng loạn chao đảo. Nhưng Phật dạy: “Không có gì là ngẫu nhiên”. Dường như nó cũng là một sự sắp xếp tưởng như vô tình mà lại hữu ý để loài người nhận ra những điều quan trọng, điều gì đó lớn hơn con virus... Mỗi ngày, con virus lần lượt phơi bày tất cả sự thật mà chúng ta từ lâu đã không có khả năng nhìn thấy hoặc cố tình quên đi. Mỗi ngày, nếu để ý, ta sẽ thấy mỗi diễn biến của nó đều điểm vào những sai trái mà con người đã bày ra khi đến thế giới này. Nó bóc trần lần lượt những dối trá, vốn luôn được che đậy kỹ càng. Giờ đây con người nhận ra không có gì dấu giếm được dưới ánh mặt trời.
04/09/2021(Xem: 6411)
Quê nhà Việt Nam hiện đang đối mặt với cơn khủng hoảng trầm trọng của đại dịch Covid-19, ngày hôm qua có hơn 2000 ca nhiễm biến thể rirus mới (kể từ khi dịch bùng phát từ đầu 2020 đến nay, Việt Nam ghi nhận có 47.848 ca nhiễm, 37.315 bệnh nhân đang điều trị và 225 ca tử vong), diễn biến dịch bệnh trong thời gian tới tại VN còn phức tạp và nguy hiểm hơn, có hoàn cảnh khó khăn nay càng khốn khổ hơn, do vậy Tu Viện Quảng Đức thành tâm kêu gọi quý Phật tử gần xa tùy hỷ phát tâm ủng hộ tịnh tài giúp đỡ đồng bào tại quê nhà trong khả năng của mình. TT Viện Chủ sẽ tổ chức trao quà ủy lạo (thực phẩm mì, gạo…) đến với những đồng bào đang ở trong vòng vây của nạn dịch nhiễm Covid-19…
27/08/2021(Xem: 2438)
- Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm Hộ trì Tăng Bảo nhân mùa Vu Lan tự tứ, cũng như san sẻ với chư Tăng tu hành nơi xứ Phật trong lúc còn nhiều khó khăn do Dịch covid ... Vào sáng thứ Ba 24 Aug 2021 vừa qua chúng con, chúng tôi đã thiết lễ cúng dường chư Tăng thuộc các truyền thống Phật giáo tại Bồ Đề Đạo Tràng Bodhgaya India với sự bảo trợ của chư tôn đức Ni và chư Phật tử 4 phương...
08/08/2021(Xem: 1977)
Năm tháng trôi qua, tình hình tại Quốc gia Phật giáo Myanmar càng lúc thêm xấu đi, kể từ khi cuộc đảo chính quân sự, và khi đại dịch Covid-19 lan nhanh lại thêm thiên tai lũ lụt ập đến, những khó khăn của người dân Myanmar ngày càng lớn. Đặc biệt, phong trào bất tuân dân sự, thể hiện phản ứng dữ dội để chống lại chế độ quân sự độc tài, đã lan rộng ngoài tầm kiểm soát, là làm tê liệt hiệu quả các chức năng thiết yếu như chăm sóc y tế và tài chính ở Myanmar.
03/08/2021(Xem: 2683)
- Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Vào thứ 6 (July 30 2021) tuần vừa qua, Hồi từ thiện Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một đợt phát quà hỗ trợ cho 250 hộ bà con lao động nghèo tại quê hương VN nhân hoạn nạn Dịch Covid bùng phát. Kính mời quí vị đọc nguyên văn lời Tường trình của Ni Sư Huệ Lạc sau đây!
29/07/2021(Xem: 2998)
Giếng nước tình thương cho dân nghèo xứ Ấn Namo Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát ''..Đầu cành dương liễu vương Cam Lộ - Một giọt mười phương rưới cũng đầy Bao nhiêu trần lụy tiêu tan hết - Đàn tràng thanh tịnh ở ngay đây. '' Kính thưa quí Ni Sư và quí vị hảo tâm Từ thiện. Trong tâm niệm hành thiện: ''Sáng cho người thêm niềm vui- Chiều giúp người vơi bớt khổ'', hôm nay chúng tôi vừa hoàn tất một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo khu vực làng Uruvela Uruvela-Kassapa, Gaya, Nalanda tiểu bang Bihar India. 6 giếng nước này được thành tựu từ lòng bi mẫn của chư vị trong nhóm Phật tử chùa Từ Hạnh- Xin chia sẻ cùng quí vị một vài hình ảnh tường trình.
25/07/2021(Xem: 2828)
Hương Từ Bi con xin phép được chia sẻ một số hình ảnh về buổi phát quà “LAN TOẢ YÊU THƯƠNG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO XỨ ẤN” đợt 6 (19/07/2021) tại ngôi làng Ratnara Gangha Bigha (hơn 100 hộ gia đình) Hương Từ Bi con xin phép được tri ân, tán thán và tuỳ hỷ công đức của tất cả những nhà Hảo Tâm Việt Nam từ những quốc gia khác nhau trên thế giới đã phát khởi lòng Từ Bi, nhín bớt phần chi tiêu của gia đình mình để san sẻ những hạt gạo vô cùng trân quý đến với vùng Thánh Địa Thiêng Liêng của Bồ Đề Đạo Tràng với TẤM LÒNG TỪ BI và VÒNG TAY NHÂN ÁI, đồng lòng chung tay góp sức trên tinh thần “NHƯỜNG CƠM SẺ ÁO” - mở rộng vòng tay Từ Ái để cùng chia sẻ, san sớt miếng cơm, chén cháo … đến với những người kém may mắn hơn mình để giúp họ cầm cự vượt qua lúc khó khăn trong cơn đại dịch.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
109,133,081