Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

8. Sinh mệnh mới và trạng thái ra đi của những thân Trung Ấm

23/10/201416:50(Xem: 2475)
8. Sinh mệnh mới và trạng thái ra đi của những thân Trung Ấm

 

 

Vén Bức Màn Bên Kia Cõi Chết
Tác giả: Đức Hạnh Lê Bảo Kỳ

Xuất bản tại Hoa Kỳ 2005

 

---o0o---SINH MỆNH MỚI VÀ TRẠNG THÁI RA ĐI CỦA

NHỮNG THÂN TRUNG ẤM

 

Trường hợp thân tử ấm không nhập lại xác cũ khi bảy quan năng tri giác ở bản thân bị chìm hẳn xuống hoàn toàn không còn hoạt động, là lúc thân tử ấm tự chuyển thành Trung ấm gọi là thân ước vọng do bảy quan năng không tri giác chỉ cảm nhận tiếp nối khởi lên đúng với bản chất của A-Lại-Da thức là luôn hằng chuyển, chuyển biến không ngừng nghỉ từ lúc còn an trú trong bản thân máu thịt có hợp tác với năm cảm quan (năm thức) có xúc (ngũ câu ý thức), cho đến khi ra khỏi xác chết, nó vẫn chuyển biến liên tục trên đường vào sinh mệnh mới. Thì thân Trung ấm chính là bước đầu tiên của sinh mệnh mới do thức A-Lại-Da tự tạo. Nói một cách khác, chủng tử nghiệp trong thức A-Lại-Da tự chuyển biến tạo thành thân Trung ấm và bầu ánh sáng có màu sắc lục đạo mà nó đang sống trong đó, cũng chính là môi trường mới đầu tiên, dù một giờ, vài giờ, một ngày, một tuần cho đến bảy tuần (49 ngày), chỉ là môi trường trung chuyển đi thọ mệnh chúng sinh ở sáu con đường luân hồi. Cho nên thời gian thọ mệnh và trạng thái ra đi đến môi trường mới để thọ mệnh thân chúng sinh của những thân Trung ấm đều khác biệt nhau, nhưng cùng một giai tầng.

Vì do chủng tử nghiệp thiện ác trong thức A-Lại-Da, mà có những thân Trung ấm ra đi như những chiếc bong bóng lớn được bom đầy chất khinh khí (khí nhẹ) nên bay nhanh và cao ngất lên hư không rồi mất hút trong đó. Những thân Trung ấm nào ra đi theo tiến trình này là con đường thác sinh làm nhân dân của nước Cực Lạc, nhân dân của các nước Trời (Thiên giới).

Có những thân Trung ấm ra đi như những chiếc bong bóng nhỏ có chứa đầy khinh khí nên bay cao lên hư không, nhưng không mất hút, lững lờ giữa không trung. Những thân Trung ấm nào ra đi theo tiến trình này là con đường thác sinh vào cõi người.

Có những thân Trung ấm ra đi như những chiến bong bóng có cái vỏ không phải bằng cao su thuần túy, nên chúng không bay được cao lên hư không, chỉ lững lờ khỏi mặt đất vài thước, dù có bom khinh khí trong đó. Những thân Trung ấm nào ra đi theo tiến trình này, là con đường thác sinh vào loài A-Tu-La Nhơn tức là chư vị Thánh, Thần, Tiên.

Có những thân Trung ấm ra đi như những chiếc bong bóng có chứa chất khí nặng (không phải chất air của bình khinh khí, mà là chất hơi của ống bom xe đạp), cho nên chúng nhấp nhô, la đà trên mặt đất, nơi gốc cây, bờ tường. Những thân Trung ấm nào ra đi theo tiến trình này, là con đường bị thác sinh vào địa ngục và ngạ quỷ.

Có những thân Trung ấm ra đi như những viên sỏi trong nắm tay khi ném lên không trung, chúng liền rơi xuống các nơi: mặt đất, đống rác, đồi núi, bờ sông, ao hồ, biển cả, sông ngòi, v.v... Những thân Trung ấm nào ra đi theo tiến trình như những viên sỏi, là con đường thác sinh vào các loài súc vật lớn, nhỏ bằng thai sinh, noãn sinh (trứng) thấp sinh và hóa sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29/04/201721:12(Xem: 2654)
Nỗ lực 20 năm của chị Thuỷ đã đưa cậu con bị bệnh tim và down - từng bị các bác sĩ giỏi nhất ở Việt Nam từ chối chữa - trở thành sinh viên Mỹ.
02/09/201108:24(Xem: 1022)
Một chuyện hay có thực để áp dụng theo. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây cuả một bệnh nhân mắc bệnh nan y, nói về những kinh nghiệm sống cuả mình. Biết đâu, các bạn có thể áp dụng nếu gặp phải cùng căn bệnh như tác giả .
15/12/201015:10(Xem: 8415)
Đọc “Tổng Quan Những Con Đường Của Phật Giáo Tây Tạng”, chúng ta sẽ thấy đức Dalai Lama là một bậc Đại Tri Viên, ngài chỉ rõ tất cả mọi con đường để chúng thấy rõ, nhất là con đường Tantra...
08/04/201319:20(Xem: 2073)
Theo lời Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan thì ông ủng hộ việc tạo sinh vô tính con người nhằm các mục đích nghiên cứu về y khoa. Ngỏ lời với các thông tin viên hôm thứ Năm, ông Annan nói rằng đây là quan điểm riêng của ông, . . .
28/08/201012:52(Xem: 1250)
Trăm năm ngó xuống đời hư ảo - Phút chốc nhìn lên ngộ lẽ trời.
29/09/201009:44(Xem: 2341)
Mỗi con người chúng ta đều có ba thân, đó là thân Tiền ấm, thân Trung ấm và thân Hậu ấm. Thân Tiền ấm là thân hiện đời chúng ta đang có, là thân vật chất...
08/04/201319:19(Xem: 2042)
(Liên Hiệp Quốc - BBC) Ủy ban pháp lý Liên Hiệp Quốc (LHQ) đang thảo luận về một dự luật cấm tạo sinh vô tính con người, vấn đề đang gây chia rẽ giữa 191 thành viên LHQ. Theo quan điểm riêng, Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan nói với các nhà báo rằng, ông ủng hộ việc tạo sinh vô tính trong mục đích nhân đạo chữa bệnh.
08/04/201319:19(Xem: 2199)
Nhân loại vừa bước qua năm 2002 để thật sự vào thời kỳ bắt đầu của Thế Kỷ 21. Thế Kỷ 20 đã qua đi với những buồn vui và lo âu, khắc khoải. Buồn vì hai trận Thế Chiến đau thương, tang tóc kéo theo 51 triệu người bỏ mạng. Vui vì khoa học đã tiến được một bước dài làm đổi thay cuộc sống loài người.
08/04/201320:01(Xem: 2277)
Tục ngữ Việt Nam chúng ta có câu “ sanh ký tử quy, nghĩa là ; Sống gởi trần gian, chết lại về”. Vậy khi chết chúng ta đi về đâu? Đây là câu hỏi rất khó trả lời, chỉ có bậc Đại giác ngộ mới thấy rõ con đường đi này và chỉ dạy cho chúng ta biết mà thôi.
13/07/201121:45(Xem: 1290)
Tục ngữ Việt Nam chúng ta có câu “ sanh ký tử quy, nghĩa là ; Sống gởi trần gian, chết lại về”. Vậy khi chết chúng ta đi về đâu? Đây là câu hỏi rất khó trả lời, chỉ có bậc Đại giác ngộ mới thấy rõ con đường đi này và chỉ dạy cho chúng ta biết mà thôi. Đó là sáu con đường mà chúng sanh qua lại mãi: địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh, cõi Trời, Người, A-tu-la, còn gọi là sáu nẻo luân hồi. Khi con người còn sống, gây tạo nhân gì thì kết quả sẽ theo họ như thế ấy. Kết quả đó là động cơ thúc đẩy con người sau khi chết, đi vào các cảnh giới tương ưng trong sáu đường .