Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Kháng Thư chống dự án thành lập một quốc gia Kinh tại Bussy Saint Georges (77600) và sự đồng hóa người Việt với Tộc Kinh của Trung Hoa

13/12/201820:07(Xem: 4692)
Kháng Thư chống dự án thành lập một quốc gia Kinh tại Bussy Saint Georges (77600) và sự đồng hóa người Việt với Tộc Kinh của Trung Hoa

 
letter_head_chuakhanhanh


Bagneux 1.12.2018

Trích yếu: v/v Kháng Thư chống dự án thành lập một quốc gia Kinh
tại Bussy Saint Georges (77600) và sự đồng hóa người Việt với Tộc Kinh của Trung Hoa


KHÁNG THƯ

Kính thưa Quý Ngài,

Hôm nay ngày 1 tháng 12 năm 2018, những Tổ Chức và Hội Đoàn của người Việt Nam Tự Do chúng tôi đã đến dự phiên họp đặc biệt tại chùa Khánh Anh Bagneux, Pháp Quốc từ lúc 14 đến 16 giờ cùng ngày và đồng ý ký tên dưới đây để thông báo và mong Quý Ngài can thiệp vào việc « thành lập một quốc gia Tộc Kinh » tại thành phố Bussy St. Georges (77600).

Một bộ phim dài một tiếng đồng hồ được chạy trên mạng xã hội từ tháng 10 năm 2018, ghi lại một buổi họp chính thức đã diễn ra tại phòng khánh tiết của thành phố Bussy Saint Georges vào ngày 21/05/2018 (xem nguồn video và danh sách những người hiện diện trong phần phụ lục 1).

Trước ống kính, ông Thị trưởng Yann DUBOSC đã xác định rằng buổi họp này là kết quả của sự hợp tác lâu dài giữa thành phố này và Trung quốc với mục đích:

  • Chính thức hóa hợp đồng tương tác kinh tế đã được ký kết
  • Chính thức hóa việc xây dựng một trung tâm hành chánh cho xứ sở tương lai của tộc Kinh

Xét rằng: Tộc Kinh chỉ là một cụm từ được đẻ ra từ cuối thế kỷ trước bởi nhà Thanh bành trướng với mục đích đồng hóa Dân Tộc Việt Nam với một dân tộc thiểu số của Trung Hoa để dễ bề xâm lăng Việt Nam. Những luận điệu của những người này đã làm lộ sự ngốc nghếch và bóp méo lịch sử của họ. Trong suốt dòng lịch sử, Việt Nam đã luôn phải chiến đấu chống quân Tàu xâm lăng để giữ gìn độc lập. Năm 1788, Vua Quang Trung đại phá 29 vạn quân Mãn Thanh, thống nhất sơn hà vẹn toàn lãnh thổ và bảo tồn văn hóa của nước nhà (xem phụ lục 2 về Lịch sử Việt Nam) .Vụ dân tộc Kinh ở Bussy Saint Georges chỉ là một thủ đoạn của Trung Cộng bành trướng với sự đồng lõa của lãnh đạo Cộng sản Việt Nam.

Để khôi phục lại sự thật lịch sử, chúng tôi yêu cầu chính quyền Pháp mà Quý Ngài là đại diện vui lòng:

Lên tiếng tố giác sự bịa đặt về dân tộc Kinh đã được chính thức hóa tại Bussy Saint Georges vào ngày 21/5/2018.

Khẳng định không chấp nhận dân tộc Kinh trên toàn lãnh thổ thuộc quyền điều hành của nước Pháp không giới hạn thời gian và dưới bất cứ hình thức nào.

Bắt buộc hội đồng thành phố Bussy Saint Georges phải ra một thông cáo chính thức hủy bỏ mọi giá trị pháp lý, tinh thần và văn hóa của buổi lễ nói trên.

 

Trong cuốn phim ghi hình buổi lễ ngày 21/05/2018, trong phần khai mạc, Ông Thị trưởng Yann DUBOSC tự giới thiệu mình là Chủ tịch của Epamarne, cơ quan công quyền sở hữu và quản lý mảnh đất của khu công nghiệp La Rucherie. Ông đã tuyên bố rằng một hợp đồng khai thác 85 héc ta đất đã được ký kết với các Ông ZHANG Hua Da và OU Feng là đại diện phía Trung quốc. Những tấm ảnh của buổi lễ cho thấy sau đó họ đã phê chuẩn và ký tên vào các văn kiện (xem phụ lục 3).

Tuy nhiên sau đó, Ông DUBOSC đã nhiều lần khẳng định trong buổi họp Hội Đồng Thành phố ngày 06/11/2018 là không hề có một ký kết nào (xem nguồn video trong phần phụ lục 1)

Ông DUBOSC đã chối bỏ mọi trách nhiệm của mình, mặc dù chính ông đã chủ tọa buổi lễ với các vị phó trị trưởng và tất cả đều trịnh trọng choàng băng chéo ba màu (quốc kỳ Pháp) ngang vai. Cho đến hôm nay, Ông DUBOSC vẫn không cho mọi người biết hợp đồng tương tác đã được ký kết mà ông đã nhắc đến là gì và họ đã phê chuẩn và ký tên những gì vào ngày 21/5/2018.

Để minh bạch hóa những chứng thư này, chúng tôi yêu cầu chính quyền, mà Quý Ngài là người đại diện, vui lòng:

            - Công khai hóa các văn kiện nói trên để mọi người biết rõ nội dung và để xác nhận rằng đó không phải là những thỏa thuận kinh tế với những nhà đầu tư ngoại quốc, đặc biệt là người Tàu, hoặc là những thỏa ước văn hóa nhằm thành lập một trung tâm hành chính cho thiểu số tộc Kinh.

            - Vô hiệu hóa mọi thỏa thuận đã ký kết nếu có giữa hội đồng thành phố Bussy Saint Georges và các nhà đầu tư ngoại quốc chiếu theo luật ban hành số 43376 (NOR INTB18092C), được ký ngày 24/05/2018 bởi các Ông Gérard COLLOMB, bộ trưởng nội vụ, và Jean Yves LE DRIAN, bộ trưởng Âu Châu và ngoại vụ.

Xác định lý lịch thật của những người liên quan đến các hiệp ước và áp dụng luật pháp nếu có trường hợp tiếm đoạt danh nghĩa, đặc biệt là những người tự xưng là đại diện tộc Kinh (xem phụ lục 4)

Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, tin chắc rằng Quý Ngài sẽ lắng nghe những lời phản kháng và sẽ đặc biệt quan tâm đến những thỉnh nguyện chính đáng của chúng tôi.

Những ngưòi Pháp gốc Việt, dân gốc Việt toàn cầu và toàn Dân Việt Nam rất mong đợi các hành động thiết thực nhanh chóng của Quý Ngài.

Cùng với lời cảm ơn cho sự quan tâm của Quý Ngài đối với các thỉnh nguyện của chúng tôi, trong khi chờ Quý Ngài hồi âm, chúng tôi xin Quý Ngài nhận nơi đây lời chào kính trọng.

 

 

 

 

Phụ lục ;

- 1. Các nguồn video và danh sách những người hiện diện trong buổi họp 21/5/2018

- 2. Lịch sử Việt Nam

- 3. Ảnh chụp ký kết ngày 21/5/2018

4. Mạng lưới Tộc Kinh (4 trang)

Bản sao gởi :

- Ông Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ, Christophe CASTANER

- Ông Bộ Trưởng Bộ Âu Châu và Ngoại Vụ, Jean Yves LE DRIAN

- Bà Tỉnh trưởng tỉnh Seine et Marne, Béatrice ABOLLIVIER

- Ông Phó Tỉnh Trưởng Torcy, Gérard BRANLY

- Ông Tổng Giám Đốc Epamarne/ Epafrance, Laurent GIROMETTI

- Bà Chủ tịch Vùng Île de France, Valérie PÉCRESSE

- Bà Tổng Giám Đốc UNESCO, Audrey AZOULAY

- Ông Thị Trưởng Bussy Saint Georges, Yann DUBOSC

 


Khang thu_phan doi trung quoc_1Khang thu_phan doi trung quoc_2Khang thu_phan doi trung quoc_8Khang thu_phan doi trung quoc_9Khang thu_phan doi trung quoc_4Khang thu_phan doi trung quoc_5Khang thu_phan doi trung quoc_2-aKhang thu_phan doi trung quoc_2-b


IÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT ÂU CHÂU
LA CONGRÉGATION BOUDDHIQUE VIETNAMIENNE UNIFIÉE EN EUROPE
THE UNIFIED VIETNAMESE BUDDHIST CONGREGATION IN EUROPE
越南驻欧洲统一佛教教会
Chùa Association Bouddhique Khánh Anh
14 av Henri Barbusse 92220 Bagneux. France. Tél : 01.46.55.84.44
 

Bagneux巴涅2018121

致:XXX

 

摘要: 关于反对在Bussy Saint Georges (77600)

市成立京族国家及同化越南人于中国的京族事宜

反对书

 

尊敬的先生,

2018年12月1日从14点到16点,越南自由人组织和协会参加了法国巴涅庆英寺Khanh Anh Pagoda Bagneux的特别会议,并同意签名以通知并建议您介入Bussy St. Georges (77600)市的“建立一个国京族家”事宜。

从2018年10月开始在社交网络上播放的长达一小时的电影记录了2018年5月21日在Bussy Saint Georges主教区举行的正式会议(来源和视频中出现的人员名单见附录1)。

在镜头前,市长Yann DUBOSC已确定此次会议是本市与中国长期合作的结果,其目的为:

-          将签署的经济互动合同正式化

-          正式建设京族未来土地的行政中心

而京族只是出生于十九世纪清朝晚期的一个短语,目的是为了吸收越南民族与中国的一个少数民族一起以便促进对越南的入侵。 这些人的指控暴露了他们的愚蠢和对历史的歪曲。 纵观历史,越南始终不得不与中国侵略者作斗争以保持其独立性。 1788年,光中皇帝摧毁了29万名满族军队,统一了整个领土并保留了我国越南的文化(见附录2关于越南的历史)。在Bussy Saint Georges市的京族事件只是中国扩张的伎俩,与越南共产党领导人的共谋。

为了恢复历史真相,我们恳请以您为代表的法国政府答应:

- 谴责并指控2018/5/21日在Bussy Saint Georges正式确定关于京族的捏造。

- 肯定在法国控制的全境内不接受京族,没有任何时间限制和不管以任何形式的。

- 要求Bussy Saint Georges市议会必须发布正式通知,取消上述5月21日会议的法律、精神和文化价值。

在2018/5/21日会议的开幕视频中,市长Yann DUBOSC先生自称是Epamarne的总裁,Epamarne是一家拥有并管理La Rucherie 工业区土地的公共机构。他宣布与作为中国代表的张华达和欧峰先生签署了85公顷土地的合同。 仪式照片显示他们后来批准并签署了文件(见附录3)。

但是,DUBOSC先生在2018年11月6日的市议会会议上多次表示没有任何签订。(视频来源见附录1)

DUBOSC先生否认了他的所有责任,尽管他本人和他的各位副领导所有人都庄重地在肩上带有一个法国国旗三色条幅主持了仪式。 直到今天,DUBOSC先生仍然不会让人们知道他所指的合同是什么以及他们在5月21日获得批准和签署的合同。

为了澄清这些凭据,我们请求您所代表的政府:

-          公布上述文件,以便每个人都知道内容并确认它们不是与外国投资者,尤其是中国人,所签订的经济交易,或文化协议以建立京少数民族的行政中心。

-          宣布由内政部长Gérard COLLOMB先生和欧洲事务和外交部长Jean Yves LE DRIAN先生于2018年5月24日根据第43376号法律(NOR INTB18092C)签署的Bussy Saint Georges市议会与外国投资者的任何共同协议无效。

-          确定条约所涉人员的真实身份,并在有篡夺头衔的情况下适用法律,特别是那些自称为京族代表的人(见附录4)。

我们,以下签名的人,确信您会听取反对意见,并对我们的合法请愿予以特别关注。

越南裔的法国人、全世界的越南裔人和整个越南人民都期待着您的迅速而实际的行动。

感谢您对我们的请愿表示关注,在等待您的回复时,请接受我们致以的尊重。

 

 

 

 
附录:
1. 2018年5月21日会议的视频来源和出场人员名单
2. 越南历史
3. 2018/5/21日签字仪式的照片
4. 京族网络(4页)
 
副本寄致:
- 内政部长Christophe CASTANER先生
- 外交和欧洲部长Jean Yves LE DRIAN先生
- 塞纳马恩省省长,BéatriceABOLLIVIER女士
- Torcy省副省长,GérardBRANLY先生
-  Epamarne / Epafrance总裁,Laurent GIROMETTI先生
- ÎledeFrance区区长,Valérie PÉCRESSE女士
- 教科文组织总干事,Audrey AZOULAY女士
-  Bussy Saint Georges市长,Yann DUBOSC先生
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04/04/2019(Xem: 4921)
Chuẩn bị lên đường, bạn dặn tôi đến nơi nhớ điện thư cho biết năm nay (2018) Bồ Đề Đạo Tràng có gì lạ. Tôi đáp ngay: vâng, sẽ cố gắng. Nhưng xin hiểu giùm. Nếu ai đó trong ba năm qua, năm nào cũng đến đấy thì khó thấy chuyện lạ. Chuyện gì cũng quen. Từ con đường đi có chỗ ổ gà phải tránh, cổng vào chùa khép đến chỗ nào thì nghe tiếng kêu két két, anh bán hàng góc chùa Tây Tạng lúc nào cũng cười tươi. Kể cả bà già ăn xin cũng là người cũ, ngồi ủ rũ y nguyên chỗ cũ. Chuyện gì cũng thấy như năm ngoái mình đã thấy. Nhưng, nói vậy mà việc ấy cũng có cái hay của nó: tự nhiên sao mình có cảm giác thật thân quen, như đi xa về lại thăm nhà. Thành ra muốn vừa lòng bạn nhưng không lẽ lặp lại chuyện đã từng kể cho bạn nghe những năm rồi. Rồi bỗng … quên luôn!
27/03/2019(Xem: 5211)
Câu hỏi :Theo giáo lý Phật Giáo, thực sự có hồn Ma báo oán không? Trả lời : Trong văn học dân gian, chúng ta thường đọc, thường nghe rất nhiều về “hồn Ma báo oán”.Trong Kinh sách Phật Giáo cũng có nhiều câu chuyện về Ma Quỷ báo oán đối với những người có tiền khiên oan trái với họ.Đã là tôn giáo, hầu như tôn giáo nào cũng nói đến sự tồn tại các dạng siêu nhiên mà sáu giác quan thường của con người không tiếp xúc được. Theo Phật Giáo, có 6 nẻo luân hồi : Trời, Người, Súc Sanh, A Tu La, Ngạ Quỷ, Địa Ngục. Vậy có 2 loại có thể theo báo oán con người, nếu người đó từng gây kết oan nghiệp với họ, đó là : A Tu La và Ngạ Quỷ.
16/03/2019(Xem: 4311)
Bản Tin ngắn tường thuậtnhững ngày điều trần về nhân quyền và tự do Tôn Giáo(ICCPR-International Convenant on Civil and Political Rights) của cộng sản Việt Nam tại Geneve Thụy Sĩ ngày 11 và 12.3.2019. Thích Như Điển
11/02/2019(Xem: 3836)
Nước Việt Nam ta tự hào có bốn nghìn năm văn hiến, nhưng mãi đến thế kỷ thứ 11, đời vua Lý Nhân Tông (1072-1076) mới có thi cử để chọn nhân tài với khoa thi đầu tiên gọi là Bác Học. Từ đó, khoa cử là con đường vinh hiển nhất để tiến thân. Bậc học cao nhất là Tiến sĩ. Người thi Đình để chính thức xếp hạng tiến sĩ được ngồi dưới mái “nghè” thường là văn phòng tứ bảo của Vua nên được vinh dự gọi là ông Nghè. Ông Nghè được vinh quy bái tổ có quyền chọn năm mẫu đất bất cứ nơi nào mình thích trong Tổng để làm nhà nên dân gian có câu: “Chưa đỗ ông Nghè đã đe hàng Tổng”!
14/12/2018(Xem: 4934)
Vừa rồi đạo hữu Nguyên Hòa – Lê Văn Trung có bức xúc gởi email cho người viếtnói về một bài báo theo đạo hữu là “hết sức tào lao” , được đăng trên một wedsite Phật giáo lớn . Nội dung chỉ là vài lời phòng vấn một ca sĩ trẻ tự nhận mình là “con nhà Phật” co trì tụng chú Đại Bi hằng ngày, có đi thăm các thánh tích ( Tứ Động tâm) ở Ấn Độ. Ca sĩ này còn nói rằng giáng sinh hằng năm vẫn thường hòa vào dòng người đón lễ, cất tiếng hát lời ca tại các giáo sứ, được các cha, các soeu và giáo dân – những người con Chúa hiền lành (lời ca sĩ) yêu mến ,và gởi lời cầu chúc giáng sinh an lành đến với mọi người trên hành tinh này và chuẩn bị cho ra mắt bài hát mới mừng giáng sinh năm nay….!Như vậy, tôi trả lời, bài viết này chẳngtào lao chút nào, vì mục đích của bài viết chỉ là hỗ trợ cho ca sĩ trẻ này PR cho bài hát mới mừng giáng sinh của anh ta mà thôi. Tôi mong đạo hữu hãy bình tâm kẻo bị lừa vào vòng xoáy dĩ hòa vi quý , rổi dần cũng sẽ biến thành một trích đoạn tấu hài rẻ tiề
14/12/2018(Xem: 5187)
Câu chuyện xôn xao dư luận những ngày qua là những cái tát ở Quảng Bình và Thủ đô Hà Nội. Xôn xao ở đây không chỉ là những cái tát mà là chính là tại sao cô giáo lại ra lệnh cho các học sinh tát bạn mình, thậm chí chính cô giáo, tấm gương sáng về đạo đức trong bạn và trong tôi lại giơ tay tát học trò. Chuyện gì nên nông nỗi này!
12/11/2018(Xem: 7036)
Đối với tình trạng không mấy tốt đẹp cho tinh thần và sức lực chống Cộng, không được hòa hợp trong những ngày gần đây trên nước Úc. Phải chăng do BCH CĐNVTD NSW tự xóa bỏ ngày hẹn tái họp vào thứ năm kế tiếp với Ban Điều Hành GHPGVNTN HN UDL-TTL? Cái tự quyết riêng đó của BCH CĐNVTD NSW, làm thiếu tính lưỡng toàn nên không hòa hợp xác định sự Tưởng Niệm.
30/09/2018(Xem: 6304)
1/ Việc kết thúc tất cả các vai trò tại công ty Sen Việt đến thời điểm này vẫn còn những thông tin rằng lúc ra đi cô đã ôm tiền của công ty đi “du hí” và để lại khoản nợ cho công ty? - Dạ, chị có thấy ai “gây nợ, ôm tiền, chạy trốn” nhưng chính là người đứng ra yêu cầu luật sư giải quyết mọi vấn đề không ạ?( mĩm cười nhẹ nhàng) - Giai đoạn tôi ra đi, tiền bạc thì đầu tư hết vào văn phòng mới ở Phổ Quang, chất xám xây dựng các chương trình &phim ảnh bao năm tạo ra đều để lại Sen Việt hoạt động. Toàn bộ máy móc, trang thiết bị và kể cả xe Ôtô là phương tiện di chuyển..tôi cũng đã để lại hết. Trong mọi vấn đề, tôi chọn cách buông đẹp để trả cho những điều không đẹp!
28/09/2018(Xem: 5173)
Trong cuộc vận động chính giới liên bang tại Tòa Nhà Quốc Hội ở Thủ đô Canberra hồi cuối tháng 9 vừa qua, Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan (Giáo Hội) đã kêu gọi chính phủ và nhân dân Úc Châu yểm trợ nỗ lực tranh đấu ôn hòa của xã hội dân sự tại Việt Nam, đồng thời hợp tác chặt chẽ với cộng đồng người Việt ở nước ngoài, đồng hành cùng đồng bào trong nước trong sứ mạng phát huy tự do dân chủ nhân quyền, bảo vệ độc lập và sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc Việt Nam thân yêu.
15/09/2018(Xem: 3809)
V/V: Phát biểu về vđ nhân quyền và tự do tôn giáo tại VN của HT Thích Bảo Lạc, Hội chủ GHPGVNTN Hải Ngoại tại UĐL – TTL trong cuộc họp báo của CĐNVTD liên bang Úc Châu tại Canberra ngày 19/9/18 Hầu bổ túc thêm cho tuyên cáo chung của Cộng Đồng Việt Nam và các vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, tôi xin phép có vài lời sau đây, nhân danh GHPGVNTN Hải Ngoại tại UĐL-TTL: Nhận định rằng: 1. Sự kiện giáo hội mẹ của chúng tôi là Giao Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) là một tổ chức tôn giáo hoàn toàn khác biệt với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (GHPGVN) do nhà cầm quyền CSVN thành lập như một trong những ngoại vi của đảng. Hậu quả là như một thành phần của GHPGVNTN chúng tôi tranh đấu cho nhân quyền trong Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền năm 1948 của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc. 2. Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng Điều 18 của bản tuyên ngôn nêu trên vô cùng trọng yếu cho nhân loại và nhất là dòng sinh mệnh của dân tộc Việt Nam. Điều 18 ghi:
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567