Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Kháng Thư chống dự án thành lập một quốc gia Kinh tại Bussy Saint Georges (77600) và sự đồng hóa người Việt với Tộc Kinh của Trung Hoa

13/12/201820:07(Xem: 2697)
Kháng Thư chống dự án thành lập một quốc gia Kinh tại Bussy Saint Georges (77600) và sự đồng hóa người Việt với Tộc Kinh của Trung Hoa

 
letter_head_chuakhanhanh


Bagneux 1.12.2018

Trích yếu: v/v Kháng Thư chống dự án thành lập một quốc gia Kinh
tại Bussy Saint Georges (77600) và sự đồng hóa người Việt với Tộc Kinh của Trung Hoa


KHÁNG THƯ

Kính thưa Quý Ngài,

Hôm nay ngày 1 tháng 12 năm 2018, những Tổ Chức và Hội Đoàn của người Việt Nam Tự Do chúng tôi đã đến dự phiên họp đặc biệt tại chùa Khánh Anh Bagneux, Pháp Quốc từ lúc 14 đến 16 giờ cùng ngày và đồng ý ký tên dưới đây để thông báo và mong Quý Ngài can thiệp vào việc « thành lập một quốc gia Tộc Kinh » tại thành phố Bussy St. Georges (77600).

Một bộ phim dài một tiếng đồng hồ được chạy trên mạng xã hội từ tháng 10 năm 2018, ghi lại một buổi họp chính thức đã diễn ra tại phòng khánh tiết của thành phố Bussy Saint Georges vào ngày 21/05/2018 (xem nguồn video và danh sách những người hiện diện trong phần phụ lục 1).

Trước ống kính, ông Thị trưởng Yann DUBOSC đã xác định rằng buổi họp này là kết quả của sự hợp tác lâu dài giữa thành phố này và Trung quốc với mục đích:

  • Chính thức hóa hợp đồng tương tác kinh tế đã được ký kết
  • Chính thức hóa việc xây dựng một trung tâm hành chánh cho xứ sở tương lai của tộc Kinh

Xét rằng: Tộc Kinh chỉ là một cụm từ được đẻ ra từ cuối thế kỷ trước bởi nhà Thanh bành trướng với mục đích đồng hóa Dân Tộc Việt Nam với một dân tộc thiểu số của Trung Hoa để dễ bề xâm lăng Việt Nam. Những luận điệu của những người này đã làm lộ sự ngốc nghếch và bóp méo lịch sử của họ. Trong suốt dòng lịch sử, Việt Nam đã luôn phải chiến đấu chống quân Tàu xâm lăng để giữ gìn độc lập. Năm 1788, Vua Quang Trung đại phá 29 vạn quân Mãn Thanh, thống nhất sơn hà vẹn toàn lãnh thổ và bảo tồn văn hóa của nước nhà (xem phụ lục 2 về Lịch sử Việt Nam) .Vụ dân tộc Kinh ở Bussy Saint Georges chỉ là một thủ đoạn của Trung Cộng bành trướng với sự đồng lõa của lãnh đạo Cộng sản Việt Nam.

Để khôi phục lại sự thật lịch sử, chúng tôi yêu cầu chính quyền Pháp mà Quý Ngài là đại diện vui lòng:

Lên tiếng tố giác sự bịa đặt về dân tộc Kinh đã được chính thức hóa tại Bussy Saint Georges vào ngày 21/5/2018.

Khẳng định không chấp nhận dân tộc Kinh trên toàn lãnh thổ thuộc quyền điều hành của nước Pháp không giới hạn thời gian và dưới bất cứ hình thức nào.

Bắt buộc hội đồng thành phố Bussy Saint Georges phải ra một thông cáo chính thức hủy bỏ mọi giá trị pháp lý, tinh thần và văn hóa của buổi lễ nói trên.

 

Trong cuốn phim ghi hình buổi lễ ngày 21/05/2018, trong phần khai mạc, Ông Thị trưởng Yann DUBOSC tự giới thiệu mình là Chủ tịch của Epamarne, cơ quan công quyền sở hữu và quản lý mảnh đất của khu công nghiệp La Rucherie. Ông đã tuyên bố rằng một hợp đồng khai thác 85 héc ta đất đã được ký kết với các Ông ZHANG Hua Da và OU Feng là đại diện phía Trung quốc. Những tấm ảnh của buổi lễ cho thấy sau đó họ đã phê chuẩn và ký tên vào các văn kiện (xem phụ lục 3).

Tuy nhiên sau đó, Ông DUBOSC đã nhiều lần khẳng định trong buổi họp Hội Đồng Thành phố ngày 06/11/2018 là không hề có một ký kết nào (xem nguồn video trong phần phụ lục 1)

Ông DUBOSC đã chối bỏ mọi trách nhiệm của mình, mặc dù chính ông đã chủ tọa buổi lễ với các vị phó trị trưởng và tất cả đều trịnh trọng choàng băng chéo ba màu (quốc kỳ Pháp) ngang vai. Cho đến hôm nay, Ông DUBOSC vẫn không cho mọi người biết hợp đồng tương tác đã được ký kết mà ông đã nhắc đến là gì và họ đã phê chuẩn và ký tên những gì vào ngày 21/5/2018.

Để minh bạch hóa những chứng thư này, chúng tôi yêu cầu chính quyền, mà Quý Ngài là người đại diện, vui lòng:

            - Công khai hóa các văn kiện nói trên để mọi người biết rõ nội dung và để xác nhận rằng đó không phải là những thỏa thuận kinh tế với những nhà đầu tư ngoại quốc, đặc biệt là người Tàu, hoặc là những thỏa ước văn hóa nhằm thành lập một trung tâm hành chính cho thiểu số tộc Kinh.

            - Vô hiệu hóa mọi thỏa thuận đã ký kết nếu có giữa hội đồng thành phố Bussy Saint Georges và các nhà đầu tư ngoại quốc chiếu theo luật ban hành số 43376 (NOR INTB18092C), được ký ngày 24/05/2018 bởi các Ông Gérard COLLOMB, bộ trưởng nội vụ, và Jean Yves LE DRIAN, bộ trưởng Âu Châu và ngoại vụ.

Xác định lý lịch thật của những người liên quan đến các hiệp ước và áp dụng luật pháp nếu có trường hợp tiếm đoạt danh nghĩa, đặc biệt là những người tự xưng là đại diện tộc Kinh (xem phụ lục 4)

Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, tin chắc rằng Quý Ngài sẽ lắng nghe những lời phản kháng và sẽ đặc biệt quan tâm đến những thỉnh nguyện chính đáng của chúng tôi.

Những ngưòi Pháp gốc Việt, dân gốc Việt toàn cầu và toàn Dân Việt Nam rất mong đợi các hành động thiết thực nhanh chóng của Quý Ngài.

Cùng với lời cảm ơn cho sự quan tâm của Quý Ngài đối với các thỉnh nguyện của chúng tôi, trong khi chờ Quý Ngài hồi âm, chúng tôi xin Quý Ngài nhận nơi đây lời chào kính trọng.

 

 

 

 

Phụ lục ;

- 1. Các nguồn video và danh sách những người hiện diện trong buổi họp 21/5/2018

- 2. Lịch sử Việt Nam

- 3. Ảnh chụp ký kết ngày 21/5/2018

4. Mạng lưới Tộc Kinh (4 trang)

Bản sao gởi :

- Ông Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ, Christophe CASTANER

- Ông Bộ Trưởng Bộ Âu Châu và Ngoại Vụ, Jean Yves LE DRIAN

- Bà Tỉnh trưởng tỉnh Seine et Marne, Béatrice ABOLLIVIER

- Ông Phó Tỉnh Trưởng Torcy, Gérard BRANLY

- Ông Tổng Giám Đốc Epamarne/ Epafrance, Laurent GIROMETTI

- Bà Chủ tịch Vùng Île de France, Valérie PÉCRESSE

- Bà Tổng Giám Đốc UNESCO, Audrey AZOULAY

- Ông Thị Trưởng Bussy Saint Georges, Yann DUBOSC

 


Khang thu_phan doi trung quoc_1Khang thu_phan doi trung quoc_2Khang thu_phan doi trung quoc_8Khang thu_phan doi trung quoc_9Khang thu_phan doi trung quoc_4Khang thu_phan doi trung quoc_5Khang thu_phan doi trung quoc_2-aKhang thu_phan doi trung quoc_2-b


IÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT ÂU CHÂU
LA CONGRÉGATION BOUDDHIQUE VIETNAMIENNE UNIFIÉE EN EUROPE
THE UNIFIED VIETNAMESE BUDDHIST CONGREGATION IN EUROPE
越南驻欧洲统一佛教教会
Chùa Association Bouddhique Khánh Anh
14 av Henri Barbusse 92220 Bagneux. France. Tél : 01.46.55.84.44
 

Bagneux巴涅2018121

致:XXX

 

摘要: 关于反对在Bussy Saint Georges (77600)

市成立京族国家及同化越南人于中国的京族事宜

反对书

 

尊敬的先生,

2018年12月1日从14点到16点,越南自由人组织和协会参加了法国巴涅庆英寺Khanh Anh Pagoda Bagneux的特别会议,并同意签名以通知并建议您介入Bussy St. Georges (77600)市的“建立一个国京族家”事宜。

从2018年10月开始在社交网络上播放的长达一小时的电影记录了2018年5月21日在Bussy Saint Georges主教区举行的正式会议(来源和视频中出现的人员名单见附录1)。

在镜头前,市长Yann DUBOSC已确定此次会议是本市与中国长期合作的结果,其目的为:

-          将签署的经济互动合同正式化

-          正式建设京族未来土地的行政中心

而京族只是出生于十九世纪清朝晚期的一个短语,目的是为了吸收越南民族与中国的一个少数民族一起以便促进对越南的入侵。 这些人的指控暴露了他们的愚蠢和对历史的歪曲。 纵观历史,越南始终不得不与中国侵略者作斗争以保持其独立性。 1788年,光中皇帝摧毁了29万名满族军队,统一了整个领土并保留了我国越南的文化(见附录2关于越南的历史)。在Bussy Saint Georges市的京族事件只是中国扩张的伎俩,与越南共产党领导人的共谋。

为了恢复历史真相,我们恳请以您为代表的法国政府答应:

- 谴责并指控2018/5/21日在Bussy Saint Georges正式确定关于京族的捏造。

- 肯定在法国控制的全境内不接受京族,没有任何时间限制和不管以任何形式的。

- 要求Bussy Saint Georges市议会必须发布正式通知,取消上述5月21日会议的法律、精神和文化价值。

在2018/5/21日会议的开幕视频中,市长Yann DUBOSC先生自称是Epamarne的总裁,Epamarne是一家拥有并管理La Rucherie 工业区土地的公共机构。他宣布与作为中国代表的张华达和欧峰先生签署了85公顷土地的合同。 仪式照片显示他们后来批准并签署了文件(见附录3)。

但是,DUBOSC先生在2018年11月6日的市议会会议上多次表示没有任何签订。(视频来源见附录1)

DUBOSC先生否认了他的所有责任,尽管他本人和他的各位副领导所有人都庄重地在肩上带有一个法国国旗三色条幅主持了仪式。 直到今天,DUBOSC先生仍然不会让人们知道他所指的合同是什么以及他们在5月21日获得批准和签署的合同。

为了澄清这些凭据,我们请求您所代表的政府:

-          公布上述文件,以便每个人都知道内容并确认它们不是与外国投资者,尤其是中国人,所签订的经济交易,或文化协议以建立京少数民族的行政中心。

-          宣布由内政部长Gérard COLLOMB先生和欧洲事务和外交部长Jean Yves LE DRIAN先生于2018年5月24日根据第43376号法律(NOR INTB18092C)签署的Bussy Saint Georges市议会与外国投资者的任何共同协议无效。

-          确定条约所涉人员的真实身份,并在有篡夺头衔的情况下适用法律,特别是那些自称为京族代表的人(见附录4)。

我们,以下签名的人,确信您会听取反对意见,并对我们的合法请愿予以特别关注。

越南裔的法国人、全世界的越南裔人和整个越南人民都期待着您的迅速而实际的行动。

感谢您对我们的请愿表示关注,在等待您的回复时,请接受我们致以的尊重。

 

 

 

 
附录:
1. 2018年5月21日会议的视频来源和出场人员名单
2. 越南历史
3. 2018/5/21日签字仪式的照片
4. 京族网络(4页)
 
副本寄致:
- 内政部长Christophe CASTANER先生
- 外交和欧洲部长Jean Yves LE DRIAN先生
- 塞纳马恩省省长,BéatriceABOLLIVIER女士
- Torcy省副省长,GérardBRANLY先生
-  Epamarne / Epafrance总裁,Laurent GIROMETTI先生
- ÎledeFrance区区长,Valérie PÉCRESSE女士
- 教科文组织总干事,Audrey AZOULAY女士
-  Bussy Saint Georges市长,Yann DUBOSC先生
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11/12/201513:02(Xem: 7004)
Những ngày vừa qua với loạt bài phóng sự điều tra của báo Lao Động về cách tu hành, ăn tiết canh, uống rượu Tây, phát ngôn “bá đạo” của ông Sư Minh Thịnh chùa Phú Thị, chưa dứt, tạo nên sự bức bối trong dư luận và đương nhiên nhiều nhóm ngoại giáo không từ khước miếng mồi béo bở này để lên giọng thuyết giáo xúc xiểm Phật giáo…; thì báo Thanh Niên lại tung ra một bài báo khác, như để nối tiếp sự kiện không giống ai của mấy ông Sư tự cho mình là “những công dân đặc biệt áo nâu” sống ở chùa! Đó là bài “Dân Chàng Sơn “trả” Sư trụ trì chùa làng” của tác giả T.N.
22/10/201420:49(Xem: 8879)
Các “nhà sư ăn mày” nầy trắng trợn đòi người đi đường quyên tặng 50 đô Úc và cáu gắt bỏ đi khi chỉ nhận được vài đô. Giới chức Úc vừa phát hiện một số người khoác áo tu Phật giáo gồm đàn ông và phụ nữ, nhóm "sư giả" để lừa tiền khách du lịch tại 2 thành phố Perth (Tây Úc) và Sydney (bang New South Wales). Những người này cạo trọc đầu, ăn mặc như nhà sư và dùng chiêu phát “bùa hộ mệnh” - một tấm thẻ màu vàng - cho du khách để đổi lấy tiền quyên góp từ thiện. Theo báo Sydney Morning Herald, các sư giả còn trắng trợn đòi người đi đường quyên tặng 50 đô và cáu gắt bỏ đi khi chỉ nhận được vài đô. Một người ngụ tại TP Perth kể lại: “Các “nhà sư” rút ra một cuốn sổ tay và nói những người khác đã đóng góp từ 20-50 dô theo lệ của một ngôi chùa”. Một người đi đường chỉ đưa 5 đô sau khi bị yêu cầu góp ít nhất 20 đô.
06/11/201217:03(Xem: 7574)
Hallyu là từ Hàn dùng gọi làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang lan rộng đến nhiều nơi trên thế giới. Tạm dịch sát âm là Hàn lưu. Việt Nam là quốc gia Hallyu có tác động hết sức mạnh mẽ đến giới trẻ.
07/12/201509:20(Xem: 4605)
Trong những tháng vừa qua, người viết được mời tham dự nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm về công tác văn hóa, thông tin và báo chí, (phần lớn đều nằm phía ngoại biên Phật giáo). Với người ta, mình đã nhiệt tình đóng góp rất nhiều ý kiến cũng như học hỏi được không ít điều hay, khả dĩ có thể bổ sung kinh nghiệm viết lách cho bản thân; nhưng khi nhìn về mình, một khoảng trời lý tưởng đang dốc lòng phụng sự, thấy vẫn còn rất nhiều những nhấp nhô, gồ ghề, thậm chí xấu xí trên mặt bằng thông tin truyền thông Phật giáo (TTTT PG).
15/06/201914:47(Xem: 4410)
“Độ ta không độ nàng ” là một ca khúc Trung Quốc viết cho một cốt truyện hư cấu bằng một tập phim hoạt hình thức rẻ tiền của các nhà làm phim giải trí Trung Quốc. Đây là một sản phẩm viết theo trí tưởng tượng cũng như hư cấu cốt truyện theo từng nhân vật không giống ai của Trung Quốc. Theo bài viết của Như Ý Baomoi.com tác giả viết: “ Độ ta không độ nàng là ca khúc được trích dẫn từ một bộ phim hoạt hình của Trung Quốc. Nội dung bài hát kể về câu chuyện tình buồn giữa một vị tiểu tăng
14/05/201211:30(Xem: 6961)
Đa số tiểu bang của Hoa Kỳ, hôn nhân vẫn được định nghĩa theo hiến pháp qui định là sự kết hợp giữa một người nam và một người nữ. Tính cho đến tháng 5 năm 2012, chỉ có sáu tiểu bang (Connecticut, Iowa, Massachusetts, Vermont, New York và New Hampshire), và thủ đô Washington DC, đã chấp thuận hôn nhân đồng tính (giữa một người nam với một người nam hoặc giữa một người nữ với một người nữ).
19/12/201706:15(Xem: 4979)
Trước hết xin cảm ơn Bác sĩ Trình Đình Hỷ (Bs. TĐH) đã có những nhận xét góp ý về bài viết của tôi “Vài Nhận Xét Về Vài nhận xét về vấn đề dịch lại Tâm Kinh của Thầy Nhất Hạnh” [2]. Trong bài viết này tôi chỉ quan tâm tới phần nhận xét Bs TĐH về bài viết của tôi, còn phần nhận xét về hai tác giả Jayarava và Nguyễn Minh Tiến thì xin để dành hai tác giả ấy. Vì TĐH là một Bác sĩ cho nên xin quí độc giả hãy cho phép tôi xem bài viết của tôi như là một con người với tên là “Tôi” . Như vậy là Tôi đã được Bs TĐH khám sức khỏe với mở đầu của bệnh án:
24/11/201009:00(Xem: 7863)
Mấy ngày qua, cả nước oằn mình trước sự tàn phá đầy tang thương của cơn bão Ketsana. Cũng thời điểm đó “cơn bão” bất khoan dung của chính quyền tỉnh Lâm Đồng kéo đến tu viện Bát Nhã, gây nên tình cảnh bất an cho khoảng 400 Tăng Ni tu theo pháp môn Làng Mai. Hai cơn bão đến cùng một lúc khiến cho lòng người Phật tử Việt Nam thêm quặn thắt.
22/06/201310:02(Xem: 25447)
16 Lý Do Để Ghét Việt Nam: Sự gian dối Kiểu nói thách giả cả Tiếng ồn Ngôn ngữ Giao thông Phí xin thị thực để vào Việt Nam Những tòa nhà mỏng Cách người Việt làm cản trở lối ra vào trước cửa hàng Tôm hùm Cái ghế nhựa, con gián và bệnh dịch tả Cái mũ cối (mũ bộ đội) Tài xế taxi ở Việt Nam Món ăn ở Việt Nam Sự vô ý vô tứ (vô ý thức) Khả năng về kiến thức và thông tin kém của người Việt Sự khác biệt văn hóa, góc nhìn cá nhân
21/08/201407:00(Xem: 7033)
20 QUỐC GIA GIÀU NHẤT HÀNH TINH Dựa trên thông kê của Ngân hàng Thế giới, danh sách 20 quốc gia giàu nhất thế giới được đưa ra. Trong đó, châu Âu có tới 13 đại diện.