Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Tâm Thư Hòa Giải

12/11/201809:20(Xem: 1340)
Tâm Thư Hòa Giải
HT Huyen Ton


*
Tam Thu Hoa Giai-HT Thich Huyen Ton-final-1
*
Tam Thu Hoa Giai-HT Thich Huyen Ton-final-2
*
Tam Thu Hoa Giai-HT Thich Huyen Ton-final-3
*
Ý kiến bạn đọc
05/01/201909:34
Khách
Kính thưa Quí vị ,
Hiện nay cộng đồng là đa số thành phần Thiên Chúa Giáo, họ có tinh thần chống cộng triệt để nhất.
Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Thục, Ngô Đình Cẩn, Ngô Đình nhu là tay sai của Vatican . Họ muốn biến Việt Nam như Phillipine để Ngô Đình Nhu lên chức hồng y ,họ sẳn sàng tiêu diệt Phật Giáo Việt Nam.
Ngày nay họ dùng chiêu bày chống cộng để lôi kéo Phật Giáo hổ trợ họ ,, Coi chùng bấy sói bầy chúng ta sẽ là những con nai tơ.
Họ lởi dụng danh nghĩa cộng đồng để lấy Fund của chánh phủ hoạt động, bọn họ là những kẽ đói tiền người Việt nam ở hải ngoại quá rõ về bọn nầy cứ gào thét để đươc tiến chứ không có đóng góp gì nhiều công tác xã hội từ thiện cho nước Úc cả, ngược lại người Phật tử có tâm từ bị đóng góp hơn họ gấp 100 lần. Cộng đồng tị nạn Việt Nam hãy đề cao cảnh giác với bọn nầy ..Chánh phủ sở tại cũng đã hiểu rất rõ bọn nầy..Hãy chờ xem.
27/11/201822:39
Khách
Tất cả người nằm trong cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Australia hôm nay ,đa số họ là thân hữu của ky tô , chuyện họ làm lể tưởng niệm NĐD cũng dễ hiểu thôi , họ cố tạo ra một tiền lệ nếu không có ai chống đối năm tới họ sẽ tổ chức toàn nước Úc , chẳng có gì để hoà giãi ,họ làm thì chuyện của họ chúng ta người Phật tử Vn không tham gia và cũng chẳng cần phản đối ,lãnh tụ anh minh của họ tham vọng một chính phủ công giáo đã chuẩn bị tại Vn nếu cộng sản sụp đổ đã manh nha bên Vn sau lưng nó là Vatican , vô tình họ đẩy người phật tử Vn chúng ta về phía nhà nước VN ,để một lần nữa đứng lên bảo vệ niềm tin của mình mà cs Vn đã lợi dụng trong quá khứ , chiến dịch cải đạo trong 10 năm của Ngo đình Nhu và Ngo đình thục Thục thất bại ,vẫn còn tiếp tục boi hậu duệ Cần lao , trong và ngoài Nước ,họ tiếp tục bôi nhọ đánh phá Phật giáo Vn liên tục không ngừng ,cứ viết bừa vu không năm này đến năm khác ,trên mọi phương tiện mà họ có ,thì thiên hạ sẽ nghe như cái loa Phuòng của Việt cộng , sự căm thù cho phật giáo gây ra cái Chết của lãnh tụ anh minh Ngô TT muôn năm và mất Miền Nam , 2 đời TT công giáo với viện trợ Mỹ. họ không thắng nổi CS ,bây giờ họ vực lại cái chết 55 năm về trước để chuẩn bị một sự kế thừa một lần nữa .Thiện tai thiện tai
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11/12/201513:02(Xem: 4891)
Những ngày vừa qua với loạt bài phóng sự điều tra của báo Lao Động về cách tu hành, ăn tiết canh, uống rượu Tây, phát ngôn “bá đạo” của ông Sư Minh Thịnh chùa Phú Thị, chưa dứt, tạo nên sự bức bối trong dư luận và đương nhiên nhiều nhóm ngoại giáo không từ khước miếng mồi béo bở này để lên giọng thuyết giáo xúc xiểm Phật giáo…; thì báo Thanh Niên lại tung ra một bài báo khác, như để nối tiếp sự kiện không giống ai của mấy ông Sư tự cho mình là “những công dân đặc biệt áo nâu” sống ở chùa! Đó là bài “Dân Chàng Sơn “trả” Sư trụ trì chùa làng” của tác giả T.N.
22/10/201420:49(Xem: 6446)
Các “nhà sư ăn mày” nầy trắng trợn đòi người đi đường quyên tặng 50 đô Úc và cáu gắt bỏ đi khi chỉ nhận được vài đô. Giới chức Úc vừa phát hiện một số người khoác áo tu Phật giáo gồm đàn ông và phụ nữ, nhóm "sư giả" để lừa tiền khách du lịch tại 2 thành phố Perth (Tây Úc) và Sydney (bang New South Wales). Những người này cạo trọc đầu, ăn mặc như nhà sư và dùng chiêu phát “bùa hộ mệnh” - một tấm thẻ màu vàng - cho du khách để đổi lấy tiền quyên góp từ thiện. Theo báo Sydney Morning Herald, các sư giả còn trắng trợn đòi người đi đường quyên tặng 50 đô và cáu gắt bỏ đi khi chỉ nhận được vài đô. Một người ngụ tại TP Perth kể lại: “Các “nhà sư” rút ra một cuốn sổ tay và nói những người khác đã đóng góp từ 20-50 dô theo lệ của một ngôi chùa”. Một người đi đường chỉ đưa 5 đô sau khi bị yêu cầu góp ít nhất 20 đô.
06/11/201217:03(Xem: 5427)
Hallyu là từ Hàn dùng gọi làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang lan rộng đến nhiều nơi trên thế giới. Tạm dịch sát âm là Hàn lưu. Việt Nam là quốc gia Hallyu có tác động hết sức mạnh mẽ đến giới trẻ.
07/12/201509:20(Xem: 2733)
Trong những tháng vừa qua, người viết được mời tham dự nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm về công tác văn hóa, thông tin và báo chí, (phần lớn đều nằm phía ngoại biên Phật giáo). Với người ta, mình đã nhiệt tình đóng góp rất nhiều ý kiến cũng như học hỏi được không ít điều hay, khả dĩ có thể bổ sung kinh nghiệm viết lách cho bản thân; nhưng khi nhìn về mình, một khoảng trời lý tưởng đang dốc lòng phụng sự, thấy vẫn còn rất nhiều những nhấp nhô, gồ ghề, thậm chí xấu xí trên mặt bằng thông tin truyền thông Phật giáo (TTTT PG).
15/06/201914:47(Xem: 1123)
“Độ ta không độ nàng ” là một ca khúc Trung Quốc viết cho một cốt truyện hư cấu bằng một tập phim hoạt hình thức rẻ tiền của các nhà làm phim giải trí Trung Quốc. Đây là một sản phẩm viết theo trí tưởng tượng cũng như hư cấu cốt truyện theo từng nhân vật không giống ai của Trung Quốc. Theo bài viết của Như Ý Baomoi.com tác giả viết: “ Độ ta không độ nàng là ca khúc được trích dẫn từ một bộ phim hoạt hình của Trung Quốc. Nội dung bài hát kể về câu chuyện tình buồn giữa một vị tiểu tăng
14/05/201211:30(Xem: 4649)
Đa số tiểu bang của Hoa Kỳ, hôn nhân vẫn được định nghĩa theo hiến pháp qui định là sự kết hợp giữa một người nam và một người nữ. Tính cho đến tháng 5 năm 2012, chỉ có sáu tiểu bang (Connecticut, Iowa, Massachusetts, Vermont, New York và New Hampshire), và thủ đô Washington DC, đã chấp thuận hôn nhân đồng tính (giữa một người nam với một người nam hoặc giữa một người nữ với một người nữ).
19/12/201706:15(Xem: 2393)
Trước hết xin cảm ơn Bác sĩ Trình Đình Hỷ (Bs. TĐH) đã có những nhận xét góp ý về bài viết của tôi “Vài Nhận Xét Về Vài nhận xét về vấn đề dịch lại Tâm Kinh của Thầy Nhất Hạnh” [2]. Trong bài viết này tôi chỉ quan tâm tới phần nhận xét Bs TĐH về bài viết của tôi, còn phần nhận xét về hai tác giả Jayarava và Nguyễn Minh Tiến thì xin để dành hai tác giả ấy. Vì TĐH là một Bác sĩ cho nên xin quí độc giả hãy cho phép tôi xem bài viết của tôi như là một con người với tên là “Tôi” . Như vậy là Tôi đã được Bs TĐH khám sức khỏe với mở đầu của bệnh án:
24/11/201009:00(Xem: 5779)
Mấy ngày qua, cả nước oằn mình trước sự tàn phá đầy tang thương của cơn bão Ketsana. Cũng thời điểm đó “cơn bão” bất khoan dung của chính quyền tỉnh Lâm Đồng kéo đến tu viện Bát Nhã, gây nên tình cảnh bất an cho khoảng 400 Tăng Ni tu theo pháp môn Làng Mai. Hai cơn bão đến cùng một lúc khiến cho lòng người Phật tử Việt Nam thêm quặn thắt.
22/06/201310:02(Xem: 22372)
16 Lý Do Để Ghét Việt Nam: Sự gian dối Kiểu nói thách giả cả Tiếng ồn Ngôn ngữ Giao thông Phí xin thị thực để vào Việt Nam Những tòa nhà mỏng Cách người Việt làm cản trở lối ra vào trước cửa hàng Tôm hùm Cái ghế nhựa, con gián và bệnh dịch tả Cái mũ cối (mũ bộ đội) Tài xế taxi ở Việt Nam Món ăn ở Việt Nam Sự vô ý vô tứ (vô ý thức) Khả năng về kiến thức và thông tin kém của người Việt Sự khác biệt văn hóa, góc nhìn cá nhân