Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Nơi Ấy Là Bây Giờ Và Ở Đây

11/02/201216:26(Xem: 7808)
Nơi Ấy Là Bây Giờ Và Ở Đây

NƠI ẤY LÀ BÂY GIỜVÀ Ở ĐÂY
Nguyên tác: Wherever You Go, There You Are.

Tác giả: Jon Kabat-Zinn - Dịch giả: Nguyễn DuyNhiên.
"Thiền tập áp dụng vào đời sống hằng ngày"
Nhà Xuất Bản Sinh Thức


boiaybaygiooday5

Mục Lục

Đôi Lời Giới Thiệu Về Tác Giả
Lời Mở

Phần Một: Sự Nhiệm Mầu Của Giây Phút Hiện Tại

Phần Hai: Trái Tim Của Sự Tu Tập

Phần Ba: Tinh Thần Chánh Niệm


Đôi lời giới thiệu về tác giả.

JON KABAT-ZINNlà sáng lập viên cũng như giám đốc của StressReduction Clinictại Universityof Massachusetts Medical Center,và cũng là giáo sư diễn giảng Y khoa trong ngành Preventive and Behavioral Medicine.Lãnh vực chuyên môn của ông là nghiên cứu về sự ảnh hưởng của thân và tâm trongviệc chữa bệnh, cũng như sự áp dụng của thiền tập và chánh niệm vào đời sống hằngngày.

Trong quyểnsách này, tác giả giúp mở những cánh cửa đơn sơ để ta bước vào và tiếp xúc vớibản chất của thiền tập chánh niệm, cũng như những áp dụng cụ thể của nó trongcuộc sống hằng ngày. Và cùng một lúc, quyển sách này cũng cung cấp cho những aiđã và đang thực tập thiền quán, muốn mở rộng, đào sâu và củng cố ước vọng muốnsống một cuộc đời tỉnh thức và minh triết. Nơi đây, trong những chương ngắn,tác giả đặt trọng tâm vào tinh thần của chánh niệm, trong cả hai lãnh vực: sựtu tập nghiêm túc theo quy củ và sự cố gắng đem phương pháp thực tập áp dụng vàomọi phương diện của cuộc sống.

Source: thuvienhoasen

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn