Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cảm nghĩ của một học nhân khi theo dõi bài pháp thoại livestream dài hơn ba giờ đồng hồ !

14/12/202005:16(Xem: 7028)
Cảm nghĩ của một học nhân khi theo dõi bài pháp thoại livestream dài hơn ba giờ đồng hồ !


TT Thich Nguyen Tang_Giang tren Google Meet-12-2020

Cảm nghĩ của một học nhân

khi theo dõi  bài pháp thoại livestream

dài hơn ba giờ đồng hồ ! 

Thật là ngạc nhiên khi nhìn thông báo TT Thích Nguyên Tạng sẽ có bài pháp thoại với ba nhân vật Phật giáo thế giới và sẽ kéo dài ba giờ đồng hồ livestream, buổi giảng do Ban Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử VN Hải Ngoại tổ chức để hướng dẫn cho học viên tham dự Lớp Bậc Lực 1.

Tôi đã tự nói thầm : Thày ơi, đây là kỷ lục chưa từng có ... và tôi hơi ái ngại cho sức khỏe Thầy khi phải thao thao bất tuyệt dù chỉ dăm phút nghĩ giải lao cho mỗi nhân vật.

Nhưng tôi lại thấy thích thú với đề tài hôm nay của Thày : Thiền Sư Nhật Bản Suzuki- Thiền Sư Việt Nam Thích Nhất Hạnh và Thiền Sư Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 .....Lý do là từ lâu tôi đã ngưỡng phục ba bậc tài danh kỳ vĩ này và trong tủ sách thư viện tôi những sách “ bestseller “ của các Ngài tôi đều sưu tầm đủ và vì vậy khi nghe hết pháp thoại tôi tự nhủ thầm mình phải viết lên lời xưng tán này đến Vị  Giảng Sư thật biện tài và uyên bác. 

Hẳn ai đã từng đọc qua các tài liệu về 3 Nhân Vật Phật  Giáo thế giới nói trên sẽ thấy rằng những lời giảng của Thày  đã xuyên suốt các chi tiết thật quan trọng không thiếu sót điểm nào  . 

Bây giờ mời các bạn hãy cùng tôi nghe lại các điểm quan trọng mà Giảng Sư muốn nhắn gửi đến hàng hậu học như chúng mình nhé:1- Thiền Sư Nhật Bản Daisetz Teitaro Suzuki

Ông chỉ là cư sĩ nhưng được tôn vinh là Thiền Sư vì có công đưa Thiền Tông vào thế giới Tây Phương, hơn thế nữa Ông là một học giả lừng danh nhưng được tôn vinh là Thiền Sư vì thực hành Thiền rất nghiêm túc.


Ông là một dịch giả  Anh -Nhật đại tài về Phát Giáo Đại  Thừa  sau khi đi dự hội nghị tại Chicago với Sư Phụ mình và trú lại Mỹ 10 năm để viết ba bộ sách về Thiền Luận và Thiền Vô Niệm theo kinh Pháp Bảo Đàn của Lục Tổ Huệ Năng ..Tôi thích nhất khi Giảng Sư đọc lại các lời giới thiệu của Thiền Sư Suzuki về Thiền như sau:Thiền cốt yếu nhất, là nghệ thuật kiến chiếu vào thể tánh của chúng ta ; nó chỉ con đường từ triền Phước đến giải thoát. Đưa ta đến Uyên nguyên của cuộc sống , uống ngụm nước đầu nguồn .Thiền cởi bỏ tất cả những gì ràng buộc chúng ta, những sanh kinh hữu hạn luôn luôn quằn dưới ách khổ lụy trong thế gian này . Thiền khai phóng tất cả năng lực nội tại và tự nhiên tích tập trong mỗi người chúng ta, nguồn năng lực ấy trong hoàn cảnh thường bị co rút lại và.vặn tréo đi đến khống thể nào vùng thoát được ...

Kính đa tạ Giảng Sư hôm nay có dịp đọc lại tác phẩm Thượng Toạ giới thiệu mới thấy mình còn dốt quá vì nếu đã học kỹ .... thì ba quyển Thiền Luận này thôi cũng đủ tư lương cho mình rồi ...Than ôi!!! (xem sách này ở đây2- Thiền Sư Việt Nam Thích Nhất Hạnh 

Tên thế tục là Nguyễn Xuân Bảo (11/10 /1926 )pháp danh Trừng Quán , pháp hiệu Nhất Hạnh ...dòng Lâm Tế đời thứ 42 , nhánh Liễu Quán đời thứ 8 vừa là giảng viên, nhà văn bút hiệu Nguyễn Lang, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động xã hội  và là Thiền Sư lừng danh đã được Ngài Martin Luther King giới thiệu giải Nobel Hoà bình và trong số 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới ! 

Các Huynh Trưởng  trong Liên Hữu Hải Ngoại đã ngồi im mê mãi quên cả giờ giải lao khi Giảng Sư kể về Sư Ông Làng Mai với tác phẩm Anger ... “best seller “ khi vừa xuất bản trước 24 giờ khi tòa tháp đôi bị giựt sập  tại Mỹ quốc rồi tiếp theo đó  qua quá trình trải dài từ Tổ  chức Phật  Giáo dấn thân ( Dòng Thiền tiếp hiện  )  xuất ngoại 1964 , 1965 dề nghị cho giải pháp hoà bình, đặt viên đá đầu tiên cho Viện Đại Học  Van Hạnh,,,,  bị cấm về nước từ 1973 và chuyến về VN 2005 và lập ba đại giới đàn siêu độ hoà hợp hòa giải 2007 ....


Nhưng có lẽ ai cũng rung động khi Thày đọc bài thơ BƯỚM BAY VƯỜN CẢI HOA VÀNG (vào nghe)... nói về  tình tự dân tộc VN . Được biết Sư Ông Làng Mai đã xuất bản hơn 100 tác phẩm mà hầu như 70 tác phẩm đều là Anh Ngữ và tác phẩm Đường Xưa Mây Trắng đã được xây dựng thành phim Cuộc Đời Đức Phật rất nổi tiếng.


Sư Ông Làng Mai còn được tôn vinh là “Father of mindfulness meditation “ với phương pháp trở về với hơi thở và hiện pháp lạc trú! Giảng Sư cũng nhắc đến sự nhiệm mầu khi Ngài đột quỵ và nay vẫn còn sống dù đã hơn 7 năm sau khi bác sĩ tuyên bố sẽ ra đi vĩnh viễn trong 7 ngày ....3- Thiền Sư Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 

Giảng Sư đã kể rất chi tiết từ lúc Ngài được 4 tuổi cho đến khi lưu vong và những gian truân khi vừa được giao phó nhiệm vụ lãnh đạo đất nước  Tây Tạng khi Trung Hoa xâm lược. 


Điều này rất là chi tiết vì chính Giảng Sư đã Việt dịch tác phẩm   “Đức Đạt Lai Lạt Ma, Con Trai của tôi “ trong đó bà mẹ Ngài đã ghi lại những gì xảy ra trong khoảng thời gian bên cạnh Ngài!


Pháp ngữ của Ngài rất nhiều hiện nay còn ghi lại có đến 100 câu và Giảng Sư đã đọc vài câu liên quan đến Sức mạnh của lòng Từ Bi và nhấn mạnh rằng Ngài rất  khiêm hạ dù được tôn vinh là hoá thân của Đức Phật Quan Thế Âm nhưng Ngài luôn tự xưng mình chỉ là một nhà tu tầm thường như mọi tăng sĩ khác ! 

Thật là một bài pháp thoại tuyệt vời và dài kỷ lục... Thật cảm động vào những phút cuối Giảng Sư đã khàn cả tiếng ... kính đa tạ Ngài và kính chúc Ngài pháp thể khinh an ...

Kính dâng đến Ngài và vần thơ xưng tán sau khi được nghe bài pháp thoại quá tuyệt vời mà trong đó những nhân vật con từng ngưỡng phục ...

Nhân vật Phật Giáo thế giới

Có bao giờ được nghe....

pháp thoại livestream ba giờ không ngừng nghỉ ?

Nội dung chứa toàn bộ hành trạng ba bậc kỳ tài

Lừng danh thế giới về Thiền Phật giáo ngày nay

Suzuki, Đức Đạt Lai và Ngài Nhất Hạnh !


Kính tán thán năng lực Giảng Sư thật vững mạnh

Thông làu nội điển, nghiên cứu chuyên sâu

Từng lãnh vực xã hội, Thiền, lịch sử xa lâu

Hẳn phải túc duyên... mới được Vô Sư Trí !


Những tác phẩm bestseller, dường như in trong trí!

Thao thao tuôn chảy nhờ uống nước từ nguồn ?

Có phải nghệ thuật kiến chiếu ... đã vượt tuyệt luân !

Nguyện cầu được đại duyên nghe pháp Thầy giảng mãi !

Kính chúc Thầy.... thọ như Nam Sơn, Phước tràn như Đông Hải .Huệ Hương 

Melbourne 13/12/2020 TT Thich Nguyen Tang_Giang tren Google Meet-12-2020Nam Mô A Di Đà Phật,


Kính bạch Sư Phụ, khuya hôm qua con được nghe trọn vẹn hai bài pháp thoại của Sp, bên Montreal của con lúc đó đã 2 giờ sáng rồi, dù khuya khoắt nhưng tâm con vẫn sáng, chắc nhờ "pháp hỷ thực" do Sư phụ truyền trao.

Bạch SP, rất may chỉ có bài pháp thoại đầu về TS Suzuki âm thanh không rõ, và SP chỉnh âm thanh lại con được nghe rõ đủ hết.

Bạch Sư Phụ, lần đầu tiên con được nghe SP nói về cuộc đời và những Phật sự, vận động chính trị ở Mỹ, Pháp, VN của Sư ông Làng Mai, con vô cùng cảm xúc kính ngưỡng, một tu sĩ khiêm cung có một khối óc siêu vĩ đại dấn bước khắp môi trường chính trị, vì dân tộc vì quê hương. Sư ông đã xứng đáng có tôn tượng ở Mỹ cùng chung với nhân vật nổi tiếng ở San Jose, California, Hoa Kỳ.

Bạch Sư phụ, qua buổi giảng, con thấy Sư phụ đã làm mô tả và làm rạng danh Sư Ông, để lại trong tâm tư thính chúng hành trình một vị Sư khiêm cung nhưng một cuộc đời kỳ vĩ để lại tên tuổi của mình trên các chính trường năm châu, vận động hòa bình cho quê hương VN chúng ta.

Bạch Sư Phụ, buổi pháp thoại của SP cũng là một tiếng đại hồng chung thỉnh vang lên cho giới trẻ Phật tử VN biết hãnh diện có một thiền sư người Việt với những hình ảnh trong chiến tranh, ngài đã dấn thân khắp chính trường để phụng sự cho giáo pháp và dân tộc.

Bạch Sư Phụ, buổi nói chuyện hôm nay trên màn ảnh Google Meet cho quý huynh trưởng, đoàn sinh Gia Đình Phật tử VN trên thế giới (Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu và Úc Châu) thật kỳ vĩ, SP giới thiệu hai vĩ nhân phụng sự cho giáo pháp Như Lai, cho tự do tinh thần, tự do con người. Một Đức Đạt Lại Lạt Ma, không một khí giới trong tay, nhưng khí giới “Lòng Từ” của Ngài cho Ngài một Dharamsala an ổn, hằng năm vẫn trao truyền giáo pháp cho thính chúng khắp nơi.

Bạch Sư Phụ, hôm qua nhờ SP chỉnh âm thanh lại, buổi pháp thoại được thành tựu viên mãn, bài pháp thoại đầu âm thanh nhỏ, con thấy Hoàng Lan có thưa là vì chưa có Mic, con thật sự con không biết mic là gì, nhưng sau khi SP vào trong chỉnh máy thì nghe rất tốt. Con cảm ơn SP giải thích Mic là gọi ngắn gọn chữ Microphone.

Bạch Sư phụ, có lúc SP giảng pháp, con cũng nghe không được rõ, con nghĩ chắc tại tai con khiếm thính dầu có mang AirPods nhưng tối hôm qua, Sau khi SP chỉnh, con nghe được rất rõ. 

Bạch Sư Phụ, con kính tri ơn SP nhờ bài pháp thoại hôm qua, có được nghe lại và được biết thêm nhiều hành trạng của hai đấng vĩ nhân hiện đại còn sinh thời.

Cung kính.

Đệ tử Quảng Tịnh Tâm

(Montreal, Canada)

***
Xem tiếp bài khác

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12/11/2021(Xem: 12097)
310. Thiền Sư Y Sơn (? - 1213) (Đời thứ 19, Thiền Phái Tý Ni Đa Lưu Chi (Vào thời Vua Lý Huệ Tông) Đây là Thời Pháp Thoại thứ 310 của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Bảy, 13/11/2021 (09/10/Tân Sửu) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Saigon, Vietnam) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹 💐🌹🥀🌷🍀💐🌼🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 Youtube: Tu Viện Quảng Đức (TT Thích Tâm Phương, TT Thích Nguyên Tạng, Melbourne, Australia) https://www.youtube.com/channel/UCxfUXUxU65FtOjrehu9zMMw Facebook: https://www.facebook.com/ThichNguyenTang/ https://www.facebook.com/quangducwebsite Tu Viện Quảng Đức 85-105 Lynch Road Fawkner, VIC 3060 Australia Tel: 03. 9357 3544; 0481 169 6
11/11/2021(Xem: 11400)
309. Thiền Sư Thần Nghi (? - 1216) Đời 13, Thiền Phái Vô Ngôn Thông (Vào thời Vua Lý Huệ Tông) Đây là Thời Pháp Thoại thứ 309 của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Năm, 11/11/2021 (07/10/Tân Sửu) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Saigon, Vietnam) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹 💐🌹🥀🌷🍀💐🌼🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 Youtube: Tu Viện Quảng Đức (TT Thích Tâm Phương, TT Thích Nguyên Tạng, Melbourne, Australia) https://www.youtube.com/channel/UCxfUXUxU65FtOjrehu9zMMw Facebook: https://www.facebook.com/ThichNguyenTang/ https://www.facebook.com/quangducwebsite Tu Viện Quảng Đức 85-105 Lynch Road Fawkner, VIC 3060 Australia Tel: 03. 9357 3544; 0481 169 631
09/11/2021(Xem: 10283)
308. Thiền Sư Thường Chiếu (? - 1203) Đời 12, Thiền Phái Vô Ngôn Thông (Vào thời Vua Lý Cao Tông) Đây là Thời Pháp Thoại thứ 308 của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Ba, 0911/2021 (05/10/Tân Sửu) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Saigon, Vietnam) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹 💐🌹🥀🌷🍀💐🌼🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 Youtube: Tu Viện Quảng Đức (TT Thích Tâm Phương, TT Thích Nguyên Tạng, Melbourne, Australia) https://www.youtube.com/channel/UCxfUXUxU65FtOjrehu9zMMw Facebook: https://www.facebook.com/ThichNguyenTang/ https://www.facebook.com/quangducwebsite Tu Viện Quảng Đức 85-105 Lynch Road Fawkner, VIC 3060 Australia Tel: 03. 9357 3544; 0481 169 631
05/11/2021(Xem: 8990)
307. Thiền sư Quảng Nghiêm (1121 - 1190), Đời thứ 11, Thiền Phái Vô Ngôn Thông (Vào thời Vua Lý Cao Tông) Đây là Thời Pháp Thoại thứ 307 của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Bảy, 06/11/2021 (02/10/Tân Sửu) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Saigon, Vietnam) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹 💐🌹🥀🌷🍀💐🌼🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 Youtube: Tu Viện Quảng Đức (TT Thích Tâm Phương, TT Thích Nguyên Tạng, Melbourne, Australia) https://www.youtube.com/channel/UCxfUXUxU65FtOjrehu9zMMw Facebook: https://www.facebook.com/ThichNguyenTang/
04/11/2021(Xem: 10022)
306. Thiền Sư Tịnh Giới (? - 1207) Đời thứ 10, Thiền Phái Vô Ngôn Thông (Vào thời Vua Lý Anh Tông) Đây là Thời Pháp Thoại thứ 306 của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Năm, 04/11/2021 (30/09/Tân Sửu) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Saigon, Vietnam) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹 💐🌹🥀🌷🍀💐🌼🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 Youtube: Tu Viện Quảng Đức (TT Thích Tâm Phương, TT Thích Nguyên Tạng, Melbourne, Australia) https://www.youtube.com/channel/UCxfUXUxU65FtOjrehu9zMMw Facebook: https://www.facebook.com/ThichNguyenTang/
02/11/2021(Xem: 10874)
305. Thiền Sư Minh Trí (? - 1196) Đời thứ 10, Thiền Phái Vô Ngôn Thông (Vào thời Vua Lý Cao Tông) Đây là Thời Pháp Thoại thứ 305 của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Ba, 02/11/2021 (28/09/Tân Sửu) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Saigon, Vietnam) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹 💐🌹🥀🌷🍀💐🌼🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃
30/10/2021(Xem: 10671)
304. Thiền Sư Nguyện Học (? - 1174) Đời thứ 10, Thiền Phái Vô Ngôn Thông (Vào thời Vua Lý Anh Tông) Đây là Thời Pháp Thoại thứ 304 của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Bảy, 30/10/2021 (25/09/Tân Sửu) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Saigon, Vietnam) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹 💐🌹🥀🌷🍀💐🌼🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 Youtube: Tu Viện Quảng Đức (TT Thích Tâm Phương, TT Thích Nguyên Tạng, Melbourne, Australia) https://www.youtube.com/channel/UCxfUXUxU65FtOjrehu9zMMw Facebook: https://www.facebook.com/ThichNguyenTang/ https://www.facebook.com/quangducwebsite Tu Viện Quảng Đức 85-105 Lynch Road Fawkner, VIC 3060 Australia Tel: 03. 9357 3544; 0481 169
28/10/2021(Xem: 11993)
303. Thiền Sư Trí Bảo (? - 1190) (Đời thứ 10, dòng Vô Ngôn Thông)Đời thứ 10, Thiền Phái Vô Ngôn Thông (Vào thời Vua Lý Anh Tông & Lý Cao Tông) Đây là Thời Pháp Thoại thứ 303 của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Năm 28/10/2021 (23/09/Tân Sửu) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Saigon, Vietnam) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹 💐🌹🥀🌷🍀💐🌼🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 Youtube: Tu Viện Quảng Đức (TT Thích Tâm Phương, TT Thích Nguyên Tạng, Melbourne, Australia) https://www.youtube.com/channel/UCxfUXUxU65FtOjrehu9zMMw Facebook: https://www.facebook.com/ThichNguyenTang/ https://www.facebook.com/quangducwebsite Tu Viện Quảng Đức 85-105 Lynch Road Fawkner, VIC 30
26/10/2021(Xem: 9139)
302. Thiền Sư Tịnh Lực (1112 - 1175) Đời thứ 10, Thiền Phái Vô Ngôn Thông (Vào thời Vua Lý Anh Tông) Đây là Thời Pháp Thoại thứ 301 của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Ba 26/10/2021 (21/09/Tân Sửu) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Saigon, Vietnam) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹 💐🌹🥀🌷🍀💐🌼🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 Youtube: Tu Viện Quảng Đức (TT Thích Tâm Phương, TT Thích Nguyên Tạng, Melbourne, Australia) https://www.youtube.com/channel/UCxfUXUxU65FtOjrehu9zMMw Facebook: https://www.facebook.com/ThichNguyenTang/ https://www.facebook.com/quangducwebsite
23/10/2021(Xem: 10129)
Thiền Sư Trường Nguyên (1110 - 1165) Đời thứ 10, Thiền Phái Vô Ngôn Thông (Vào thời Vua Lý Anh Tông) Đây là Thời Pháp Thoại thứ 301 của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Bảy, 23/10/2021 (18/09/Tân Sửu) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Saigon, Vietnam) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹 💐🌹🥀🌷🍀💐🌼🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 Youtube: Tu Viện Quảng Đức (TT Thích Tâm Phương, TT Thích Nguyên Tạng, Melbourne, Australia) https://www.youtube.com/channel/UCxfUXUxU65FtOjrehu9zMMw Facebook: https://www.facebook.com/ThichNguyenTang/ https://www.facebook.com/quangducwebsite Tu Viện Quảng Đức 85-105 Lynch Road Fawkner, VIC 3060 Australia Tel: 03. 9357 3544; 0481 1
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,464,731