Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Cảm nghĩ của một học nhân khi theo dõi bài pháp thoại livestream dài hơn ba giờ đồng hồ !

14/12/202005:16(Xem: 1151)
Cảm nghĩ của một học nhân khi theo dõi bài pháp thoại livestream dài hơn ba giờ đồng hồ !


TT Thich Nguyen Tang_Giang tren Google Meet-12-2020

Cảm nghĩ của một học nhân

khi theo dõi  bài pháp thoại livestream

dài hơn ba giờ đồng hồ ! 

Thật là ngạc nhiên khi nhìn thông báo TT Thích Nguyên Tạng sẽ có bài pháp thoại với ba nhân vật Phật giáo thế giới và sẽ kéo dài ba giờ đồng hồ livestream, buổi giảng do Ban Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử VN Hải Ngoại tổ chức để hướng dẫn cho học viên tham dự Lớp Bậc Lực 1.

Tôi đã tự nói thầm : Thày ơi, đây là kỷ lục chưa từng có ... và tôi hơi ái ngại cho sức khỏe Thầy khi phải thao thao bất tuyệt dù chỉ dăm phút nghĩ giải lao cho mỗi nhân vật.

Nhưng tôi lại thấy thích thú với đề tài hôm nay của Thày : Thiền Sư Nhật Bản Suzuki- Thiền Sư Việt Nam Thích Nhất Hạnh và Thiền Sư Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 .....Lý do là từ lâu tôi đã ngưỡng phục ba bậc tài danh kỳ vĩ này và trong tủ sách thư viện tôi những sách “ bestseller “ của các Ngài tôi đều sưu tầm đủ và vì vậy khi nghe hết pháp thoại tôi tự nhủ thầm mình phải viết lên lời xưng tán này đến Vị  Giảng Sư thật biện tài và uyên bác. 

Hẳn ai đã từng đọc qua các tài liệu về 3 Nhân Vật Phật  Giáo thế giới nói trên sẽ thấy rằng những lời giảng của Thày  đã xuyên suốt các chi tiết thật quan trọng không thiếu sót điểm nào  . 

Bây giờ mời các bạn hãy cùng tôi nghe lại các điểm quan trọng mà Giảng Sư muốn nhắn gửi đến hàng hậu học như chúng mình nhé:1- Thiền Sư Nhật Bản Daisetz Teitaro Suzuki

Ông chỉ là cư sĩ nhưng được tôn vinh là Thiền Sư vì có công đưa Thiền Tông vào thế giới Tây Phương, hơn thế nữa Ông là một học giả lừng danh nhưng được tôn vinh là Thiền Sư vì thực hành Thiền rất nghiêm túc.


Ông là một dịch giả  Anh -Nhật đại tài về Phát Giáo Đại  Thừa  sau khi đi dự hội nghị tại Chicago với Sư Phụ mình và trú lại Mỹ 10 năm để viết ba bộ sách về Thiền Luận và Thiền Vô Niệm theo kinh Pháp Bảo Đàn của Lục Tổ Huệ Năng ..Tôi thích nhất khi Giảng Sư đọc lại các lời giới thiệu của Thiền Sư Suzuki về Thiền như sau:Thiền cốt yếu nhất, là nghệ thuật kiến chiếu vào thể tánh của chúng ta ; nó chỉ con đường từ triền Phước đến giải thoát. Đưa ta đến Uyên nguyên của cuộc sống , uống ngụm nước đầu nguồn .Thiền cởi bỏ tất cả những gì ràng buộc chúng ta, những sanh kinh hữu hạn luôn luôn quằn dưới ách khổ lụy trong thế gian này . Thiền khai phóng tất cả năng lực nội tại và tự nhiên tích tập trong mỗi người chúng ta, nguồn năng lực ấy trong hoàn cảnh thường bị co rút lại và.vặn tréo đi đến khống thể nào vùng thoát được ...

Kính đa tạ Giảng Sư hôm nay có dịp đọc lại tác phẩm Thượng Toạ giới thiệu mới thấy mình còn dốt quá vì nếu đã học kỹ .... thì ba quyển Thiền Luận này thôi cũng đủ tư lương cho mình rồi ...Than ôi!!! (xem sách này ở đây2- Thiền Sư Việt Nam Thích Nhất Hạnh 

Tên thế tục là Nguyễn Xuân Bảo (11/10 /1926 )pháp danh Trừng Quán , pháp hiệu Nhất Hạnh ...dòng Lâm Tế đời thứ 42 , nhánh Liễu Quán đời thứ 8 vừa là giảng viên, nhà văn bút hiệu Nguyễn Lang, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động xã hội  và là Thiền Sư lừng danh đã được Ngài Martin Luther King giới thiệu giải Nobel Hoà bình và trong số 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới ! 

Các Huynh Trưởng  trong Liên Hữu Hải Ngoại đã ngồi im mê mãi quên cả giờ giải lao khi Giảng Sư kể về Sư Ông Làng Mai với tác phẩm Anger ... “best seller “ khi vừa xuất bản trước 24 giờ khi tòa tháp đôi bị giựt sập  tại Mỹ quốc rồi tiếp theo đó  qua quá trình trải dài từ Tổ  chức Phật  Giáo dấn thân ( Dòng Thiền tiếp hiện  )  xuất ngoại 1964 , 1965 dề nghị cho giải pháp hoà bình, đặt viên đá đầu tiên cho Viện Đại Học  Van Hạnh,,,,  bị cấm về nước từ 1973 và chuyến về VN 2005 và lập ba đại giới đàn siêu độ hoà hợp hòa giải 2007 ....


Nhưng có lẽ ai cũng rung động khi Thày đọc bài thơ BƯỚM BAY VƯỜN CẢI HOA VÀNG (vào nghe)... nói về  tình tự dân tộc VN . Được biết Sư Ông Làng Mai đã xuất bản hơn 100 tác phẩm mà hầu như 70 tác phẩm đều là Anh Ngữ và tác phẩm Đường Xưa Mây Trắng đã được xây dựng thành phim Cuộc Đời Đức Phật rất nổi tiếng.


Sư Ông Làng Mai còn được tôn vinh là “Father of mindfulness meditation “ với phương pháp trở về với hơi thở và hiện pháp lạc trú! Giảng Sư cũng nhắc đến sự nhiệm mầu khi Ngài đột quỵ và nay vẫn còn sống dù đã hơn 7 năm sau khi bác sĩ tuyên bố sẽ ra đi vĩnh viễn trong 7 ngày ....3- Thiền Sư Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 

Giảng Sư đã kể rất chi tiết từ lúc Ngài được 4 tuổi cho đến khi lưu vong và những gian truân khi vừa được giao phó nhiệm vụ lãnh đạo đất nước  Tây Tạng khi Trung Hoa xâm lược. 


Điều này rất là chi tiết vì chính Giảng Sư đã Việt dịch tác phẩm   “Đức Đạt Lai Lạt Ma, Con Trai của tôi “ trong đó bà mẹ Ngài đã ghi lại những gì xảy ra trong khoảng thời gian bên cạnh Ngài!


Pháp ngữ của Ngài rất nhiều hiện nay còn ghi lại có đến 100 câu và Giảng Sư đã đọc vài câu liên quan đến Sức mạnh của lòng Từ Bi và nhấn mạnh rằng Ngài rất  khiêm hạ dù được tôn vinh là hoá thân của Đức Phật Quan Thế Âm nhưng Ngài luôn tự xưng mình chỉ là một nhà tu tầm thường như mọi tăng sĩ khác ! 

Thật là một bài pháp thoại tuyệt vời và dài kỷ lục... Thật cảm động vào những phút cuối Giảng Sư đã khàn cả tiếng ... kính đa tạ Ngài và kính chúc Ngài pháp thể khinh an ...

Kính dâng đến Ngài và vần thơ xưng tán sau khi được nghe bài pháp thoại quá tuyệt vời mà trong đó những nhân vật con từng ngưỡng phục ...

Nhân vật Phật Giáo thế giới

Có bao giờ được nghe....

pháp thoại livestream ba giờ không ngừng nghỉ ?

Nội dung chứa toàn bộ hành trạng ba bậc kỳ tài

Lừng danh thế giới về Thiền Phật giáo ngày nay

Suzuki, Đức Đạt Lai và Ngài Nhất Hạnh !


Kính tán thán năng lực Giảng Sư thật vững mạnh

Thông làu nội điển, nghiên cứu chuyên sâu

Từng lãnh vực xã hội, Thiền, lịch sử xa lâu

Hẳn phải túc duyên... mới được Vô Sư Trí !


Những tác phẩm bestseller, dường như in trong trí!

Thao thao tuôn chảy nhờ uống nước từ nguồn ?

Có phải nghệ thuật kiến chiếu ... đã vượt tuyệt luân !

Nguyện cầu được đại duyên nghe pháp Thầy giảng mãi !

Kính chúc Thầy.... thọ như Nam Sơn, Phước tràn như Đông Hải .Huệ Hương 

Melbourne 13/12/2020 TT Thich Nguyen Tang_Giang tren Google Meet-12-2020Nam Mô A Di Đà Phật,


Kính bạch Sư Phụ, khuya hôm qua con được nghe trọn vẹn hai bài pháp thoại của Spm, bên Montreal của con lúc đó đã 2 giờ sáng rồi, dù khuya khoắt nhưng tâm con vẫn sáng, chắc nhờ "pháp hỷ thực" do Sư phụ truyền trao.

Bạch SP, rất may chỉ có bài pháp thoại đầu về TS Suzuki âm thanh không rõ, và SP chỉnh âm thanh lại con được nghe rõ đủ hết.

Bạch Sư Phụ, lần đầu tiên con được nghe SP nói về cuộc đời và những Phật sự, vận động chính trị ở Mỹ, Pháp, VN của Sư ông Làng Mai, con vô cùng cảm xúc kính ngưỡng, một tu sĩ khiêm cung có một khối óc siêu vĩ đại dấn bước khắp môi trường chính trị, vì dân tộc vì quê hương. Sư ông đã xứng đáng có tôn tượng ở Mỹ cùng chung với nhân vật nổi tiếng ở San Jose, California, Hoa Kỳ.

Bạch Sư phụ, qua buổi giảng, con thấy Sư phụ đã làm mô tả và làm rạng danh Sư Ông, để lại trong tâm tư thính chúng hành trình một vị Sư khiêm cung nhưng một cuộc đời kỳ vĩ để lại tên tuổi của mình trên các chính trường năm châu, vận động hòa bình cho quê hương VN chúng ta.

Bạch Sư Phụ, buổi pháp thoại của SP cũng là một tiếng đại hồng chung thỉnh vang lên cho giới trẻ Phật tử VN biết hãnh diện có một thiền sư người Việt với những hình ảnh trong chiến tranh, ngài đã dấn thân khắp chính trường để phụng sự cho giáo pháp và dân tộc.

Bạch Sư Phụ, buổi nói chuyện hôm nay trên màn ảnh Google Meet cho quý huynh trưởng, đoàn sinh Gia Đình Phật tử VN trên thế giới (Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu và Úc Châu) thật kỳ vĩ, SP giới thiệu hai vĩ nhân phụng sự cho giáo pháp Như Lai, cho tự do tinh thần, tự do con người. Một Đức Đạt Lại Lạt Ma, không một khí giới trong tay, nhưng khí giới “Lòng Từ” của Ngài cho Ngài một Dharamsala an ổn, hằng năm vẫn trao truyền giáo pháp cho thính chúng khắp nơi.

Bạch Sư Phụ, hôm qua nhờ SP chỉnh âm thanh lại, buổi pháp thoại được thành tựu viên mãn, bài pháp thoại đầu âm thanh nhỏ, con thấy Hoàng Lan có thưa là vì chưa có Mic, con thật sự con không biết mic là gì, nhưng sau khi SP vào trong chỉnh máy thì nghe rất tốt. Con cảm ơn SP giải thích Mic là gọi ngắn gọn chữ Microphone.

Bạch Sư phụ, có lúc SP giảng pháp, con cũng nghe không được rõ, con nghĩ chắc tại tai con khiếm thính dầu có mang AirPods nhưng tối hôm qua, Sau khi SP chỉnh, con nghe được rất rõ. 

Bạch Sư Phụ, con kính tri ơn SP nhờ bài pháp thoại hôm qua, có được nghe lại và được biết thêm nhiều hành trạng của hai đấng vĩ nhân hiện đại còn sinh thời.

Cung kính.

Đệ tử Quảng Tịnh Tâm

(Montreal, Canada)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03/01/201915:37(Xem: 2293)
Cư sĩ Nguyên Giác vừa cho xuất bản cuốn Kinh Nhật Tụng Sơ Thời mà theo sự nghiên cứu của các học giả đây là những lời dạy (kinh ) cổ xưa nhất của Đức Phật được các đệ tử ghi lại bằng thơ và học thuộc lòng vì lúc đó chưa có chữ viết. Theo Thư Viện Hoa Sen, căn cứ vào các nguồn sử liệu Tích Lan, thì những lời dạy của Ngài được viết thành văn vào khoảng thế kỷ thứ nhất trước Tây Lịch để hình thành kinh điển Pali. Tác giả dẫn chứng kinh điển này có thực khi “Trong Kinh Sona Sutta (Kinh Ud 5.6), có nói về Kinh Nhật Tụng 16 Chương mà ngài Sona đọc, khi được Đức Phật yêu cầu đọc Phật Pháp, trích dịch: “Đức Thế Tôn mời Thượng tọa Maha Sona, và nói, "Tỳ khưu, tôi muốn ông đọc lên Chánh Pháp. Xin vâng lời, Thượng tọa Maha Sona đọc toàn bộ 16 chương Atthaka Vagga.” Bản Anh dịch Kinh Tăng Chi Bộ (Aṅguttara Nikāya Chương 005. Mahāyaññavaggo, Kinh 5.10 Nandamātāsuttaṃ) của Ni Trưởng Sister Upalavanna cũng có một kinh ghi rằng nữ cư sĩ Velukantaki Nanda mỗi rạng sáng đều tụng đọc lớn tiếng nhóm 16 k
27/12/202018:29(Xem: 502)
11.Tổ Phú-Na-Dạ-Xa ( Punyayasas ) 💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻 Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng giảng: từ 6.45am, Chủ Nhật, 13/09/2020 (26/07/Canh Tý) Mê ngộ như ẩn hiển, Minh ám bất tương ly, Kim phó ẩn hiển pháp, Phi nhất diệc phi nhị . Mê ngộ như ẩn hiện, Tối sáng chẳng rời nhau, Nay trao pháp ẩn hiện, Chẳng một cũng chẳng hai . Nam Mô Đệ Thập Nhất Tổ Phú Na Dạ Xa Tôn Sư 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼 Múi giờ : pháp thoại mỗi ngày của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am ( giờ Melbourne, Australia) - 01:45pm (giờ Cali, USA) - 04:45pm (giờ Montreal, Canada) - 10:45pm (giờ Paris, France) - 03:45am (giờ Saigon, Vietnam) 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 https://www.facebook.com/quangducwebsite
04/12/202009:22(Xem: 566)
39/Thiền Sư Tào Sơn Bổn Tịch (840-901) (Vị Tổ Thứ Hai của Thiền Phái Tào Động) Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng giảng từ 6.45am, Thứ Sáu, 16/10/2020 (30/08/Canh Tý): 🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻 Khô mộc long ngâm chân kiến đạo Độc lâu vô thức nhãn sơ minh. Hỉ thức tận thời tiêu tức tận Đương nhân na biện trọc trung thanh. Cây khô rồng ngâm thật thấy đạo Đầu lâu không thức mắt rạng ngời. Hỉ thức hết thời tin tức lặng Người này đâu biện đục trong trong. (Bài kệ của Thiền Sư Bổn Tịch do HT Thanh Từ dịch) 💐🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌼🌺🍀💐🌼 Múi giờ : pháp thoại mỗi ngày của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Saigon, Vietnam) 💐🌹🥀🌷🍀💐🌼🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 https://www.facebook.com/quangducwebsite
11/12/202019:18(Xem: 765)
TÔN GIẢ MA HA CA DIẾP, ĐỆ NHẤT ĐẦU ĐÀ 💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌷🌸🏵️🌻 🌷🌸🏵️ Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng giảng: từ 6.45am, Chủ Nhật, 30/08/2020 (12/07/Canh Tý) Đức tướng đoan nghiêm như kim tụ Đầu đà khổ hạnh tự chung thân Thân truyền Như Lai chánh pháp nhãn Kê túc sơn trung đãi Từ Tôn. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Đầu Đà Đệ Nhất Ma Ha Ca Diếp Tôn Giả Đức tướng đoan nghiêm sáng như vàng Suốt một đời khổ hạnh đầu đà Thế Tôn thân truyền chánh pháp nhãn Trong núi Kê-túc đợi Từ Tôn Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Đầu Đà Đệ Nhất Ma Ha Ca Diếp Tôn Giả 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼 Thời pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về 10 vị đại đệ tử Phật và chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam… 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 https://www.facebook.com/quangducwebsite
17/12/202020:42(Xem: 672)
TÔN GIẢ A NAN , ĐỆ NHẤT ĐA VĂN 💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻 Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng giảng: từ 6.45am, Thứ Năm 03/09/2020 (16/07/Canh Tý) Đa văn chúng trung xưng đệ nhất Chứng đạo thân ly tứ oai nghi Kiết tập Như Lai chánh pháp tạng Vĩnh tác nhơn thiên độ thế sư. Nam Mô Đa Văn Đệ Nhất Khải Giáo A Nan Đà Tôn Giả. Nghe nhiều nhớ kĩ nhất tăng đoàn Chứng đạo tự như bốn oai nghi Kết tập Tạng Kinh không thiếu sót Vĩnh viễn làm Thầy độ nhân thiên Nam Mô Đa Văn Đệ Nhất Khải Giáo A Nan Đà Tôn Giả. 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼 Thời pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về 10 vị đại đệ tử Phật và chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam… 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃
17/12/202015:42(Xem: 649)
ĐỆ TAM TỔ : THƯƠNG NA HÒA TU 💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻 Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng giảng: từ 6.45am, Thứ bảy, 05/09/2020 (18/07/Canh Tý) Thông đạt phi bỉ thử Chí thánh vô trường đoản Nhữ trừ khinh mạn ý Tất đắc A-La-Hán. Dịch : Thông suốt không kia đây Chí thánh không hay dở Ngươi trừ tâm khinh mạn Chóng được A-La-Hán. Nhất Tâm Đảnh Lễ Nam Mô Thương Na Hòa Tu Đệ Tam Tổ Sư 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼 Thời pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về 10 vị đại đệ tử Phật và chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam… 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 https://www.facebook.com/quangducwebsite Youtube: Tu Viện Quảng Đức (TT Thích Tâm Phương, TT Thích Nguyên Tạng, Melbourne, Australia) https://www.youtube.com/channel/UCxfU...
06/01/202120:14(Xem: 378)
14. Tổ Ca Na Đề Bà (Kanadeva) 💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻 Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng giảng: từ 6.45am, Thứ Năm, 17/09/2020 (01/08/Canh Tý) Bổn đối truyền pháp nhơn, Vị thuyết giải thoát lý, Ư pháp thật vô chứng, Vô chung diệc vô thủy. Xưa đối người truyền pháp, Vì nói lý giải thoát, Nơi pháp thật không chứng, Không chung cũng không thủy. Nam Mô Đệ Thập Ngũ Tổ Ca Na Đề Bà Tôn Sư 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼 Múi giờ : pháp thoại mỗi ngày của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 01:45pm (giờ Cali, USA) - 04:45pm (giờ Montreal, Canada) - 10:45pm (giờ Paris, France) - 03:45am (giờ Saigon, Vietnam) 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 https://www.facebook.com/quangducwebsite
28/12/202012:21(Xem: 540)
14. Tổ Sư Long Thọ (Nagarjuna) 💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻 Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng giảng: từ 6.45am, Thứ Tư, 16/09/2020 (29/07/Canh Tý) Vị minh ẩn hiển pháp, Phương thuyết giải thoát lý, Ư pháp tâm bất chứng, Vô sân diệc vô hỷ. Vì sáng pháp ẩn hiển, Mới nói lý giải thoát, Nơi pháp tâm chẳng chứng, Không sân cũng không hỷ. Nam Mô Đệ Thập Tứ Tổ Long Thọ Tôn Sư 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼 Múi giờ : pháp thoại mỗi ngày của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 01:45pm (giờ Cali, USA) - 04:45pm (giờ Montreal, Canada) - 10:45pm (giờ Paris, France) - 03:45am (giờ Saigon, Vietnam) 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 https://www.facebook.com/quangducwebsite Youtube: Tu Viện Quảng Đức (TT Thích Tâm Phương, TT Thích Nguyên Tạng, Melbourne, Australia)
07/12/202017:57(Xem: 720)
28/ Tổ Bồ-Đề-Đạt-Ma (Bodhidharma) Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng giảng từ 6.45am, Thứ Tư, 30/09/2020 (14/08/Canh Tý) 🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻 Ngô bổn lai tư độ, Truyền pháp cứu mê tình, Nhất hoa khai ngũ diệp, Kết quả tự nhiên thành. Ta sang đến cõi nầy, Truyền pháp cứu mê tình, Một hoa nở năm cánh, Nụ trái tự nhiên thành. Nam Mô Tây Thiên Đông Độ Nhị Thập Bát Tổ Bồ Đề Đạt Ma Tôn Sư 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼 Múi giờ : pháp thoại mỗi ngày của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 01:45pm (giờ Cali, USA) - 04:45pm (giờ Montreal, Canada) - 10:45pm (giờ Paris, France) - 03:45am (giờ Saigon, Vietnam) 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 https://www.facebook.com/quangducwebsite
09/12/202014:53(Xem: 726)
148. Tứ Tổ Đạo Tín (580-651) Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng giảng từ 6.45am, Thứ Bảy, 03/10/2020 (17/08/Canh Tý) 🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻 Hoa chủng hữu sanh tánh Nhơn địa hoa sanh sanh Đại duyên dữ tín hiệp Đương sanh sanh bất sanh. Giống hoa có tánh sống Nhơn đất hoa nảy mầm Duyên lớn cùng tín hợp Chính sanh, sanh chẳng sanh. Nam Mô Đệ Tứ Tổ Đạo Tín Tôn Sư 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼 Múi giờ : pháp thoại mỗi ngày của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 01:45pm (giờ Cali, USA) - 04:45pm (giờ Montreal, Canada) - 10:45pm (giờ Paris, France) - 03:45am (giờ Saigon, Vietnam) 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃