Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

CamPuchia: Tượng Phật cao 108 mét trên núi Tà Lơn - Trung tâm Du lịch Tâm linh Nổi tiếng Thế giới

23/09/202312:33(Xem: 584)
CamPuchia: Tượng Phật cao 108 mét trên núi Tà Lơn - Trung tâm Du lịch Tâm linh Nổi tiếng Thế giới


phat nui ta lon (1)


CamPuchia: Tượng Phật cao 108 mét
trên núi Tà Lơn - Trung tâm Du lịch Tâm linh Nổi tiếng Thế giới

(Bokor Mountain's 108-Meter-Tall Buddha Statue to Be World’s Largest Religious Tourism Center)

 

Để góp phần xây dựng một trong những pho tượng Phật to nhất thế giới, cũng như 84,000 pho tượng Phật nhỏ hơn, một sự kiện gây quỹ quan trọng dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23-24 tháng 9 này, trên một sườn núi trong khu vực “500 Cánh đồng Lúa” của Vườn Quốc gia Preah Monivong Bokor (núi Tà Lơn), tỉnh Kampot, miền nam Campuchia (Vườn quốc gia nổi tiếng với Núi Tà Lơn, một khu định cư xa xôi của thực dân Pháp hình thành năm 1921 và đã bị bỏ hoang).

 

Sáng kiến gây quỹ được chỉ đạo của Hoà thượng Chan Visal, người đứng đầu chùa Wat Pearanasey Serey Monkul, phối hợp với Công tước Neak Oknha Sok Kong, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sokimex, tập đoàn kinh tế hùng mạnh của Vương quốc Campuchia đứng sau dự án này.

 

Mục đích của họ là quyên góp từ gần 3.000 người tham gia, bao gồm chư tôn tịnh đức tăng già và Phật giáo đồ từ khắp đất nước.

 

Theo kế hoạch, pho tượng Phật cao 108 mét – vốn đã được khởi công vào đầu tháng 1 năm 2023 – Pho tượng Phật mới này đang xây dựng trên núi Tà Lơn (người Khmer gọi là núi Bokor), cao 962 mét trên mực nước biển. Pho tượng Phật được cấu tạo bằng vật liệu bê tông, với chi phí theo dự án là khoảng 30 triệu USD, dự kiến sẽ mất 4 năm để hoàn thành.

 

Bộ trưởng Bộ Quản lý Đất đai, Quy hoạch Đô thị và Xây dựng Campuchia, Chea Sophara tuyên bố rằng, pho tượng Phật được kiến tạo trên đỉnh núi Tà Lơn sẽ trở thành một điểm du lịch tâm linh quan trọng ở Campuchia và có thể thu hút hàng vạn du khách thập phương hành hương chiêm bái sau khi công trình hoàn thiện.

 

Theo Agence Kampuchea Press (AKP), Bộ trưởng Chea Sophara đã đưa ra tuyên bố này vào sáng hôm thứ Tư, ngày 4 tháng 1 vừa qua, lễ động thổ xây dựng tượng Phật cao 108 mét trên núi Tà Lơn. Bộ trưởng Chea Sophara nhận xét, Công ty TNHH Khách sạn Sokha, đơn vị đứng sau việc xây dựng pho tượng Phật, không chỉ chú trọng việc phát triển vùng núi Tà Lơn, mà còn chú trọng đến yếu tố tâm linh, vốn rất quan trọng đối với văn hoá, truyền thống của người dân Campuchia.


phat nui ta lon (11)phat nui ta lon (10)phat nui ta lon (9)phat nui ta lon (8)phat nui ta lon (7)phat nui ta lon (6)phat nui ta lon (5)phat nui ta lon (4)phat nui ta lon (3)phat nui ta lon (2)phat nui ta lon (1) 

Bộ trưởng Chea Sophara phát biểu rằng: “Sáng kiến xây dựng pho tượng Phật to nhất trên đỉnh núi Tà Lơn, sẽ đóng vai trò là địa điểm linh thiêng cho người dân Campuchia, thúc đẩy hạnh phúc và thịnh vượng, đồng thời thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Pho tượng Phật to nhất trên đỉnh núi Tà Lơn, sẽ trở thành trung tâm du lịch Phật giáo lớn nhất ở Campuchia và thế giới”.

 

Bên cạnh việc xây dựng pho tượng Phật dành cho Phật giáo đồ trên toàn thế giới, chư tôn tịnh đức tăng già Cam Bốt và Tập đoàn Đầu tư Sokimex đảm nhận nhiệm vụ chạm khắc 84.000 bức tượng Phật nhỏ hơn, mỗi pho tượng tương ứng với một trong 84.000 pháp môn.

 

Lip video
Project to build the world's tallest Buddha statue on top of Bokor Mountain

 

Việt dịch: Thích Vân Phong

Nguồn: Asia News Network

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/11/2023(Xem: 508)
Khách mời: Dr. Minh Hoa Tạ (Hiệu Trưởng trường University of the West, Dr. Shakya (Trưởng khoa Tôn Giáo Học tại University of the West) và Thầy Thiện Trí (giảng viên giáo dục cộng đồng trường UWest). Chủ đề PG Hội Nhập ( ENGAGED BUDDHISM) là chủ đề mà trường University of the West đang hướng Phật Giáo vào đời sống ”hội nhập” khi mà các nước phương tây đang tìm về PG như hiện nay. Tăng-Ni và cư sỹ Phật tử cũng ưu tư rất nhiều cho các thế hệ trẻ kế tiếp đặc biệt là các giới trẻ lớn lên và sinh sống ở phương tây.
26/10/2023(Xem: 570)
Sự hiện diện của rất nhiều người là từ bi tâm và sự cống hiến của họ đã chạm đến tâm hồn và cuộc sống của rất nhiều người. So sánh sự hảo tâm hào phóng, sự tu tập và thành quả nỗ lực của bạn, thực sự tôi chỉ là một con cá bé nhỏ. Nhưng thà làm một con cá nhỏ bé tung tăng ngâm mình trong suối nguồn từ bi, còn hơn là một con cá nhỏ bị rán trong chảo lửa giận dữ.
23/10/2023(Xem: 296)
Vào hôm thứ Hai, ngày 16 tháng 10 vừa qua đánh dấu Kỷ niệm 1.333 năm ngày Sáng lập triều đại Võ Chu (690-2023), triều đại mà vị nữ Hộ pháp Phật tử Hoàng đế Võ Tắc Thiên (武則天, 17 tháng 2, 624 - 16 tháng 12, 705) sáng lập tồn tại từ năm 690 đến năm 705, bà trở thành Nữ hoàng duy nhất được công nhận trong lịch sử Trung Quốc. Với danh tính Võ Chiếu (武曌) là bà tự sáng tạo ra, ví mình như mặt trời (nhật: 日), mặt trăng (nguyệt: 月) trên không trung (không: 空): (日+月+空=曌) và sự thống trị thế giới của bà. Đã có rất nhiều đấng nam nhi là Thiên tử (tianzi 天子), nhưng chỉ trong số họ được xưng là “nữ Thiên tử” (daughter of heaven). Vào ngày mồng 9 tháng 9 âm lịch (23/10/2023), đánh dấu Kỷ niệm ngày Sinh nhật (誕辰) lần thứ 1.399 (624-2023) của vị nữ Đại hộ pháp Phật tử Võ Tắc Thiên, Thụy hiệu: Tắc Thiên Thuận Thánh Hoàng hậu (則天順聖皇后), Tước hiệu: Thánh Thần Hoàng đế (聖神皇帝).
22/10/2023(Xem: 415)
Bài viết này được hạ bút viết với mục đích khơi dậy một cuộc thảo luận công khai, về các trường Đại học Phật giáo tại Hoa Kỳ. Các trường Đại học Phật giáo này cung cấp giáo dục về nghệ thuật tự do và các lĩnh vực chuyên môn, đồng thời sử dụng các phương pháp sư phạm truyền thống của Phật giáo, đã thử nghiệm theo thời gian. Bởi vì những trường Đại học Phật giáo này thường ít được công chúng biết đến, vì vậy tôi đã cung cấp thông tin về lịch sử của các ngôi trường Đại học Phật giáo này, chương trình học thuật và sự thành công về phương diện giáo dục, đã tạo ra trong khuôn viên của ngôi Đại
19/10/2023(Xem: 1394)
Video clip giới thiệu Chùa Việt Nam, Kanagawa, Nhật Bản Address: 4889-1 Hanbara, Aikawa, Aiko District, Kanagawa 243-0307, Japan
11/10/2023(Xem: 338)
Toàn cầu hoá là biểu hiện mới nhất của chiến lược phát triển bền vững, dựa trên tăng trưởng kinh tế, tự do hóa thương mại và tài chính. Toàn cầu hóa chính là sự kết nối nền kinh tế trên khắp thế giới về các mảng như: thương mại, đầu tư, lao động, ngân hàng, dịch vụ, con người… Toàn cầu hoá dẫn đến toàn cầu hoá nền kinh tế và đồng nhất về văn hoá. Nó có thể làm xói mòn nền văn hoá địa phương và phá vỡ các mối quan hệ truyền thống trong một xã hội với giả định rằng, thương mại tự do cũng sẽ dẫn đến một xã hội dân chủ hơn.
02/09/2023(Xem: 915)
Bảo tàng thành lập vào năm 1753, phần lớn dựa trên các bộ sưu tập của bác sĩ và nhà khoa học người Anh-Ireland Sir Hans Sloane. Lần đầu tiên Bảo Tàng được mở cửa cho công chúng vào năm 1759, tại Montagu House, trên địa điểm của tòa nhà hiện tại. Sự mở rộng của bảo tàng trong 250 năm sau đó chủ yếu là kết quả của quá trình thuộc địa của Anh và đã dẫn đến việc thành lập một số tổ chức chi nhánh, hoặc tổ chức độc lập, cơ sở đầu tiên là Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên vào năm 1881.
09/08/2023(Xem: 841)
Nổi tiếng vì đã ưu tiên Chỉ số Tổng hạnh phúc quốc gia (GNH) hơn là tính hám lợi vì lợi nhuận của chủ nghĩa tư bản phóng túng, Vương quốc Phật giáo Bhutan, nép mình trên cao nguyên trong bầu không khí hiếm có của phía đông Hymalaya, cũng đang có những bước tiến trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã. Báo cáo lần thứ tư về việc Khảo sát Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan, gần đây Trung tâm Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan hợp tác với Chính phủ Bhutan
20/07/2023(Xem: 1592)
Nhân dịp đến Melbourne, Úc Châu dự Hội Thảo về Xã Hội Học tại Melbourne Convention Centre. Giáo Sư Tiến Sĩ Ryushun Kiyofuji đã ghé thăm Tu Viện Quảng Đức, cách trung tâm thành phố Melbourne 30 phút xe lửa. Nhân dịp này chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn về tình hình PG Nhật Bản như sau:
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567