Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Kính tiễn Cư Sĩ Phù Vân Nguyễn Hòa (1939-2023)

21/08/202313:29(Xem: 496)
Kính tiễn Cư Sĩ Phù Vân Nguyễn Hòa (1939-2023)

phu van nguyen hoa
KÍNH TƯỞNG NIỆM CƯ SĨ NGUYÊN TRÍ NGUYỄN HÒA

(Chủ Bút Báo Viên Giác từ năm 1995,

vừa mãn phần lúc 10:30am ngày 18/8/2023

tại bệnh viện Hamburg, Đức Quốc)
Thành kính chia buồn cùng chị Diệu Thiện Phương Quỳnh và gia quyến.
Kính nguyện Hương Linh anh Nguyễn Hòa, Pd Nguyên Trí được Vãng Sanh Cực Lạc Quốc.


Được tin anh mất ngỡ ngàng
Bởi vì vừa thấy anh đang vui cười
Nhìn anh nét mặt vui tươi
Dù cho thân bệnh tâm người vẫn an
Hoan hỷ nhận sách Thầy ban
Chư Tôn, bè bạn thăm anh đủ đầy
Chụp hình lưu niệm vui thay
Thế mà sau đó mấy ngày anh đi
Vô thường, sanh tử liễu tri
Nhưng khi thấy cảnh biệt ly vẫn buồn
Bao người đau xót lệ tuôn
Nhớ thương anh đã tròn vuông một đời
Phu thê, Phụ tử không rời
Tình thâm nghĩa nặng chẳng vơi chút nào
Đến khi cửa đạo bước vào
Hộ trì Tam Bảo chẳng nao núng lòng
Bao năm anh đã góp công
Dù cho gian khổ một lòng chẳng than
Tùng thư Viên Giác rỡ ràng
Bốn mươi năm lẻ Đặc San gởi đời
Thơ văn anh cũng tuyệt vời
Năm, bảy tác phẩm gởi đời lưu danh
Phù Vân bút hiệu của anh,
Là đám mây nổi tan nhanh giữa trời
Nhưng anh sống giữa cuộc đời
Sư Thầy thương mến bạn thời chẳng quên
Giờ đây anh đã êm đềm
Khoan thai dõng bước bên thềm Lạc bang
Nguyện anh Nguyên Trí vững vàng
Sen vàng Lạc cảnh anh an tịnh ngồi.

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật
Melbourne, ngày 20/8/2023
Thanh Phi
Vài hình ảnh ghi nhận phái đoàn Chư Tôn Đức thăm 
Cư Sĩ Phù Vân tại bệnh viện Hamburg ngày 13/8/2023
Phái đoàn gồm có:
HT Thích Bảo Lạc
HT Thích Như Điển
TT Thích Nguyên Tạng
ĐĐ Thích Thông Triêm
ĐĐ Thích Thông Triễn
Cư Sĩ Nguyên Đạo Văn Công Tuấn
Bác Sĩ Văn Công Trâm
và nhiều Phật tử khác.
Ngày hôm ấy Cư sĩ Phù Vân dù thân mang trọng bệnh nhưng bác cùng với người
bạn đời (Diệu Thiện Phương Quỳnh, một trong những cây bút nữ của Báo Viên Giác) vẫn còn cười vui 
tiếp đón phái đoàn nhưng 4 ngày sau, cư sĩ đã ra đi mãi mãi. 
HT Phương Trượng Chùa Viên Giác đang làm việc với gia đình tang quyến và cáo phó tang lễ của anh sẽ được
công bố trong thời gian tới. Kèm đây là hình ảnh ghi nhận buổi thăm gặp hôm ấy  :

Bac Phu Van (6)
Bac Phu Van (7)Bac Phu Van (8)Bac Phu Van (9)Bac Phu Van (11)Bac Phu Van (12)Bac Phu Van (14)Bac Phu Van (15)Bac Phu Van (16)Bac Phu Van (17)Bac Phu Van (18)Bac Phu Van (19)Bac Phu Van (20)Bac Phu Van (21)Bac Phu Van (22)Bac Phu Van (23)Bac Phu Van (24)Bac Phu Van (25)Bac Phu Van (26)Bac Phu Van (29)Bac Phu Van (30)Bac Phu Van (33)Bac Phu Van (34)Bac Phu Van (35)Bac Phu Van (36)Bac Phu Van (37)Bac Phu Van (38)Bac Phu Van (39)Bac Phu Van (40)Bac Phu Van (41)Bac Phu Van (42)Bac Phu Van (43)Bac Phu Van (45)Bac Phu Van (49)Bac Phu Van (55)Bac Phu Van (58)Bac Phu Van (68)Bac Phu Van (76)Bac Phu Van (77)ht nhu dien-phu vancu si phu van-2

phu van-nguyen tri
Kính mời xem tiếp trang tang lễ
Lão Cư Sĩ Phù Vân Nguyễn Hòa


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/09/2023(Xem: 1470)
Như đã trình bày ban đầu, chương trình Học Phật Trong Mùa Đại Dịch là phần ôn lại một loạt kinh được tụng và giảng vào lúc Dịch Covid 19 bùng phát và lan tràn khắp thế giới, tức vào đầu tháng Hai năm 2020, do chùa chiền bị đóng cửa hoặc hạn chế sinh hoạt nên Đạo Tràng của chúng ta đành phải sinh hoạt qua mạng internet, với lập trình Zoom. Cho đến sau Hè 2022 chúng ta mới trở lại sinh hoạt bình thường ở chùa. Để mở đầu cho chương trình ôn tập này, chúng ta đã học xong bài Kinh Châu Báu, tiếp đến là bài Kinh Phổ Môn mà Nhật Duyệt hân hạnh xin trình bày lại cùng các bạn đồng tu trong Đạo Tràng An Lạc, chùa Trúc Lâm Paris, cũng như toàn thể các độc giả bốn phương.
19/09/2023(Xem: 444)
Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng, Ni, Kính thưa Quý Thiện Trí Thức Phật Tử và Văn Nghệ Sĩ, Để tri ân những đóng góp của một bậc cao Tăng thạc đức trong dòng sống của Dân tộc và Phật giáo Việt Nam suốt hơn 60 năm đầy biến cố vừa qua, chúng con (chúng tôi) đang chuẩn bị phát hành Kỷ Yếu Tri Ân Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ. Qua lá thư này, chúng con (chúng tôi) xin thành tâm kính mời Chư Tôn Đức Tăng, Ni cùng Quý Thiện Trí Thức Phật Tử và Văn Nghệ Sĩ đóng góp vào tác phẩm có giá trị rất đặc biệt này. Chúng con (chúng tôi) thành thật xin lỗi trước nhưng yếu tố thời gian sẽ ảnh hưởng quan trọng đến việc phát hành. Kỷ Yếu Tri Ân Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ sẽ được phát hành trong vòng một tháng kể từ hôm nay 17 tháng 9, 2023. Bài viết xin gởi đến Ban Báo Chí & Xuất Bản thuộc Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN tại địa chỉ email hdhp.bbc@gmail.com. 🌹🥀🌷🍀🌷🌸🏵️🌻🙏🙏🙏🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️
12/09/2023(Xem: 208)
Cõi thơ của Thầy Tuệ Sỹ mênh mông bát ngát. Cao thì bay vút từng không. Sâu thì hun hút hố thẳm. Biết đâu mà dò để gọi là theo! Với người viết bài này, có lẽ là ngồi bệt xuống đất nhìn trừng trừng vào mấy dấu lặng trên “Những Điệp Khúc Cho Dương Cầm” của Thầy để mà nghe, có thể chỉ như là “vịt nghe sấm,” nhưng, may ra còn nghe được vài khoảng lặng vô thanh đâu đó, sau những cung bậc du dương siêu thoát.
10/09/2023(Xem: 264)
Đôi khi có đọc kinh Phật và những bài thơ ca, những danh ngôn và nhiều tác phẩm mới thấy mọi vấn đề phức tạp đều có thể giải quyết thỏa đáng. Chỉ cần chúng ta biết thoát ra khỏi lối suy nghĩ thông thường. Nếu Rene Descartes đã từng nói “ Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua.”-thì việc hiểu rõ lời kinh Phật một cách rõ ràng chính xác theo đúng giáo lý Tứ Thánh Đế và Duyên khởi của Đức Thế Tôn siêu việt của chúng ta thì lợi ích trong cuộc sống không thể nào mô tả được.
31/08/2023(Xem: 214)
Má yêu dấu, Tháng Bảy về, mùa báo hiếu lại đến. Không khí trời Âu năm nay vẫn chưa vào thu với lá vàng rơi, nhưng sao con rất chạnh lòng khi nghĩ về Ba Má và nhất là Vu Lan năm nay là Vu Lan đầu tiên mà chị em chúng con không còn được ôm Má như mọi năm.
06/08/2023(Xem: 409)
Tôi sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện cổ tích, xảy ra vào thế kỷ thứ 21. Câu chuyện của một vị tu sĩ Phật giáo, vì mang nhiều phước báu trong người nên khi sinh ra và lớn lên đã có hảo tướng làm mê lòng người. Nếu chàng ở ngoài đời không chịu đi tu, có lẽ thiên hạ sẽ phong cho chàng danh hiệu "Cháy tim" phái nữ.
03/08/2023(Xem: 244)
Sống ở trên đời con người ai cũng muốn tìm kiếm hạnh phúc và chờ đợi sự bình yên. Nhưng giữa thế giới đầy biến động khiến chúng ta trở nên yếu đuối bất lực, hụt hẫng và rơi vào trạng thái trầm cảm tuyệt vọng, những lúc như thế không có gì bằng là được một ai đó nâng đỡ cho bạn nương tựa, truyền cho bạn sức mạnh để xoa dịu vết thương, để vượt qua những chặng đường nghiệt ngã đó, sự yểm trợ mà ai cũng cần ở trong đời.
30/07/2023(Xem: 653)
Đến một tuổi nào đó trong đời ta mới nhận ra được rằng “ Cuộc đời này có muôn nghìn kiểu người, cũng có muôn nghìn kiểu mặt khác nhau. Mỗi người còn tự trang bị cho mình nhiều mặt nạ khác nhau nữa.
22/07/2023(Xem: 649)
Cho dù bạn đang đến tuổi hưu hay đã bước vào trung niên nếu bạn sống không có mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ không biết được bản thân mình sẽ đi về đâu và phải làm như thế nào vào những ngày tới khi mà cuộc sống sẽ có đôi lúc làm cho bạn cảm thấy thất bại và mệt mỏi vô cùng. Những lúc như thế nếu có phương châm sống đúng đắn thì bạn sẽ vượt qua một cách nhẹ nhàng. Vậy thì thế nào là phương châm sống ? Có một định nghĩa như sau: Phương châm được hiểu là danh từ chỉ đạo sự hành động làm thôi thúc con người phải hành động bằng một mục tiêu hoặc lối sống.
22/07/2023(Xem: 499)
Văn hào Victor Hugo đã nói : Lịch sử là gì? Đó là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ.(What is history? An echo of the past in the future; a reflex from the future on the past.) Vậy thì Hiện tại, Quá khứ, Tương lai chúng tương tức và liên kết thế nào.? Nhân đọc tác phẩm NHỮNG CON ĐƯỜNG ĐẾN NÚI THỨU của HT. Thích Nhất Hạnh do nhà xuất bản Phương Đông ấn hành được biết Tứ pháp Ấn của Làng Mai là: {1-Đã về đã tới, 2-đi như một dòng sông, 3-ba thời tương tức, 4-sát na dị thục }
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567