Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cập nhật tin tức về mùa dịch Covid-19

04/04/202007:35(Xem: 4890)
Cập nhật tin tức về mùa dịch Covid-19


Thứ Sáu 3/4/2020
conrad

Một câu chuyện mới nhất về dịch cúm Covid-19, người vợ không kịp nói lời từ biệt với chồng mình.

Ba tuần trước, anh Conrad Buchanan, 39 tuổi, ở tiểu bang Florida (Hoa Kỳ) khỏe mạnh & hoạt bát. Nhưng đến ngày 14/3/2020, anh cảm thấy không khỏe, Nicole, vợ đưa anh thử nghiệm cúm Covid-19 nhưng anh bị y tá từ chối, vì họ nghĩ anh còn trẻ và khỏe mạnh, họ cần ưu tiên thử cho người già...

Chín ngày sau (22/3) tình trạng của anh nguy cập, Nicole đã chở chồng đến thẳng đến bệnh viện. Khi đến nơi, anh được vào phòng cấp cứu và Nicole đã lái xe vào parking, sau đó chị chạy trở lại để chăm sóc chồng nhưng họ không cho vào, vì locked down theo lệnh cấm, người chồng sau đó đã chết vì nhiễm cúm covid-19 mà ngay từ lúc đầu không được thử nghiệm và điều trị. Nicole và con gái không có cơ hội và không được phép nhìn thấy mặt chồng và cha để nói lời từ biệt cuối cùng và chính bản thân của người vợ (Nicole) sau đó thử nghiệm cũng bị nhiễm bệnh luôn, hiện tại cô đang được cách ly để chữa bệnh.

Đại dịch Covid-19 quá nghiệt ngã và không chừa bất cứ ai, bất kỳ ở lứa tuổi nào, và nguy hiểm hơn, con cúm covid-19 có thể lây nhiễm từ người này qua người khác trong thời gian ủ bệnh, có nghĩa là người bệnh chưa phát hiện. Do đó mọi người ở trong vùng dịch bệnh đều phải được xét nghiệm trước khi quá trễ, ngặt vì bộ Covid-19 test kits hiện giờ còn quá thiếu, không đủ để cung ứng, mong các chính phủ sớm sản xuất nhanh bộ test kits này để giúp công dân của mình.

Hiện tại con cúm Covid-19 vẫn đang tấn công mạnh ở 204 quốc gia, đã hơn 1 triệu người nhiễm bệnh và 52,855 người chết, mọi người nên ở yên trong nhà và giữ khoảng cách nhất định là 2 mét, chỉ cần đứng gần nói chuyện và thở mạn vẫn bị lây nhiễm, quá nguy hiểm, xin mọi người đừng xem thường loại bệnh thế kỷ này.

(Thích Nguyên Tạng, tin nhanh của Trang Nhà Quảng Đức).
Nam Mô A Di Đà Phật.
https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/florida-wife-tells-of-how-healthy-dj-husband-was-killed-by-coronavirus-c-950878Drive-through COVID-19 testing)
Thứ Sáu 3/4/2020

Nam Mô A Di Đà Phật,

Kính bạch Hòa Thượng Phó Hội Chủ, con cảm ơn HT nhắc về việc tìm địa chỉ các địa điểm xét nghiệm nhanh miễn phí về COVID-19 (Drive-through COVID-19 testing), hiện tại tiểu bang South Australia là có drive thro testing nhanh nhất, các tiểu bang khác vẫn đang chuẩn bị.

Tiểu bang Nam Úc là niềm tự hào của Australia, bộ y tế của tiểu bang này làm việc rất hiệu quả, hiện tại đã có 26,713 người được xét nghiệm và có 385 người nhiễm cúm.

Dù Nam Úc cho xét nghiệm drive through nhưng vẫn phải có điều kiện kèm theo chứ không phải mọi người ai cũng được. Điều kiện nào ? xin thưa, trường hợp bạn muốn được xét nghiệm covid-19 nếu bạn bị sốt hoặc có triệu chứng về hô hấp hoặc ít nhất có một trong các lý do sau đây:

1/ Bạn đã trở về từ nước ngoài trong 14 ngày qua
2/Bạn đã tiếp xúc với người nhiễm cúm COVID-19 trong 14 ngày qua
3/Bạn đã đi trên một con tàu du lịch (cả hành khách hoặc thủy thủ đoàn) trong 14 ngày qua
4/Bạn là một nhân viên chăm sóc sức khỏe, chăm sóc người già hoặc nhân viên chăm sóc tại nhà.
5/Bạn đã sống ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng (đã được xác định bởi đơn vị y tế địa phương)
6/Bạn cũng được xét nghiệm nếu bạn đáp ứng các điều kiện này:
-Bạn đang ở bệnh viện
-Bạn bị sốt và các triệu chứng về hô hấp
-Bạn làm việc trong các cơ sở chăm sóc người già
-Bạn làm việc ở trại tù hoặc cơ sở cải huấn
-Ở trường nội trú
-Ở trong căn cứ quân sự (bao gồm cả tàu hải quân)

Nếu bạn hội đủ một trong các điều kiện trên thì liên lạc ngay với bác sĩ gia đình của bạn để bác sĩ giúp sắp xếp để bạn được xét nghiệm, chứ tự mình không thể liên lạc được. (Thích Nguyên Tạng, Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức) xin xem thêm:

https://www.health.gov.au/news/health-alerts/novel-coronavirus-2019-ncov-health-alert/what-you-need-to-know-about-coronavirus-covid-19#testing


 Thứ bảy 4/4/2020
tai xe a chau

 

Một tài xế xe bus ở Melbourne bị kỳ thị chủng tộc giữa mùa chống dịch Covid-19

 

 

Ngày hôm qua thứ sáu 3/4/2020, một nam tài xế xe bus ở Melbourne, lúc đón khách ngay trước Royal Melbourne Hospital đã bị một nữ hành khách Úc da trắng lên xe bus, nhìn thấy tài xế gốc Á Châu, y thị liền la hét mắng chữi là “ mày là Trung Quốc, mày đem Corona virus đến nước Úc này”

 

 

Người tài xế liền gọi cho cảnh sát để báo cáo sự xúc phạm và kỳ thị này thì bà này bỏ chạy xuống xe bus. (Tin nhanh từ Trang nhà Quảng Đức)

 

https://www.1news.info/she-called-me-corona-melbourne-bus-driver-racially-abused-by-passenger-715264

 Chủ nhật 5/4/2020
Jose L. Gomez Jose L. Gomez,

 

Thêm 1 vụ nữa, kỳ thị chủng tộc giữa mùa dịch bệnh Covid-19.

 

Chuyện xảy ra ngày lúc 7.30 tối ngày 14/3/2020 tại một cửa hàng ở thành phố Midland, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, một tên Mỹ da trắng 19 tuổi đã dùng dao đâm 1 gia đình gốc Á (người Việt Nam, thông tin này đang được kiểm chứng, vì FBI không công bố) gồm 1 người lớn và 2 con nhỏ, 1 bé 2 tuổi và 1 bé 6 tuổi.  Sự việc xảy ra khi tên này và gia đình kia giành giật mua một món đồ, cãi cọ to tiếng và rồi tên này rút dao tấn công.

Theo FBI, nghi phạm xuống tay vì nghĩ gia đình gốc Á này là người Trung Quốc, những kẻ mang Corona virus đến lây nhiễm cho nước Mỹ, cho nên phải giết họ để trả thù.

Nghi phạm tên là Jose L. Gomez, đã thừa nhận hành vi cố hạ sát gia đình gốc Á kia và đang bị giam giữ vì tội giết người, nếu muốn tại ngoại phải đóng tiền bond thế chân 1 triệu Mỹ Kim.

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 này đã làm cho nước Mỹ có hơn 300 ngàn người nhiễm bệnh và 8,350 người chết, đã làm lây lan nỗi sợ hãi khắp nơi, kéo theo sự hận thù ngút ngàn đối với người Trung Quốc và khiến nhiều người gốc Á khác phải bị liên lụy.

 

Cầu nguyện Corona đại dịch sớm tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc.

 

Nam Mô A Di Đà Phật


Thích Nguyên Tạng (Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

https://globalnews.ca/news/6769462/asian-family-attacked-coronavirus-hate-crime/

 Ged KearneyThượng Nghị Sĩ Liên bang Ged Kearney (thuộc Đảng Lao Động)


Một Cụ Ông ở Canberra vừa chết hôm qua (thứ bảy 4/4/2020) là 1 bằng chứng sống là cúm Covid-19 không chừa bất cứ ai trong thời gian này.

Cụ ông Mike, 82 tuổi ở Canberra, vừa qua đời vì bị nhiễm cúm phổi Covid-19 chỉ vì 2  lần đi shopping mua 5 ký gạo, 10 hộp đậu và 10 lon cà chua cho ông và vợ của ông ăn qua ngày trong chống dịch. Nhưng lần đi này của cụ quá xui xẻo lại bị lây nhiễm cúm và qua đời sau đó 7 ngày.

Trong gia đình của Cụ ông ai cũng bị sốc, vì cụ ông đang khỏe mạnh, nhưng bất ngờ quá, đau lòng quá…. Con dâu của Cụ Mike hiện là Thượng Nghị Sĩ Liên bang Ged Kearney (thuộc Đảng Lao Động) đã chia sẻ tin buồn này và ước mong nước Úc không có thêm cái chết tương tự nào nữa và cô cũng mong con cái nên quan tâm chú ý đến Cha Mẹ già của mình, cô gắng chăm sóc quý Cụ, đừng để quý Cụ tự đi shopping nữa, sẽ gặp nguy hiểm.

 

Qua cái chết của Cụ Mike, chúng ta thấy rằng lời khuyến cáo của chính phủ Úc trước đây là chính xác, những người trên 70 tuổi tuyệt đối không nên ra khỏi nhà, vì sức đề kháng quá yếu, dễ bị virus Covid-19 tấn công. Bộ y tế Úc từ đầu mùa dịch đã cảnh báo có 4 hạng người rất dễ bị cúm Covid-19 quật ngã là:


1/ Người già
2/Trẻ em
3/Phụ nữ đang mang thai
4/ Người đang có bệnh, bất cứ loại bệnh gì.

 

Cụ Mike là người thứ 30 của Úc chết vì nhiễm cúm Covid-19.

 

Hiện tại Úc có 5,687 nhiễm bệnh và 34 người chết, trên thế giới tính đến tối nay (chủ nhật 5/4/2020) có 1 triệu 213,192 người nhiễm bệnh và 65,600 người tử vong vì loại vius Vũ Hán chết người này.

Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng (Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

https://www.theage.com.au/politics/federal/he-only-went-outside-a-couple-of-times-mp-s-father-in-law-dies-from-covid-19-20200405-p54h5f.html

 

 Thứ Hai 06/04/2020

corona virus-1


Tỷ phú Trung Quốc Liu Dianbo
Tỷ phú Trung Quốc Liu Dianbo


Một câu chuyện buồn cho nền y tế  Úc: 34 bệnh viện tư nhân từ chối giúp chính phủ giữa mùa dịch cúm Covid-19.

 

Theo tin của Đài số 9 (loan tải ngày 28/3/2020) cho biết 34 bệnh viện tư (Private Healthe Care) trên khắp Úc Châu (có khoảng 8000 giường bệnh) đã từ chối giúp chính phủ Úc và đuổi việc 800 y tá, bác sĩ, nhân viên…. sau khi Chính phủ Úc ban hành lệnh cấm các ca phẫu thuật tự chọn để chận đứng sự lây nhiễm của Virus COVID-19.

 

Sở hữu chủ của 34 bệnh viện tư này là Tỷ phú người Trung Quốc Liu Dianbo, ông này đã mua hệ thống Private Health Care của Úc vào năm 2015 với giá 900 triệu đô la  và mang về lợi nhuận khổng lồ trong những năm qua.

 

Người ta cũng biết ông này là chủ tập đoàn Luye ở Trung Quốc vào năm 1994 và là công ty dược hàng đầu chuyên về các sản phẩm điều trị ung thư, tim mạch và tiêu hoá… Luye Pharma được xem là một doanh nghiệp dược phẩm hàng đầu ở Trung cộng.

 

Trong thời điểm các bệnh viện công cộng quá tải nên những bệnh viện tư nhân phải là những cánh tay đắt lực hổ trợ sát cánh cùng với nên Y tế chính phủ để giúp người dân, thế nhưng ông tỷ phú này đang giở chiêu trò để tạo áp lực với chính phủ tiểu bang và liên bang để kiếm tiền.

 

Hiện tại thủ tướng Úc và  thủ hiến các tiểu bang vẫn đang tiếp tục đàm phán với ông tỷ phú này để tìm được sự ủng hộ và tiếp tay để chống dịch Covid-19.

 

Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng (Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

https://www.9news.com.au/national/coronavirus-healthe-care-private-hospital-company-stands-down-800-staff/69040a83-b020-4b47-a543-24e2348788d4?fbclid=IwAR2GEjGQ2FvHZTEC7vo-qC8fo4lptACDtBo-9OK93vUh4l58pUKaLd7lVXA

https://www.msn.com/en-au/news/australia/private-hospital-company-stands-down-800-staff/ar-BB11PtEz

 

 

 Thứ ba, 07/04/2020

Bí ẩn bao trùm cái chết tức tửi của người chồng trẻ 30 tuổi vì Cúm Covid-19 ở tiểu bang New Jersy, Hoa Kỳ.

 

Đó là anh Ben Luderer 30 tuổi khi bị nhiễm cúm Covid-19 với sự ngạc nhiên của chính anh, vì anh nghĩ mình còn quá trẻ và quá mạnh khỏe, không thể nào bị con cúm quái ác này tấn công được, nhưng chỉ  vài ngày trước đó, vợ anh, chị Brandy, bị dương tính coronavirus xâm nhập và có thể chị đã truyền qua cho chồng mình.

 

 Triệu chứng ban đầu của chị chỉ bị sốt rất nhẹ, nhiệt độ mà các bác sĩ đã không thực sự xem là sốt, rồi sau đó Ben cảm thấy trong người không khỏe và khó thở, và được đưa vào bệnh viện cấp cứu vào ngày thứ sáu tuần trước (3/4/2020), bác sĩ cho thở oxy và  uống thuốc Tylenol (loại thuốc trị cảm cúm thông thường) và sau đó bác sĩ cho anh về nhà ngay tối hôm đó.


brandy
Về nhà cả 2 vợ chồng phải cách ly, ở hai phòng khác nhau và chỉ nói chuyện và nhắn tin qua phone để kiểm tra sức khỏe của nhau.  Mấy ngày sau đó, Ben lúc khỏe, lúc khó thở, Brandy khuyên chồng trở lại bệnh viện nhưng anh từ chối, vì anh nghĩ rằng không có gì nguy hiểm. Brandy đã mượn người bạn một máy tạo độ ẩm (humidifier)  để giúp cho Ben dễ thở hơn ở trong phòng.

 

Đêm cuối cùng, Brandy kiểm tra lại chồng lúc 2 giờ sáng, Ben vẫn bình yên, tuy nhiên, khi Brandy thức dậy lúc 6 giờ sáng, cô đã thấy người chồng 30 tuổi của mình đã qua đời tự bao giờ.

 

Vợ chồng Ben và Brandy đang là giáo viên tại trường trung học Cliffside Park ở New Jersey. Ben cũng là một cầu thủ bóng chày  nổi tiếng ở trường trung học,  và anh tiếp tục niềm đam mê của mình bằng cách trở thànhhuấn luyện cho đội bóng chày của trường Cliffside Park.Ben và Brandy vừa là vợ chồng, nhưng cũng vừa là những người bạn thân nhất, cả hai đều làm việc cùng một trường học và lái xe chở nhau đi làm mỗi ngày. Những tưởng cuộc sống hạnh phúc lứa đôi còn kéo dài mãi mãi nhưng con cúm covid-19 quá tàn ác đã cắt đứt mạng sống của anh.

 

Câu chuyện Ben Luderer 30 tuổi ở New Jersy và trước đó là Conrad Buchanan, 39 tuổi ở Florida, hai bạn trẻ tuổi chết vì Covid-19, đã khiến cho các quan chức y tế thế giới bối rối và điên đầu, tại sao những người trẻ, tràn đầy nhựa sống như vậy mà lại bị cúm Covid-19 tấn công và hủy diệt một cách dễ dàng như vậy ?  câu trả lời chung là vi khuẩn giết người COVID-19 dứt khoác không chừa bất cứ lứa tuổi nào,  già, trẻ, lớn, bé đều có nguy cơ nhiễm bệnh ngang nhau, do vậy mỗi người tự giữ khoảng cách nhất định 2 mét khi tiếp xúc, nhớ mang khẩu trang, rửa tay thường xuyên và  nhất là nếu không có chuyện khẩn cấp và cần thiết thì nên ở yên trong nhà.

 

“Nhứt điện mộng hoàng lương,
Nhơn sanh thế vị thường.
Nhứt triêu thương hải biến.
Như diệp thượng ngưng sương. “

 

“Ôi giấc mộng kê vàng, đời người quá ngắn ngủi, một mai biển dâu biến đổi, như trên lá đọng giọt sương.

 

Nam Mô A Di Đà Phật


Thích Nguyên Tạng (Tin nhanh từ Trang nhà Quảng Đức)

 

https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/coronavirus-update-mystery-surrounds-healthy-30-year-olds-sudden-covid-19-death-c-958240
Thứ Tư 8/4/2020
Whittington

Một phụ nữ mang thai ở Anh bị lây nhiễm Covid-19, đã chết tức tưởi trong lúc đang chuyển dạ. Các y, bác sĩ của Bệnh viện Whittington ở Archway, London, đã rơi nước mắt và điều an ủi nhất đối với họ là đứa bé đã được cứu sống sau cái chết bi thảm của người mẹ.

 

Một cuộc điều tra hiện đang được tiến hành để xác định nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của người phụ nữ này, do Corona virus hay một căn bệnh tiềm ẩn nào khác ?

 

Qua cái chết của người phụ nữ mang thai, chúng ta thấy rằng lời khuyến cáo của chính phủ Úc trước đây là hoàn toàn chính xác,  người nữ đang mang thai, sức đề kháng rất yếu, dễ bị virus Covid-19 tấn công. Bộ y tế Úc từ đầu mùa dịch đã cảnh báo có 4 hạng người rất dễ bị cúm Covid-19 quật ngã là:

 

1/ Người già

2/Trẻ em

3/Phụ nữ đang mang thai

4/ Người đang có bệnh, bất cứ loại bệnh gì.

 

Tính đến chiều nay (Thứ tư 8/4/2020), Anh Quốc có 55,242 người nhiễm và 6,159 người chết; Úc Châu có 6,010 nhiễm bệnh và 50 người chết; Hoa Kỳ có 400,546 người nhiễm bệnh và 12,857 người chết.  Va 209 quốc gia trên thế giới  có 1 triệu 433,055 người nhiễm bệnh và 82,136 người tử vong vì loại vius Vũ Hán chết người này.


Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng (Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

 

https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/coronavirus-update-pregnant-mum-with-covid-19-dies-during-labour-leaving-medics-in-tears-c-964247?fbclid=IwAR2bwDCP5dhAuk6R9ft0dOxNvnG_fW0BTm1qJHyuYFnhGNy9YMGEUA9dhPg

 

Thứ năm 9/4/2020
Sydney receives first flight from Wuhan after China lifts city’s lockdown laws-2


Tin chấn động và làm cho dân chúng Úc tức giận: Một máy bay chở hàng trực tiếp từ ổ dịch Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Cộng đã đáp xuống Sydney tối qua, thứ tư, 8/4/2020.

Đây là chiếc Boeing 747 thuộc hãng hàng không Thượng Hải có tên là Yangtze River Airlines. Đây là chuyến bay đầu tiên từ Vũ Hán đến Úc châu kể từ tháng 1 đến nay.

Họ sẽ bốc dỡ hàng hóa tại sân bay Sydney, và phi hành đoàn của chuyến bay sẽ được tự do đi lại theo chế độ đặc miễn cho phi công và phi hành đoàn mà không cần phải bị kiểm soát bởi lệnh kiểm dịch cách ly 14 ngày bắt buộc của chính phủ Úc.

Động thái này khiến cho dân Úc giận dữ và đang đòi hỏi chính quyền Úc phải trả lời và có biện pháp gì đó để chận đứng những phi công và phi hành đoàn này trong thời gian họ ở lại Úc trước khi quay lại Vũ Hán.

Thành phố Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc thuộc miền trung của Trung Quốc, nơi tâm dịch Corona có hơn 3000 ca tử vong kể từ khi virus giết người này xác định lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2019.


Ngay sau nửa đêm, Bắc Kinh đã dỡ bỏ luật cấm đóng cửa tuyệt đối tại Vũ Hán, có hơn 11 triệu dân bị nhốt ngay tại nhà họ trong vòng 76 ngày lập tức tràn ra đường để ăn mừng, các con đường, các cây cầu của thành phố đã được mở lại và sân bay của Vũ Hàn đã hoạt động trở lại.


Liên minh hàng không Úc, hiện đang tranh chấp với hãng Qantas về việc một nhân viên phi hành đoàn mặt đất trong các hoạt động tại nơi làm việc được cho là đặt những người dọn dẹp làm việc trên máy bay từ Vũ Hán có nguy cơ sẽ nhiễm coronavirus.


Số lượng người nhiễm cúm Covid-19 vừa cập nhật sáng sớm hôm nay, thứ năm 9/4/2020 như sau:

- Toàn thế giới có 1,509,323 ca nhiễm và
88,331 ca tử vong
-Úc có: 6,052 ca nhiễm và 64 người chết , con số tiếp tục tăng chứ chưa có dấu hiệu giảm xuống.

Thành tâm cầu nguyện đại dịch Corona sớm tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc.


Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng (tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sydney-receives-first-flight-from-wuhan-after-china-lifts-citys-lockdown-laws-c-964409.amp

 

Tin mới nhất ở Melbourne nên ở nhà để khỏi bị phạt tiền:

Một người đàn ông ở Melbourne đã bị phạt vì mua một chai nước suối bên ngoài vùng cư ngụ của mình trong thời gian cảnh sát tiếp tục theo dõi ở giai đoạn ba trong mùa chống dịch Covid-19.

Người đàn ông đã bị cảnh sát chặn lại trên đường khi lái xe ở khu vực South Melbourne. Ông này khai rằng mình đang đi mua nước uống, nhưng giấy tờ tùy thân cho thấy ông đang sống ở vùng Wantirna South (gần Springvale) cách South Melbourne khoảng 30 phút lái xe.

Những ai vi phạm lệnh cấm rời nhà không có lý do chính đáng ở Victoria, phải đối mặt với tiền phạt $ 1,652, đối với các doanh nghiệp bị phạt nặng hơn là $ 9,913.

Trong 24 giờ qua, với các cảnh sát đã phạt 78 trường hợp không tuân thủ lệnh hạn chế của giai đoạn ba.

Cảnh sát hôm nay (9/4/2020) đã đột kích vào một hội đường Ripponlea ở phía nam Melbourne, nơi một nhóm người theo Do Thái Giáo đang tập trung cầu nguyện. Đây là ngày thứ hai liên tiếp cảnh sát được báo cáo đến để trung tâm của đạo này.

Phó ty cảnh sát Victoria ông Shane Patton cho biết cảnh sát đã phạt 569 vụ vi phạm ở Victoria.

Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng (Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)Thứ Sáu 10/04/2020

chon tap the

Tin buồn giữa mùa dịch Covid-19 ở Mỹ: chôn tập thể các tử thi chết vì Cúm Covid-19

 

Chuyện đau lòng xảy ra ngay tại thành phố New York, được xem là niềm kiêu hãnh của nước Mỹ về thị trường chứng khoán, thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang, giải trí… nhưng giờ đây mọi thứ đều đã thay đổi.

 

Hình ảnh chụp từ trên không cho thấy nhân viên đội mai táng đang tất bật đặt những chiếc quan tài vào huyệt mộ tập thể trên đảo Hart - một hòn đảo dài 1,5 km ngoài khơi Bronx (cách New York khoảng 2 tiếng lái xe).

 

Thông thường trước đây, mỗi tuần trên đảo này có khoảng 25 quan tài được chôn cất, chủ yếu dành cho những người vô gia cư, nghèo khổ và không có thân nhân. Giờ đây, họ phải chôn cất trên 20 thi hài mỗi ngày và 40 quan tài được chôn tập thể vào thứ năm là ngày nhiều người chết nhất ở New York.

 

New York tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của coronavirus, số người chết vì Covid-19 đang tăng kỷ lục tử trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ năm. Số người chết ở New York đã tăng lên đến 799 người trong ngày thứ năm (9/4/2020).

 

New York hiện đã có 7.067 người chết và  159.937 người nhiễm cúm Covid-19. Trên toàn nước Mỹ có 468,895 người nhiễm bệnh và 16,697 ca tử vong.

 

Thị trưởng thành phố New York ông Bill de Blasio nói rằng nếu thành phố hết chỗ chứa trong nhà xác, thì các thi hài có thể được chôn cất tạm thời trên đảo Hart và các gia đình có thể tìm đến vào một ngày nào đó về sau.


Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng (Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

https://www.abc.net.au/news/2020-04-10/new-york-state-posts-record-coronavirus-death-rise-covid-19/12140380C
hủ Nhật 12/04/2020

 
Covid-19

 

Tiểu bang Victoria tiếp tục đóng cửa vì Cúm Vũ Hán Covid-19 đến ngày 11/5/2020


Lẽ ra lệnh cấm đóng cửa tại Victoria sẽ hết hạn vào tối mai 13/4/2020 nhưng chiều nay (Chủ nhật 12/4/2020) trong buổi họp báo, Thủ Hiến Tiểu Bang Victoria Ông Daniel Andrew đã chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Victoria tiếp tục gia hạn thêm 4 tuần nữa, có nghĩa lệnh phong tỏa sẽ kết thúc vào nửa đêm ngày 11/05/2020, vì Victoria mới có thêm 3 người nhiễm cúm Covid-19 đêm qua, tăng số người bệnh lên đến 1,268 tại Victoria.

 

Hiện tại ở Victoria có 28 bệnh nhân vẫn còn điều trị ở bệnh viện, trong số đó có 16 người đang được chăm sóc đặc biệt trong intensive care. Chưa có trường hợp tử vong thêm. Trong 24 giờ qua có đến 92 người bị phạt vì vi phạm lệnh cấm.


Ông Thủ Hiến kêu gọi mọi cư dân Victoria làm ơn làm phước ở yên trong nhà để giúp chận đứng dịch bệnh Covid-19, đừng vô cớ ra khỏi nhà, vừa bị phạt tiền và vừa có nguy cơ mất mạng vì con cúm Vũ Hán này.

 

Tính đến chiều nay, số lượng người nhiễm bệnh tại Úc được ghi nhận như sau:

ACT: 103
NSW: 2854
Bắc Úc: 27
Nam Úc: 429
Tây Úc: 514
Tasmania: 123
Victoria: 1265
Queensland: 974

Tổng số người nhiễm bệnh ở Úc là 6,303 người  và có 3,265 người đã bình phục, chỉ còn lại 2,979 người đang điều trị ở bệnh viện hoặc ở nhà, trong số này có 80 người bị nặng.

 

Tổng số người chết tại Úc: 59 người chết (trong đó có 2 người vừa qua đời đêm qua, 1 ở Adelaide và 1 ở Tasmania)

 

Thành tâm cầu nguyện đại dịch Corona sớm tận trừ, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

 

Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng (Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/positive-covid-19-signs-from-victoria-c-971574T
hứ Hai, 13/4/2020

Bạn đang mơ ước về một kỳ đi nghỉ ở nước ngoài ?

 

Bạn sẽ  phải chờ đợi thêm một thời gian nữa vậy, vì lệnh cấm người Úc đi du lịch nước ngoài có thể duy trì cho đến năm 2021.

 

Người Úc đang được thông báo rằng tất cả mọi người sẽ phải đợi đến cuối năm nay hoặc hơn thế nữa, trước khi chương trình du lịch quốc tế được khởi động trở lại.

 

 

Biên giới của mỗi tiểu bang Úc có khả năng vẫn phải đóng cửa trong vài tháng nữa, nhưng chúng ta có thể  nhìn thấy lệnh đóng cửa sẽ được nới lỏng sớm hơn trong thời gian tới, nếu chúng ta thành công trong nỗ lực làm chậm sự lây nhiễm của virus Vũ Hán.

 

Bộ trưởng Du lịch Úc ông Simon chia sẻ trên  chương trình Sunrise, đài số 7 sáng nay (thứ hai 13/4/2020) rằng: Chúng tôi  vô vàn cảm ơn mọi công dân Úc đã hoan hỷ ở yên trong nhà trong thời gian qua. Nghĩa cử này rất quan trọng trong việc làm chậm lại lây nhiễm của Covid-19 và đại dịch sẽ vẫn còn nguy kịch trong một thời gian tới”.

 

Rõ ràng đại dịch Covid-19 đã làm tê liệt xã hội Úc trong thời gian qua, mọi chương trình du lịch quốc tế và nội địa Úc phải tạm ngưng tuyệt đối,  lệnh đóng cửa và các quy định nghiêm ngặt về cách ly xã hội đã dẫn tới sự mất doanh thu của ngành du lịch nội địa Úc ước tính lên đến 9 tỷ đô la mỗi tháng.

 

Chính phủ liên bang Úc khuyến khích mọi người bây giờ là thời điểm tốt nhất để bắt đầu mơ mộng về kỳ nghỉ trong xứ Úc khi hết dịch bệnh, chủ yếu là mọi người có thể hỗ trợ và giúp vực dậy ngành du lịch của quê hương Úc ngay sau mùa đại dịch Covid-19.


Cầu nguyện cho đại dịch Corona Vũ Hán sớm tiêu trừ, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng (Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

 

https://7news.com.au/sunrise/on-the-show/the-coronavirus-international-travel-ban-could-remain-until-2021-c-972446covid-19-a

Chính phủ tiểu bang NSW vừa loan báo khẩn những ai đã sống hoặc làm việc ở 12 vùng này:

• Penrith

• Inner West LGA

• Liverpool

• Randwick

• Waverley

• Woollahra

• Blacktown LGA

• Cumberland LGA

• Postcode 2145 (includes Westmead)

• Ryde

• Manning

• Lake Macquarie

 

đã có người bị nhiễm cúm Vũ Hán ở 12 vùng trên, nếu bạn đến làm việc hoặc đang sinh sống ở đó và có các triệu chứng như sốt, ho, đau cổ họng hoặc khó thở….xin hãy gọi gấp cho bác sĩ gia đình của mình để được xét nghiệm COVID-19.

Cầu nguyện cho đại dịch Corona Vũ Hán sớm tiêu trừ, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng (Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

 

https://www.facebook.com/NewSouthWalesHealth/photos/pb.225158094350206.-2207520000../1270680366464635/?type=3&theater


 
Thứ năm 16/4/2020

Cảnh cảnh sát Victoria tiếp tục tuần tra và phạt nặng những ai vi phạm lệnh cách ly xã hội trong mùa dịch Covid-19 lây nhiễm từ người sang người.

Trong 24 giờ qua, cảnh sát Victoria tuần tra ở 507 địa điểm và phạt 99 người vi phạm, đi ra ngoài mà không có lý do rõ ràng.

Hiện tại Chính phủ tiểu bang Victoria không phạt những ai ra đường với 4 lý do sau:

1/ Đi làm, đi học (for work and education)
2/ Đi mua thức ăn hay vật tư xây dựng ( food and supplies)
3/ Đi bác sĩ, mua thuốc bệnh (medical care)
4/ Đi tập thể dục cá nhân (exercise)

Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được ban hành ở Victoria, cảnh sát đã được trao quyền ghi giấy phạt tại chỗ cho những ai cố tình vi phạm về luật chống dịch bệnh Covid-19.

corona virus-12


Phần lớn những kẻ bị phạt đều biện bạch là không biết, không nghe gì lệnh cấm hoặc bối rối về số tiền phạt.

Một phụ nữ bị phạt vì đăng hình đi chơi (chụp từ 1 năm trước) lên Facebook và một thiếu nữ đang tập lái xe với người mẹ. Do vậy, không nên đăng lại hình ảnh đã chụp đi chơi trước đây, sẽ bị phạt vì tội khuyến khích cho người khác vi phạm.

Trong buổi họp báo hôm thứ ba (14/4/2020) Phó ty cảnh sát victoria ông Shane Patton xác nhận sẽ có một cuộc kiểm tra cẩn thận từng trường hợp bị phạt, nếu cảnh sát ghi phạt không đúng với quy định, giấy phạt sẽ được rút lại.

Ông Patton cũng kêu gọi mọi người nên ở yên trong nhà (cho đến ngày 11/5) để không phải mất tiền vì những lý do không chính đáng.

Tính đến sáng nay, thứ năm (16/4/2020) số người nhiễm bệnh tại Úc là 6,447 người và 63 người chết, ca tử vong mới nhất là một phụ nữ 60 tuổi ở thủ đô Canberra, bà là người thứ 19 qua đời từ khi rời du thuyền Ruby Princess (tàu này về đến Sydney ngày 19/3/2020).

Cầu nguyện Corona đại dịch sớm tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc.

Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng (Tin nhanh từ Trang nhà Quảng Đức)
https://7news.com.au/news/public-health/victoria-police-deputy-commissioner-confirms-he-will-personally-check-every-covid-19-fine-c-974914?fbclid=IwAR2U6CPoE2yJgRjzYOg0nFfKlGdGxGyu1m3WMaHToNF2kXdJQz4mZR7fLvs


Thứ Sáu 17/4/2020


Thủ Tướng Úc vừa loan báo: Nước Úc phải đóng cửa ít nhất một tháng nữa để dập tắt coronavirus

 

Thủ tướng Scott Morrison cho biết một phần của nền kinh tế Úc có thể sẽ khởi động trở lại vào giữa tháng 5 nếu các điều kiện được đáp ứng. Nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng các biện pháp cách ly xã hội vẫn được giữ nguyên cho đến khi nào có vaccine ngừa cúm. Nếu chúng ta mở cửa sớm quá, sẽ khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn di chuyển quá sớm và vượt khỏi tầm kiểm soát, thì hậu quả sẽ không thể nào lường trước được.

 


Thủ tướng Morrison

Nội Các Quốc Gia Úc (bao gồm Thủ Tướng & các Thủ Hiến Tiểu Bang) sẽ có phiên họp vào thứ ba tới (21/4), để bàn thảo nhiều vấn đề về khác nhau, trong đó sẽ bàn về giáo dục và các bệnh viện tư. Các vị lãnh đạo vẫn bất đồng quan điểm về việc học sinh có nên quay lại học đường hay không. Thủ Tướng Morrison nói rằng giáo dục là vấn đề của từng tiểu bang, nhưng ông cũng cảnh báo rủi ro về sức khỏe cho giáo viên và học sinh nếu mở cửa sớm, vì có nhiều khả năng lây lan bệnh trong không gian của lớp học.

 

Thủ tướng Morrison cũng chỉ trích Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phạm sai lầm nghiêm trọng trong quá trình xử lý bùng phát  dịch bệnh Covid-19, nhất là mới đây Who đã ủng hộ Trung Quốc cho mở lại các chợ bán động vật sống, thịt sống ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, nơi phát xuất đại dịch giết người Coronavirus.

 

Tính đến sáng nay thứ sáu (17/4/2020), Úc đã có 6468 trường hợp nhiễm cúm Vũ Hán, trong đó có hơn 3700 người đã hồi phục và số tử vong đã lên tới 63 người; Hoa Kỳ có 675,640 người nhiễm bệnh và 34,522 người chết. Toàn thế giới có 2 triệu 177,469 người nhiễm bệnh và 145,304 người chết vì loại cúm Vũ Hán này.

 

Cầu nguyện Corona đại dịch sớm tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc.

 

Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng (Tin nhanh từ Trang nhà Quảng Đức)

https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/strict-measures-for-at-least-another-month-c-981870Thứ Hai 20/4/2020


ngay thu 87 mua dich

Quốc gia Úc từng bước kiểm soát tốt được đà tấn công của dịch cúm Vũ Hán, các chuyên gia y tế Úc tỏ vẻ lạc quan đại dịch sẽ sớm kết thúc.

Cuối tuần qua, chỉ có 80 trường hợp nhiễm coronavirus được ghi nhận trên toàn liên bang Úc.


Tính đến sáng nay, thứ hai 20/4/2020 (ngày thứ 87 của mùa dịch) tại Úc hiện có 6.612 trường hợp nhiễm COVID-19 và có 71 người chết.

Tỷ lệ gia tăng trong các trường hợp mới đã ở dưới một phần trăm trong bảy ngày liên tiếp vừa qua. Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang Úc, ông Greg Hunt cho biết cuối tuần qua và chúc mừng quần chúng Úc vì thành tích này.

Hai tiểu bang bị dịch nặng nhất của Úc là New South Wales có tổng cộng 2.957 trường hợp và Victoria có 1328, trong khi Queensland thì có 1019 nhiễm bệnh


Nam Úc có 435 người bệnh và Canberra có 103, đều được ghi nhận không có trường hợp mới nào vào cuối tuần qua.

Tây Úc có 545 trường hợp, trong khi Tasmania có 191. Lãnh thổ Bắc Úc có 28 người dính cúm.

Cuối tuần qua, có thêm 6 người chết vì cúm Vũ Hán, trong đó có hai người già tại một viện dưỡng lão ở Sydney. Tin buồn là hơn một phần tư quý cụ tại viện dưỡng lão này đã nhiễm dương tính Covid-19 vài ngày sau khi một nhân viên bị dính cúm mà không biết.

Hai cái chết nữa được ghi nhận ở NSW, một ở Tasmania và một ở Victoria.


Tin vui đầu tuần này là Chính phủ tiểu bang Queensland đã hào phóng viện trợ 200 triệu Úc kim để giải cứu hãng máy bay Virgin Australia (với điều kiện hãng này phải duy trì tổng hành dinh chính tại Queensland). Phút cuối vào cuối tuần qua chính phủ Queensland đã phải quyết liệt loại bỏ các nhà tài phiệt Tàu Cộng muốn mua hãng máy bay này. Tinh thần dân tộc Úc phải kiên định trong giờ phút nguy cấp này, nếu không tài sản và tài nguyên của Úc từ từ sẽ rơi vào tay của Trung Quốc.

Hãng hàng không Virgin Australia (sở hữu chủ là doanh nhân người Anh ông Richard Bransons, bắt đầu bay tại Úc vào năm 2000, và đến 2001 là trở thành hãng máy bay đứng hàng thứ 2 sau khi Ansett Australia bị phá sản) đang mắc nợ khoảng 5 tỷ Úc kim vì ảnh hưởng của mùa dịch coronavirus.

Chính phủ NSW cũng đang đàm phán với Virgin Australia để giúp họ nếu họ chịu dời trụ sở chính từ Brisbane về Sydney.

Trước đó Virgin Australia đã cầu thỉnh chính phủ liên bang tài trợ 1,4 tỷ Úc kim, nhưng thủ tướng Scott Morrison đã từ chối.


Hai tin mới khác trong mùa dịch:

Có khoảng 100.000 học sinh tại Queensland dự kiến sẽ trở lại trường học trong tuần này.

Một số bãi biển nổi tiếng nhất ở Sydney sẽ mở cửa trở lại vào thứ Hai, nhưng chỉ dành cho mục đích là tập thể dục. Các bãi biển ở Coogee, Maroubra và Clovelly sẽ mở cửa sớm sau khi đóng cửa gần một tháng qua. Mọi người được phép sử dụng bãi biển để tập thể dục, bao gồm chạy bộ trên cát và đi bách bộ, bơi lội và lướt sóng. Ngồi phơi nắng và tập hợp từng nhóm vẫn bị cấm.

Cầu nguyện cho Corona đại dịch sớm tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc.

Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng
(Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

https://7news.com.au/travel/coronavirus/coronavirus-in-australia-this-is-how-many-cases-of-covid-19-are-in-your-state-c-986182?fbclid=IwAR0ARKXCO00oysnvtzWn55X1W6ep45C5F6U5i-5zhgSMIuOQqvXDYTnhc4AThứ Ba 21/4/2020

 
Danielle

Thêm một câu chuyện buồn giữa mùa dịch Cúm Vũ Hán

 

 

Một người chồng đổ lỗi bệnh viện Mỹ không cung cấp máy trợ thở, nguyên nhân chính dẫn tới cái chết tức tửi cho hiền thê của anh là nữ y tá  Danielle, đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Palmetto, miền nam tiểu bang Florida.David DiCenso, chồng của nữ y tá, rất tức giận nói rằng vợ anh không đáng phải chết vì căn bệnh này.  Danielle bị nhiễm cúm Vũ Hán khi chăm sóc bệnh nhân, cô được cho về nhà dưỡng bệnh và người chồng phát hiện vợ mình đã chết trong phòng khách vào ngày thứ năm (16/4/2020) lý do là thiếu máy trợ thở. David đau đớn cho biết rắng " cô ấy đã  chết một cách yên bình trong giấc ngủ của mình, và con trai 4 tuổi chưa kịp nói lời  tạm biệt mẹ".

 


Qua cái chết của vợ, ông David đã kêu gọi chính phủ rằng: "Các y tá và bác sĩ, họ là những người ở tuyến đầu trong mùa dịch,  những người đang chăm sóc  bệnh nhân dương tính Covid-19, họ là những người đối mặt với tử thần, họ là những bộ binh thời hiện đại của chúng ta, họ cần phải có đạn dược, họ cần phải được được bảo vệ".

 


Mọi người thương cảm và đã quyên góp được 40.000 Mỹ Kim để lo chi phí tang lễ của Danielle, và quỹ học bỗng cho con trai của nữ ý tá xấu số.

 

 

Cầu nguyện cho Corona đại dịch sớm tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc.

 

 

Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng
(Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

 

https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/coronavirus-husband-blames-lack-of-equipment-for-nurses-covid-19-death-c-978057  

 

 

 Thứ Tư 22/04/2020

em be nguoi y

 Một em bé 3 tuổi vừa  chết giữa mùa dịch nhưng không phải chết vì  Covid-19

Một cậu bé ba tuổi đã chết sau khi bị mắc kẹt trong một sợi dây màn cửa và ngạt thở khi chơi đùa trong thời gian bị nhốt ở nhà giữa mùa dịch Cúm Vũ Hán. Vụ tai nạn thương tâm này xảy ra ở thị trấn Monreale, thành phố Palermo, tiểu bang Sicily, miền nam nước Ý.

 

Cảnh sát cho biết  lúc đó Cha mẹ của cậu bé đang xem Tivi ở phòng khách trong khi em đang chơi trong phòng ngủ. Cậu bé bị trượt chân, đập vào kệ rồi đầu bị cuốn vào sợi dây kéo màn cửa. Anh Antonio Prestidonato, Cha của cậu bé, lúc tìm thấy con trai thì con đã bất tỉnh rồi. Lúc xe cấp cứu đến nơi thì em đã chết vì ngạt thở. Vụ việc đang được điều tra nhưng họ tin đây là một tai nạn. 

 


Cha của cậu bé rất đau đớn khi chia sẻ tấm hình con trai trên mạng xã hội và bày tỏ " Thiên thần bé nhỏ của cha đã bay đi xa tối nay rồi, con đã để lại cho gia đình mình một sự im lặng chết người. Cha tin chắc là con sẽ nắm tay ông nội và con đang mỉm cười".

 

Thị trưởng Monreale, ông Alberto Arcidiacono cho biết: Monreale chúng tôi đã mất một người con trai, không có ngôn ngữ nào để mô tả những gì đã xảy ra ở  nơi này. Chỉ có những câu hỏi mà không có sự hồi đáp. Cộng đồng chúng tôi cảm thấy rất đau buồn là không được được phép gặp gia đình để chia sớt nỗi đau này. Do đang trong mùa dịch cúm Vũ Hán nên mọi người dân ở Ý không được phép tham dự đám tang.

 

Cái chết của em bé người Ý là tiếng chuông cảnh báo cho các bậc làm Cha Mẹ có con nhỏ, không nên để con ở ngoài tầm mắt của mình, để tránh dẫn tới những cái chết thương tâm không đáng xảy ra như thế này.

 

 Theo số liệu mới nhất của Đại học Johns Hopkins cho biết, Ý đã có 181.228 trường hợp nhiễm cúm Covid-19 và 24.114 ca tử vong.

 

Cầu nguyện cho Corona đại dịch sớm tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc.

 

 

Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng
(Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/two-year-old-boy-killed-by-curtain-rope-during-coronavirus-lockdown-in-italy-c-991407

 

 

Chủ Nhật 26/4/2020


Hai chị em sinh đôi đã chết trong đau đớn vì nhiễm cúm Coronavirus Vũ Hán

Họ đã lần lượt vĩnh viễn ra đi chỉ cách nhau trong ba ngày, Katy và Emma Davis, 37 tuổi, đã tử vong tại một bệnh viện ở Anh Quốc trong tuần này. Chị gái của họ, Ms Zoe vừa báo tin buồn và cho biết hai em gái bị nhiễm cúm Covid-19 trong thời gian chăm sóc cho bệnh nhân.

Cặp đôi này đều là y tá nhi. Họ từng tuyên bố rằng họ đã có duyên cùng nhau tới thế giới này và cũng sẽ đi ra đi cùng với nhau cho có cặp có đôi, cho vui vẻ xum vầy. Không ngờ lời nói đùa năm xưa nay đã biến thành sự thật phủ phàng và trái ngang như thế. Chị Zoe của họ tâm sự với BBC.

Katy and Emma Davis, 37
Hai chị em sinh đôi Katy và Emma Davis, 37 tuổi

Tất cả những gì 2 nữ y tá trẻ này muốn làm là giúp đỡ, chăm sóc người khác. Ngay từ lúc thiếu thời, hai em cũng thường hay đóng vai bác sĩ và y tá để chăm sóc các búp bê của họ và lớn lên họ đã theo học và hành nghề này. Katy ra đi vào thứ ba (21/4/2020) và Emma cũng theo chị của mình ba ngày sau đó tại cùng một bệnh viện.

Đầu tháng này, hai chị em sinh đôi khác là Eleanor Andrew và chị Eileen, 66 tuổi, cũng chết trong vòng vài ngày sau khi nhiễm Cúm Vũ Hán. Họ được cho là đã bị nhiễm bệnh tại nhà mà cả hai cùng cư trú ở xứ Wales. Gia đình cho biết hai chị em rất thương yêu nhau và đã làm mọi thứ cùng nhau.twin sisters Eleanor Andrew and sister Eileen
Hai chị em sinh đôi khác là Eleanor Andrew và chị Eileen, 66 tuổi
Tính đến sáng sớm nay, chủ nhật 26/4/2020:

Anh Quốc có 148,377 người nhiễm bệnh và 20,319 người chết

Pháp có: 161,488 người nhiễm bệnh và 22,614 người chết

               

Đức có : 156,418 người nhiễm bệnh và 5,873 người chết

USA có 956,229 người nhiễm bệnh và 54,121 người chết

Úc châu có 6,695 người nhiễm bệnh và 80 người chết

Toàn thế giới con số đã lên đến: 2 triệu 913,626 người nhiễm bệnh và 202,973 người chếtCầu nguyện cho Corona đại dịch sớm tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc.

Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng
(Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)


https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/twin-sister-nurses-die-within-three-days-of-each-other-from-coronavirus-in-the-uk-c-999118
Covid-safe


Chính phủ Úc vừa chính thức công bố thiết bị theo dõi coronavirus, mọi công dân Úc được khuyến khích tải xuống (download), cài đặt vào điện thoại của mình ngay hôm nay (6pm, tối chủ nhật 26/4/2020)

Ứng dụng này có tên là COVIDSafe, với mục đích giúp ngăn chặn sự lây lan của Coronavirus bằng cách thông báo cho người sử dụng khi họ đã và đang tiếp xúc với người bị nhiễm Cúm Vũ Hán.


Sau khi tải xuống, người dùng cài đặt và đăng ký số phone của mình vào thiết bị, nhớ mở on bluetooth để nhận thông tin cần thiết.

Bộ trưởng Dịch Vụ Chính phủ Liên Bang Úc ông Stuart Robert, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc, Bác sĩ Tony Bartone và Trưởng Ban Y Tế Chính Phủ Liên Bang Giáo sư Brendan Murphy tại cuộc họp báo chiều nay r mắt ứng dụng, cho biết và khuyến khích mọi người nên ứng dụng liền để có lợi ích cho bản thân:


Cầu nguyện cho Corona đại dịch sớm tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc.Nam Mô A Di Đà Phật

Thích Nguyên Tạng
(Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/coronavirus-app-covidsafe-launches-in-australia-heres-what-it-does-c-999910
6
/5/2020

Một tài liệu mới công bố của Cục tình báo Hoa Kỳ  cho biết khoảng 21 triệu người đã chết ở Trung Quốc từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020.

 

Trong khi đó Trung Quốc đã báo cáo không đúng về việc nhiễm coronavirus và tử vong đã được xác thực lần thứ hai khi họ kiểm tra dữ liệu do chính quyền Bắc Kinh công bố.

 

 

Bắc Kinh đã tuyên bố vào ngày 19 tháng 3 rằng hơn 21 triệu tài khoản điện thoại di động ở Trung Quốc đã bị hủy bỏ trong ba tháng qua.

 

Số người dùng điện thoại di động giảm từ 1 tỷ 600 957 xuống còn 1 tỷ 579 927, tức là ít hơn 21,03 triệu. Người dùng điện thoại cố định giảm từ 190,83 triệu xuống còn 189,99 triệu.

 

Tính đến chiều nay, thứ tư, 6-5-2020:

 

USA có 1,237,761   người nhiễm bệnh và 72,275 người chết

         

Úc châu có 6,875 người nhiễm bệnh và 97 người chết

 

Toàn thế giới con số đã lên đến: 3 triệu 40,583  người nhiễm bệnh và 258,481 người chết

 

Cầu nguyện cho Corona đại dịch sớm tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc.

 

 

Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng
(Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

 


Mời xem bản tin gốc ở đây:

 

https://theeasternlink.com/21-million-chinese-died-of-covid-us-intelligence/

 

bieu tinh

Bạo lực và đổ máu trong cuộc biểu tình chống lại lệnh cấm cách ly vì Cúm Vũ Hán

 

Cảnh sát Victoria đã bắt giữ 10 người biểu tình sau một vụ đụng độ dữ dội ở trước tòa nhà Quốc Hội, trung tâm thành phố Melbourne vào sáng nay, 10/5/2020.

 

Người biểu tình bất chấp lệnh cấm phải ở yên nhà trong dịp lễ Mother’s Day. Cảnh sát Victoria  trước đây đã nói rất rõ rằng nếu một cuộc biểu tình nào có kế hoạch tổ chức vào ngày hôm nay, là vi phạm luật pháp và xem thường lời cảnh báo của Cảnh sát trưởng.

 

Phần lớn những người bị bắt là vì không tuân thủ các hướng dẫn của Giám đốc Y tế. Ba trong số những kẻ phạm tội cũng sẽ bị buộc tội tấn công một sĩ quan cảnh sát. Kết quả một cảnh sát đã được đưa đi cấp cứu vì bị chấn thương xương sườn. Cảnh sát nói rằng khi họ bắt đầu việc bắt giữ thì đám đông đã giải tán.  Những kẻ biểu tình hôm nay sẽ nhận được giấy phạt tiền.

 

Hiện tại Úc có 6,939 người nhiễm bệnh và có 97 người chết.

USA có 1 triệu 347,318   người nhiễm bệnh và 80,040 người chết

 

Toàn thế giới con số đã lên đến: 4 triệu 101,992 người nhiễm bệnh và 280,454 người chết

 

Tiểu bang Victoria vẫn chưa có thông tin chính thức mở cửa trở lại, do vậy xin mọi người hoan hỷ tuân thủ lệnh cấm để không phải nhận giấy phạt.

Cầu nguyện cho Corona đại dịch sớm tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc.

 

 

Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng
(Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

 

https://7news.com.au/travel/coronavirus/violent-clash-arrests-and-injuries-as-coronavirus-protest-turns-ugly-c-1028418covid-19-a


Nam Mô A Di Đà Phật,

Kính thưa quý Phật tử thuộc Đại Gia Đình Quảng Đức,

 

Thủ hiến tiểu bang Victoria vừa thông báo trưa thứ hai, 11/5/2020, tiểu bang Victoria của chúng ta sẽ chính thức mở cửa trở lại bắt đầu từ 12 giờ khuya mai (thứ tư, 13/5/2020), tuy nói là mở cửa cho vui chút thôi, kỳ thực, lệnh cấm ở yên trong nhà vẫn còn áp dụng cho đến 31/5/2020.  Hiện tại chính quyền Victoria chỉ cho phép rất hạn chế như sau:

 

1/ Chùa, Nhà Thờ làm lễ chỉ được 10 người

2/ Lễ cưới được 10 người

3/ Lễ tang được 20 người  ở trong nhà và 30 người ở ngoài trời

4/ Thăm viếng người thân được 5 người

 

Tất cả những hoạt động trên dù ở trong nhà hay ngoài trời, mỗi người phải giữ khoảng cách 2 mét để tiếp tục ngăn ngừa lây nhiễm cúm Vũ Hán.

 

Trên tinh thần này, nay Tu Viện Quảng Đức xin mở cửa sinh hoạt trở lại, tuy nhiên vẫn hạn chế với các mục như sau:

 

- Ban thỉnh Đại Hồng Chung mỗi buổi tối (xem danh sách đính kèm bên dưới)

- Niệm Phật tối thứ Ba & Lễ Phật tối thứ Sáu hằng tuần (chỉ được 10 người, xin anh Tâm Từ giúp ghi danh và điều hợp quý Phật tử tham dự thời lễ Phật tối thứ sáu, để không vi phạm lệnh cấm)

- Các lễ Sám Hối định kỳ (chỉ được 10 người)

- Cúng Tuần Thất Chư Hương Linh vào Chủ nhật hàng tuần ở Chùa (chỉ được 10 người, hiện tại có 4 đám, mỗi gia đình được 2 người về dự, cảm ơn Phật tử Nguyên Như, Quảng Hạnh sẽ lo nấu cơm cúng).

- Ban vệ sinh môi trường (Ông bà Thiện Tịnh, Quảng Diệu Trí, Quảng Thiện, anh Hưng Việt, anh Minh Hiền cùng các vị làm community work…) về công quả clean up trong tuần.

 

Danh sách Phật tử thỉnh Đại Hồng Chung buổi tối:

 

Thứ Hai: Phật tử Huệ Thuyền

Thứ Ba: Phật tử Quảng Diệu Trí
Thứ Tư: Phật tử  Thiện Tịnh-Diệu Liên

Thứ Năm: Phật tử Hòa Ngọc

Thứ Sáu: Phật tử Thanh Phi

Thứ Bảy: Phật tử Santha (người Tích Lan)

Chủ Nhật: Phật tử Đồng Thanh Minh

 

Nay xin thông báo quý Phật tử rõ, cầu Phật gia hộ cho Đại Dịch Corona sớm tận trừ để đời sống chúng ta quay lại bình thường như trước đây.

 

Kính thông báo,

Thích Nguyên Tạng

Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức

https://www.dhhs.vic.gov.au/sport-cultural-and-recreational-activities-restrictions-coronavirus-covid19covid-19

Tin mừng tiểu bang Victoria sẽ chính thức mở cửa trở lại sau 2 tháng, Thủ hiến tiểu bang Victoria vừa thông báo  tiểu bang Victoria sẽ chính thức mở cửa trở lại bắt đầu từ ngày mai, thứ tư, 13/5/2020, tuy nói là mở cửa cho vui chút thôi, kỳ thực, lệnh cấm ở yên trong nhà vẫn còn áp dụng cho đến 31/5/2020.  Hiện tại chính quyền Victoria chỉ cho phép rất hạn chế như sau:

 

1/  Đi thăm người thân hoặc bạn bè (không quá năm khách)

2/Đi bác sĩ hoặc chăm sóc người thân

3/ Đi tập thể dục

4/ Đi mua thức ăn

5/ Đi làm hay đi học mà không thể thông qua online ở nhà

 

Tất cả những hoạt động trên vẫn phải tuân thủ khoảng cách 1.5m để giúp ngăn chận virus Covid-19.

Thủ Hiến Andrew cũng nhấn mạnh là người dân nên có ý thức chung là việc thăm viếng chứ không phải là mời nhau tiệc tùng mỗi buổi tối vì dịch cúm còn lâu lắm mới kết thúc.

 

Giám đốc Y Tế tiểu bang Victoria Brett Sutton khuyên mọi người không nên ôm và hôn nhau khi đến thăm gia đình và bạn bè.

 

Hoạt động ngoài trời:  giới hạn 10 người. Các cuộc tụ họp công cộng của 10 người được phép ngoài trời - điều này áp dụng cho việc tập thể dục ngoài trời. Vẫn phải tuân thủ giãn cách xã hội 1.5m

Được phép chơi golf.

 

Các môn chơi thể thao bên trong phòng tập thể dục vẫn bị đóng cửa.

Đi bộ, câu cá, chèo thuyền được phép. Các công viên quốc gia được mở cửa, có nghĩa là đi bộ, câu cá, săn bắn, lặn và chèo thuyền được cho phép nhưng giới hạn 10 người. Không được cắm trại.

 Đám cưới được phép 10 người tham dự, không bao gồm cô dâu chú rễ và vị chủ lễ.

 Đám tang: cho phép 20 người tham dự bên trong nhà quàn và 30 người bên ngoài trời và các vị tiến hành tang lễ.

 Những vị tham dự đám cưới hay tang lễ cần để lại tên và chi tiết liên lạc để hỗ trợ liên lạc nếu cần.

Các nghi lễ tôn giáo (chùa, nhà thờ…) : 10 người được phép tham dự các nghi lễ tôn giáo cộng với các vị chủ lễ.

Thông tin này có hiệu lực cho đến ngày hết 31/5/2020, sau đó sẽ có thêm tin mới khác.

Tính đến sáng nay thứ Ba, 12/5/2020:

 

Úc châu có 6,948 người nhiễm bệnh và 97 người chết

 

USA có 1 triệu 385,518   người nhiễm bệnh và 81,769 người chết

       

Toàn thế giới con số đã lên đến: 4 triệu 251,126 người nhiễm bệnh và 286,996 người chết

Cầu nguyện cho Corona đại dịch sớm tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc.

 

Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng
(Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

 

https://www.theage.com.au/national/victoria/victoria-s-new-coronavirus-restrictions-what-you-can-do-and-where-you-can-go-20200511-p54rru.html

https://www.dhhs.vic.gov.au/sport-cultural-and-recreational-activities-restrictions-coronavirus-covid19

 

Tin sốc mới nhất, người tham dự cuộc biểu tình  ở Melbourne bị nhiễm COVID-19.

 

Một người đàn ông 30 tuổi cùng với hàng ngàn người khác tham gia cuộc biểu tình Black Lives Matter vào cuối tuần qua, thứ bảy, 6/6/2020, tại Melbourne. Sau cuộc biểu tình 24 tiếng đồng, cảm thấy có triệu chứng bất thường trong người, nên đã đi xét nghiệm và được bác sĩ cho biết ông đã bị dính cúm Covid-19. Người này là một trong tám trường hợp mới được ghi nhận ở Victoria qua đêm, bao gồm một đứa trẻ mới biết đi.

 

Giáo sư Brett Sutton (Tổng Trưởng Y tế tiểu bang Victoria) yêu cầu những người thân và những ai tiếp cận với người này hơn 15 phút, phải được cách ly ngay lập tức để chận đứng sự lây nhiễm.

 

Giáo sư Sutton nói rằng cảnh sát tiểu bang Victoria đang điều tra và phạt những nhà tổ chức cuộc biểu tình này.

 

Tính đến hôm nay, thứ năm, 11/6/2020:

 

Thế giới ghi nhận có 7 triệu 452,809 người nhiễm cúm và 418,919 người ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

Úc châu có 7, 285 người nhiễm bệnh và 102 người chết.

 

 

Cầu nguyện cho Corona đại dịch sớm tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc.

 

Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nguyên Tạng
(Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

 

https://www.theage.com.au/national/victoria/attendee-at-black-lives-matter-protest-in-melbourne-contracts-covid-19-20200611-p551jq.html?fbclid=IwAR35NinqiG-aM8roFsHpIPx8_c7rHZNMpT44Tph0soATM2P6wdd7SdMq5Q4

 

Tin nóng, 6 thành phố tại Victoria: Brimbank, Cardinia, Casey, Darebin, Hume và Moreland có nguy cơ bị lây cúm Covid-19 rất cao và sẽ bị đóng cửa nếu số người nhiễm cúm không ngừng lại.

 

Chỉ trong ngày hôm qua, thứ ba (23/6/2020) có thêm 20 người nhiễm và 1 người chết, tổng cộng ở Victoria có 1884 người bị dính cúm.

 

Bắt đầu từ hôm nay, thứ tư (24/6/2020) nhà của cư dân ở 6 thành phố trên sẽ được cảnh sát, nhân viên y tế... đến gõ cửa từng nhà để nhắc nhở và hướng dẫn cách phòng ngừa dịch cúm. Thủ hiến Danniel Andrew vừa họp báo sáng nay để loan tải tin này và cảnh báo rằng đây là lệnh của chính phủ, rất mong mọi người dân hoan hỷ hợp tác để chận đứng sự lây nhiễm, vì ông e sợ sẽ có sự chống đối của cư dân khi có người của chính quyền xuất hiện ở trước cửa nhà mình, và tất nhiên ai chống cự sẽ được ghi giấy phạt tiền tại chỗ.

 

Tính đến hôm nay, thứ tư, 24/6/2020: Thế giới ghi nhận có 9 triệu 341,877 người nhiễm cúm và 478,908 người chết ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

 

Mỹ có 2 triệu 423, người nhiễm bệnh  và  123,484 người chết; riêng ngày hôm qua có thêm 35,336 người mới nhiễm. 

 

Úc châu có 7, 492 người nhiễm bệnh và 103 người chết.  Cầu nguyện cho Corona đại dịch sớm tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc. 

 

 

Nam Mô A Di Đà Phật

Thích Nguyên Tạng

(Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

https://www.sbs.com.au/news/door-knockers-and-on-the-spot-fines-how-victoria-is-tackling-coronavirus-community-transmission
Tin nóng giữa mùa dịch cúm Covid:

 

1 người trẻ 30 tuổi ở Texas đã chết tức tửi vì trót tin vào  “Cúm Vũ Hán” chỉ là thuyết âm mưu.

 

Theo một quan chức y tế của thành phố San Antonio, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, cho biết một bệnh nhân ở độ tuổi 30 đã chết vì coronavirus, đơn giản là vì trót dại tin vào lời đồn thổi  “corona virus” không có thật. Người này đã mạnh dạn tham dự 1 bửa tiệc  do 1 người đang có “con virus Vũ Hán” trong người, vì người này muốn chứng minh cho thiên hạ biết đây chỉ là cúm thường thôi, không có gì nguy hiểm, không có chuyện lây nhiễm gì cả, tổ chức tiệc và mời mọi người ủng hộ đến tham dự.

 

Nhưng mọi chuyện đã diễn ra không như họ tưởng, người trẻ này dự tiệc ra về đã bị nhiễm cúm ngay lập tức và đã chết; trước khi chết người này đã bày tỏ tâm sự với Bác sĩ Jane Appleby rằng người này quá hối hận cho suy nghĩ và hành động dại khờ đến nỗi phải trả giá bằng chính mạng sống của mình và cảnh báo mọi người hãy tin Corona virus là có thật, có thể lây nhiễm và giết người.

 

Tính đến hôm nay, chủ nhật, 12/7/2020: Thế giới ghi nhận có 12 triệu 842,036 người nhiễm cúm và 567,649 người chết ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

 

Mỹ có 3 triệu 355,646 người nhiễm bệnh  và  137,403 người chết; riêng ngày hôm qua có thêm 61,067 người mới nhiễm, ngày trước đó là 71,787 người nhiễm cúm.

 

Úc châu có 9,796 người nhiễm bệnh và 108 người chết. (riêng ngày hôm nay tại Vic có thêm 273 người nhiểm cúm, xem hình đính kèm về các con số chi tiết ở từng tiểu bang

 

 

 Cầu nguyện cho Corona đại dịch sớm tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc. 

 

 

Nam Mô A Di Đà Phật

Thích Nguyên Tạng

(Tin nhanh từ Trang Nhà Quảng Đức)

 

https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/coronavirus-patient-in-their-30s-who-thought-it-was-a-hoax-dies-in-the-us-c-1160523

 

 Richard Rose, một thanh niên Mỹ ở bang Ohio, 37 tuổi đã mất mạng vì cúm Vũ Hán do không chịu đeo khẩu trang, đặc biệt anh chàng này đã không đeo mà còn lên Facebook phản đối kịch liệt về việc đeo khẩu trang, cuối cùng thì quả báo nhãn tiền đã đến với anh, con cúm Vũ Hán đã bay vào mệng của anh mà không có chiếc khẩu trang tội nghiệp nào để ngăn cản lại, và anh đã chết tức tửi rồi.


Tại tiểu bang Victoria, Úc Châu trong tuần lễ vừa qua, cũng có nhiều người Úc da trắng cũng giống anh chàng này, họ đến bưu điện, họ đi Bunning mà không đeo khẩu trang, bị nhân viên nhắc nhở, họ đã không nghe mà còn thách thức chống đối và đòi kiện ngược lại những người nhắc nhở họ. Thủ Hiến Victoria Danniel Andrew cho biết cảnh sát Victoria đang truy lùng để bắt những con người ngoan cố vi phạm luật pháp này.

Cầu nguyện cho Corona đại dịch sớm tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc.


Thích Nguyên Tạng
Chủ biên Trang Nhà Quảng Đức


Mời xem thêm bản tin nóng này theo link:

https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/man-37-dies-of-covid-after-labelling-it-hype-on-social-media-c-1161758Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567