Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lời Khai Mạc

14/07/201709:30(Xem: 5173)
Lời Khai Mạc
Day 4-An Cu 2017 (208)
LỜI CHÀO MỪNG LỄ KHAI MẠC
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
 
Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng chứng minh,
Kính bạch Chư Tôn Thượng Tọa Đại Đức Tăng, Ni,
Kính thưa Quý vị hành giả tùng hạ an cư,
 

Theo truyền thống Phật Giáo Đại thừa, sau ngày Phật Đản tất cả chư Tăng Ni khắp nơi tổ chức Khóa An Cư Kiết Hạ trong thời gian 3 tháng, để thúc liễm thân tâm trau dồi giới đức. Vì trở ngại hoàn cảnh địa dư của Hải Ngoại, không thể thực hiện thời gian dài như vậy được, nên Giáo Hội Phật Giáo Úc Châu phương tiện tổ chức an cư 10 ngày để tạo cơ hội cho những người con Phật ở khắp các tiểu bang Úc Châu và Tân Tây Lan cùng nhau tu học và chia sẻ Phật Pháp, giới luật.

 

Năm nay, 2017 chùa Pháp Hoa Nam Úc được Giáo Hội giao phó đăng cai tổ chức Khóa An Cư lần thứ 18. Đó là một duyên lành cho chúng con tại đây, và cũng là một đại sự to lớn đối với địa phương đất rộng người thưa như thế này.

 

Hôm nay Chư Tăng, Ni toàn Giáo Hội đã câu hội đông đủ, đã kiết giới trường, đã bắt đầu đánh tiếng trống Pháp, thổi Pháp loa lớn để xiển dương và thực tập Chánh Pháp cao minh của Đức Phật. Trước đạo tràng oai nghiêm thanh tịnh trong màu y vàng giải thoát, chúng con thay mặt Ban Tổ Chức xin cúi đầu đảnh lễ chư Tôn Đức Tăng Ni, và kính chúc quý Ngài tứ đại điều hòa, tuệ đăng thường chiếu.

 

Kính thưa quý Phật tử tùng hạ,

Quý vị là những người Hộ Pháp đắc lực, trợ duyên cho Chư Tăng Ni có được thuận duyên với chí nguyện phụng sự Tam Bảo. Cho nên nơi nào có chư Tăng Ni câu hội thì nơi đó không thể vắng bóng những chiếc áo lam diệu hiền cần cù công quả, cúng dường, và tu học. Hôm nay quý vị theo chư Tăng thực tập an cư, nghĩa là quý vị đang tắm gội cho mình bằng hương thơm giải thoát. Những ngày đến, chắc chắn phương tiện ăn ở sẽ không ấm êm như ngay tại ngôi nhà của mình, nhưng chúng tôi hy vọng bằng hạnh thiểu dục tri túc, bằng pháp môn nhẫn nhục và từ bi, quý vị sẽ dễ dàng vượt qua những thiếu thốn những phương tiện này. Chúng tôi rất mong được sự thông cảm của quý vị cho những bất tiện nghi của BTC. Cầu nguyện Tam Bảo gia hộ độ trì cho tất cả những vị hành giả tùng hạ sức khỏe, an lạc trong 10 ngày.

 

Kính bạch chư Tôn Đức, kính thưa liệt quý vị.

Phương châm của An cư Năm nay là: An cư tu trì Giới Định Tuệ, Mười ngày an tịnh hóa thân tâm. Với ý nghĩa đó, chúng con long trọng tuyên bố khai mạc Khóa An Cư Kiết Hạ lần thứ 18, PL 2561, DL 2017 của GHPGVNTNHN tại UĐL-TTL được tổ chức tại Chùa Pháp Hoa, Adelaide, tiểu bang Nam Úc từ ngày 10-20/7/17. Một lần nữa, kính chúc đại chúng vô lượng Pháp lạc, vô lượng hoan hỷ.

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật chứng minh.

 Hóa Chủ

Tỳ Kheo Thích Viên Trí
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
103,409,225