Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tưởng Nhớ đến HT Thích Minh Tâm

13/07/201722:23(Xem: 6258)
Tưởng Nhớ đến HT Thích Minh Tâm


htminhtam
HOÀI TƯỞNG NHỚ ĐẾN
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH MINH TÂM
NGƯỜI THẦY KHẢ KÍNH TRONG LÒNG TÔI.Gởi nén hương lòng con ở đây,
Thành tâm cầu nguyện giác linh Thầy
 
Cao đăng Phật quốc nơi tịnh độ                                                                                                  
Con ở trần gian vẫn nhớ Thầy.

          Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu được tồn vinh đó là nhờ công đức sáng lập của Thầy .

          Bốn năm thấm thoát trôi qua làm sao tôi quên được những ngày cuối  khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 25, ngày 27.07.2013  tại Phần Lan, tôi có nhân duyên được diện kiến thính pháp của Hòa ThượngThích Minh Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, thuyết giảng tại lớp cấp 3 cư sĩ tại gia, Thầy an nhiên tự tại như người mạnh khỏe, Thầy thăm hỏi  mọi người, mặc dù lúc đó Thầy vừa nằm trong bệnh viện đi về vài tiếng đồng hồ để thăm đại chúng trong khóa tu học, Thầy đi vào lớp giảng, đây cũng là buổi giảng cuối cùng của Thầy, để rồi Thầy ra đi vĩnh viễn với đề tài . “TU TỊNH ĐỘ THEO TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA VIỆT NAM’’. Ngài giảng : Cây có cội nước có nguồn, nhớ ơn Thầy tổ,  người Việt Nam nói tiếng Việt Nam, đọc kinh niệm Phật bằng tiếng Việt Nam, ta là người Việt Nam tu theo truyền thống văn hóa Việt Nam.

           Hồi tưởng nhớ lại vị Thầy khả kính, hiền từ, tài ba lỗi lạc Thầy đem đạo pháp của đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, truyền trao cho hàng chục đệ tử truyền thừa, ngài quy y Tam bảo, độ đời cho hàng ngàn đệ tử tại gia trên khắp năm châu nói chung, Âu Châu nói riêng, Thầy đã gầy dựng biết bao nhiêu là sự nghiệp, bao nhiêu công trình cho đời, cho đạo. Giờ thì! Thầy đã an nghỉ rồi. Thầy đã thật sự ra đi vĩnh viễn  Thầy  không còn nhìn thấy hàng đệ tử xuất gia và tại gia của mình qua hơi thở nhịp đập của con tim nữa, Thầy không còn ngồi trên bảo tòa  để truyền trao giáo pháp trong các Đạo tràng khắp nơi, và các lớp học trong các khóa tu học Phật Pháp Âu Châu, nhưng Thầy đã để lại những hành trạng thực tế công trình sự nghiệp lớn lao cho đời cho đạo,  Thầy đã để lại hàng triệu con tim thổn thức thương kính  đạo hạnh của Thầy suốt một chặn đường dài, trải qua không biết bao nhiêu là chông gai của lịch sử thời gian hành đạo.

            Cuộc đời thật đơn giản nhưng thẳm sâu, công đức phẩm hạnh của Thầy để lại thật vô cùng  to lớn, mỗi người trong đời, trên đường đi dài, ngắn, lớn, bé khác nhau như một sát na bên một cái bóng, riêng với Thầy, cái bóng đã tỏa rộng muôn nơi trong những người đệ tử, và hàng ngàn phật tử chúng con yêu kính Thầy. Và rồi muôn nơi ấy với từng hạnh trạng ấy mặc dù khác nhau, những người, phật tử chúng con vẫn hướng tưởng, về quanh thầy với  tất cả tấm lòng thành kính mến Thầy, bây giờ thầy đã tạm dừng hành trình cao đẹp một đời, bóng cây đại thụ giờ đây không còn nữa, cánh chim mẹ yêu thương đã mỏi, xin Thầy hãy yên nghỉ, nơi cảnh Tây Phương Tịnh Độ. Những người Phật Tử chúng con luôn luôn nhớ mãi đi tiếp với hành trang đầy ắp được thầy huấn giáo chăm chút trang bị.

            Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 29 năm 2017 sắp đến, công ơn của Thầy tạo dựng, chúng con bùi ngùi tưởng nhớ đến Thầy, chúng con không biết nói gì hơn, chúng con nguyện tinh tấn tu tập, và hôm nay viết vài dòng hoài tưởng nhớ đến Thầy, hiện tại Phật tử chúng con thành kính cúi đầu chấp tay tưởng niệm. Đệ tử chúng con xin dâng nén hương lòng vô vàn thương kính. Cầu nguyện Giác Linh Thầy cao đăng Phật quốc , cầu nguyện Ngài chứng minh hộ trì cho các Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu được trường tồn mãi mãi.

Kính nhớ Thầy.        

 Khóa tu Miên Mật tại Tổ đình chùa Viên Giác Hannover.  

Đức Quốc ngày 09.07.2017.

Đệ tử Nguyên Trí. ( Nguyễn Văn Tâm )

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
102,424,346