Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Thư Cảm Tạ

08/09/201507:56(Xem: 2617)
Thư Cảm Tạ

GIÁO-HỘI PHẬT-GIÁO VIỆT-NAM THỐNG NHẤT HẢI-NGOẠI

CONGRÉGATION BOUDDHIQUE UNIFIÉE VIETNAMIENNE DU CANADA

ASSOCIATION BOUDDHIQUE THUYỀN-TÔN BUDDHIST ASSOCIATION

 

CHÙA THUYỀN-TÔN

6685 ALMA, Montréal, Québec, Canada H2S 2W4 ĐT: (514) 948-4540

_____________________________________________________________________________________

 

 

THƯ CẢM TẠ

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

 

Kính bạch chư tôn Trưởng Lão Hòa Thượng,

Chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni

Kính thưa chư vị Thiện hửu tri thức, quý đồng hương và đồng bào Phật tử,

 

 

Cố Hòa Thượng Thích Viên Diệu

  • Khai sáng chùa Thuyền Tôn tại Montreal-Quebec và Tổ Đình Thuyền Tôn Hải Ngoại tại Cornwall-Ontario, Canada
  • Nguyên Tổng Vụ Trưởng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTN Hải Ngoại tại Canada

 

Đã an nhiên thị tịch vào lúc 22 giờ ngày 18 tháng 08 năm 2015 (nhằm ngày 05 tháng 07 năm Ất Mùi) tại chùa Thuyền Tôn Montreal-Quebec, trụ thế: 62 tuổi và 40 giới lạp.

 

Tang Lễ của Cố Hòa Thượng đã được GHPGVNTN Hải Ngoại tại Canada và môn đồ pháp phái trang trọng tổ chức tại chùa Thuyền Tôn Montreal-Quebec từ ngày 25 tháng 08 năm 2015 đến ngày 31 tháng 08 năm 2015 sau đó phụng tống kim quan Hòa Thượng nhập bảo tháp tại Tổ đình Thuyền Tôn, Huế.

 

Trong suốt thời gian tang lễ vừa qua, Chư Tôn Thiền Đức khắp năm châu, cùng quan khách, đồng hương và đồng bào Phật tử đã đến kính viếng Giác Linh, gửi điện thư phân ưu, phúng điếu và vòng hoa kính viếng cùng tham dự lễ cầu nguyện, truy niệm và phụng tống kim quang thập phần trang nghiêm trọng thể.

 

Thay mặt Ban Tổ Chức Tang Lễ, cùng môn đồ pháp phái, chúng con  thành kính đãnh lể tri ân và cảm niệm công đức:

-       Chư Tôn Đức Trưởng Lão Hòa Thượng,

-       Chư Tôn Hòa Thượng trong Hội Đồng Chứng Minh Ban Tang Lễ,

-       Chư Tôn giáo phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, Âu Châu, Úc Đại Lợi & Tân Tây Lan,

-       Chư Tôn giáo phẩm Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

-       Chư Tôn giáo phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới

-       Chư Tôn Đức Sám Chủ và Ban Kinh Sư,

-       Các phái đoàn của các Tu Viện, Tự viện Phật Giáo tại Hải Ngoại,

-       Thành kính cảm tại và tri ân chư Thiện hửu tri thức,  quý đồng hương và đồng bào phật tử đã phát tâm cúng dường, đóng góp công sức và vật lực để cho tang lễ được thjành tựu viên mãn.

 

Ngưỡng nguyện Tam Bảo từ bi gia hộ Quý Ngài thân tâm thường lạc, phước tuệ trang nghiêm, chúng sanh dị độ và quý vị đầy đủ sức khỏe để phụng sự Tam Bảo.

 

Trong suốt thời gian tổ chức tang lễ, Ban Tổ chức chúng con / chúng tôi đã cố gắng hết mình để trang nghiêm đạo tràng và cung tiếp chư tôn thiền đức và quý quan khách Phật tử. Nhưng không sao tránh khỏi những thiếu sót. Kính mong Chư Tôn đức và Quý Liệt Vị niệm tình hỷ xả.

 

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

 

 

                                                                         PL 2559, Canada ngày 6/9/2015

                                                                                Ban Tổ Chức Tang Lể

 

.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06/05/202004:19(Xem: 5280)
Tiểu sử Đức Đệ Nhất Tăng Thống GHPGVNTN – Đại Lão Hòa Thượng THÍCH TỊNH KHIẾT , Đệ nhất Tăng Thống - HT Thích Tịnh Khiết, Hòa Thượng thế danh là NGUYỄN VĂN KỈNH. Ngài sinh ngày 17 tháng 11 năm Tân Mão (nhằm ngày 17.12.1891)(1) tại làng Dưỡng Mong Thượng, tổng Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên. Nay là thôn Dưỡng Mong, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên. Thân phụ của ngài là cụ Nguyễn Văn Toán, thân mẫu là cụ bà Tôn Nữ Thị Lý. Ngài là con thứ hai(2). Bào huynh là Hòa Thượng Trừng Hương – Tịnh Hạnh (chúng tôi chưa tìm thấy thế danh của ngài). Hòa Thượng Tịnh Hạnh sinh năm Kỷ Sửu, 1889; xuất gia năm Ất Tỵ, 1905; thọ Cụ-túc giới năm Canh Tuất, 1910; trụ trì chùa Tường Vân, Huế; viên tịch năm Quý Dậu, 1933.
04/05/202006:21(Xem: 5424)
Đại lão Hòa thượng Thích Huyền Quang thế danh là Lê Đình Nhàn, sinh năm Canh Thân, ngày 19-9-1920 (tức ngày mồng 8 tháng 8 năm Canh Thân), quê thôn Háo Đức, xã Nhơn An, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Thân phụ là cụ ông Lê Vỵ pháp danh Như Hương, thân mẫu là cụ bà Ngô Thị Tư pháp danh Như Tâm cùng ở làng Háo Đức.
25/05/202120:35(Xem: 2265)
Đã nhiều năm rồi, Phật Tử Việt Nam cử hành đại lễ trong niềm hân hoan tự hào về một ngày lễ Vesak trọng đại được xưng danh một cách trang trọng là "Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc." Phật giáo là một trong bốn tôn giáo lớn của nhân loại. Con số Phật Tử dù vậy cũng chỉ khoảng 400-600 triệu. Với con số khiêm nhường đó, tiếng nói của Phật giáo không có ảnh hưởng gì đáng kể trong các quyết định của Liên Hiệp Quốc về vận mạng của các dân tộc trên thế giới. Phật Tử Việt Nam chính thức đón nhận "Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc" từ năm 2008. Từ đó đến nay, những phát biểu bởi các đại biểu từ nhiều nước tán dương Đức Phật quả là quá nhiều, nhưng chưa có bất cứ đóng góp thiết thực đáng kể nào cho khát vọng hòa bình của nhiều dân tộc bị áp bức, bóc lột bởi chính quyền của nước mình; bị đe dọa bởi tham vọng bá quyền của nước lớn.
01/01/202109:18(Xem: 89790)
Thư Viện Kinh Sách tổng hợp dung chứa trên 1,200 tập sách trên Trang Nhà Quảng Đức
11/08/202108:33(Xem: 967)
Toàn tập Kinh Tạng Nikaya cho Iphone & Ipad (cảm ơn TT Tâm Hải đã gởi tặng, mời đại chúng vào download để đọc kinh Tạng)
22/06/202117:02(Xem: 1239)
Lời thưa của người kết tậpNhững khi nhắc chuyện Chùa xưa, Mẹ thường kể “… Sau ngày Ông Ngoại bị liệt, Ôn Đỗng Minh hay thăm hỏi, và dặn các học trò thường xuyên lui tới săn sóc…” Tôi biết vỏn vẹn chỉ chừng ấy về Ôn, vậy đã là quá nhiều! Tập san Hoa Đàm số 12 này được kết tập và phát hành nhân ngày Kỵ, phần lớn nội dung bài vở, hình ảnh đã có trong tập Kỷ yếu Tưởng Niệm Ôn (viên tịch ngày 17.06.2005 | 11.05 năm Ất Dậu) do hàng Đệ tử của Ôn thực hiện trước đây, và một ít từ trang nhà Quảng Đức (https://quangduc.com/) của Thầy Nguyên Tạng biên tập, cũng như Pháp Tạng (http://phaptangpgvn.net/vie/) do Thầy Tâm Nhãn phụ trách.
28/06/202018:15(Xem: 4014)
Bức tượng được sơn son thếp vàng, tạc hình ảnh một nhà vua mặc triều phục đang quỳ gập người, hai bàn tay cung kính mở rộng để trên mặt đất, còn bên trên lưng là một pho tượng Phật cao lớn ngồi trên tòa sen nằm đè lên.
11/01/201913:22(Xem: 5095)
Co lẽ mùa trăng Thành Đạo 2562 – 2018 sẽ khó quên đối với nhạc sĩ Hằng Vang và gia đình, khi giữa bao cơn lốc thực dụng xâm chiếm nhiều ngõ ngách cuộc sống và lấn sang cả khu vực luôn được bảo trọng của tâm hồn trong từng con người: Trái tim ! Nếu nói về một sự tưởng thưởng hay tri ân thì nhạc sĩ Hằng Vang có thể còn đi bên trên những khuôn sáo, danh vọng đó. Hơn thế nữa sẽ không ai có thể nhân danh để ghi nhận sự tận tâm , cống hiến gần cả cuộc đời cho âm nhạc Phật giáo mà không hề đòi hỏi một đồng lương, một phần thưởng nào trong suốt 86 năm dài tận tụy của người nhạc sĩ lão thành hiện đang còn sống duy nhất bên chúng ta.
01/04/201704:22(Xem: 10047)
Trọn một ngày làm nhà tu hành – ăn như sư, ngủ cạnh sư, thiền và đọc kinh cùng sư, lao động cùng sư. Có những lúc đã cảm thấy phát điên về sự chậm rãi trong hoạt động, sự khắc khổ trong cuộc sống. Nhưng cũng ngộ ra nhiều điều! Và 24 giờ đó quả là kinh nghiệm đặc biệt trong đời làm báo. Vào những tháng đông đầu năm 1998, khi đang làm việc cho đài phát thanh NHK của Nhật Bản, tôi đề xuất chủ đề tôn giáo với mục đích giới thiệu đầy đủ hơn về các đạo tồn tại ở Nhật cho thính giả Việt Nam, bên cạnh Thần đạo đã được nói đến quá nhiều. Nhưng việc đi thực tế trong lĩnh vực này không đơn giản. May được một đồng nghiệp người Nhật tích cực tìm kiếm và phát hiện một ngôi chùa có thu nhận người nước ngoài. Mọi công việc thu xếp qua điện thoại và… email do người bạn Nhật đảm trách, và đúng ngày hẹn tôi khoác balô lên đường.
19/06/201706:51(Xem: 6535)
Đây là chương cuối cuốn sách tôi dự định cho ra đời như một lời ngỏ chân thành cảm ơn đến với mọi nhân duyên, mọi tình thân mà tôi may mắn nhận được suốt bốn mươi năm ở xứ Mỹ. Tình sâu nghĩa nặng canh cánh trong lòng bấy lâu nhưng cho dù có nói khéo, có viết hay cũng không thể bày tỏ trọn vẹn, nói hết những điều mình muốn nói. Những lời rào đón dông dài nào có nghĩa gì chi bằng hãy thành thật với lòng và xin mời người cùng ngồi ôn lại chuyện cũ không khác chi những lời bộc bạch bên nhau.