Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Một Căn Nhà cho người Nepal

03/09/201516:47(Xem: 8792)
Một Căn Nhà cho người Nepal
MỘT CĂN NHÀ CHO MỘT GIA ĐÌNH NẠN NHÂN BỊ ĐỘNG ĐẤT TẠI NEPAL
C/O: Chùa Pháp Quang, 12 Freeman Rd, Durack, QLD 4077, Australia
Tel 07-33721113; Mobile 0402-442431; Email: thnhattan@yahoo.com.au ; Trang nhà: www.phapquang.com.au
               -----------------------------------------------------------------------------------------------------
                     
mot can nha cho nguoi Nepal 2
     PHẬT LỊCH 2559, Úc Châu ngày 03 tháng 9 năm 2015
 
NGÔI LÀNG TÌNH THƯƠNG THỨ NHẤT
cho Nạn Nhân bị Động Đất tại NEPAL.
 
Kính thưa quý Đồng hương Phật tử Thân hữu xa gần,
 
Sau Một Tuần Lễ Đi Cứu Trợ Nạn Nhân Động Đất tại Nepal trong Phái Đoàn Phật Giáo Úc Châu vào trung tuần tháng 6-2015 trở về, nhìn thực cảnh thực trạng những hoang tàn đổ nát, những thi thiết tang thương, những nghiệt ngã màn trời chiếu đất của người dân cùng khốn nghèo khổ nơi đất nước trùng trùng điệp điệp chỉ núi với rừng, lòng chúng tôi như mang nặng gì đó, thôi thúc gì đó, bèn mạo muội và mạnh dạn khởi động Chương Trình Một Căn Nhà Giúp Cho Một Gia Đình Nạn Nhân, hay có thể gọi Một Căn Nhà Tình Thương Cho Người Dân Nepal, qua Tâm Thư Kêu Gọi Tấm Lòng Vàng đề ngày 15-7-2015, gởi đi và phổ biến - những mong sẽ được đón nhận sự hồi vọng động lòng thương cảm gần xa.
 
Quả thật như vậy. Cao quý thay tấm lòng vàng! Cảm kích thay tình nhân ái! Rộng lượng thay đức từ bi! Không những chỉ quý Phật tử sinh hoạt trong 4 tự viện của chúng tôi: Chùa A Di Đà (Sydney), Tu viện Quảng Đức (Melbourne), Chùa Giác Hoàng (Melbourne), Chùa Pháp Quang (Brisbane) mà HT Minh Hiếu (Thiền viện Minh Quang, Sydney), TT Nhuận Chơn (Tu viện Kim Cang, Melbourne), Ni Sư Huệ Khiết (Chùa Báo Ân, Sydney), Sư Cô Huyền Đạo (Thiền Tự Tiêu Dao, Melbourne) cũng đã nhiệt tình kêu gọi Phật tử hỗ trợ. Và quý Đồng hương Phật tử gần xa Brisbane, Sydney, Adelaide, Perth, Darwin, kể cả Hương Từ Bi cũng tỏ lòng đáp vọng hỏi thăm và gởi đến. Tổng kết sơ khởi đến hôm nay đã hơn 80 Căn Nhà, tức $700/1căn x 80 = $56,000 Úc kim.
 
Chúng tôi đã liên lạc trao đổi với vị Thầy tại Nepal trước khi phát khởi kêu gọi. Hơn 3 tuần qua đã liên lạc lại nhiều lần bằng điện thư + telephone để trình bày, thỏa thuận, giao kết cụ thể cho tới khi hoàn tất và trao tặng. Vị Thầy này và tổ chức Siddartha Foundation chịu trách nhiệm trực tiếp đứng ra trông coi, đôn đốc mọi công việc về xây cất và thực hiện chương trình. Ngôi Làng Tình Thương Thứ Nhất, sẽ xây 60 căn nhà tại làng Sindhukot, thuộc quận lỵ Sindupalchowk. Đây là ngôi làng gồm có 60 nóc gia bị sụp đổ hư hại hoàn toàn. Tôi có yêu cầu, nên kiểm tra chọn lựa ngôi làng nào nghèo nhất, khổ nhất trong những ngôi làng nghèo khổ, và phải tương đương với số lượng căn nhà tình thương được hiến tặng mà chúng tôi biết tin và sẽ nhận.
 
Ngày 03-9-2015, chúng tôi đã ra ngân hàng gởi $20,000 Úc kim, phải chuyển thành tiền Mỹ chứ tiền Úc không gởi được, lại đang lúc chứng khoán tiền Úc xuống thấp, khá uổng. Tôi cũng có hỏi đường dây chuyên môn chuyển tiền của người Việt mình, nhưng họ cho biết: "không gởi đi Nepal được Thầy ơi". Việc chuyển ngân, phải chuyển thành tiền này tiền kia, chắc chắn phải tốn lệ phí, và bên Nepal khi nhận có bị trừ gì nữa không, đương nhiên phải chấp nhận bởi dịch vụ và luật lệ, mong sao không nhiều. Khi công trình xây cất tiến hành nửa đoạn đường, chúng tôi sẽ gởi thêm số tiền còn lại để hoàn tất.
 
Nhân nơi đây cũng xin thưa, còn hơn 20 căn sao không sắp xếp gởi luôn mà giữ lại làm gì? Dạ thưa không phải giữ lại. Do các làng khác con số nóc gia cao hơn 100, nên tạm giữ, để từ nay trở đi, nếu có Chùa nào hay quý Đồng hương Phật tử nào đóng góp hiến tặng thêm, tùy theo số lượng, chúng tôi thiết nghĩ có thể tiến tới Ngôi Làng Tình Thương Thứ Hai, mong vậy, biết đâu. Còn nếu không còn nhận thêm nữa, số tiền còn lại này hoặc sẽ xây trên xóm nào nhỏ nhất với 20 nóc gia, hoặc nhờ ủy lạo một khu vực nhỏ bé, hoặc chia đều và cho luôn 60 gia đình trong Ngôi Làng Tình Thương Thứ Nhất đã nêu. Bởi trận động đất lịch sử quá lớn quá nặng nề đó, đã tàn phá tiêu hủy trên diện rất rộng theo vòng tròn ly tâm do sự chấn động lan đi, trong khi Nepal là cả một quốc gia nghèo khổ, chứ không phải một vài làng xã hay các vùng quê xa xôi hẻo lánh.
 
Muôn vàn cảm niệm công đức của Chư Tôn và muôn vàn tán thán toàn thể quý Đồng hương Phật tử Thân hữu xa gần đã hỗ trợ hiến tặng.
 
Nam Mô Cứu Khổ Cứu Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát.
 
Thiết tha khơi động tấm lòng vàng và chân thành tri ân cảm tạ từ tâm cao quý của quý vị:
 
Tỳ kheo Thích Nhật Tân, Chùa Pháp Quang (Brisbane)
 Tỳ kheo Thích Nguyên Trực, Chùa A Di Đà (Sydney)
Tỳ kheo Thích Tâm Phương, Tu viện Quảng Đức (Melbourne)
Tỳ kheo Thích Giác Tín, Chùa Giác Hoàng (Melbourne)
___________________________________________________________________________________

Hùn Phước Giúp 1 Căn Nhà cho 1 Gia Đình tại Nepal
 
Gia đình chúng tôi  .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .  Số điện thoại  .   .   .   .   .   .   .   .  . 
 
Địa chỉ  .  .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .  .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  . 
 
* Hoan hỷ Hùn Phước  $ .  .  .  .  vào Tấm Lòng Vàng $700 Úc kim
   để xây 1 căn nhà cho 1 gia đình bị động đất tại Nepal.
Cheque, Money Order xin ghi Chùa Pháp Quang,
gởi về địa chỉ: Chùa Pháp Quang, 12 Freeman Rd, Durack, QLD 4077, Australia.
·                     Gởi Bank Commonwealth, tên Account : Chua Phap Quang, Số Account : 064144-10139742
·                     Gởi Deposit Receipt, hoặc Phiếu này, hay liên lạc với Thầy qua số Mobile 0402-442431 để biết,  
            Chúng tôi sẽ lập Danh sách Tấm Lòng Vàng Một Căn Nhà cho Một Gia Đình Nạn Nhân rõ ràng.

Mời gọi Tấm Lòng Vàng và chân thành tri ân - Trụ Trì Chùa Pháp Quang - Thích Nhật Tân
receipt goi tien nepal

MỘT CĂN NHÀ CHO MỘT GIA ĐÌNH NẠN NHÂN BỊ ĐỘNG ĐẤT TẠI NEPAL

C/O: Chùa Pháp Quang, 12 Freeman Rd, Durack, QLD 4077, Australia

Tel 07-33721113; Mobile 0402-442431; Email: thnhattan@yahoo.com.au ; Trang nhà: www.phapquang.com.au

               -----------------------------------------------------------------------------------------------------

                          PHẬT LỊCH 2559, Úc Châu ngày 15 tháng 7 năm 2015

 

TÂM THƯ KÊU GỌI TẤM LÒNG VÀNG

"Một Căn Nhà giúp cho Một Gia Đình Nạn Nhân"

bị Trận Động Đất Lịch Sử tại quốc gia Nepal.

Uy Lao Nepal ngay 04 (120)

 

 

Kính thưa quý Đồng hương Phật tử Thân hữu xa gần,

Chúng tôi: TT Nhật Tân, Trụ trì Chùa Pháp Quang (Brisbane), địa chỉ như trên ; TT Nguyên Trực, Trụ trì Chùa A Di Đà (Sydney), 52 Bareena St, Canley Vale, NSW 2166, số Tel 0412.637962 ; TT Tâm Phương, Viện chủ Tu Viện Quảng Đức (Melbourne), 105 Lynch Rd, Fawkner, VIC 3060, số Tel 0450.378867 ; TT Giác Tín, Trụ trì Chùa Giác Hoàng (Melbourne), 124 Light Wood Rd, Noble Park, VIC 3174, số Tel 0432.655852, là 4 trong 9 vị Tăng Ni trong Phái Đoàn Phật Giáo Úc Châu đã trở về tại từng trụ xứ, sau một tuần lễ lên đường vào trung tuần tháng 6-2015 để trực tiếp cứu trợ ủy lạo nạn nhân bị động đất tại Nepal, với số tiền 304,900 Úc kim (Ba trăm lẻ bốn ngàn chín trăm chẵn) đóng góp gởi đến từ 37 cơ sở Chùa Viện thuộc Giáo Hội, và từ mọi giới đồng hương trên toàn liên bang quốc gia Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan. Một tuần lễ cứu trợ này, TT Tâm Phương đã viết Thông Tin Báo Cáo và TT Nhật Tân cũng viết bài Tường thuật Một Tuần Lễ Cứu Trợ, đã được phổ biến rộng rãi như quý vị biết.

 

Trận động đất đã đi qua nhưng hậu quả di hại to lớn của nó sẽ còn kéo dài thê thảm và cùng khốn khôn lường đối với vô số người dân nạn nhân và đất nước nghèo khổ Nepal. Từng đoàn cứu trợ khác nhau đã đang và sẽ đi qua, đó là tấm lòng vàng quý báu, sự thương tâm hỗ trợ cứu giúp trong tình người nhân loại: "Một miếng khi đói bằng gói khi no", "Lá lành dùm lá rách", nhưng một miếng khi đói kia với bao thương cảm rồi sẽ hết nhanh mà cái đói vẫn còn triền miên dai dẳng, đùm lá rách kia biết bao ân nghĩa, rồi lá rách khốn cùng vẫn còn nguyên vẹn tả tơi. Vật thực ăn uống sẽ tiếp tục là con số không. Nhà cửa tan tành phải di dời đến những nơi được tập trung, sẽ sống lơi bơi trong các túp lều tạm bợ. Mùa mưa đằng đẵng 4 tháng đang chuẩn bị kéo tới, nghe họ nói mà ớn lạnh rùng mình: "Mỗi một mùa mưa, mưa dai dẳng ngày đêm, mây mù dày đặc, sương phủ mịt mờ, những quận lỵ, tỉnh lỵ cheo leo vắt vảnh khắp núi rừng, gần như ở đâu nằm yên ở đó, không đi lại được, không di chuyển được, dù là xe cộ chứ đừng nói là đi bộ", trong khi đi bộ chính là phương tiện duy nhất của người dân ở giữa rừng núi điệp trùng.

 

Trên các dọc đường đi cứu trợ, có nhìn thấy một số ngôi nhà đang được xây cất trên vùng đất mới hoang vu. Tôi hỏi vị Thầy Nepal giúp Đoàn Cứu Trợ: "Những ngôi nhà đang xây này là gì?". Đáp: "Một số gia đình bị nạn có điều kiện, họ di tản đến các vùng đất mới do chính phủ cho, và tái tạo những khu làng tân lập". "Các trung tâm tạm cư trong các khu lều bé nhỏ nằm rải rác khắp nơi đó, mùa mưa thì sao? Chính phủ có kế hoạch hay chương trình tái thiết cho họ không?". Đáp: "Một quốc gia nghèo khổ, mới thoát ra khỏi thời kỳ dài quân chủ, chập chững đi vào dân chủ tự do, ngân quỹ ngân sách trống rỗng thì biết sao mà nói kế hoạch chương trình! Các trung tâm tạm cư có lẽ họ nằm yên đó chịu trận hết mùa mưa và còn băng qua mùa nắng". Vị Thầy này nói tiếp với Nhóm Phái Đoàn chúng tôi: "Nếu được diễm phúc và phước lành từ đâu đó, một căn nhà mới biếu tặng cho một gia đình thì quả là của trời cho ân đức vô vàn". Tôi hỏi "Một căn nhà mới là sao?". "Một căn nhà bằng tôn, gỗ, cho một gia đình 5, 7 người ở và sống được tối thiểu trong vòng 10 năm". "Kinh phí bao nhiêu?". "50,000 Rubi Nepal là xây được". "Có bảo đảm an toàn và tiện nghi không?". "Chắc chắn, an toàn, và cung ứng tiêu chuẩn cư trú quá tốt rồi". "Thế xây ở đâu và đất từ đâu mà có?". "Chính phủ cho và phân bổ thành các khu tân lập, các bản làng tân lập". Tôi hỏi thêm "50 ngàn Rubi là bao nhiêu tiền Úc". Tất cả cùng nhau tính nhẫm: "50 ngàn Rubi Nepal tương đương 700 Úc kim", chênh lệch không đáng kể dù thị trường chứng khoán có thay đổi xuống lên chút đỉnh. 

 

Thế rồi một khoảng không gian trầm lắng bao trùm và một khoảng thời gian yên lặng hiện ra, không có một sự đối đáp nào thêm nữa... Trong đầu tôi lại hiện ra rõ mồn một những hình ảnh xa xưa trên chính quê hương mình: "Các khu dinh điền, các vùng kinh tế mới mà biết bao đồng bào mình đã tắm mồ hôi, tràn nước mắt, chân tay chai sần, ngày đêm ngáp gió, nhìn trời than phận, nhìn đất thương thân. Luôn hàn huyên trong nỗi nhớ nhà nhớ quê, lìa nơi chôn nhau cắt rốn, xa mảnh cỗi cằn đất mẹ quê cha, xa cả thôn xóm láng giềng bà con thân thích và mồ mả ông bà tổ tiên dòng họ. Ai chịu nổi thì trần thân ráng sống, không chịu nổi thì lủi thủi mò về. Và ngôn từ "vùng sâu vùng xa" ở khắp các tỉnh thường nghe hôm nay mà đồng bào mình đang sống, biết đâu trong đó có người thân của mình, họ đã đánh đổi sự trần ai thống nỗi những 10 năm, 20 năm, 30 năm, 40 năm!!!

 

Sự yên lặng, trầm lắng qua đi, tôi lại hỏi: "Chưa dám hứa và không dám hứa, nhưng nếu mà có được, thì ai sẽ làm việc này?". Gương mặt của vị Thầy này bổng sáng loáng lên "Tôi sẵn sàng đứng ra, lo tất cả mọi thứ, sắp xếp tất cả mọi việc". Tôi nói "nhiều thì không có chứ 5, 10 hay 20 căn thì có thể may ra, không biết có tiến hành xây cất được không?". "1 căn thì cho một gia đình, 5 căn 10 căn thì cho 5, 10 gia đình, được tới đâu quý tới đó". "Nếu có duyên phước để tiến tới, thì trong lúc xây chụp hình gởi cho tôi, và khi xây xong, gia đình họ tới ở, chụp hình gởi cho tôi xem với". "Ồ, việc này đương nhiên, quá dễ, và chúng ta trao đổi, theo dõi nhau để biết". "Thưa không phải theo dõi kiểm tra mà chúng tôi muốn nhìn thấy những ngôi nhà tình thương và người dân khốn khổ sẽ đón nhận, ở, sống trong các ngôi nhà tình thương bản làng tân lập này". Thầy ấy nói tiếp: "Xin rộng lòng nhân từ tế độ cứu giúp người dân Nepal". Tôi lập lại câu mà tôi đã nói "Chưa dám hứa và không dám hứa. Nếu có duyên có phước và được chút gì, tôi sẽ liên lạc, trao đổi và làm việc với Thầy". Vị Thầy này chính là người cùng vài đệ tử thân cận đã tự tìm, đào, xới, móc ra, và an táng hơn 1,500 thi thể trong trận động đất vừa qua. Thầy và Nhóm chúng tôi nắm tay và nhìn nhau thắm thiết, chừng như cùng thẩm thấu câu trong Kinh Phổ Môn và công hạnh của Bồ Tát Quán Thế Âm "Từ nhãn thị chúng sanh", mắt thương nhìn người dân Nepal, lòng từ cứu dân tộc Nepal.

 

Kính thưa quý vị, chúng tôi viết Tâm Thư Kêu Gọi Tấm Lòng Vàng - vài gia đình hay vài người có thể phát tâm hùn với nhau 700 Úc kim tức 50 ngàn Rubi để giúp Một Căn Nhà Cho Một Gia Đình Nạn Nhân tại Nepal - chân thành gởi đến quý vị. Ra sao và được gì không đều xuất phát từ tấm lòng vàng của quý vị. Kính mong cùng đồng cảm tạo chút phước duyên, từ tâm, và tế độ để cứu giúp cho người dân cùng khổ Nepal, vui lòng liên lạc với một trong 4 chúng tôi theo địa chỉ và số phone nêu trên.

 

Chúng tôi không dám một chút móng tâm danh lợi gì trong sự việc này, mà dù ít dù nhiều một khi có được, là nhờ tấm lòng và công đức của quý vị biếu tặng cho người dân của đất nước Nepal. Nguyện cầu Chư Phật chứng minh và Đức Quán Thế Âm từ bi soi sáng.

 

Nam Mô Cứu Khổ Cứu Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát.

 

Thiết tha khơi động tấm lòng vàng và chân thành tri ân từ tâm cao quý của quý vị:

 

Tỳ kheo Thích Nhật Tân, Chùa Pháp Quang (Brisbane)

 Tỳ kheo Thích Nguyên Trực, Chùa A Di Đà (Sydney)

Tỳ kheo Thích Tâm Phương, Tu viện Quảng Đức (Melbourne)

Tỳ kheo Thích Giác Tín, Chùa Giác Hoàng (Melbourne)

____________________________________________________________________________________________________________________________

Hùn Phước Giúp 1 Căn Nhà cho 1 Gia Đình tại Nepal

 

Gia đình chúng tôi  .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .  Số điện thoại  .   .   .   .   .   .   .   .  . 

 

Địa chỉ  .  .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .  .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  . 

 

* Hoan hỷ Hùn Phước  $ .  .  .  .  vào Tấm Lòng Vàng $700 Úc kim

   để xây 1 căn nhà cho 1 gia đình bị động đất tại Nepal.

Cheque, Money Order xin ghi Chùa Pháp Quang,

gởi về địa chỉ: Chùa Pháp Quang, 12 Freeman Rd, Durack, QLD 4077, Australia.

 • Gởi Bank Commonwealth, tên Account : Chua Phap Quang, Số Account : 064144-10139742
 • Gởi Deposit Receipt, hoặc Phiếu này, hay liên lạc với Thầy qua số Mobile 0402-442431 để biết,  

            chúng tôi sẽ lập Danh sách Tấm Lòng Vàng Một Căn Nhà cho Một Gia Đình Nạn Nhân rõ ràng.

Mời gọi Tấm Lòng Vàng và chân thành tri ân - Trụ Trì Chùa Pháp Quang - Thích Nhật Tân

_________________________________________________________________________________________________________________
Phương danh Tấm Lòng Vàng Hùn Phước Ủng Hộ

Một Căn Nhà = $700 cho Một Gia Đình Nạn Nhân tại Nepal

 

Danh sách Phật tử Tu Viện Quảng Đức (34 căn nhà)
 1. Ban Xã Hội TV Quảng Đức:                                                                3 nhà = $2,100
 2. Thích Nữ Diệu Kim:  (bank)                                                                           2 nhà = $1,400
 3. Gia đình Cung Ngọc + Gia đình Đăng Ngọc:                                           1 nhà = $700
 4. Diệu Hiền – Tâm Quang:                                                                    1 nhà = $700
 5. Giác Quý Khánh Tiên:                                                                            3 nhà = $2,100
 6. Nhóm Thiện Nguyện Trái Tim Quảng Đức:                                         1 nhà = $700
 7. Mai Thị Phiến, pd: Đức Ngọc:                                                             1 nhà = $700
 8. Gia đình Võ Thanh Phong:                                                                     1 nhà = $700
 9. Gia đình Hà Chấn Hùng:                                                                     2 nhà = $1,400
 10. Gia đình Huệ Thuyền + Gđ Quảng Đại Tâm (Đạo):                           1 nhà = $700
 11. Thanh Phi & các con:                                                                             1 nhà = $700
 12. Diệu Trí Canberra (bank)                                                                              1 nhà = $1000
 13. Diệu Hòa Canberra  (bank)                                                                             2 nhà = $1500
 14. Chị Hoàng - Chị Hương (Perth) (bank)                                                       1 nhà = $700
 15. La Ỷ Bình:                                                                                                       $200
 16. Gia đình anh Dũng:                                                                                $100
 17. Chị Phượng                                                                                                     $50
 18. Chị Hạnh                                                                                                          $50  
 19. Phong Nguyễn                                                                                               $20
 20. Nguyên Khai                                                                                   $100
 21. Diệu Ánh Sydney                                                                                2 nhà = $1,400
 22. Diệu Hòa Sydney                                                                                2 nhà = $1,400
 23. Minh Châu Sydney                                                                               1 nhà = $700
 24. Gia đình Như Huyền, Nguyên Giác, Thục Hà, Xuân - Thuận, Lệ Phước - Thiện Hải:  1 nhà = $700
 25. Quảng Thọ Ngô Trấn Ngọc :                                                                     1 nhà = $700
 26. Nguyên Nhật Thường Hoàng Thục Luân:                                                  1 nhà = $700
 27. Quảng Tịnh Hạnh Hoàng Thục Nga:                                                         1 nhà = $700
 28. Lê Khắc Hoàng:                                                                                 1 nhà = $700
 29. Đỗ Thanh Tùng & Đỗ Thanh Chương                                                     1 nhà = $700
 30. Nguyên Thảo - Nguyên Tân                                                             $200
 31. Quảng Niệm - Quảng Giải:                                                               1 nhà : $700

 32. Gia đình Ngọc Hoa:                                                                         1 nhà : $700

 33.  Barbara Bạch Nguyên Phúc:                                                                 $200
 34.  Quách văn Bội, pd: Chánh Đức Đại: $50

 35.  Tùng Đặng: $100

 36. Du Tự Phát, pd: Nguyên Cảnh: $100

 37. Tô Tử Hùng: $200

 38. Ban Quảng Đức Đạo Ca : $900 (Quảng Hương: $50; Quảng Tịnh: $50; Huệ Tâm Hương: $50, Mỹ Hạnh: $50; Nguyên Hỷ: $50; Thục Đức : $50; Nguyên Nhật Thơ : $50; Hữu Thu: $50; Tịnh Châu: $50; Tâm Nhân: $50; Vy Nguyễn: $50; Kim Chi: $50; Nguyên Giác: $50; Nguyên Nhật Diệu Bông: $50;chị Thu: $50; Nga: $50; Duyên : $50; Giang: $50;)

 

 

Chùa A Di Đà (Sydney):

01. Gđ Diệu Cầm & Chúc Sự                                                                                     1 nhà = $700

02. Gđ Diệu Minh (Lindfield)                                                                                                1 nhà = $700

03. Gđ Chúc Đạt Nguyễn Văn Sang + Quảng Chiếu Võ thị Kiều Vân                     1 nhà = $700

04. Gđ Phước Sơn Trần Văn Minh + Ngọc Hạnh Nguyễn thị Hồng Lan                  1 nhà = $700

05. Gđ Châu Ngọc & các con                                                                                     1 nhà = $700

06. Đh Diệu Tánh                                                                                                                   $100

07. Đh Diệu Minh                                                                                                                   $100

08. Đh Diệu Tiên                                                                                                                    $100

09. Đh Mai Hoa                                                                                                                      $50

10. Đh Emma Mai                                                                                                                   $50

 

 

11. Đh Nguyên Đồng & Nguyên Mai                                                                                                $50

12. Đh Hải & Yến                                                                                                                   $300

 

Chùa Bảo Minh (Vic):

ĐĐ Thích Viên Tịnh:                                                                  1 nhà = $700                                                                                                 

 

Thiền Viện Minh Quang (Sydney):

HT Thích Minh Hiếu                                                                                                   2 nhà = $1,500

 

Chùa Báo Ân (Sydney):

NS Thích Nữ Huệ Khiết                                                                                             2 nhà = $1,400

 

Chùa Giác Hoàng (Melbourne): Mới, cần cập nhật)

01. Gđ Đh Minh Thiện Trần Huynh Đệ                                                                      1 nhà = $700

 

Chùa Pháp Quang (Brisbane):

01. Gđ Huệ + Yến và các con                                                                                     1 nhà = $700

02. Gđ Hạnh + Mười và các con                                                                                1 nhà = $700

03. Gđ Narin Suy + Võ Hồng Loan và các con                                                          1 nhà = $700

04. Gđ Chúc Từ Minh Thái (Sydney)                                                                         1 nhà = $710

05. Gđ Đặng Minh Nghĩa + Trần Kim Chi và các con                                               1 nhà = $700

06. Gđ An Ngọc và 4 anh em Mimi (Sydney)                                                            1 nhà = $700

07. Gđ Linda Kim Cương + Alan Phùng (Sydney)                                                   1 nhà = $700

08. Đh Túy Hằng                                                                                                                    $100

09. Đh Trương Kim Chi                                                                                                         $  50

 

MỚI, (cần cập nhật):

10. Đh Gia Hiếu (Sydney) gởi ủng hộ                                                                        2 nhà = $1,400

(Luu Han Trung $700 ; Tran Cong Son $200 ; Dang Van Son $200 ; Nguyen Gia Hieu $300)

 

Chùa Pháp Quang đã nhận ủng hộ 21 căn nhà từ Sư Cô Huyền Đạo -

Thiền Tự Tiêu Dao (Melbourne) gởi đến, xin thành thật tán dương tri tạ:

1/  Thùng quyên góp tại Tiêu Dao      :            1,615       

2/ Chị em Mơ và Ty  ( 1 căn )            :              700

3/Gia đình chú Tuệ Nhật ( 1 căn )      :              700

4/ Phong bì Mơ quyên người thân      :              165

5/ Gia đình chú Ái ( 10 căn )              :           7,000

6/Cô Tâm Pháp                                   :            2,750

8/Mỹ Hân và Tắc Hương ( 1 căn )      :              700

9/Gia đình Ng Châu Lâm ( 1 căn )     :              700

10/ Bác Tâm Đạo                                :               20

11/ Cô Thế Niên                                 :             100

12/ Cô Diệu Huệ                                 :             200

13/ Mỹ Nhân                                       :              50

Tổng cộng được 21 căn nhà                :        $14.700

Xin cảm niệm và hồi hướng công đức lành đến tất cả quý Phật tử.

Thiền tự Tiêu Dao ngày 7 tháng 8 năm 2015

Sư cô Huyền Đạo

 

 

 

 

 

 

DANH SÁCH PHẬT TỬ CHÙA KIM CANG ỦNG HỘ XÂY NHÀ NEPAL

 1. Nhuận Minh:               $50
 2. Hiền Hảo:                    $30
 3. GĐ Hứa Văn Khoa:    $350
 4. Reesha                         $60
 5. Huệ Phước                  $50
 6. Huệ Lộc                      $50
 7. Đức Như                     $100
 8. Đức Châu                    $50
 9. Martin + Cindy           $50
 10. Diệu Lạc                     $20
 11. Diệu Hoa                     $50
 12. Đức Mãn                     $50
 13. Đức Kim                     $50
 14. Nguyên Hương           $100   
 15. Đức Thiền                   $50     
 16. Diệu Hỷ                      $30
 17. Nguyễn Thị Loan        $20
 18. Diệu Huệ                     $50
 19. Huệ Linh                     $400
 20. Cô Trinh                      $100
 21. Đức Hiền                    $50
 22. Lachlan                       $50
 23. Dylan                          $50
 24. Tram Truong               $350
 25. Linh Trang                  $200
 26. Kim Trang                   $50
 27. Alex Neang                 $30
 28. Đức Nhuận                 $700   
 29. GĐ Đức Hương          $1400
 30. Chí Tâm                      $700
 31. Bích Châu                   $700

 Tổng cộng: $6,000

 

DANH SÁCH 1 PHẬT TỬ NHƯ LAI THIỀN VIỆN MELBOURNE

ỦNG HỘ NHÀ TÌNH THƯƠNG ĐỘNG ĐẤT NEPAL

SƯ CÔ CHÚC HỌC                                                          $    350

GIA ĐÌNH EM TRAI HUỆ                                                      200

MẸ CỦA HUỆ LINH                                                                50

CHÚC BẢO DIỆU                                                                  350

DIỆU LẠC                                                                                20

BÁC CHƠN AN THỂ                                                               50

THÁI                                                                                        50

BÁC DIỆU HẠNH                                                                 100

CHỊ  BẢY LIÊN                                                                       20

CÔ NĂM LIÊN                                                                       50

DIỆU HOA  VA THẮM                                                         100

HIỀN TRANG                                                                         20

VƯƠNG THỊ PHƯƠNG                                                        20

BÁC DIỆU  SEN                                                                     50

BÁC TỪ THÁI                                                                        20

BÁC CHÂN HIỀN PHƯỚC                                                   50

DIỆU TÀI                                                                              20

DIỆU BẠCH                                                                         50

BÁC NGUYÊN THUẬN                                                        10

CHỊ MỸ ÂN                                                                           20

CHI NỬ                                                                                10

CÔ ĐẸP                                                                                20

MỘNG TUYỀN                                                                   200

GĐ HUỆ  LINH TẶNG 2 PHẨM VẬT ĐẤU GIÁ ĐƯỢC       $ 1000

THANH BẢO                                                                      100

THANH TÂM                                                                      100

GIA ĐÌNH BÁC DIỆU NGA                                               1400

DIỆU LINH VÀ THÚY                                                           350

THANH                                                                                  700

QUẾ CHÂU                                                                            700

DIỆU NHà                                                                            350

 NHIỀU PHẬT TỬ VÔ DANH                                             2570

SƠ KẾT DANH SÁCH 1                                                                          AU  $ 9100

 

DANH SÁCH 2 BỔ TÚC NGÀY 21/09/2015

TỊNH THUẬN (THẢO)                                                    150

NGỌC ANH                                                                      50

GĐ PHƯƠNG HỒNG                                                       50

GĐ LIÊN MINH                                                               100

DOUBLE ĐÔI                                                                  350

THIỆN TRUNG                                                                150

VÔ DANH                                                                        100

HƯƠNG NGỌC HOA                                                      50

VƯƠNG NGỌC DUNG                                                   20

VÔ DANH                                                                        200

DIỆU THÔNG                                                                  80

SC CHÚC HỌC                                                                 50

CHÁU HUỆ AN, TRÍ THUẬN                                         50

SƠ KẾT DANH SÁCH 2                                                 AU $1400

TỒNG CỘNG DANH SÁCH 1 VÀ 2:                            AU $10,500

 

 


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
50,000,000