Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

71. Đại sư thứ 71: Udhilipa - Người muốn hóa chim

05/03/201115:52(Xem: 3151)
71. Đại sư thứ 71: Udhilipa - Người muốn hóa chim

CÁC VỊ CHÂN SƯ ĐẠI THỦ ẤN
Nguyên Thạnh Lê Trung Hưng dịch, Nguyễn Minh Tiến hiệu đính

Đại sư thứ 71: Udhilipa - Người muốn hóa chim

Theo đuổi vọng niệm là rồ dại
Kham nhẫn chịu nghiệp là giải nghiệp

Chẳng trụ vào đâu.

Tâm là chính

Tìm kiếm vẩn vơ chỉ phí công


Truyền thuyết


Nhờ công đức bố thí của đời trước nên Udhilipađược thừa hưởng một gia tài đồ sộ. Ông sống xa hoa trong một lâu đài tráng lệ.


Một hôm, ông đang ngắm nhìn cảnh vật qua khung cửa sổ, chợt thấy có những áng mây ngũ sắc tựa hình dáng những con thú và một con sếu hiện ra rồi bay mất hút vào bầu trời. Ông nhủ thầm “Giá mà ta bay được như con chim kia thì thật vui thú biết bao.”


Và ý tưởng ấy luôn ám ảnh tâm trí Udhilipa. Khi Đại sư Karnaripađến lâu đài của ông để khất thực, ông cúng dường Sư những thứ tốt và ngon nhất mà ông có. Để đáp lại, ông khẩn cầu Sư dạy cho ông pháp thuật để có thể bay bổng như loài chim.


Karnaripatruyền cho ông môn Catuspitha Hagogimvà bảo ông phải hành hương đến 24 Thánh địa để xin của 24 vị Dakini24 loại dược thảo, và phải trì tụng chân ngôn Kim cương Thánh nữ10.000 lần tại mỗi nơi Thánh địa.


Sau khi cuộc hành hương dài đằng đẵng ấy kết thúc, Udhilipađạt đến trạng thái không còn vọng tưởng, nhận biết bản chất thực sự của các pháp và chứng đắc thần thông. Quả nhiên ông đã có thể bay được như chim.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn