Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Lời đầu sách

25/10/201014:45(Xem: 4838)
Lời đầu sách

KINH PHÁP BẢO ĐÀN GIẢNG GIẢI
HoàThượng Thích Thanh Từ
Thiền Viện Thường Chiếu 1999 PL. 2543

LỜI ĐẦU SÁCH

Kinh PHÁP BẢO ĐÀN là một tài liệu thiết yếucho những người tu theo Thiền tông, bởi vì cốt tủy Thiền tông đều nằm gọn trongnhững lời dạy đơn giản bình dị của Lục Tổ. Hơn nữa, Lục Tổ ngộ đạo từ kinh KimCang, nên những lời Ngài dạy rất gần gũi với kinh. Người tu Thiền học kỹ quyểnsách này, sẽ không còn nghĩ Thiền là cái gì xa lạ với kinh điển. Vì thế, trongcác Thiền viện, chúng tôi đều bắt buộc Thiền sinh phải học kỹ quyển sách này.

Quyển “KINH PHÁP BẢO ĐÀN GIẢNG GIẢI” được in thànhsách, do chúng tôi giảng cho đại chúng tại Thiền viện Thường Chiếu, các Thiềnsinh phát tâm ghi chép từ băng nhựa thành tập, trao chúng tôi xem. Chúng tôithấy tạm được, nên chấp nhận cho in. Tuy nhiên, đây là lời giảngtoàn văn nói nên khó được hoàn hảo.

Phần dịch và giảng của chúng tôi khó tránh khỏi nhiềukhuyết điểm, vì dịch trong khi giảng; lại tùy chỗ nhận hiểu đến đâu, chúng tôigiảng đến đấy. Vì thế, đây chưa phải là chân lý tối hậu, mong quí độc giả thôngcảm cho.

THIỀN VIỆN THƯỜNG CHIẾU

Mùa Xuân năm Nhâm Thân (1992)

THÍCH THANH TỪ
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn