Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Tường thuật Đại Lễ Cầu Nguyện

30/05/201313:04(Xem: 2497)
Tường thuật Đại Lễ Cầu Nguyện

bushfire-banner1IMG_8722

Đại lễ Cầu Nguyện Chung
Cho nạn nhân bị hỏa hoạn
do Giáo Hội tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức
thành tựu viên mãn

Trận đại hỏa hoạn khủng khiếp xảy ra vào đầu tháng 2 năm 2009 tại tiểu bang Victoria là trận cháy rừng dữ dội và khốc liệt lớn nhất trong lịch sử đất nước Úc Đại Lợi, kể từ ngày lập quốc cho tới nay. Theo nguồn tin mới nhất của chính phủ Úc, hiện nay số người chết đã lên đến con số 210 người và có thể tăng cao nhiều hơn nữa, sau khi các thi thể được tìm kiếm và phát hiện trong những đống tro tàn đổ nát, hoặc thông qua việc kiểm kê số người chạy nạn, hay bị mất tích ; sự thiệt hại về tài sản, nhà cửa, các công trình cơ sở hạ tầng, v.v… đã lên đến con số hàng tỷ Úc kim.

Trước tình hình đó, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan đã ra Thông Tư Cứu trợ khẩn cấp và tổ chức cầu nguyện cho nạn nhân, đề ngày 09-02-2009, không những đón nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt rộng rãi của người Việt tại Úc Châu mà lập tức, còn đón nhận sự tiếp trợ nhanh chóng và tận tình của toàn thể Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại như : Giáo Hội tại Canada ký Thông Tư Khẩn ngày 09-02-2009, Giáo Hội tại Hoa Kỳ ra Thông Tư Cứu Trợ ngày 10-02-2009, Giáo Hội Âu Châu và Liên Châu ra Thông Bạch ngày 11-02-2009, đồng loạt lên tiếng kêu gọi toàn thể cộng đồng người Việt tỵ nạn trên khắp các châu lục hãy chung tay chia sẻ quốc nạn Úc Đại Lợi.

Để thể hiện tinh thần ‘’lá lành đùm lá rách’’ của dân tộc Việt Nam và thể hiện những nghĩa cử cao đẹp trong việc đền ơn đáp nghĩa đối với đất nước Úc, một quốc gia đã từ ái, bao dung chúng ta hơn 33 năm trong kiếp người lưu vong tỵ nạn. Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan kêu gọi toàn thể mọi người Việt Nam không phân biệt thành phần, tôn giáo và mọi giới Phật tử, tất cả hơn 34 cơ sở chùa viện, tịnh xá của Giáo Hội trên toàn châu lục, hãy nỗ lực đóng góp cứu trợ giúp nạn nhân bị hỏa hoạn nói trên.

Bên cạnh 3 đợt cứu trợ khẩn cấp của Giáo Hội, một buổi Đại lễ Cầu Nguyện Chung cho những nạn nhân hỏa hoạn đã được tổ chức. Đúng vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 01-03-2009, lễ cầu nguyện bắt đầu do TT Tổng Thư ký Thích Nhật Tân và Đạo hữu Diệu Anh Trịnh Quỳnh Trâm điều hợp chương trình buỗi lễ rất nhịp nhàng và linh động.

Về tham dự và chứng minh buổi đại lễ có HT Thích Huyền Tôn, Chủ tích Hội Đồng Giáo Phẩm, GHPGVNTN Hải Ngoại tại UĐL& TTL , HT Phó Hội Chủ Điều Hành Thích Bảo Lạc, TT Phó Hội Chủ Ngoại Vụ Thích Quảng Ba, TT Minh Hiếu, TT Nhật Tân. TT Nguyên Trực, TT Tâm Minh, TT Quảng Nghiêm, Ni Trưởng TN Phước Trí… cùng trên 30 chư Tôn Đức (xem danh sách) trên khắp Úc Châu về dự… về phía quan khách có Dân Biểu quốc hội Úc Kevin Thomson, Thượng Nghị Sĩ liên bang Ryan Scott, Nghị Viên HĐTP Moreland Tony Helou, ông Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu. ông Long Quân chủ bút Tuần Báo Nhân Quyền cùng hơn 300 đồng hương Phật tử tại tiểu bang Victoria cùng về tham dự.

Theo sau lễ chào cờ Úc, Việt và Phật Giáo, một phút nhập từ bi quán để cầu nguyện cho những vong linh tử nạn, là diễn văn khai mạc của Thượng Tọa Thích Tâm Phương, Viện Chủ TV Quảng Đức kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện. TT ngỏ lời tri ân sự hiện diện của chư Tôn Đức Tăng, quí vị quan khách Úc, Việt, các cơ quan Truyền Thông Báo Chí, quí đồng hương Phật tử về dự lễ. Nhân dịp này TT đã sơ lược tường trình về công việc đã làm của Tổng Vụ trong 3 tuần qua để cứu giúp và an ủi tinh thần người bị nạn. TT cho biết ‘‘ngay sau khi hay tin trận hỏa hoạn kinh hoàng này, HT Hội Chủ Thích Như Huệ đã gởi cho $2000 Úc kim vào công tác cứu trợ cũng như chỉ thị Tổng Vụ Từ Thiện của Giáo Hội phải vào cuộc cứu trợ ngay. Ðáp lời thông tư của Giáo Hội, Tổng Vụ Từ Thiện phối hợp cùng một số Chư Tôn trong Giáo Hội đã tổ chức 3 đợt cứu trợ bằng cách đến tận nơi vào ngày 10-2, 11-2 và ngày 14-2, đã trao tận tay những cư dân bị nạn với số tiền mặt $ 18.000 Úc kim, phẩm vật mì gói, bánh ngọt, nước uống trị giá lên đến $21.000 Úc kim. Tổng giá trị cứu trợ là $ 39.000 Úc kim’’. Trong diễn văn cũng cho biết chi tiết hơn về sự hưởng ứng lời kêu gọi khẩn thiết từ bên ngoài Úc Châu‘‘ đặc biệt nhất là Tổng Vụ Từ Thiện đã nhận được sự hổ trợ của chư Tôn Đức từ các Giáo Hội ngoài Úc Châu như Hòa Thượng Thích Minh Tâm từ Giáo Hội Âu Châu, HT Trí Chơn từ Giáo Hội Hoa Kỳ, TT Bổn Đạt từ Giáo Hội Canada đã kịp thời gởi Thông Tư Khẩn kêu gọi cứu trợ nạn nhân. Từ những thông tư này Giáo Hội Úc Châu qua Tổng Vụ Từ Thiện đã nhận được từ Chùa Từ Ðàm Anh quốc $ 5000 Bản Anh, Tổng Vụ Từ Thiện thuộc Giáo Hội Âu Châu qua Sư Bà Diệu Tâm từ Đức Quốc đã gởi $5000 Âu Kim, TT Thích Thông Hải thuộc Tổng Vụ Từ Thiện tại Hoa Kỳ$17,065Mỹ kim; Sư Cô Thích Nữ Bảo Quang thuộc Tổng Vụ Từ Thiện Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại tại Canada: 13,470 Gia Kim. Trong khi đó tại Úc, tổng số tiền đóng góp của các tự viên thành viên của Giáo Hội là $106,010.00 Úc Kim. Tính cho đến thời điểm này, Giáo Hội tại Úc và các Giáo Hội hải ngoại từ Hoa Kỳ, Canada & Âu Châu đã đóng góp cho công cuộc cứu trợ này với tổng số tiền là : 159,010 Úc Kim và phẩm vật cứu trợ trị giá là: 21,000 Úc Kim. Tổng kết tiền mặt và phẩm vật cứu trợ: $180,010 Úc Kim (một trăm tám mươi ngàn không trăm mười Úc Kim). Trong ba tuần qua, Giáo Hội đã trực tiếp cứu trợ phẩm vật và tiền mặt là $39,000 Úc Kim. Số tiền hiện lại là : $140,010 Úc Kim. Giáo Hội sẽ thực hiện công tác cứu trợ ngay chiều hôm nay và những ngày tới’’.

Theo sau diễn văn khai mạc là lời phát biểu của ông Kelvin Thomson, dân biểu quốc hội liên bang Úc (thuộc Đảng Lao Động), ông đã xúc động nói lời cảm ơn Giáo Hội và Tu Viện Quảng Đức tổ chức đại lễ cầu nguyện này : ‘‘ trái tim của tất cả chúng ta đồng hướng về các nạn nhân và cầu nguyện cho họ. Chúng tôi cũng xin cám ơn tất cả các tổ chức giúp đỡ các gia đình nạn nhân. Qua nhiều thảm họa thiên nhiên gần đây, thông điệp chính là chúng ta cần sống có trách nhiệm và ý thức hơn trong việc gìn giữ thiên nhiên và giảm thải khí chất vào bầu khí quyển. Nhiều cuộc nghiên cứu gần đây đã cho thấy chính vì sau nhiều năm đốn cây và rừng tại Úc, gió và mưa đã thay đổi hướng đi bình thường và vì thế làm các vùng đồng quê nóng va khô hơn. Vì thế chúng ta cần phải gầy dựng lại các ngôi rừng ẩm (rainforests) đã mất, nếu không Victoria sẽ có thể trở thành sa mạc. Các ngôi rừng ẩm này có thể chống lại hoả hoạn hơn là những cánh rừng khuynh diệp (eucalypt forests). Các ngôi rừng ẩm đem nhiều mưa và nước đến các đê, hồ và ngành nông nghiệp’’.

Tiếp theo là lời Chúc từ cầu nguyện của HT Phó Hội Chủ Điều Hành Thích Bảo Lạc. Hòa Thượng nói : ‘‘biến cố vừa qua là một nỗi đau chung của toàn dân Úc, và hầu như cả thế giới đều bàng hoàng xúc động. Qua cuộc thiên tai kinh hoàng này, cho thấy tình người đã thể hiện rõ, nhất là tình đồng loại của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong lễ cầu nguyện hôm nay, Giáo Hội chúng tôi muốn tưởng niệm những người huynh đệ đã bị chết trong cơn hỏa hoạn và dâng lời cầu nguyện cho thần thức của họ sớm được an nghỉ nơi cõi tịnh, đồng thời cầu cho những người bị thương đang còn điều trị chóng bình phục. Nhân dịp này chúng tôi cũng xin cám ơn tất cả quí vị đã đáp lời mời của Ban Tổ chức lễ cầu nguyện mà hiện diện trong buổi lễ hôm nay, đã thể hiện được câu “máu chảy ruột mềm” đúng như nghĩa đa nguyên của chính phủ chúng ta’’.

Tiếp theo là phát biểu của Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Ryan Scott, ông cho biết ông đến dự lễ với tư cách là đại diện cho Bà Dân Biểu Fran Bailey (dân biểu của các vùng bị hỏa hoạn), ông ngỏ lời cảm ơn chư tôn đức tăng ni và công đồng VN Úc Châu đã tổ chức đại lễ cầu nguyện hôm nay và cũng như các công tác cứu trợ mà quý vị đã và đang làm. Ông nói: ‘‘Tiểu bang Victoria đã trải qua những kinh nghiệm đau thương kể từ ngày Thứ Bảy đen, 7-2-2009 vừa qua. Tên của nhiều thành phố bị thiệt hại như vậy hiện nay đã quen thuộc với cư dân Victoria như Strathewen, Flowerdale, Kinglake, Marysville. Thật là khó khăn để chúng ta hiểu hết những mất mát sau cơn hỏa tai này. Hơn 200 người đã mất đi cuộc sống của họ. Nhiều người khác vẫn còn mất tích, trong khi nhiều người vẫn đang giành giựt lại sự sống của họ trong các bệnh viện. Tất cả những gia đình có người thân, bạn bè đã mất đang sống trong cảnh đau buồn. Chúng ta đã mất nhiều thành phố xinh đep, một thị trấn nhỏ của Strathewen đã bị thiêu hủy hòan toàn và lấy đi mạng sống của 42 người trên tổng số dân số là 200. Tuy nhiên, công việc tái xây dựng đã bắt đầu. Tuy nhiên công viêc không dễ dàng, việc tái xây dựng cộng đồng sẽ tốn rất nhiều tiền bạc cũng như thời gian. Công việc đòi hỏi sự hợp tác của tất cả các chính phủ, các tổ chức tôn giáo, xã hội và nhiều thiện nguyện viên”.

Tiếp theo là lời phát biểu của ông Nguyễn Thế Phong, chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu. Ông nói trong xúc động rằng qua cơn hỏa tai này một lần nữa đã khẳng định tấm lòng rộng lượng bao dung của người Việt tại Úc Châu, một quốc gia đã cưu mang chúng ta trong vòng 30 năm, đây là cơ hội để mỗi người tự thể hiện sự biết ơn của mình. Ông cũng cho biết, cộng đồng người Việt tại Úc đã đóng góp ngân quỹ nhiều nhất, nếu so sánh với các cộng đồng sắc tộc khác. Ông cũng ngỏ lời cảm ơn Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại và TVQĐ tổ chức đại lễ này. Ông nói:" Đại lễ Cầu nguyện của chư tôn đức và cộng đồng VN ở đây hôm nay sẽ đi một chặng đường dài để giúp cho các nạn nhân an ủi về tinh thần. Nhân đây chúng tôi cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn hàng ngàn lính cứu hỏa, tình nguyện viên, cảnh sát viên, quân đội Úc và nhiều người khác nữa đã xem thường mạng sống của họ để cứu giúp người bị nạn’’.

Nghị Viên Tony Helou thuộc Hội Đồng Thành Phố Moreland đã phát biểu ‘‘Thứ bảy đen, 7-2-2009, là ngày đau buồn chung của tất cả chúng ta. Những người như chúng tôi, dưới 40 tuổi đã bị sốc thật sự với cơn bão lửa này. Những người trên tuổi 40, những người định cư ở tiểu bang Victoria, đã chứng kiến cơn hỏa tai vào Ngày Thứ tư tro 1983, đã nhận xét đây là một tai họa kinh hoàng về hỏa hoạn mà họ vừa nhìn thấy. Mặc dù sự tàn phá kinh khiếp về tài sản, nhà cửa, thú vật chăn nuôi, động vật hoang dã và những cánh rừng bạt ngàn của xứ Úc, nhưng chúng ta đang từng bước tái xây dựng trở lại đời sống.Chúng ta xin cầu nguyện cho những nạn nhân chịu sự đau đớn, mất mát trong cuộc hỏa hoạn này. Chúng tôi mong tất cả những nạn nhân tiếp nhận được sức mạnh và hỗ trợ từ cộng đồng của chúng ta để sớm vượt qua những đau buồn tang thương để tiếp tục cuộc sống này. Với tư cách là một nghị viên, chúng tôi xin thay mặt Hội Đồng Thành Phố Moreland, chân thành cảm ơn Tu Viện Quảng Đức và Giáo Hội đã tổ chức buổi lễ cầu nguyện này cho nạn nhân. Cầu nguyện cho tất cả những vong linh tử nạn sớm tái sinh về thế giới an lành”.

TT Thích Quảng Ba, Phó Hội Chủ Ngoại Vụ của Giáo Hội đã đọc thư chúc nguyện buổi lễ của bà Bà Mary Lalios Thị Trưởng thành phố Whittlesea. Thư có đoạn viết: Những phản ứng đầu tiên của Hội đồng Thành phố Whittlesea là cung cấp ngay lập tức những nhu cầu cần thiết cho người bị nạn bằng cách thành lập trại tiếp cư tạm thời ngay trong thành phố Whittelesea, và phổ biến tất cả những dịch vụ như y tế, centrelink, nhà bank, bảo hiểm…để thuận tiện cho người bi nạn khi cần sử dụng. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để có thể xây dựng lại một cách nhanh chóng. Điều này sẽ không phải là một công việc dễ dàng, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng. Tôi xin cảm ơn Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại tại UĐL-TTL đã tổ chức buổi lễ cầu nguyện hôm nay để an ủi tinh thần cho nạn nhân, giúp họ vượt qua cơn hoạn nạn này. Cầu chúc cho đại lễ thành công viên mãn’’.

Đặc biệt Thủ tưởng Úc Kevin Rudd từ thủ đô Canberra đã gởi thông điệp chúc nguyện cho buổi lễ cầu nguyện này, trong thông điệp có đoạn viết: ‘‘Thay mặt chính phủ Úc, tôi chân thành cảm tạ chư Tôn Đức Tăng Ni và Đồng Hương Phật Tử VN cùng Giáo Hội Phật Giáo VNTN Hải Ngoại tại UĐL-TTL đã long trọng tổ chức đại lễ Cầu Nguyện Chung tại Tu Viện Quảng Đức cho các nạn nhân hỏa hoạn. Đây là một nghĩa cử tốt đẹp của cộng đồng Phật Giáo VN đã thể hiện tấm lòng nhân ái mà quý vị đã dành cho người Úc bản xứ cũng như các sắc tộc khác. Ngày thứ bảy đen, 7-2-2009 vừa qua là một thảm họa thiên nhiên lớn nhất trong lịch sử nước ta, tuy nhiên qua cơn hỏa tai này, một lần nữa khẳng định về bản chất tuyệt vời của người dân Úc, đại gia đình Úc Đại Lợi đang chia sẻ nỗi đau mất mát và giúp đở lẫn nhau cho những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi cơn bão lửa hủy diệt này. Tôi xin gởi lời cầu nguyện chung cho các nạn nhân và cầu chúc đại lễ thành tựu viên mãn”.

Tiếp đó, Hòa Thượng Thích Huyền Tôn, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Phẩm, đã ban đạo từ cầu nguyện cho đại lễ. HT đã tán thán công đức của chư Tôn Đức Tăng Ni trong Giáo Hội và đông đảo đồng hương Phật tử về dự lễ cầu nguyện hôm nay. HT cũng nói: ‘‘nay tai nạn đã đi qua, nhưng còn để lại trong lòng người bao nhiêu ấn tượng, cũng khó có thể một sớm một chiều khắc phục được, nhất là những gia đình có nạn nhân bị chết hay bị thương cần phải được sự quan tâm giúp đỡ của chúng ta nhiều hơn. Ngoài việc cứu trợ khẩn cấp tiền bạc, thực phẩm, thuốc men, quần áo, nơi tạm trú v.v… chúng ta hãy cầu nguyện cho họ sớm ổn định lại cuộc sống

Sau lời đạo từ của HT Chứng Minh là phần chư Tôn Đức Tăng Ni và quý quan khách chính quyền đã dâng hoa tưởng niệm chư vong linh tử nạn trong tiếng niệm Phật tiếp dẫn rất trang nghiêm và cảm động. Sau phần dâng hoa là thời điểm quan trọng nhất, thiêng liêng nhất của buổi lễ, đó là phần tụng kinh cầu nguyện, nhị vị Hòa Thượng niệm hương bạch Phật và TT Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ Thích Tâm Minh đã làm chủ sám cho lễ cầu nguyện này. Cả hội trường đều đứng lên nghiêm trang hướng về bàn vong linh tử nạn để cùng lắng lòng cầu nguyện với ước mong chư nạn nhân sớm thác sinh về cõi giới an lành.

Sau cùng là lời cảm tạ của Ban Tổ Chức, TT Nhật Tân đã ngỏ lời cảm niệm công đức chư tôn Đức Tăng Ni, quý quan khách và Phật tử đồng hương về tham dự lễ hôm nay. Cảm ơn ông Quốc Việt và Ban Việt Ngữ SBS Radio, ông bà Hoàng Nam-Mẫu Đơn đài 2VNR, các tuần báo Nhân Quyền, Tivi Tuần San, Việt Luận… đã thông báo rộng rãi về chương trình lễ cầu nguyện để quý đồng hương xa gần về dự lễ đông đủ.

Được biết, Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội cùng chư Tôn Đức trong Giáo Hội sẽ trao số tiền $100,000 (một trăm ngàn Úc kim) cho vùng Strathewen bị thiệt hại nặng nhất với 42 người chết và 70 trên số 100 căn nhà bị thiêu hủy, số tiền còn lại (khoảng $40,000) sẽ cứu trợ những vùng hỏa hoạn khác. Kết quả và hình ảnh của công tác này sẽ được loan tải rộng rải trên các báo và website của Giáo Hội www.phatgiaoucchau.comvà Tu Viện Quảng Đức, www.quangduc.com

Nam Mô A Di Đà Phật
Phổ Trí (ghi nhanh)


IMG_8970
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30/09/2022(Xem: 706)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính quý thiện hữu ''Sứ giả Từ Bi'' Đạo Tràng Kim Đài - CA Xin tường trình cùng Đại chúng. Tánh Tuệ vừa hoàn tất 8 giếng nước do quí Thiện hữu bố thí cho dân nghèo xứ Phật và vẫn Continue hoàn tất những giếng nước khác do quí thiện hữu phat tâm.
10/08/2022(Xem: 1187)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 1782)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 1855)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1577)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
22/05/2022(Xem: 1466)
Nhân chuyến về thăm Việt Nam, sáng ngày 22-5-2022, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã tặng 235 phần quà cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái - thân mẫu của Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, các Phật tử tu viện Quảng Đức và Phật tử Khánh Hòa. Mỗi phần quà gồm mì gói, bánh ngọt và phong bì 100 ngàn đồng. Tổng giá trị 47 triệu đồng.
14/04/2022(Xem: 2233)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia,
25/03/2022(Xem: 2203)
Nhân kỷ niệm Ngày đức Thế Tôn nhập Niết Bàn, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và hỗ trợ chư Tăng tu hành nơi xứ Phật đang trong lúc khó khăn, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú chung quanh khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
11/03/2022(Xem: 2288)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức. Những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & có ý nghĩa lớn. Học theo gương hạnh của Sujata, chúng con, chúng tôi nguyện làm tất cả việc thiện bằng các điều kiện có thể, nhằm xoa dịu phần nào sự khốn khó của tha nhân trong thời buổi nhiều khó khăn này..
08/03/2022(Xem: 4637)
Qua thông tin của truyền thông đại chúng ( các đài truyền Úc và Vietface tivi) suốt 2 tuần qua tiểu bang New South Wales và Queensland, Úc Châu, đã hứng chịu những cơn mưa như trút nước chưa từng có trong nhiều thập niên qua, từ đó dẫn đến những cơn lũ lụt lớn, khiến cho hàng nghìn người phải sơ tán và nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản, gia súc, phá hủy các tuyến đường giao thông giữa 2 tiểu bang miền đông nước Úc này. Riêng tại New South Wales, có hơn 11 vùng hiện bị ngập nước là: Chipping Norton, East Hills, Georges Hall, Holsworhy, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, Sandy Point, Pleasure Point, Picnic Point.Trong khi tại tiểu bang Queensland có hơn 18.000 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland được cho là đã bị ngập lụt, và gần 60.000 ngôi nhà khác trên toàn khu vực bị mất điện. Tính cho đến giờ này chúng tôi đang viết thư ngỏ này vào 9 giờ sáng 8/3/2022, tiểu bang Queensland có 13 người chết và NSW có 4 người tử vong vì trận lụt kinh hoàng này.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,274,709