18. Những Con Lươn Trả Thù

07/09/201113:53(Xem: 10273)
18. Những Con Lươn Trả Thù

LÒNGTHƯƠNG YÊU SỰ SỐNG
(THELOVE of LIFE)
Tácgiả: G.B. Talovick - Người dịch: HT. Thích Trí Chơn

NhữngCon Lươn Trả Thù

QúyChâu là một trong những vùng kém mở mang ỏ Trung Hoa. Nó làtỉnh núi rừng nằm ở phía tây nam. Tại đây có một ngườitên Lục rất thích ăn thịt lươn đến nỗi ông không thểdùng cơm nếu không có thức ăn nấu với lươn.

Nếucó ai hỏi tại sao ông khoái ăn thịt lươn như vậy, ông luônluôn trả lời vì “món ăn đó rất ngon.”

Vàonăm sáu mươi tuổi, một hôm ông ra chợ mua mấy con lươnrất mập. Người bán hàng hỏi: “Ông muốn mua cá không?Cá sống, tươi và lớn ngay đây.”
ÔngLục hỏi: “Có lươn không?”

Anhbán lươn đáp: “Ngay đây trong hủ này.” Ông Lục vén áođưa tay vào hủ để lựa những con lươn béo mập. Ông cónhiều kinh nghiệm, bằng cách này, ông có thể chọn mua nhữngcon lươn béo mập, mặc dù ông không nhìn thấy chúng.

Hômđó, mọi việc xảy ra khác hẳn. Khi ông đưa cánh tay vàohủ, mặt ông trở nên tái xanh và ông thét lên một tiếngnhư con bò đực bị thương. Mọi người đều nhìn vào ôngvà thấy những con lươn trong hủ đang tấn công, và cắn cánhtay ông dữ dội.

Khôngai biết làm sao. Họ không thể giựt mấy con lươn ra khỏicánh tay ông. Vài người chạy về nhà báo tin và mấy đứacon ông Lục mang kéo nhọn ra cứu ông. Con ông cắt nhữngcon lươn ra làm đôi, nhưng đầu của chúng vẫn bám chặtnơi cánh tay và răng chúng cắn sâu vào thịt ông. Mộtlúc sau, mấy người con ông cắt đứt hết đầu những conlươn với nhiều thịt xẻo khỏi cánh tay ông Lục, và cuốicùng ông chết một cách đau đớn.

EelsTake Revenge

Kuichowis one of the least developed areas of China. It is a mountainous provincein the southwest. A man there named Lu liked eels so much that he couldn’teat a meal without some.

Ifanybody asked him why he ate so many eels, he always answered, “Theytaste so delicious!”

Oneday when he was sixty, he went to the market to buy some nice fat eels.A peddler called, “Want to buy fish? Fresh fish, live and fat, righthere!”

“Haveyou got eels?” Lu asked.

“Righthere, in this urn,” the peddler replied, so Lu rolled up his sleeve andstuck his arm into the urn to choose a plump eel. He had so much experiencethat he could choose a delicious eel this way, just by feeling. He didn’teven have to look.

Thingswere different this day. When he stuck in his arm, his face suddenly lostall its color and he let out a bellow like a wounded bull. Everybody lookedat him, and saw that all the eels in the urn had attacked Lu’s arm, andwere biting him as hard as they could.

Nobodyknew what to do. They couldn’t get the eels off Lu’s arm. Somebodyran to Lu’s house, and his children came to the rescue with the sharpshears. They cut the eels in half, but the heads stayed on Lu’s arm,with their teeth buried in his flesh. By the time they had cut allthe eels’ heads off, all the flesh was gone from Lu’s arm, and he haddied of the pain.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11/12/2012(Xem: 6248)
Pháp sư Tinh Vân nhận lời mời phỏng vấn của người dẫn chương trình nổi tiếng Lý Tinh Ngọc thuộc “đài truyền hình vệ tinh Nhân gian”, nhằm chia sẻ quan niệm và thói quen ăn uống. Tin rằng cuộc đối thoại tự do tâm linh dưới đây sẽ làm sống lại tính linh trí huệ đã bị giấu kín bấy lâu trong tâm mọi người.
01/11/2012(Xem: 5962)
Các nhà khoa học cho rằng ăn uống thiếu hợp lý là con đường nhanh nhất dẫn con người đến bệnh ung thưvì nó chiếm tới khoảng 40% - 60% nguyên nhân mắc bệnh. Ăn uống như thế nào là hợp lý? Đó là ăn nhiều thực phẩm rau đậu củ quả, cân bằng chế độ dinh dưỡng, hạn chế chất béo, chất thịt và thực phẩm ít chất xơ.
10/05/2012(Xem: 6907)
Đối với những người ăn chay, hai loại hạt Chia và Flaxseed, đặc biệt là hạt Chia có thể nói là thực phẩm chay lý tưởng vì là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời hơn cả cá và dầu cá (đối với những người ăn thịt). Hiện nay các nhà khoa học ở các nước Tây phương như Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu, đã tinh chế chúng thành viên thuốc bổ sung dùng hàng ngày để bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt, đặc biệt dùng trong việc hỗ trợ các bệnh cao áp huyết, tiểu đường và tim mạch. Với những người ăn chay, chỉ với 10 gram hạt Chia uống hay ăn mỗi ngày là đủ lượng Omega 3 hàng ngày cho cơ thể.
09/05/2012(Xem: 7152)
Kiếp vận của thế giới ngày nay, chúng ta đang chịu nhiều tai họa đều do ác nghiệp quá khứ gây ra, dẫn đến cảm thọ quả khổ hiện tại. Trong các ác nghiệp chỉ có sát sinh là nặng nhất. Do nghiệp sát buộc chặt dẫn đến xảy ra nhân họa chiến tranh và những thiên tai lụt lội, hạn hán, đói khát, bệnh dịch, gió bão, động đất, sóng thần, nước dâng v.v… đều liên tục giáng xuống con người. Mọi người phải biết tai họa chiến tranh đều do nghiệp sát đời trước chiêu cảm. Bệnh nan y đều do nghiệp sát sinh đời trước mà đời này phải chịu. Mọi người đừng tạo nghiệp sát hại, đã tạo nghiệp sát rồi thì nhất định phải chịu quả báo sát hại.
03/05/2012(Xem: 6332)
Khi chia sẻ một vài quan điểm hóa giải lòng hận thù theo tinh thần đức Phật dạy ở hai phần đầu, chúng tôi có đề cập đến câu chuyện ngụ ngôntrong kinh Đại Bảo Tích, liên hệ về phản ứng của sư tử và chó trước một khúc xương. Câu chuyện ngụ ngôn đó nói về đối tượng của lòng thù hận chính nó đã tạo ra khổ đau cho con người.
28/04/2012(Xem: 6394)
Căn cứ trên nhiệt lượng, lượng vitamin K, C, diệp hoàng tố, Kali và chất sơ… mà chúng cung cấp, các chuyên gia đã tổ chức một cuộc “chấm điểm” cho hơn 85 loại rau quả để chọn ra những loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất.
26/04/2012(Xem: 8115)
Người bệnh là nữ chủ nhân nhiều tiệm "Phở Gia Truyền", ngoài 50 tuổi. Từ hơn hai tháng nay, bà than phiền luôn luôn bị nhức đầu, đau bụng, ăn không tiêu và mau mệt mỏi, nhất là vào mỗi buổi sáng trên đường lái xe tới tiệm. Vị bác sĩ khám bệnh thực hiện đủ mọi thử nghiệm đều không tìm thấy bất thường thể chất nào. Trong khi hỏi về bệnh tình, bác sĩ nhớ là bà Lan có cho hay công việc nhà, việc cửa hàng gặp mấy điều bất ổn. Chú đầu bếp chính ngỏ ý muốn xin nghỉ, ra kinh doanh riêng. Một nhà hàng mới sắp khai trương cách tiệm của bà có mươi căn phố. Vợ chồng đứa con gái có chuyện bất hòa, đe dọa tới tình nghĩa phu thê sau hơn mười năm chung sống.
12/04/2012(Xem: 19048)
Ăn chay, theo các nhà dinh dưỡng học định nghĩa là một chế độ dinh dưỡng mà thực phẩm được lấy từ các nguồn thực vật bao gồm rau đậu quả củ và ngũ cốc...
31/03/2012(Xem: 10482)
Từ nhiều chục năm qua, hàng triệu người Hoa Kỳ, Canada, và các quốc gia phát triển trên thế giới, đã theo đuổi chế độ ăn thực phẩm rau đậu nhằm ngăn ngừa bệnh tật. Họ cho hay chế độ ăn này đem lại nhiều điều lợi ích, ăn ngon và bổ dưỡng. Đa số đều cho rằng chỉ một thời gian ngắn, sau khi từ bỏ ăn thịt cá, chuyển sang ăn thực phẩm rau đậu, cảm giác ngon miệng và thèm ăn trở lại.