Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Cảm niệm tri ân Diệu Kim - Nguyên Đức

21/06/201316:21(Xem: 2806)
Cảm niệm tri ân Diệu Kim - Nguyên Đức
bandroll2

Cảm Niệm Tri Ân
Thầy Trưởng Đoàn Thích Nguyên Tạng


Nam Mô A- Di- Đà -Phật.

Kính bạch Thầy,

Công đức của Thầy dẫn dắt các Phật tử hành hương chiêm bái Phật tích Ấn Độ- Nepal – Đài Loan 2008 thật vô lượng, không thể diễn tả hết bằng ngôn ngữ của chúng sinh. Hai chị em chúng con, Diệu Kim và Nguyên Đức chỉ xin đặc biệt bày tỏ cảm niệm tri ân Thầy đã dạy cho chúng con, những người sơ học Phật pháp hiểu rõ hơn về bốn đức tính Tứ Vô Lượng Tâm qua công hạnh của Thầy trong chuyến hành hương này.

Theo chúng con biết thì Tứ Vô Lượng Tâm, Từ, Bi, Hỷ, Xả, là bốn công hạnh tu tập tương quan mật thiết với nhau, mà chư Phật và chư Bồ Tát thực thi để mang lợi ích an lạc, giảm bớt khổ não, hoạn nạn cho vô lượng chúng sanh trong thế giới Ta bà này.

Tâm từ của Thầy bao trùm giúp cả phái đoàn đông đảo Phật tử này được thỏa tâm nguyện hành hương chiêm bái các Phật tích trên đất Phật, đảnh lễ Đức Đạt Lai Lạt Ma và chiêm bái Phật cảnh tại Đài Loan. Cùng với sự trợ lý đắc lực của Đạo hữu Tony Thạch, Thầy đã lo liệu chu tất, tổ chức, dẫn dắt cả đoàn chúng con, kinh hành, niệm Phật, đảnh lễ, chiêm bái các Phật Tích. Đặc biệt Thầy đã giảng giải về các Phật tích, phế tích tạo thêm niềm tín tâm thâm sâu mạnh mẽ trong mỗi chúng con, cho chúng con thấy rõ Đức Phật và Giáo Pháp của Ngài là sự thật sống động nằm đằng sau Tàng Kinh Các, thư viện và lịch sử hơn hai ngàn năm trăm của Phật Giáo.

Tâm Bi bao gồm lòng đau xót trước những cảnh ưu sầu khổ não, hoạn nạn của chúng sinh và dốc chí ra tay cứu vớt họ. Thầy thương Phật tử đau bịnh không chiêm bái được một Phật tích nào đó, Thầy thăm hỏi, an ủi, khuyên giải, khích lệ, cầu nguyện cho Phật tử được bớt bịnh, khỏi bịnh và an lành; và Thầy cũng thường nhắc nhở hai thành viên bác sĩ (Chúc Hân & Nguyên Đức) trong đoàn chăm sóc, chữa trị cho “ bệnh nhân” để các vị này có đủ sức khỏe tiếp tục chuyến hành hương. Lòng từ bi của Thầy rộng lớn bao la, bao trùm tất cả chúng sinh không phân biệt chủng tộc, tôn giáo v.v…Một thí dụ điển hình là Thầy đã bố thí cho người phu xe Ấn Độ tại khu du lịch Taj Mahaj, khi Thầy đi xe thồ từ khách sạn đến internet cafe để post hình của phái đoàn vào quangduc.com, tiền lệ phí cho việc phu xe chỉ có 10 Rubees, nhưng Thầy đã giúp cho người phu xe già này trọn đủ số tiền (4000 Rubees) mua luôn cái xe thồ (rickshaw) để khỏi phải thuê xe mà hằng ngày không kiếm đủ số tiền thuê nên nợ nần cứ chồng chất lên mãi.

Tâm Hỷ bao gồm lòng vui thích trước cái vui của người khác, trước sự thành công của chúng sinh.Thầy thật vui, cười rất tươi khi Phật tử bớt bịnh, hết bịnh, sức khỏe bình phục để tiếp tục chuyến hành hương. Thầy vui khi cả đoàn hoan hỷ hoàn tất lịch trình chiêm bái mỗi ngày và kinh hành, niệm Phật, đảnh lễ ngiêm trang, chỉnh tề, đẹp đẽ.

Tâm Xả bao gồm lòng vị tha, tha thứ cho mọi người, tự mình hy sinh để giúp cho chúng sinh an lạc. Thầy làm việc hăng say ngày đêm, không quản ngại mệt nhọc, khó khăn. Lúc đoàn gặp phiền não về việc chìa khóa phòng khi về đến khách sạn, không những Thầy đã không phiền trách ai trong đoàn mà Thầy còn nói “ tại Thầy thiếu tu nên mới có sự cố“, càng làm chúng con cảm động hơn. Tại buổi họp kết thúc chuyến hành hương, Thầy tán dương công đức của tất cả mọi người đã tham dự và hoàn tất chuyến hành hương. Lòng Thầy rất quảng đại, cao cả.

Công hạnh của Thầy trong suốt chuyến hành hương, hoặc bằng lời nói, hoặc bằng việc làm, cũng như nét mặt nụ cười vui tươi, khoan dung hiền từ, ấm áp của Thầy chính là những bài Pháp sống động quí báu mà Thầy đã ban cho chúng con. Qua chuyến hành hương này, chúng con hiểu thêm được ý nghĩa sâu xa, cao cả của Tứ Vô Lượng Tâm mà trước đây chúng con vẫn thường “nghe quen tai, nói quen miệng”. Qua thân giáo, khẩu giáo và ý giáo, Thầy đã ban cho chị em chúng con và thành viên của phái đoàn bài Pháp, chúng con sẽ luôn luôn ghi nhớ để khích lệ, thúc dục chúng con phát tâm tinh tấn dỏng mãnh hơn nữa trên bước đường tu học.


Minnesota, ngày 12 tháng 12 năm 2008


Chúng con kính lễ Thầy.

Diệu Kim và Nguyên Đức

DSCF7052

Đạo hữu Diệu Kim Đàm Thị Thanh Quý
(Ban Thủ Quỹ của phái đoàn)

DSCF4457

Bác Sĩ Nguyên Đức Đàm Quang Hiển
(Ban Y Tế của phái doàn)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21/06/201316:11(Xem: 2868)
Trước hết con xin đê đầu đảnh lễ Thầy và nhị vị Sư Cô để đền đáp công ơn của Thầy đã dẫn dắt chúng con chiêm bái Tam Thế Phật, quá khứ, hiện tại và vị lai.
21/06/201313:06(Xem: 2907)
Bạch Thầy, chúng con bao lâu nay tâm nguyện và mơ ứớc có được đủ duyên lành về thăm viếng và chim bái quê hương Đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, nay ước mơ đó đã thành hiện thực.
24/06/201316:14(Xem: 3333)
Một buổi sáng có mưa sa Linh Sơn Đại Phật Di Đà hiện ra Bóng Ngài mờ ảo xa xa Đến gần nhìn rõ lòng ta bồi hồi Trời quang mưa tạnh tức thời Nhìn Ngài phúc hậu môi cười xinh xinh.
02/03/201222:38(Xem: 1446)
Trên đường đến Linh Thứu sơn thuộc thành Vương Xá, nay là Rajgir, cách trường đại học Na Lan Đà khoảng 1500 m, đoàn chúng tôi có viếng thăm nhà kỷ niệm ngài Huyền Trang (Huyền Trang Kỷ Niệm Đường) mặc dù ngoài trời mưa vẫn còn nặng hạt...
19/06/201312:04(Xem: 4983)
Phái đoàn tuân thủ đúng theo quy định giờ giấc: 4-5-6, tức có nghĩa là thức chúng 4 giờ sáng, 5 giờ điểm tâm và 6 giờ lên xe, dường như hầu hết thời gian ở Ấn Độ phái đoàn đều áp dụng đúng thời khóa này, dù khó khăn cho nhiều đệ tử.
25/06/201319:16(Xem: 2949)
Châu Hoằng đại sư, tự Phật Huệ, hiệu Liên Trì, người đời Minh, con nhà họ Trầm, ở xứ Nhân Hòa tại Hàng Châu. Năm mười bảy tuổi ngài đã được bổ làm Giáo thọ, nổi tiếng là người học hạnh kiêm toàn.
24/06/201317:10(Xem: 2554)
Đất nước Trung Quốc rộng lớn, mà Tứ Đại Danh Sơn lai nằm trên 4 tỉnh cách nhau rất xa, nên khí hậu ở mỗi nơi nóng lạnh khác nhau, do đó chúng ta phải chịu đựng tình trạng hôm nay nóng, ngày mai lạnh.
10/04/201710:51(Xem: 1649)
Khác với vẻ cằn cỗi như sa mạc, Ladakh đến gần đẹp như một bức tranh vẽ với những đỉnh núi tuyết phủ trắng xóa, bao quanh mây phủ. Ladakh là vùng đất nằm rìa Tây Tạng, thuộc bang Jammu và Kashmir, Ấn Độ. Với khí hậu trong lành và vẻ đẹp nguyên sơ, Ladakh thu hút du khách bởi bầu trời trong xanh, núi băng trắng và những cơn gió lạnh mơn man làn da. Tại đây, bạn có thể cảm thấy như được nằm gọn trong vòng tay của thiên nhiên.
19/06/201311:19(Xem: 3060)
Bảo Tháp Chuyển Pháp Luân tại Vườn Lộc Uyển - Sanarth nơi Đức Phật lăn chuyển bánh xe Pháp đầu tiên.
10/07/202015:54(Xem: 1103)
Chính phủ Nhật đầu tư 12,5 tỷ USD để mời bạn đến du lịch Do chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, số lượng du khách đến Nhật du lịch giảm mạnh. Vì thế chính phủ Nhật đã đề ra một phương án là đầu tư gói 12,5 tỷ USD để phục hồi ngành du lịch, trong đó bao gồm chi trả một phần chi phí cho du khách nhằm thu hút họ đến nước này.