Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Cảm niệm tri ân Diệu Kim - Nguyên Đức

21/06/201316:21(Xem: 2594)
Cảm niệm tri ân Diệu Kim - Nguyên Đức
bandroll2

Cảm Niệm Tri Ân
Thầy Trưởng Đoàn Thích Nguyên Tạng


Nam Mô A- Di- Đà -Phật.

Kính bạch Thầy,

Công đức của Thầy dẫn dắt các Phật tử hành hương chiêm bái Phật tích Ấn Độ- Nepal – Đài Loan 2008 thật vô lượng, không thể diễn tả hết bằng ngôn ngữ của chúng sinh. Hai chị em chúng con, Diệu Kim và Nguyên Đức chỉ xin đặc biệt bày tỏ cảm niệm tri ân Thầy đã dạy cho chúng con, những người sơ học Phật pháp hiểu rõ hơn về bốn đức tính Tứ Vô Lượng Tâm qua công hạnh của Thầy trong chuyến hành hương này.

Theo chúng con biết thì Tứ Vô Lượng Tâm, Từ, Bi, Hỷ, Xả, là bốn công hạnh tu tập tương quan mật thiết với nhau, mà chư Phật và chư Bồ Tát thực thi để mang lợi ích an lạc, giảm bớt khổ não, hoạn nạn cho vô lượng chúng sanh trong thế giới Ta bà này.

Tâm từ của Thầy bao trùm giúp cả phái đoàn đông đảo Phật tử này được thỏa tâm nguyện hành hương chiêm bái các Phật tích trên đất Phật, đảnh lễ Đức Đạt Lai Lạt Ma và chiêm bái Phật cảnh tại Đài Loan. Cùng với sự trợ lý đắc lực của Đạo hữu Tony Thạch, Thầy đã lo liệu chu tất, tổ chức, dẫn dắt cả đoàn chúng con, kinh hành, niệm Phật, đảnh lễ, chiêm bái các Phật Tích. Đặc biệt Thầy đã giảng giải về các Phật tích, phế tích tạo thêm niềm tín tâm thâm sâu mạnh mẽ trong mỗi chúng con, cho chúng con thấy rõ Đức Phật và Giáo Pháp của Ngài là sự thật sống động nằm đằng sau Tàng Kinh Các, thư viện và lịch sử hơn hai ngàn năm trăm của Phật Giáo.

Tâm Bi bao gồm lòng đau xót trước những cảnh ưu sầu khổ não, hoạn nạn của chúng sinh và dốc chí ra tay cứu vớt họ. Thầy thương Phật tử đau bịnh không chiêm bái được một Phật tích nào đó, Thầy thăm hỏi, an ủi, khuyên giải, khích lệ, cầu nguyện cho Phật tử được bớt bịnh, khỏi bịnh và an lành; và Thầy cũng thường nhắc nhở hai thành viên bác sĩ (Chúc Hân & Nguyên Đức) trong đoàn chăm sóc, chữa trị cho “ bệnh nhân” để các vị này có đủ sức khỏe tiếp tục chuyến hành hương. Lòng từ bi của Thầy rộng lớn bao la, bao trùm tất cả chúng sinh không phân biệt chủng tộc, tôn giáo v.v…Một thí dụ điển hình là Thầy đã bố thí cho người phu xe Ấn Độ tại khu du lịch Taj Mahaj, khi Thầy đi xe thồ từ khách sạn đến internet cafe để post hình của phái đoàn vào quangduc.com, tiền lệ phí cho việc phu xe chỉ có 10 Rubees, nhưng Thầy đã giúp cho người phu xe già này trọn đủ số tiền (4000 Rubees) mua luôn cái xe thồ (rickshaw) để khỏi phải thuê xe mà hằng ngày không kiếm đủ số tiền thuê nên nợ nần cứ chồng chất lên mãi.

Tâm Hỷ bao gồm lòng vui thích trước cái vui của người khác, trước sự thành công của chúng sinh.Thầy thật vui, cười rất tươi khi Phật tử bớt bịnh, hết bịnh, sức khỏe bình phục để tiếp tục chuyến hành hương. Thầy vui khi cả đoàn hoan hỷ hoàn tất lịch trình chiêm bái mỗi ngày và kinh hành, niệm Phật, đảnh lễ ngiêm trang, chỉnh tề, đẹp đẽ.

Tâm Xả bao gồm lòng vị tha, tha thứ cho mọi người, tự mình hy sinh để giúp cho chúng sinh an lạc. Thầy làm việc hăng say ngày đêm, không quản ngại mệt nhọc, khó khăn. Lúc đoàn gặp phiền não về việc chìa khóa phòng khi về đến khách sạn, không những Thầy đã không phiền trách ai trong đoàn mà Thầy còn nói “ tại Thầy thiếu tu nên mới có sự cố“, càng làm chúng con cảm động hơn. Tại buổi họp kết thúc chuyến hành hương, Thầy tán dương công đức của tất cả mọi người đã tham dự và hoàn tất chuyến hành hương. Lòng Thầy rất quảng đại, cao cả.

Công hạnh của Thầy trong suốt chuyến hành hương, hoặc bằng lời nói, hoặc bằng việc làm, cũng như nét mặt nụ cười vui tươi, khoan dung hiền từ, ấm áp của Thầy chính là những bài Pháp sống động quí báu mà Thầy đã ban cho chúng con. Qua chuyến hành hương này, chúng con hiểu thêm được ý nghĩa sâu xa, cao cả của Tứ Vô Lượng Tâm mà trước đây chúng con vẫn thường “nghe quen tai, nói quen miệng”. Qua thân giáo, khẩu giáo và ý giáo, Thầy đã ban cho chị em chúng con và thành viên của phái đoàn bài Pháp, chúng con sẽ luôn luôn ghi nhớ để khích lệ, thúc dục chúng con phát tâm tinh tấn dỏng mãnh hơn nữa trên bước đường tu học.


Minnesota, ngày 12 tháng 12 năm 2008


Chúng con kính lễ Thầy.

Diệu Kim và Nguyên Đức

DSCF7052

Đạo hữu Diệu Kim Đàm Thị Thanh Quý
(Ban Thủ Quỹ của phái đoàn)

DSCF4457

Bác Sĩ Nguyên Đức Đàm Quang Hiển
(Ban Y Tế của phái doàn)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/10/201510:22(Xem: 3026)
Ấn Độ : Lên Kế Hoạch Xây Dựng Tượng Phật Ngồi Cao Nhất Thế Giới Chính quyền bang Gujarat miền Tây Ấn Độ vừa thông qua kế hoạch xây dựng một tượng Phật ngồi cao 108 m. Dự kiến sau khi hoàn thành đây sẽ là pho tượng cao thứ hai thế giới sau pho tượng đứng Trung Nguyên Đại Phật tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc và vượt qua tượng Phật ngồi cao 92 m tại Thái Lan trở thành tượng Phật ngồi cao nhất thế giới.
26/06/201313:08(Xem: 5417)
Ấn Quang Đại Sư, húy Thánh Lượng, biệt hiệu Thường Tàm, người khoảng cuối đời nhà Thanh sang kỷ nguyên Dân Quốc, con nhà họ Triệu ở Hiệp Tây.
26/06/201316:11(Xem: 3990)
Hình ảnh ngày 3-11-2009 Phái đoàn viếng thăm: Ung Hòa Cung Lạt Ma Viện đảnh lễ Phật Di Lặc tại Bắc Kinh.
09/11/201203:21(Xem: 5348)
Ngôi Thánh địa Già lam Bạch Mã, ngôi chùa cổ xưa nhất ở Trung Quốc, tọa lạc khoảng 6 dặm Anh, cách Thành phố Lạc Dương, thuộc tỉnh Hà Nam, miền Đông Trung Quốc. Ngôi Già lam Bạch Mã Cổ Tự được sáng lập từ thời Minh Đế của triều đại Đông Hán (từ năm 29 sau Công Nguyên đến năm 75 sau Công Nguyên), gắn liền với truyền thuyết thần kỳ về sự kiến tạo thuở sơ khai.
09/04/201318:59(Xem: 10185)
Borobudur là một bảo tháp hùng vĩ và lớn nhất của PG thế giới và được xem là một trong 70 kỳ quan của thế giới được Tổ chức Unesco ghi nhận là một Thánh tích quan trọng và đã tài trợ để trùng tu vào năm 1973.
18/06/201320:01(Xem: 5066)
ĐĐ Nguyên Tạng, SC Hạnh Nguyên cùng quý Phật tử từ Cali, Houston, Mỹ Quốc
19/06/201314:08(Xem: 5654)
Thành Tỳ Xá Ly là một thánh tích khá quan trọng trong lịch sử PG, vì chính nơi này Đức Tôn Giả A Nan nhập diệt, là nơi Đức Phật đã cho phép Di Mẫu Ma Ha Ba Xà Ba Đề và 500 cung nữ chính thức được dự vào hàng ngũ đệ tử xuất gia.
19/06/201314:23(Xem: 4787)
Tôn Giả Ungulimala trước khi xuất gia và đắc giả A La Hán từng nổi tiếng là một kẻ ác nhân, từng chắt đứt 999 ngón tay của người khác trong một quyết tâm muốn học đạo, nhưng khi gặp Phật được ngài cảm hóa, Ungulimala đã được độ và tu tập, cuối cùng chứng đạt đạo quả A La Hán.
19/06/201314:00(Xem: 4055)
Phế Tháp thờ Xá Lợi của Đức Phật do Vua A Xà Thế tạo dựng tại thành Tỳ Xá Ly (Vaishali) để phụng thờ xá lợi Phật được thỉnh về từ Kusinagar.
19/06/201316:21(Xem: 4522)
Bảo Tháp tưởng niệm nàng Tu Xà Đa (người dâng bát sữa cúng Phật)