Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

THÔNG BÁO SỐ 2.

21/06/201313:56(Xem: 2758)
THÔNG BÁO SỐ 2.
poster_hhad_2008_web

THÔNG BÁO SỐ 2

Kính thưa quý Phật tử trong phái đoàn hành hương,

Hiện tại mọi thủ tục đăng ký, book vé (máy bay, hotel...) đã hoàn tất,chỉ còn hai tuần nữa phái đoàn sẽ lên đường để chiêm bái Thánh Tích Ấn Độ, phái đoàn sẽ có 98 thành viêntừ Úc, Hoa Kỳ, Canada và Việt Nam. Thầy xin gởi thông báo số 2 này đến quý Phật tử để giúp cho quý vị chuẩn bị và sắp xếp các công việc cần thiết như sau:

1/Vé máy bay và Visa vào Ấn Độ và passport sẽ được phát tận tay quý Phật tử tại Melbourne vào lúc 2 giờ chiều chủ nhật 19-10-2008tại Tu Viện Quảng Đức, quý vị ở ngoài tiểu bang Victoria hoặc USA, Thầy sẽ gởi qua đường bưu điện. Sau khi có vé máy bay, quý vị có thể dùng vé máy bay này để mua đồ duty free miễn thuế trước ngày đi (4-11-08).

2/ Chích ngừa sốt rét & thương hàn:nếu quý vị chưa chích ngừa sốt rét và thương hàn, hai bệnh rất nguy hiểm khi đi du lịch ở các quốc ở Á Châu, đặc biệt là Ấn Độ, xin quý vị liên lạc với Bác Sĩ Gia Đình của quý vị để được chích ngừa ngay, phải chích và uống thuốc ngừa trước ngày lên đường 3 tuần, mới có hiệu quả ngăn ngừa bệnh tật.

3/ Hành lý cần mang theo: Hành lý mang theo tại Úc, từ phi trường Melbourne đến Sydney (hãng Jetstar Airline),ngoài hành lý xách tay (7 kg) mỗi người chỉ được 1 vali ký gởi theo máy bay không quá 20 kg, nếu quá ký lô phải đóng tiền; từ phi trường Sydney đến Đài Loan & Ấn Độ (hãng China Airline)chỉ được 1 vali không quá 23 kg; hành lý mang theo từ phi trường Los Angeles,ngoài hành lý xách tay (7 kg), mỗi người được quyền ký gởi theo máy bay 1 vali, mỗi vali không quá 23 kg, nếu quá ký lô phải đóng tiền. Lưu ý: quý Phật tử tại USA phải cẩn thận liên lạc với hãng máy bay để biết chính xác số lượng hành lý mà quý vị có thể mang theo hoặc ký gởi từ phi trường địa phương đến Los Angeles. Sở dĩ hành lý chúng ta mang theo cần giới hạn vì khi đến Ấn Độ chúng ta có xử dụng phương tiện di chuyển bằng máy bay, tại đây số ký hành lý mang theo có giới hạn nên nếu hành lý chúng ta bị dư phải đóng phạt. Vấn đề này đã xãy ra cho chuyến hành hương năm 2006.

Hành lý mang theo đơn giản vẫn là điều cần thiết cho chính mình và cả những người trong đoàn: Áo Tràng (trong suốt lộ trình, Quý Phật tử đều phải mặc áo tràngđể đảnh lễ chiêm bái khi mình viếng thăm các Thánh tích); Phụ nữ đem theo áo dài Việt Nam, quý ông đem theo đồ vestđể chụp hình lưu niệm ; đồ dùng cá nhân như: thuốc cảm, thuốc bệnh, dầu xanh, dầu gió, một cái áo ấm (loại vừa, chứ đừng dày cộm quá), thuốc hoặc kem chống muỗi, kem dưỡng da chống nắng; nón, kính mát,vớ (khi vào các Thánh Tích để lễ lạy phải cởi bỏ dày dép ra); giấy vệ sinh; ổ khóa Va-li; ví tiền đeo lưng, bàn chải và kem đánh răng; cà phê và trà (nếu ai ghiền thì mang theo). Bình nấu nước nóng để uống café, chấu cắm điện (loại 2 chấu tròn thẳng dùng bên Ấn Độ và loại 2 chấu dẹp thẳng dùng bên Đài Loan) ; Đồ chay (nước tương, thức ăn khô và mặn: muối mè, muối đậu phụng, muối tiêu….); Ngoài ra, quý vị có thể (tùy tâm, không bắt buộc) mang vở tập, bút chì, bút mực, đồ chơi (cũ và mới) loại gọn nhẹ, để tặng từ thiện cho các trại cô nhi hoặc trẻ em nghèo ở Ấn Độ.

Lưu ý về hành lý:để tránh phiền não, khổ đau không cần thiết, xin các bà, các cô không nên mang theo nữ trang đắc tiền trong thời gian đi hành hương chiêm bái lần này; chuyến hành hương Ấn Độ vừa qua, có một Phật tử bỏ quên trong khách sạn một đôi bông tai hột xoàn (trị giá khoảng $7000 Mỹ Kim),điều này gây phiền não cho người mất đồ và làm mất thời gian cho phái đoàn.

4/ Đổi tiền ở đâu:mỗi người chỉ được phép mang theo dưới $10.000 Úc kim hoặc Mỹ Kim, nếu quá số tiền này phải khai báo rõ ràngtrước khi ra khỏi Úc & Mỹ, nếu không khai báo, sẽ bị tịch thu số tiền, và có thể bị bắt giữ để điều tra). Xin quý vị mang tiền đến Ấn Độ để đổi ra tiền địa phương sẽ có lợi hơn, chứ đừng đổi tại Úc hoặc Mỹ. Chúng ta sẽ viếng thăm và cúng dường các Chùa tại Ấn Độ, cho nên ngoài tiền xài, xin quý vị để dành một số tiền để cúng dường khi chúng ta đi chiêm bái, số tiền này sẽ góp lại mỗi ngày trước khi đi chiêm bái.

5/ Khởi hành lúc nào:Phật tử tại tiểu bang Victoria có mặt tại hãng máy bay hãng Jetstar Airline(khu vực Qantas)lúc 12 giờ trưa ngày 3-11 (do gia đình quý vị đưa đón, chứ không tập trung tại Tu Viện Quảng Đức),để chuẩn bị làm thủ tục lên máy bay và quý vị sẽ đến Sydney lúc 3.00 giờ chiều, sau đó đưa đi ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn, (nếu quý vị nào đến sớm hoặc sau 4.30pm, quý vị tự sắp xếp để về thẳng hotel này để nghỉ, Ban Tố Chức không thể đưa rước lẻ tẻ được, địa chỉ hotel: Sunnybrook Hotel, 355 Hume Highway, Warwick Farm, NSW. Tel: 02. 9726 1222) và sáng hôm sau, đoàn sẽ khởi hành lúc 6am ngày 04-11-2008 tại phi trường quốc tế Sydney (quý Phật tử tại Sydney, xin quý vị đến thẳng phi trường quốc tế Sydney để cùng tháp tùng với phái đoàn vào lúc 6am ngày 4-11), đoàn sẽ đến Đài Loan lúc 17pm cùng ngày. Quý Phật tử tại Mỹ, sẽ lên máy bay từ phi trường địa phương của quý vị (Minnesota, Houston, Maryland…) đến phi trường quốc tế Los Angeles (quý vị phải có mặt tại LA trễ nhất là 7 giờ tối ngày 3-11). Sau đó, sẽ check in và sẽ cất cánh lúc 11 giờ đêm tại LA ngày 3-11 và đến Đàiloan lúc 6 giờ giờ sáng ngày 5-11-08, và sẽ nhập chung với phái đoàn Úc tại phi trường Đài loan để cùng bay vào Ấn Độ lúc 10 giờ sáng và đến Delhi, đoàn sẽ được đưa về khách sạn nghỉ ngơi và sáng hôm sau bắt đầu chuyến hành hương chiêm bái tại Ấn Độ.

6/ Muốn gọi điện thoại từ Ấn Độ về Úc về Mỹ ?có hai cách, gọi điện thoại công cộng ở khách sạn hoặc mua simcard tại Ấn Độ và bỏ vào mobile của quý vị để gọi, nên vị nào có mobile phone thì mang theo để có thể sử dụng trong chuyến hành hương này.

Kính thưa quý Phật tử, như quý vị đã biết đây là chuyến hành hương chiêm bái Thánh Tích, trở về thăm quê hương của Đức Phật, chứ không phải một chuyến du lịch vãn cảnh bình thường, vả lại Ấn Độ là một quốc gia nghèo khổ, địa lý cách trở, thời tiết đổi thay, di chuyển xa xôi từ nơi này đến nơi kia, có đoạn đường chúng ta phải ngồi xe bus đến 12 tiếng đồng hồ…. Tuy vậy, Ban Tổ Chức đã, đang và sẽ cố gắng hết khả năng để sắp xếp mọi việc của chuyến đi sao cho thoải mái và nhẹ nhàng cho quý vị trong đoàn. Hy vọng sẽ không xảy ra bất kỳ sự trục trặc nào trước và trong thời gian hành hương.

Nếu quý vị còn thắc mắc gì thêm, xin liên lạc với Thầy qua số phone: 03. 9357 3544, hoặc mobile: 0412 794 254, email: quangduc@tpg.com.au

Cầu chúc quý vị an lạc và gìn giữ sức khỏe trước ngày lên đường đi chiêm bái.

Nay thông báo.

Trưởng đoàn: Thích Nguyên Tạng

Xem tiếp:

10 điều cần biết
khi đi hành hương Ấn Độ

****

Xem hình chuyến Hành Hương Ấn Độ năm 2006:

http://quangduc.com

Xem DVD Hành Hương Ấn Độ năm 2006:

label_dvd_hhad_usa


Xem tiếp

----o0o---

Trình bày: Quảng Tuệ Duyên& Quảng Tuệ Minh

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26/06/201311:06(Xem: 2323)
Thừa Viễn Đại Sư, người đời Đường, nguyên quán từ đâu, chưa rõ được xuất xứ. Ban sơ, ngài theo học với Đường thiền sư ở Thành Đô, kế lại học với Tản thiền sư ở Tứ Xuyên. Sau ngài đến Kinh Châu tham học với Chân pháp sư ở chùa Ngọc Tuyền.
21/11/201806:29(Xem: 1946)
Đức Phật xuất hiện để phá tan cái tăm tối của vô minh và để chỉ cho nhân gian biết phương pháp giải thoát khỏi khổ đau. Đức Phật là hiện thân của tất cả những phẩm hạnh mà Ngài thuyết giảng. Trong thành quả của 45 năm dài hoằng pháp, Ngài đã chuyển lời nói thành hành động. Không lúc nào mà Ngài không trình bầy bất cứ cái yếu đuối của con người hay bất cứ dục vọng căn bản nào. Giới luật của Đức Phật là giới luật toàn hảo nhất mà thế giới từng được biết đến.
01/08/201611:57(Xem: 1231)
Nói đến thánh tích Phật giáo và với lòng khát ngưỡng của một người phật tử thì việc có được một duyên lành để tháp tùng một chuyến hành hương chiêm bái thánh tích thì quả là một trong những điều nguyện ước đã được mãn nguyện trong đời. Đọc lịch sử Đức Phật, được nghe, được biết đến những địa danh, những thánh tích, kể cả được nhìn thấy những hình ảnh về thánh tích trên các phương tiện thời đại như sách báo, phim ảnh, truyền hình, internet v.v…thì cũng chỉ là để hiểu biết,và có thêm một chút kiến thức về những thánh tích thế thôi, nhưng được tham dự một chuyến hành hương chiêm bái thánh tích thì không phải là như thế, không phải chỉ đi và đến để được thấy, được ngắm nhìn, để thỏa mản rằng chính mình đã được ”mắt thấy, tai nghe” về những thánh tích, mà chính thật ra là để cho chúng ta có được một cảm nhận rằng mình đã được" tìm về."
13/02/201906:53(Xem: 1543)
Nhân được mời tham dự Vajrayana International Conference tại thủ đô Thimphu, Bhutan, chúng tôi mời chư huynh đệ Tăng Ni và quý Phật tử xa gần sớm ghi danh (email thichquangba@gmail.com + scan passport trước 20.2.2019) để chúng ta cùng nhau tham quan, kết thêm pháp hữu, cũng như nghiên cứu & tìm hiểu thêm 3 nền PG tại 3 xứ sở mang tính đại biểu và phản ánh cách tinh tuyền của 3 nền giáo pháp chính Theravada, Mahayana & Vajrayana. Chúng ta sẽ tự túc vé quốc tế và cùng đến & gặp nhau tại phi trường Bangkok sáng thứ Hai 15.4.2019 trước khi cùng bay vào Thimphu.
21/06/201318:57(Xem: 2867)
Lần đầu tiên tôi trở về xứ Phật Một thời xưa tôi đặt gót nơi đây Lâu đài cao cung điện mấy tầng mây Thời xưa cổ bây giờ còn đâu nữa Tôi vọng hỏi kẻ qua đường ai biết Rằng bao lâu thành đổ tựa rừng hoang Khách trả lời từ vạn cổ lừng danh Đô thị ấy tưng bừng trong nắng chói Hai ngàn năm trôi qua trong gió bụi
26/06/201311:55(Xem: 2762)
Tỉnh Thường đại sư, tự Thứu Vi, người đời Tống, con nhà họ Nhan ở Tiền Đường. Khi lên bảy, ngài gặp duyên lành xuất gia và mới mười bảy tuổi đã thọ giới cụ túc.
20/06/201317:25(Xem: 4594)
Nhà Xuất Bản Phật Đà - Tịnh Tông Học Hội tại Đài Bắc ( do Hòa Thượng Tịnh Không sáng lập để in ấn kinh sách PG cho Phật Giáo Thế Giới)
25/06/201316:55(Xem: 2362)
Tô Châu-Hàn Sơn Tự: 25/10 : đi thăm Hàn Sơn Tự ở Tô Châu, tham quan xưởng tơ lụa nối tiếng ở Tô Châu
19/06/201312:28(Xem: 2370)
Chiêm bái Thánh Tích Ấn Độ - Đài Loan Do Tu Viện Quảng Đức Tổ Chức (ĐĐ Nguyên Tạng hướng dẫn đoàn, từ ngày 8-29/11/2006) Hình ảnh Viếng thăm và đảnh lễ Tôn Tượng Chuyển Pháp Luân Vườn Lộc Uyển
26/06/201312:16(Xem: 2836)
Trí Húc Đại sư tự Ngẫu Ích, người đời Thanh, họ Chung, nhà ở Ngô huyện. Thân phụ trọ trì chú Đại Bi và Bạch Y, mộng thấy đức Quán Âm đại sĩ trao cho một đứa bé trai mà sanh ra ngài.