Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tin tức về hoả hoạn Chánh Điện Tổ Đình Khánh Anh – Bagneux, Pháp quốc.

26/08/202204:47(Xem: 3489)
Tin tức về hoả hoạn Chánh Điện Tổ Đình Khánh Anh – Bagneux, Pháp quốc.
chua khanh an paris (25)chua khanh an paris (27)chua khanh an paris (26)
Tin tức về hoả hoạn
Chánh Điện Tổ Đình Khánh Anh
 Bagneux, Pháp quốc.
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni PhậtKính gởi chư Tôn Trưởng Lão Hoà Thượng, chư Thượng Toạ, Đại Đức Tăng Già Nhị Bộ.
Kính gởi quý vị Phật tử bà con đồng hương xa gần.

Vào lúc 11 giờ 55 phút trưa, ngày thứ năm 25/8/2022, chúng con đang dùng cơm trưa thì nghe tiếng bấm chuông liên tục, cấp bách… ra coi thì 1 người chạy xe ngoài đường, dừng xe lại, đến bấm chuông báo tin và chỉ lên nóc chùa, thấy khói bóc ra, con liền kêu ngay cứu hoả… khoảng 10 phút sau thì đội cứu hoả đến, trong thời gian đó chùa cũng tận dụng những bình chữa lửa tại chùa đang có, kéo nước xịt nhưng không thấm thía vào đâu vì lửa bóc từ trong mái ngói mà ra…

Với những tận lực của đội cứu hoả thì cũng khống chế được ngọn lửa vào khoảng 30 phút sau đó, tuy nhiên vì sự ngún cháy từ mái ngói, rui, mè, kèo đều bằng gỗ nên lửa bốc cháy rất mau.. và mái ngói mới được làm lại xong này đã thành đóng gỗ cháy thành than.


Youtube channel Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu từ Cali, Hoa Kỳ (Ca Sĩ Thùy Linh) đưa tin:


Theo sự quan sát, nhận xét của đội cứu hoả có nhặt được những cuộn phim xưa, phim tài liệu chùa mà Cố Ân Sư để lại, chúng con giữ làm kỷ niệm, lưu trữ ở tầng trên của chánh điện cũng là nơi phát giác khói bốc ra, họ bảo có thể là do từ những chất nhựa phim này, gặp nhiệt độ cao tác động ngún lửa… hiện nay, giả thuyết là từ những cuộn phim nhựa đó. Họ cũng yêu cầu nhà chùa phải liên lạc cơ quan thu hồi “phế vật nguy hiểm” này về trung tâm để tiêu huỷ và mình (nhà chùa) không được tự làm việc này vì theo họ đây là những chất liệu nguy hiểm.

Nghe tin hoả hoạn, Hoà Thượng Viện Chủ chùa Thiện Minh - Lyon đã cấp tốc lấy vé xe lửa tốc hành về thăm viếng, an ủi chúng con… Chúng con xin đảnh lễ ân đức của Ôn đối với chúng con.

Kính xin chư Tôn Trưởng Lão Hoà Thượng, Chư Tôn Đức Tăng Già Nhị Bộ và quý Phật tử xa gần góp lời cầu nguyện cho ngôi già lam chúng con mau chóng vượt qua thử thách này, mau chóng hoàn thành mọi thủ tục hành chánh để tiến hành việc thu dọn, trùng tu lại ngôi già lam mà Cố Ân Sư thượng MINH hạ TÂM đã từ với ngôi chùa nhỏ bé này mà NGÀI đã thành tựu được rất nhiều Phật sự ở khắp nơi khi NGÀI còn sanh tiền.

Tuy chánh điện bị cháy, nhưng các tôn tượng Phật, Bồ Tát, Bàn Thờ Tổ, Bàn Thờ Linh, bao lam đều không bị lửa ảnh hưởng đến. Nhiệm mầu thay sự che chở của các Ngài Hộ Pháp. Nam Mô Hộ Pháp Chư Tôn Bồ Tát.

Điều quan trọng kế đến là tất cả mọi người trong chùa đều bình an vô sự. Nam mô Đại Từ Đại Bi Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Vài hàng tin vội kính thông tin đến chư Tôn Đức và đại chúng.

TKN Diệu Trạm (Quảng Trạm)


chua khanh an paris (0)

chua khanh anh 1chua khanh anh 2
chua khanh an paris (2)chua khanh an paris (3)chua khanh an paris (8)chua khanh an paris (9)chua khanh an paris (10)chua khanh an paris (11)chua khanh an paris (12)chua khanh an paris (13)chua khanh an paris (14)chua khanh an paris (15)chua khanh an paris (16)chua khanh an paris (17)

chua khanh an paris (20)chua khanh an paris (19)chua khanh an paris (18)
chua khanh an paris (24)chua khanh an paris (23)chua khanh an paris (22)

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26/10/2023(Xem: 590)
Sự hiện diện của rất nhiều người là từ bi tâm và sự cống hiến của họ đã chạm đến tâm hồn và cuộc sống của rất nhiều người. So sánh sự hảo tâm hào phóng, sự tu tập và thành quả nỗ lực của bạn, thực sự tôi chỉ là một con cá bé nhỏ. Nhưng thà làm một con cá nhỏ bé tung tăng ngâm mình trong suối nguồn từ bi, còn hơn là một con cá nhỏ bị rán trong chảo lửa giận dữ.
09/08/2023(Xem: 855)
Nổi tiếng vì đã ưu tiên Chỉ số Tổng hạnh phúc quốc gia (GNH) hơn là tính hám lợi vì lợi nhuận của chủ nghĩa tư bản phóng túng, Vương quốc Phật giáo Bhutan, nép mình trên cao nguyên trong bầu không khí hiếm có của phía đông Hymalaya, cũng đang có những bước tiến trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã. Báo cáo lần thứ tư về việc Khảo sát Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan, gần đây Trung tâm Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan hợp tác với Chính phủ Bhutan
19/04/2023(Xem: 1522)
Trong khi các chính trị gia và nhà đầu tư trên khắp thế giới ca ngợi việc thực hành chánh niệm như một công cụ “trấn tỉnh” để giảm mức độ căng thẳng, tăng năng suất và duy trì sự tập trung, không coi trọng trí tuệ là ưu tiên hàng đầu mà là sản phẩm phụ phát sinh từ chánh niệm sâu sắc. Nhưng trí tuệ là một trong ba thành phần không thể thiếu của giáo lý nhà Phật, cùng với kỷ luật đạo đức và định tâm, để phát triển cá nhân và trau dồi tinh thần.
17/03/2023(Xem: 1588)
Phật tử Tích Lan cung nghinh HT Thông Hải với nghi thức trang trọng
24/02/2023(Xem: 2374)
Chùa Hương Sen tổ chức Hành Hương Ấn Độ và làm từ thiện từ ngày 21/06 đến 18/07/2023
15/02/2023(Xem: 9611)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
18/10/2022(Xem: 2678)
Từ hơn 10 ngày nay được thông báo Hoà Thượng sẽ thuyết giảng tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc liền sau một ngày bế mạc Lễ Hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày về nguồn Kỳ 12 (14-15-16/10/2022 ) tại Tu Viện Quảng Đức- Melbourne con đã thầm nghĩ Ngài thật có một năng lực hiếm có vì Đạo pháp không hề biết mệt nhọc chăng, mặc dù tuổi thọ đã qua thất thập.
08/10/2022(Xem: 2138)
Kính bạch Hòa Thượng Như Điển, con xin dành những câu hỏi rất thiết thực và tiêu biểu cho những thắc mắc để được đưa vào lời kết để chứng minh về biện tài nhạo thuyết của Ngài mà con đoan chắc có biết bao người đã và đang tự hỏi mà chưa có lời đáp thỏa đáng thì nay HT đã mang tất cả những gì từ tuệ giác Ngài giải đáp cũng như khi Ngài kết thúc bài giảng bằng những lời nhắn nhủ rất tha thiết rằng ...” Lịch sử là một dòng chảy thế cho nên mình không thể kết luận một chế độ nào xấu hay tốt, không thể phán đoán một cách vội vàng ...nếu như Vua Gia Long khi lên ngôi đã cho nhà Tây sơn khởi nghĩa là Ngụy Tây sơn nhưng không nhớ lại chiến công hào hùng đại thắng quân Thanh thì có lẽ ta đã bị đô hộ thêm mấy trăm năm nữa rồi, Ôi một tấm lòng đại lượng và cao cả quá !
29/09/2022(Xem: 2080)
Trước khi bàn vào nội dung của đề tài này, chúng ta thử tìm hiểu xem thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay như thế nào. Quốc gia nào cũng vậy, bên cạnh những cái đẹp vẫn có cái xấu. Nếu cái tốt nhiều, cái xấu ít thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu cái xấu mỗi lúc mỗi gia tăng thì chắc chắn xã hội đó có vấn đề. Sau đây là một số mặt không tốt của xã hội Việt Nam bây giờ: -Nạn đổ vỡ gia đình:
03/09/2022(Xem: 4545)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong lời mở đầu của Hiến Chương, đã nêu rõ: “Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo lý Đức Phật, các tông phái Phật giáo, Nam Tông và Bắc Tông tại Việt nam, thực hiện nguyện vọng thống nhất thực sự đã hoài bão từ lâu để phục vụ nhân loại và dân tộc: đó là lập trường thuần nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567