Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Ngôi Phân Hoàng Tự PG Hàn Quốc tại Bodh Gaya Ấn Độ sắp Khánh thành

21/05/202209:31(Xem: 1347)
Ngôi Phân Hoàng Tự PG Hàn Quốc tại Bodh Gaya Ấn Độ sắp Khánh thành

Ngôi Phân Hoàng Tự PG Hàn Quốc
tại Bodh Gaya Ấn Độ sắp Khánh thành

(총무원장 원행스님, 분황사 대웅전 준공식 참석차 인도 출국)


 Ngôi Giàm lam Phân Hoàng Tự (분황사, 芬皇寺) thuộc cơ sở Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, tọa lạc tại Bodh Gaya, Ấn Độ sẽ mở cửa ra mắt công chúng vào hôm thứ Bảy, ngày 21 tháng 05 tới (nhằm 21/4/Nhâm Dần). Dự kiến sẽ có sự hiện diện của chư tôn tịnh đức tăng già và Phật tử Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc tham dự lễ khai mạc, dự kiến phía Hàn Quốc khoảng gần 200 người chưa kể khách mời.

 

Chủ lễ, cắt băng Khánh thành do Hòa thượng Viên Hạnh (원행스님), Tổng vụ Viện trưởng Thiền phái Tào Khê đời thứ 36, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP). Sự kiện  trọng đại này đánh dấu lần đầu tiên đoàn Hành hương Phật giáo Hàn Quốc chiêm bái Thánh tích Bồ đề đạo tràng từ khi đại dịch Covid-19 hơn hai năm về trước.

 

“Một lời thệ nguyện” là một phần kiến trúc xây dựng của Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc bởi phác thảo từ Hòa thượng Viên Hạnh (원행스님), Tổng vụ Viện trưởng Thiền phái Tào Khê đời thứ 36. Mô hình kiến trúc nhằm làm sáng tỏ ý kiến đối phó với số lượng Phật tử Hàn Quốc ngày càng giảm và trong khi công dân ở Hàn Quốc tỷ lệ sinh giảm nhanh.

 

Phát biểu về kiến trúc xây dựng, Hòa thượng Viên Hạnh nói rằng: “Mỗi người chúng ta nhỏ bé và non kém, nhưng nếu khát vọng của mỗi Phật tử có thể kết nối với nhau, sự đoàn kết, hòa hợp chúng ta có thể đạt được bất cứ điều gì, ở bất cứ nơi đâu trên thế giới”.

Ngôi Giàm lam Phân Hoàng Tự PG Hàn Quốc tại Ấn Độ 1

 

Kế hoạch kiến tạo ngôi già lam Phân Hoàng Tự bắt đầu từ năm 2019, khi nhị vị nữ Hộ pháp, Cư sĩ Salmae và Yeonchuim quyên góp 5 tỷ won (3,9 triệu USD) để hoàn thành tâm nguyện kiến tạo cơ sở tự viện Phật giáo Hàn Quốc tại Ấn Độ. Sau đó, các thành viên của Tổ đình Phật bảo Thông Độ Tự, một trong ba ngôi già lam cổ tự biểu tượng cho Tam bảo Phật giáo Hàn Quốc, đã hiến một khu đất rộng 6.600 m2 để kiến tạo ngôi già lam Phân Hoàng Tự này. Khu đất này gần khu Thánh địa Bồ đề Đạo tràng khoảng 200 mét. Quá trình xây dựng bắt đầu vào năm 2020 và tiến độ thi công xây dựng với tốc độ nhanh, bất chấp đại dịch Covid-19.

Ngôi Giàm lam Phân Hoàng Tự PG Hàn Quốc tại Ấn Độ 2

 

Diện tích xây dựng chiếm phân nửa tổng diện tích đất, bao gồm các hạng mục như Đại Hùng bảo điện, Thiền đường, Khách đường, Văn phòng, Trà thất, Tăng phòng, Nhà bếp, Trai đường và Phòng khám sức khỏe cho dân cư địa phương. Trang trí cây xanh, chiếu sáng, điện nước theo phong cách kiến trúc cơ sở tự viện truyền thống Phật giáo Hàn Quốc.

 

Lip video

 

https://www.youtube.com/watch?v=iC-zTuBLaWU

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: BBS News Korea)

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21/05/2022(Xem: 2515)
Nhằm để hàn gắn những vết đau thương và tạo phúc đức nhân duyên cho nhân loại trên thế giới, vào ngày 15 tháng 5 năm 2022 (15/5/Nhâm Dần), tại khu tổ chức sự kiện Marina Bay Convention, Singapore, Hiệp hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly (Lapis Lazuli Cultural Association, 淨琉璃文化協會) đã long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566 và thành lập Hiệp hội VHTLL và Khánh điển, công bố toàn cầu “Kinh Thất Phật Dược Sư”.
19/05/2022(Xem: 1335)
Phật giáo Indinesia đã công bố kế hoạch tổ chức Quốc lễ Phật đản PL. 2566 (2022) vào các ngày 14-15 tháng 5 vừa qua, sự kiện được diễn ra tại Thánh địa Phật giáo Borobudur, Di sản Thế giới, Trung Java.
27/04/2022(Xem: 1698)
Hai ngày: 23/4 và 24/4/2022 tại Trường Trung học James Lick, số 57 N. White Road, thành phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Tổ chức: Chánh Hạnh Foundation cùng một số Phật tử thiện nguyện. Khóa tu được quý Thầy hướng dẫn: Thượng tọa Thích Tánh Tuệ, Viện chủ Chùa Vạn Phước, San Diego, California. Thượng tọa Thích Viên Ngộ, Viện chủ Tu viện Đạo Tâm, Maryland. Đại đức Thích Tâm Nguyên, Trú trì Tu viện Hạnh Phúc, Florida. Đại đức Thích Quảng Hiếu, trú xứ Chùa Bát Nhã, Santa Ana, California. Đại đức Thích Tâm Tiến, trú xứ Chùa Việt Nam, Massachusetts. Đại đức Thích Đức Khánh, trú xứ Chùa Lâm Tì Ni, Massachusetts.
22/04/2022(Xem: 1318)
Tôi đã học khóa đào tạo Sư phạm giáo viên từ trường Rudolf Steiner College gần thành phố Sacramento, tiểu bang California, Hoa Kỳ và khi ở đây, tôi đã sống trong trang trại sinh học của trường. Tôi đã học rất nhiều về các dạng dòng chảy, những đàn vịt được thả vào vườn nó tung tăng chạy nhảy và cách chuẩn bị cải tạo đất từ phân động vật và các chất kỳ diệu khác
21/04/2022(Xem: 1383)
Gần đây một báo cáo Trung tâm nghiên cứu Pew, bể tư duy lớn thứ ba ở Washington, DC, dự đoán rằng một số tôn giáo lớn trên thế giới sẽ mở rộng, ngoại trừ đáng quan tâm là đạo Phật, những tôn giáo được dự báo sẽ giảm trong vài thập kỷ tới. Do đó các bạn có thể tìm thấy, thật khó hiểu khi tôi sẽ đặt tên cho Phật giáo là tôn giáo trong tương lai khi Trung tâm nghiên cứu Pew đang dự đoán về sự suy tàn của tôn giáo.
20/04/2022(Xem: 1174)
Khi tôi bày tỏ sự nghi ngờ, cậu ta nhấn vào lập luận của mình, kết nối nó với đề tài Phật học mà chúng tôi đã đọc: "Như bạn đã nói, mọi người đều tập trung vào sở thích của riêng họ, phải không? Mong muốn của một nhà sư là đạt đến sự giác ngộ và của tôi là kiếm tiền. Có gì là khác biệt?"
20/04/2022(Xem: 1279)
Khoa ngữ văn Pali và Nghiên cứu Phật học tại Đại học Savitribai Phule Pune (SPPU) ở Pune, Ấn Độ đã xuất bản Từ điển Thuật ngữ Phật học, một từ điển đa ngôn ngữ với tiêu đề ngôn ngữ Pali làm cơ sở. Từ điển cung cấp dịch sang các thứ tiếng, Anh văn, Phạn ngữ và tiếng Tây Tạng, tất cả đều bằng chữ viết bằng co chữ Roman, cùng với các chứng thực văn bản tương ứng của họ cho các học giả Nghiên cứu Phật học So sánh.
19/04/2022(Xem: 1157)
Thật may mắn là Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol cũng đang cân nhắc điều này. Tân tổng Thống phát biểu nói: "Nếu tôi chuẩn bị cho một Chính phủ mới từ vị trí được bầu và chính thức đảm nhận chức vụ Tổng thống, tôi sẽ tôn trọng tinh thần của Hiến pháp, tôn trọng Quốc hội và phục vụ tốt người dân trong khi hợp tác với đảng đối lập".
19/04/2022(Xem: 1333)
Nền móng đầu tiên sẽ được đặt tại Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, nơi sẽ đóng vai trò là trung tâm quản lý và bảo tồn có hệ thống các Di sản văn hóa Phật giáo và truyền thống truyền tải trọn vẹn hình thức nguyên thủy cho các thế hệ mai sau.
12/04/2022(Xem: 1348)
Thông Báo của BCV về buổi thuyết trình Bạo lực gia đình và trẻ em tại Chùa Quang Minh, thứ bảy 7/5/2022
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
103,317,778