Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Ngôi Phân Hoàng Tự PG Hàn Quốc tại Bodh Gaya Ấn Độ sắp Khánh thành

21/05/202209:31(Xem: 1527)
Ngôi Phân Hoàng Tự PG Hàn Quốc tại Bodh Gaya Ấn Độ sắp Khánh thành

Ngôi Phân Hoàng Tự PG Hàn Quốc
tại Bodh Gaya Ấn Độ sắp Khánh thành

(총무원장 원행스님, 분황사 대웅전 준공식 참석차 인도 출국)


 Ngôi Giàm lam Phân Hoàng Tự (분황사, 芬皇寺) thuộc cơ sở Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, tọa lạc tại Bodh Gaya, Ấn Độ sẽ mở cửa ra mắt công chúng vào hôm thứ Bảy, ngày 21 tháng 05 tới (nhằm 21/4/Nhâm Dần). Dự kiến sẽ có sự hiện diện của chư tôn tịnh đức tăng già và Phật tử Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc tham dự lễ khai mạc, dự kiến phía Hàn Quốc khoảng gần 200 người chưa kể khách mời.

 

Chủ lễ, cắt băng Khánh thành do Hòa thượng Viên Hạnh (원행스님), Tổng vụ Viện trưởng Thiền phái Tào Khê đời thứ 36, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP). Sự kiện  trọng đại này đánh dấu lần đầu tiên đoàn Hành hương Phật giáo Hàn Quốc chiêm bái Thánh tích Bồ đề đạo tràng từ khi đại dịch Covid-19 hơn hai năm về trước.

 

“Một lời thệ nguyện” là một phần kiến trúc xây dựng của Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc bởi phác thảo từ Hòa thượng Viên Hạnh (원행스님), Tổng vụ Viện trưởng Thiền phái Tào Khê đời thứ 36. Mô hình kiến trúc nhằm làm sáng tỏ ý kiến đối phó với số lượng Phật tử Hàn Quốc ngày càng giảm và trong khi công dân ở Hàn Quốc tỷ lệ sinh giảm nhanh.

 

Phát biểu về kiến trúc xây dựng, Hòa thượng Viên Hạnh nói rằng: “Mỗi người chúng ta nhỏ bé và non kém, nhưng nếu khát vọng của mỗi Phật tử có thể kết nối với nhau, sự đoàn kết, hòa hợp chúng ta có thể đạt được bất cứ điều gì, ở bất cứ nơi đâu trên thế giới”.

Ngôi Giàm lam Phân Hoàng Tự PG Hàn Quốc tại Ấn Độ 1

 

Kế hoạch kiến tạo ngôi già lam Phân Hoàng Tự bắt đầu từ năm 2019, khi nhị vị nữ Hộ pháp, Cư sĩ Salmae và Yeonchuim quyên góp 5 tỷ won (3,9 triệu USD) để hoàn thành tâm nguyện kiến tạo cơ sở tự viện Phật giáo Hàn Quốc tại Ấn Độ. Sau đó, các thành viên của Tổ đình Phật bảo Thông Độ Tự, một trong ba ngôi già lam cổ tự biểu tượng cho Tam bảo Phật giáo Hàn Quốc, đã hiến một khu đất rộng 6.600 m2 để kiến tạo ngôi già lam Phân Hoàng Tự này. Khu đất này gần khu Thánh địa Bồ đề Đạo tràng khoảng 200 mét. Quá trình xây dựng bắt đầu vào năm 2020 và tiến độ thi công xây dựng với tốc độ nhanh, bất chấp đại dịch Covid-19.

Ngôi Giàm lam Phân Hoàng Tự PG Hàn Quốc tại Ấn Độ 2

 

Diện tích xây dựng chiếm phân nửa tổng diện tích đất, bao gồm các hạng mục như Đại Hùng bảo điện, Thiền đường, Khách đường, Văn phòng, Trà thất, Tăng phòng, Nhà bếp, Trai đường và Phòng khám sức khỏe cho dân cư địa phương. Trang trí cây xanh, chiếu sáng, điện nước theo phong cách kiến trúc cơ sở tự viện truyền thống Phật giáo Hàn Quốc.

 

Lip video

 

https://www.youtube.com/watch?v=iC-zTuBLaWU

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: BBS News Korea)

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
19/04/2023(Xem: 667)
Trong khi các chính trị gia và nhà đầu tư trên khắp thế giới ca ngợi việc thực hành chánh niệm như một công cụ “trấn tỉnh” để giảm mức độ căng thẳng, tăng năng suất và duy trì sự tập trung, không coi trọng trí tuệ là ưu tiên hàng đầu mà là sản phẩm phụ phát sinh từ chánh niệm sâu sắc. Nhưng trí tuệ là một trong ba thành phần không thể thiếu của giáo lý nhà Phật, cùng với kỷ luật đạo đức và định tâm, để phát triển cá nhân và trau dồi tinh thần.
17/03/2023(Xem: 663)
Phật tử Tích Lan cung nghinh HT Thông Hải với nghi thức trang trọng
24/02/2023(Xem: 1203)
Chùa Hương Sen tổ chức Hành Hương Ấn Độ và làm từ thiện từ ngày 21/06 đến 18/07/2023
15/02/2023(Xem: 7154)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
18/10/2022(Xem: 1947)
Từ hơn 10 ngày nay được thông báo Hoà Thượng sẽ thuyết giảng tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc liền sau một ngày bế mạc Lễ Hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày về nguồn Kỳ 12 (14-15-16/10/2022 ) tại Tu Viện Quảng Đức- Melbourne con đã thầm nghĩ Ngài thật có một năng lực hiếm có vì Đạo pháp không hề biết mệt nhọc chăng, mặc dù tuổi thọ đã qua thất thập.
08/10/2022(Xem: 1572)
Kính bạch Hòa Thượng Như Điển, con xin dành những câu hỏi rất thiết thực và tiêu biểu cho những thắc mắc để được đưa vào lời kết để chứng minh về biện tài nhạo thuyết của Ngài mà con đoan chắc có biết bao người đã và đang tự hỏi mà chưa có lời đáp thỏa đáng thì nay HT đã mang tất cả những gì từ tuệ giác Ngài giải đáp cũng như khi Ngài kết thúc bài giảng bằng những lời nhắn nhủ rất tha thiết rằng ...” Lịch sử là một dòng chảy thế cho nên mình không thể kết luận một chế độ nào xấu hay tốt, không thể phán đoán một cách vội vàng ...nếu như Vua Gia Long khi lên ngôi đã cho nhà Tây sơn khởi nghĩa là Ngụy Tây sơn nhưng không nhớ lại chiến công hào hùng đại thắng quân Thanh thì có lẽ ta đã bị đô hộ thêm mấy trăm năm nữa rồi, Ôi một tấm lòng đại lượng và cao cả quá !
29/09/2022(Xem: 1460)
Trước khi bàn vào nội dung của đề tài này, chúng ta thử tìm hiểu xem thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay như thế nào. Quốc gia nào cũng vậy, bên cạnh những cái đẹp vẫn có cái xấu. Nếu cái tốt nhiều, cái xấu ít thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu cái xấu mỗi lúc mỗi gia tăng thì chắc chắn xã hội đó có vấn đề. Sau đây là một số mặt không tốt của xã hội Việt Nam bây giờ: -Nạn đổ vỡ gia đình:
03/09/2022(Xem: 3507)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong lời mở đầu của Hiến Chương, đã nêu rõ: “Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo lý Đức Phật, các tông phái Phật giáo, Nam Tông và Bắc Tông tại Việt nam, thực hiện nguyện vọng thống nhất thực sự đã hoài bão từ lâu để phục vụ nhân loại và dân tộc: đó là lập trường thuần nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
26/08/2022(Xem: 2742)
Vào lúc 11 giờ 55 phút trưa, ngày thứ năm 25/8/2022, chúng con đang dùng cơm trưa thì nghe tiếng bấm chuông liên tục, cấp bách… ra coi thì 1 người chạy xe ngoài đường, dừng xe lại, đến bấm chuông báo tin và chỉ lên nóc chùa, thấy khói bóc ra, con liền kêu ngay cứu hoả… khoảng 10 phút sau thì đội cứu hoả đến, trong thời gian đó chùa cũng tận dụng những bình chữa lửa tại chùa đang có, kéo nước xịt nhưng không thấm thía vào đâu vì lửa bóc từ trong mái ngói mà ra…
22/08/2022(Xem: 1346)
Mình đã vừa mua cuốn sách Thế Giới Phật Giáo. Sách này được dịch Việt từ tiếng Anh do tác giả John Powers biên tập từ nhiều bài viết của các chuyên gia Phật học trên thế giới. Cảm ơn Thái Hà Books đã mời dịch giả và xuất bản cuốn này.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
109,062,591