Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tổ chức Trung tâm Quốc tế Nữ giới Tu thiền Trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022

12/03/202213:37(Xem: 1609)
Tổ chức Trung tâm Quốc tế Nữ giới Tu thiền Trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022

Tổ chức Trung tâm Quốc tế Nữ giới Tu thiền Trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022

(International Women’s Meditation Center Foundation offers 2022 Outstanding Women in Buddhism Awards)

 

Cùng hòa nhịp với Ngày Liên Hợp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế thường niên ngày 8 tháng 3, Tổ chức Trung tâm Quốc tế Nữ giới tu thiền (International Women's Meditation Center Foundation, 國際女性禪修中心基金會, IWMCF) đã công bố giải thưởng xuất sắc thường niên cho nữ giới Phật giáo, trụ sở chính tọa lạc tại Rayong, một thành phố nằm ở bên bờ vịnh Thái Lan. Năm nay bình giải xuất sắc được trao cho 20 nữ giới Phật giáo, bao gồm cả nữ cư sĩ và nữ giới xuất gia từ khắp nơi trên thế giới, đã vinh danh với giải thưởng.

 

Danh sách đầy đủ những người nhận và quốc tịch của họ cho Giải thưởng Nữ giới Phật giáo Xuất sắc năm 2022:

 

• Nữ cư sĩ Merry (Nan) Kham Oo, Myanmar

• Tỳ khưu ni Surindra, Thái Lan

• Tỳ khưu ni Tiến sĩ Giản Tuệ (Jian Hui), Đài Loan

• Tỳ kheo ni Tsung-Tueng, Thái Lan

• Tỳ khưu ni Đức Gia (Der-Chia), Đài Loan

• Nữ cư sĩ Mai Vân Đường (Mei Yun Tang), Đài Loan

 
trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022 (1)

Hình 1: Hàng trên, từ trái sang phải: Nữ cư sĩ Merry (Nan) Kham Oo, Myanmar; Tỳ khưu ni Surindra, Thái Lan; Tỳ khưu ni Tiến sĩ Giản Tuệ (Jian Hui), Đài Loan. Hàng dưới, từ trái sang phải: Tỳ kheo ni Tsung-Tueng, Thái Lan;  Tỳ khưu ni Đức Gia (Der-Chia), Đài Loan và Nữ cư sĩ Mai Vân Đường (Mei Yun Tang), Đài Loan. Ảnh: iwmcf.net

 

• Nữ tu Maechee Orawan Maneeratanachot, Thái Lan

• Nữ cư sĩ Lâm Tịnh Chi (Ching Yi Chi), Đài Loan

• Nữ tu Maechee Pittsayaputt Vhititthiranun, Thái Lan

• Nữ cư sĩ Mingli C. Shih, Đài Loan

• Nữ Phật tử Tiến sĩ Pamela Ayo Yetunde, Hoa Kỳ

• Nữ cư sĩ Saijai Wannual, Thái Lan

 
trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022 (2)

Hình 2: Hàng trên, từ trái sang phải: Hàng trên, từ trái sang phải: Nữ tu Maechee Orawan Maneeratanachot, Thái Lan; Nữ cư sĩ Lâm Tịnh Chi (Ching Yi Chi), Đài Loan và Nữ tu Maechee Pittsayaputt Vhititthiranun, Thái Lan. Hàng dưới, từ trái sang phải: Nữ cư sĩ Mingli C. Shih, Đài Loan; Nữ Phật tử Tiến sĩ Pamela Ayo Yetunde, Hoa Kỳ và Nữ cư sĩ Saijai Wannual, Thái Lan. Ảnh: iwmcf.net

 

 

• Tỳ khưu ni Khenmo Drolma, Hoa Kỳ

• Tỳ khưu ni Choejin Samdrup, Thái Lan

• Nữ cư sĩ Chen Yun Chang, Đài Loan

•Tỳ khưu ni Gawa Khandro, Canada

• Nữ cư sĩ Martine Batcosystem, Pháp

• Tỳ khưu ni Liao Guo, Trung Quốc

 

trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022 (3)

Hình 3: Hàng trên, từ trái sang phải: Hàng trên, từ trái sang phải: Tỳ khưu ni Khenmo Drolma, Hoa Kỳ; Tỳ kheo ni Choejin Samdrup, Thái Lan và Nữ cư sĩ Chen Yun Chang, Đài Loan. Hàng dưới cùng, từ trái sang phải: Tỳ khưu ni Gawa Khandro, Canada; Nữ cư sĩ Martine Batcosystem, Pháp và Tỳ khưu ni Liao Guo, Trung Quốc. Ảnh: iwmcf.net

 

• Nữ cư sĩ Thanissara, Vương quốc Anh

• Nữ cư sĩ Kim Behan, Hoa Kỳ

 

Hình 4: Nữ cư sĩ Thanissara, Vương quốc Anh, trái và Nữ cư sĩ Kim Behan, Hoa Kỳ. Ảnh: iwmcf.net

 

Những thành tích và các kế hoạch trong tương lai của từng người đoạt giải được liệt kê trên trang www.iwmcf.net, cũng như những người đã chiến thắng trong quá khứ trở lại năm 2022.

 

Việc Trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo được thành lập bởi hai người, Tỳ khưu ni Rattanavali người Thái Lan và Tỳ khưu ni Tiến sĩ Lee người Mỹ, sau khi tham dự hai sự kiện vào năm 2001. Đây là các Giải thưởng Nữ giới Phật giáo xuất sắc ở Vương quốc Thái Lan, do Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển tổ chức và một bài phát biểu được mời Tỳ khưu ni Tiến sĩ Lee tại Liên Hợp Quốc ở thủ đô Bangkok nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ ngày 08 tháng 03 năm 2001.

 

Từ đó hai vị Tỳ khưu ni bắt đầu chia sẻ với nhau và những Nữ giới Phật giáo hàng đầu khác trên khắp thế giới và ngay sau đó, những giải thưởng đầu tiên đã được lên kế hoạch vào năm 2002. Trong hai năm đầu, các giải thưởng được trao tại Hiệp hội Thúc đẩy Thăng tiến Địa vị của Phụ nữ, một tổ chức được thành lập tại Vương quốc Phật giáo Thái Lan vào năm 1074 để thúc đẩy phúc lợi cho phụ nữ và trẻ em.

 

Trong vài năm sau đó, các giải thưởng đã được trao tại Trung tâm Hội nghị của Liên Hợp Quốc, thủ đô Bangkok, trước khi được trao lại cho Hiệp hội Thúc đẩy Thăng tiến Địa vị của Phụ nữ và sau đó là các địa điểm khác nhau.

 

Trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo năm 2020 đã bị hoãn lại do đại dịch và giải thưởng năm 2021 được tổ chức thông qua Zoom from Heartwood Refuge ở Bắc Carolina.

 

Giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo được trao trong một số hạng mục, bao gồm cả thực hành thiền định, công tác xã hội và phát triển cộng đồng, truyền bá Phật pháp - ví dụ các tác phẩm Phật học, công việc học tập và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông - và hoạt động vì hòa bình. Những Nữ giới Phật giáo được đề cử thường niên và sau đó được tuyển chọn sau khi xem xét thành tích của họ bởi hàng chục thành viên Ủy ban Kiểm tra.

 

Các giải thưởng phục vụ một số mục đích, bao gồm cả việc nâng cao tiếng nói của những Nữ giới Phật giáo đặc biệt. Sau sự kiện năm nay, ban tổ chức có kế hoạch mở rộng công việc của họ bao gồm mạng lưới trao quyền cho phụ nữ toàn cầu.

 

Tỳ khưu ni Tiến sĩ Lee cho biết: "Kết nối, cộng tác, tham quan, giao lưu trong học tập, v.v., đều là một phần của giai đoạn này". (Tricycle)

 

Trung tâm Thiền dành cho Phụ nữ Quốc tế, tọa lạc tại vùng nông thôn cách thành phố Rayong 20 km về phía đông - cách thủ đô Bangkok khoảng 200 km về phía đông nam - Vịnh Thái Lan, là cơ sở tự viện Phật giáo duy nhất dành riêng cho nữ giới xuất gia ở miền đông Vương quốc Phật giáo Thái Lan.

 

Theo điều tra dân số năm 2015, Phật giáo Nguyên thủy là tôn giáo chính của Vương quốc Thái Lan, với 94,5% dân số được xác định là Phật tử. Hồi giáo và Thiên Chúa giáo là những tôn giáo thiểu số lớn nhất, tương ứng với 4,29% và 1,17% dân số. Mặc dù có một lịch sử thực hành Phật giáo lâu đời, nhưng chưa bao giờ có một dòng nữ giới xuất gia nào được chính thức công nhận trong cả nước. Công việc đang được tiến hành để cải cách điều này và ngày nay một số nữ giới xuất gia sống tại đất nước chùa tháp này. Nữ giới xuất gia nổi tiếng nhất tiêu biểu là Tỳ khưu ni Dhammananda Chemicalsni, nữ giới đầu tiên của Thái Lan xuất gia thụ Tỳ khưu ni, người được vinh danh là một trong 100 phụ nữ truyền cảm hứng và có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2019.

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: www.iwmcf.net)

 

facebook

youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
13/03/2022(Xem: 13224)
Hành hương và chiêm bái Phật tích Ấn Độ là nhân duyên hy hữu và là một ước mơ ngàn đời của người đệ tử Phật trên khắp năm châu bốn bể. Nay ước mơ đó đã đến với Tăng Ni và Phật tử Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu. Như chương trình đã sắp đặt trước cả năm, phái đoàn hành hương Ấn Độ gồm 51 người do Tu Viện Quảng Đức tổ chức đã lên đường đúng vào ngày 7-11 năm 2006. Phái đoàn do Đại Đức Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Thích Nguyên Tạng, Sư Cô Hạnh Nguyên và Đạo Hữu An Hậu Tony Thạch (Giám đốc công ty Triumph Tour) hướng dẫn cùng với 38 Phật tử từ Melbourne, 6 từ Sydney, 1 từ Perth và 5 đến từ Texas, Cali, Hoa Kỳ.
12/03/2022(Xem: 1539)
"Sách văn hóa Thánh bảo Quốc gia Phật giáo Hàn Quốc" một danh mục toàn diện, giới thiệu tất cả các hiện vật lịch sử văn hóa Phật giáo, đã được chỉ định là Thánh bảo Quốc gia Phật giáo, đã được phát hành, theo Tổng hội Phật giáo Hàn Quốc. Tác phẩm được viết cả tiếng Hàn và Anh ngữ, cuốn sách cung cấp những lời chú thích về các đặc điểm chính của mỗi kho báu và đặt chúng vào bối cảnh bề dày lịch sử bởi sự phát triển năng động của nghệ thuật Phật giáo Hàn Quốc.
12/03/2022(Xem: 1572)
Tổng thể kiến trúc của Hàn Sơn Cổ Tự theo phong cách Lâm viên Giang Nam, với tổng diện tích 12.000 mét vuông, diện tích xây dựng tòa nhà 3.400 mét vuông, kiến trúc xây dựng gồm Đại Hùng Bảo điện, Tàng Kinh lâu, Phong Giang lâu, La Hán đường, Chung lâu, Bia ký, Bảo tháp Phổ Minh.v.v "Đại Hùng Bảo điện, 大雄寶殿" là một công trình kiến trúc đặc sắc của triều đại nhà Thanh, gian chính giữa thờ các tôn tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tọa vị, Tôn giả A Nan, Tôn giả Ca Diếp tả hữu đứng hầu, trong đại điện có tôn trí thờ Thập bát La Hán, tượng chạm khắc gỗ hương thếp vàng, hai pho thạch tượng nhị vị Thánh tăng Thiền sư Hàn Sơn, Thiền sư Thập Đắc và 12 bức chạm khắc đá đề vịnh lịch đại Thi nhân, ngoài ra còn có một quả chuông đồng biểu tượng tình hữu nghị giữa hai nước Trung-Nhật; "La Hán đường, 羅漢堂" tôn trí phụng thờ ngũ bách La Hán (500 vị); "Bia lang," dựng các bia đá ghi công các triều đại Tống, Minh, ngoài ra còn có phổ danh tháp viện nổi tiếng với bia thạch đề thi của Thi nhân Trương Kế "
12/03/2022(Xem: 2644)
Thế giới đang chứng kiến cuộc chiến khốc liệt tại Ukraine. Chiến tranh đã chính thức khởi động vào ngày thứ Năm, 24 tháng 2 năm 2022, khi quân đội Nga tấn công sâu vào lãnh thổ Ukraine. Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky, đã cùng nhân dân quyết tâm bảo vệ lãnh thổ của tổ quốc khiến cho hầu hết các quốc gia và nhân dân trên thế giới cảm động và hết lòng ủng hộ. Chiến sự xảy ra suốt hơn 2 tuần qua khiến hơn 1 triệu dân Ukraine phải di tản qua các nước tự do láng giềng; hàng nghìn người dân vô tội đã bị tử vong hoặc thương vong dưới bom đạn từ quân đội Nga; nhiều thành phố, khu dân cư bị phá hủy nặng nề, và gần nhất, ngày 9 tháng 3 năm 2022, quân đội Nga đã ném bom vào một bệnh viện phụ sản ở thành phố cảng miền nam Mariupol của Ukraine khiến một số bệnh nhân phụ nữ, nhi đồng bị thiệt mạng hoặc bị thương.
11/03/2022(Xem: 1739)
Sự hiện diện của nền dân chủ tự do gắn liền với những tư tưởng tự do, bình đẳng có vẻ như là điều hiển nhiên và không thể đảo ngược. Nhưng những tư tưởng này còn mong manh hơn chúng ta nghĩ. Sự thành công của chúng trong thế kỷ 20 phụ thuộc vào những điều kiện công nghệ độc đáo có thể được chứng minh là không bền vững. Vào thập kỷ thứ hai của thế kỷ 21, chủ nghĩa tự do cá nhân bắt đầu mất đi sự tin cậy. Các câu hỏi về khả năng của nền dân chủ tự do cho tầng lớp trung lưu đã ngày thêm nhiều hơn; chính trị thì ngày thêm man rợ và càng ngày thêm có nhiều quốc gia có những lãnh đạo thể hiện xu hướng mị dân và độc tài. Nguyên nhân gây ra sự chuyển biến mang tính chính trị này thật phức tạp, nhưng chúng có vẻ như đan xen với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay. Công nghệ dành cho nền dân chủ thay đổi và cũng như trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển, thậm chí nó còn có thể đi xa hơn nữa.
10/03/2022(Xem: 1608)
Hôm thứ Hai, ngày 07 tháng 03 vừa qua, người phát ngôn của Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia Cư sĩ Seng Somuny xác nhận rằng, tính đến ngày 05 tháng 03 vừa qua, có đến 1.751 người đã mắc Covid-19 hầu hết là các chức sắc tôn giáo. Cư sĩ Seng Somuny cho biết, trong số những người bị nhiễm Covid-19 có 23 trường hợp tử vong và 1.264 người đã được chữa khỏi. Trong số những người bị nhiễm Covid-19, có 315 người Hồi giáo, 06 người tử vong và 305 người đã được chữa khỏi. Thiên Chúa giáo có 23 trường hợp bị mắc Covi-19, một người tử vong và 116 người đã được chữa khỏi. Trong số những người tôn giáo khác, có tổng cộng 38 nhà sư Phật giáo bị mắc Covid-19 và tất cả những người khác đều đã bình phục.
02/03/2022(Xem: 1886)
Đang bình yên vì đâu bom đạn nổ ? Do lòng tham hay cuồng vọng vô minh ? Được gì đây khi đánh mất thanh bình ! Nghiệp lực tạo đầy tang thương đổ vỡ !
02/03/2022(Xem: 1846)
Trắc nghiệm trong Nghiên cứu Chiến lược: Tại sao mã thông báo cho nữ Thủ tướng thứ ba của Ấn Độ Indira Gāndhī về vụ Thử nghiệm hạt nhân Pokhran 1 thành công; Bài kiểm tra đầu tiên có tên mã là "Đức Phật mỉm cười" (Buddha is smiling), được tiến hành vào tháng 5 năm 1974, trong khi các bạn suy nghĩ về nó, hãy chuyển sang tình hình nóng bỏng ở Ukraine. Vào thời điểm các bạn đang đọc tin này, quân đội của Nga đã tấn công áp sát rất gần thủ đô Kyiv của Ukraine. Câu hỏi thường được thắc mắc trong vài ngày qua và sẽ tiếp tục vang vọng trong nhiều thập kỷ tới, liệu Tổng thống Nga Vladimir Putin có dễ dàng uy hiếp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, nếu quốc gia này không từ bỏ kho dự trữ vũ khí hạt nhân sau Bản ghi nhớ Budapest 1994.
01/03/2022(Xem: 2582)
Những ngày gần đây, dường như chánh niệm đang lan tỏa khắp mọi nơi. Khi tìm kiếm trên Google mà tôi đã thực hiện vào tháng 1 năm 2022 cho cụm từ "Chánh niệm" (Mindfulness) đã thu được gần 3 tỷ lượt truy cập. Phương pháp tu tập thiền chánh niệm này hiện được áp dụng thường xuyên tại các nơi làm việc, trường học, văn phòng nhà tâm lý học và các bệnh viện trên khắp cả nước Mỹ.
01/03/2022(Xem: 2546)
Hàng trăm đồ tạo tác vật phẩm văn hóa Phật giáo đã bị đánh cắp hoặc phá hủy sau cuộc quân sự Taliban tấn công và tiếp quản Chính quyền Afghanistan ngày 15 tháng 08 năm 2021. Hôm thứ Ba, ngày 22 tháng 02 vừa qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết, Hợp chúng quốc đã hạn chế các vật phẩm văn hóa Phật giáo và lịch sử từ Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan, với hy vọng ngăn chặn "những kẻ khủng bố" kiếm lợi, nhưng các chuyên gia bày tỏ lo ngại về những hậu quả không mong muốn.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,939,865