Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tổ chức Trung tâm Quốc tế Nữ giới Tu thiền Trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022

12/03/202213:37(Xem: 846)
Tổ chức Trung tâm Quốc tế Nữ giới Tu thiền Trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022

Tổ chức Trung tâm Quốc tế Nữ giới Tu thiền Trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022

(International Women’s Meditation Center Foundation offers 2022 Outstanding Women in Buddhism Awards)

 

Cùng hòa nhịp với Ngày Liên Hợp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế thường niên ngày 8 tháng 3, Tổ chức Trung tâm Quốc tế Nữ giới tu thiền (International Women's Meditation Center Foundation, 國際女性禪修中心基金會, IWMCF) đã công bố giải thưởng xuất sắc thường niên cho nữ giới Phật giáo, trụ sở chính tọa lạc tại Rayong, một thành phố nằm ở bên bờ vịnh Thái Lan. Năm nay bình giải xuất sắc được trao cho 20 nữ giới Phật giáo, bao gồm cả nữ cư sĩ và nữ giới xuất gia từ khắp nơi trên thế giới, đã vinh danh với giải thưởng.

 

Danh sách đầy đủ những người nhận và quốc tịch của họ cho Giải thưởng Nữ giới Phật giáo Xuất sắc năm 2022:

 

• Nữ cư sĩ Merry (Nan) Kham Oo, Myanmar

• Tỳ khưu ni Surindra, Thái Lan

• Tỳ khưu ni Tiến sĩ Giản Tuệ (Jian Hui), Đài Loan

• Tỳ kheo ni Tsung-Tueng, Thái Lan

• Tỳ khưu ni Đức Gia (Der-Chia), Đài Loan

• Nữ cư sĩ Mai Vân Đường (Mei Yun Tang), Đài Loan

 
trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022 (1)

Hình 1: Hàng trên, từ trái sang phải: Nữ cư sĩ Merry (Nan) Kham Oo, Myanmar; Tỳ khưu ni Surindra, Thái Lan; Tỳ khưu ni Tiến sĩ Giản Tuệ (Jian Hui), Đài Loan. Hàng dưới, từ trái sang phải: Tỳ kheo ni Tsung-Tueng, Thái Lan;  Tỳ khưu ni Đức Gia (Der-Chia), Đài Loan và Nữ cư sĩ Mai Vân Đường (Mei Yun Tang), Đài Loan. Ảnh: iwmcf.net

 

• Nữ tu Maechee Orawan Maneeratanachot, Thái Lan

• Nữ cư sĩ Lâm Tịnh Chi (Ching Yi Chi), Đài Loan

• Nữ tu Maechee Pittsayaputt Vhititthiranun, Thái Lan

• Nữ cư sĩ Mingli C. Shih, Đài Loan

• Nữ Phật tử Tiến sĩ Pamela Ayo Yetunde, Hoa Kỳ

• Nữ cư sĩ Saijai Wannual, Thái Lan

 
trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022 (2)

Hình 2: Hàng trên, từ trái sang phải: Hàng trên, từ trái sang phải: Nữ tu Maechee Orawan Maneeratanachot, Thái Lan; Nữ cư sĩ Lâm Tịnh Chi (Ching Yi Chi), Đài Loan và Nữ tu Maechee Pittsayaputt Vhititthiranun, Thái Lan. Hàng dưới, từ trái sang phải: Nữ cư sĩ Mingli C. Shih, Đài Loan; Nữ Phật tử Tiến sĩ Pamela Ayo Yetunde, Hoa Kỳ và Nữ cư sĩ Saijai Wannual, Thái Lan. Ảnh: iwmcf.net

 

 

• Tỳ khưu ni Khenmo Drolma, Hoa Kỳ

• Tỳ khưu ni Choejin Samdrup, Thái Lan

• Nữ cư sĩ Chen Yun Chang, Đài Loan

•Tỳ khưu ni Gawa Khandro, Canada

• Nữ cư sĩ Martine Batcosystem, Pháp

• Tỳ khưu ni Liao Guo, Trung Quốc

 

trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022 (3)

Hình 3: Hàng trên, từ trái sang phải: Hàng trên, từ trái sang phải: Tỳ khưu ni Khenmo Drolma, Hoa Kỳ; Tỳ kheo ni Choejin Samdrup, Thái Lan và Nữ cư sĩ Chen Yun Chang, Đài Loan. Hàng dưới cùng, từ trái sang phải: Tỳ khưu ni Gawa Khandro, Canada; Nữ cư sĩ Martine Batcosystem, Pháp và Tỳ khưu ni Liao Guo, Trung Quốc. Ảnh: iwmcf.net

 

• Nữ cư sĩ Thanissara, Vương quốc Anh

• Nữ cư sĩ Kim Behan, Hoa Kỳ

 

Hình 4: Nữ cư sĩ Thanissara, Vương quốc Anh, trái và Nữ cư sĩ Kim Behan, Hoa Kỳ. Ảnh: iwmcf.net

 

Những thành tích và các kế hoạch trong tương lai của từng người đoạt giải được liệt kê trên trang www.iwmcf.net, cũng như những người đã chiến thắng trong quá khứ trở lại năm 2022.

 

Việc Trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo được thành lập bởi hai người, Tỳ khưu ni Rattanavali người Thái Lan và Tỳ khưu ni Tiến sĩ Lee người Mỹ, sau khi tham dự hai sự kiện vào năm 2001. Đây là các Giải thưởng Nữ giới Phật giáo xuất sắc ở Vương quốc Thái Lan, do Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển tổ chức và một bài phát biểu được mời Tỳ khưu ni Tiến sĩ Lee tại Liên Hợp Quốc ở thủ đô Bangkok nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ ngày 08 tháng 03 năm 2001.

 

Từ đó hai vị Tỳ khưu ni bắt đầu chia sẻ với nhau và những Nữ giới Phật giáo hàng đầu khác trên khắp thế giới và ngay sau đó, những giải thưởng đầu tiên đã được lên kế hoạch vào năm 2002. Trong hai năm đầu, các giải thưởng được trao tại Hiệp hội Thúc đẩy Thăng tiến Địa vị của Phụ nữ, một tổ chức được thành lập tại Vương quốc Phật giáo Thái Lan vào năm 1074 để thúc đẩy phúc lợi cho phụ nữ và trẻ em.

 

Trong vài năm sau đó, các giải thưởng đã được trao tại Trung tâm Hội nghị của Liên Hợp Quốc, thủ đô Bangkok, trước khi được trao lại cho Hiệp hội Thúc đẩy Thăng tiến Địa vị của Phụ nữ và sau đó là các địa điểm khác nhau.

 

Trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo năm 2020 đã bị hoãn lại do đại dịch và giải thưởng năm 2021 được tổ chức thông qua Zoom from Heartwood Refuge ở Bắc Carolina.

 

Giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo được trao trong một số hạng mục, bao gồm cả thực hành thiền định, công tác xã hội và phát triển cộng đồng, truyền bá Phật pháp - ví dụ các tác phẩm Phật học, công việc học tập và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông - và hoạt động vì hòa bình. Những Nữ giới Phật giáo được đề cử thường niên và sau đó được tuyển chọn sau khi xem xét thành tích của họ bởi hàng chục thành viên Ủy ban Kiểm tra.

 

Các giải thưởng phục vụ một số mục đích, bao gồm cả việc nâng cao tiếng nói của những Nữ giới Phật giáo đặc biệt. Sau sự kiện năm nay, ban tổ chức có kế hoạch mở rộng công việc của họ bao gồm mạng lưới trao quyền cho phụ nữ toàn cầu.

 

Tỳ khưu ni Tiến sĩ Lee cho biết: "Kết nối, cộng tác, tham quan, giao lưu trong học tập, v.v., đều là một phần của giai đoạn này". (Tricycle)

 

Trung tâm Thiền dành cho Phụ nữ Quốc tế, tọa lạc tại vùng nông thôn cách thành phố Rayong 20 km về phía đông - cách thủ đô Bangkok khoảng 200 km về phía đông nam - Vịnh Thái Lan, là cơ sở tự viện Phật giáo duy nhất dành riêng cho nữ giới xuất gia ở miền đông Vương quốc Phật giáo Thái Lan.

 

Theo điều tra dân số năm 2015, Phật giáo Nguyên thủy là tôn giáo chính của Vương quốc Thái Lan, với 94,5% dân số được xác định là Phật tử. Hồi giáo và Thiên Chúa giáo là những tôn giáo thiểu số lớn nhất, tương ứng với 4,29% và 1,17% dân số. Mặc dù có một lịch sử thực hành Phật giáo lâu đời, nhưng chưa bao giờ có một dòng nữ giới xuất gia nào được chính thức công nhận trong cả nước. Công việc đang được tiến hành để cải cách điều này và ngày nay một số nữ giới xuất gia sống tại đất nước chùa tháp này. Nữ giới xuất gia nổi tiếng nhất tiêu biểu là Tỳ khưu ni Dhammananda Chemicalsni, nữ giới đầu tiên của Thái Lan xuất gia thụ Tỳ khưu ni, người được vinh danh là một trong 100 phụ nữ truyền cảm hứng và có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2019.

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: www.iwmcf.net)

 

facebook

youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29/06/2022(Xem: 296)
Hơi Thở, Đường Dẫn Đến Chánh Niệm (Bài viết của TT Nguyên Tạng tưởng niệm Sư Ông Làng Mai, do Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh diễn đọc)
26/06/2022(Xem: 191)
Trong khi văn hóa Phật giáo đang trăm hoa đua nở khoe sắc thắm trên khắp thế giới, thì tại Hoa Kỳ đang có một phong trào tích cực để quảng bá đạo Phật Từ bi, Trí tuệ, Hùng lực, Tự do, Bình đẳng. Đặc biệt, sau chiến tranh ở Đông Nam Á, hàng nghìn người tỵ nạn và di đân từ các quốc gia Phật giáo đến định cư tại Hoa Kỳ, họ đã tự thành lập trung tâm hoằng dương Diệu pháp Như Lai.
23/06/2022(Xem: 476)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
22/05/2022(Xem: 858)
Vào hôm thứ Tư, ngày 16 tháng 5 năm 2022, lần thứ hai Tòa Bạch Ốc, Hoa Kỳ long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566, kỷ niệm ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời Đức Phật, Đản sinh, Thành đạo và Niết bàn. Năm ngoái đánh dấu đầu tiên một năm lịch sử khi các đại diện từ ba truyền thống Phật giáo lớn vân tập để thắp nến cầu nguyện. Năm nay tiếp tục diễn ra Quốc tế lễ Vesak trong một thời khắc quan trọng đối với Phật tử khắp nơi trên thế giới.
21/05/2022(Xem: 465)
Ngôi Giàm lam Phân Hoàng Tự (분황사, 芬皇寺) thuộc cơ sở Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, tọa lạc tại Bodh Gaya, Ấn Độ sẽ mở cửa ra mắt công chúng vào hôm thứ Bảy, ngày 21 tháng 05 tới (nhằm 21/4/Nhâm Dần)
21/05/2022(Xem: 926)
Nhằm để hàn gắn những vết đau thương và tạo phúc đức nhân duyên cho nhân loại trên thế giới, vào ngày 15 tháng 5 năm 2022 (15/5/Nhâm Dần), tại khu tổ chức sự kiện Marina Bay Convention, Singapore, Hiệp hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly (Lapis Lazuli Cultural Association, 淨琉璃文化協會) đã long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566 và thành lập Hiệp hội VHTLL và Khánh điển, công bố toàn cầu “Kinh Thất Phật Dược Sư”.
19/05/2022(Xem: 499)
Phật giáo Indinesia đã công bố kế hoạch tổ chức Quốc lễ Phật đản PL. 2566 (2022) vào các ngày 14-15 tháng 5 vừa qua, sự kiện được diễn ra tại Thánh địa Phật giáo Borobudur, Di sản Thế giới, Trung Java.
27/04/2022(Xem: 740)
Hai ngày: 23/4 và 24/4/2022 tại Trường Trung học James Lick, số 57 N. White Road, thành phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Tổ chức: Chánh Hạnh Foundation cùng một số Phật tử thiện nguyện. Khóa tu được quý Thầy hướng dẫn: Thượng tọa Thích Tánh Tuệ, Viện chủ Chùa Vạn Phước, San Diego, California. Thượng tọa Thích Viên Ngộ, Viện chủ Tu viện Đạo Tâm, Maryland. Đại đức Thích Tâm Nguyên, Trú trì Tu viện Hạnh Phúc, Florida. Đại đức Thích Quảng Hiếu, trú xứ Chùa Bát Nhã, Santa Ana, California. Đại đức Thích Tâm Tiến, trú xứ Chùa Việt Nam, Massachusetts. Đại đức Thích Đức Khánh, trú xứ Chùa Lâm Tì Ni, Massachusetts.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
92,134,549