Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tổ chức Trung tâm Quốc tế Nữ giới Tu thiền Trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022

12/03/202213:37(Xem: 637)
Tổ chức Trung tâm Quốc tế Nữ giới Tu thiền Trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022

Tổ chức Trung tâm Quốc tế Nữ giới Tu thiền Trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022

(International Women’s Meditation Center Foundation offers 2022 Outstanding Women in Buddhism Awards)

 

Cùng hòa nhịp với Ngày Liên Hợp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế thường niên ngày 8 tháng 3, Tổ chức Trung tâm Quốc tế Nữ giới tu thiền (International Women's Meditation Center Foundation, 國際女性禪修中心基金會, IWMCF) đã công bố giải thưởng xuất sắc thường niên cho nữ giới Phật giáo, trụ sở chính tọa lạc tại Rayong, một thành phố nằm ở bên bờ vịnh Thái Lan. Năm nay bình giải xuất sắc được trao cho 20 nữ giới Phật giáo, bao gồm cả nữ cư sĩ và nữ giới xuất gia từ khắp nơi trên thế giới, đã vinh danh với giải thưởng.

 

Danh sách đầy đủ những người nhận và quốc tịch của họ cho Giải thưởng Nữ giới Phật giáo Xuất sắc năm 2022:

 

• Nữ cư sĩ Merry (Nan) Kham Oo, Myanmar

• Tỳ khưu ni Surindra, Thái Lan

• Tỳ khưu ni Tiến sĩ Giản Tuệ (Jian Hui), Đài Loan

• Tỳ kheo ni Tsung-Tueng, Thái Lan

• Tỳ khưu ni Đức Gia (Der-Chia), Đài Loan

• Nữ cư sĩ Mai Vân Đường (Mei Yun Tang), Đài Loan

 
trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022 (1)

Hình 1: Hàng trên, từ trái sang phải: Nữ cư sĩ Merry (Nan) Kham Oo, Myanmar; Tỳ khưu ni Surindra, Thái Lan; Tỳ khưu ni Tiến sĩ Giản Tuệ (Jian Hui), Đài Loan. Hàng dưới, từ trái sang phải: Tỳ kheo ni Tsung-Tueng, Thái Lan;  Tỳ khưu ni Đức Gia (Der-Chia), Đài Loan và Nữ cư sĩ Mai Vân Đường (Mei Yun Tang), Đài Loan. Ảnh: iwmcf.net

 

• Nữ tu Maechee Orawan Maneeratanachot, Thái Lan

• Nữ cư sĩ Lâm Tịnh Chi (Ching Yi Chi), Đài Loan

• Nữ tu Maechee Pittsayaputt Vhititthiranun, Thái Lan

• Nữ cư sĩ Mingli C. Shih, Đài Loan

• Nữ Phật tử Tiến sĩ Pamela Ayo Yetunde, Hoa Kỳ

• Nữ cư sĩ Saijai Wannual, Thái Lan

 
trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022 (2)

Hình 2: Hàng trên, từ trái sang phải: Hàng trên, từ trái sang phải: Nữ tu Maechee Orawan Maneeratanachot, Thái Lan; Nữ cư sĩ Lâm Tịnh Chi (Ching Yi Chi), Đài Loan và Nữ tu Maechee Pittsayaputt Vhititthiranun, Thái Lan. Hàng dưới, từ trái sang phải: Nữ cư sĩ Mingli C. Shih, Đài Loan; Nữ Phật tử Tiến sĩ Pamela Ayo Yetunde, Hoa Kỳ và Nữ cư sĩ Saijai Wannual, Thái Lan. Ảnh: iwmcf.net

 

 

• Tỳ khưu ni Khenmo Drolma, Hoa Kỳ

• Tỳ khưu ni Choejin Samdrup, Thái Lan

• Nữ cư sĩ Chen Yun Chang, Đài Loan

•Tỳ khưu ni Gawa Khandro, Canada

• Nữ cư sĩ Martine Batcosystem, Pháp

• Tỳ khưu ni Liao Guo, Trung Quốc

 

trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo 2022 (3)

Hình 3: Hàng trên, từ trái sang phải: Hàng trên, từ trái sang phải: Tỳ khưu ni Khenmo Drolma, Hoa Kỳ; Tỳ kheo ni Choejin Samdrup, Thái Lan và Nữ cư sĩ Chen Yun Chang, Đài Loan. Hàng dưới cùng, từ trái sang phải: Tỳ khưu ni Gawa Khandro, Canada; Nữ cư sĩ Martine Batcosystem, Pháp và Tỳ khưu ni Liao Guo, Trung Quốc. Ảnh: iwmcf.net

 

• Nữ cư sĩ Thanissara, Vương quốc Anh

• Nữ cư sĩ Kim Behan, Hoa Kỳ

 

Hình 4: Nữ cư sĩ Thanissara, Vương quốc Anh, trái và Nữ cư sĩ Kim Behan, Hoa Kỳ. Ảnh: iwmcf.net

 

Những thành tích và các kế hoạch trong tương lai của từng người đoạt giải được liệt kê trên trang www.iwmcf.net, cũng như những người đã chiến thắng trong quá khứ trở lại năm 2022.

 

Việc Trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo được thành lập bởi hai người, Tỳ khưu ni Rattanavali người Thái Lan và Tỳ khưu ni Tiến sĩ Lee người Mỹ, sau khi tham dự hai sự kiện vào năm 2001. Đây là các Giải thưởng Nữ giới Phật giáo xuất sắc ở Vương quốc Thái Lan, do Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển tổ chức và một bài phát biểu được mời Tỳ khưu ni Tiến sĩ Lee tại Liên Hợp Quốc ở thủ đô Bangkok nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ ngày 08 tháng 03 năm 2001.

 

Từ đó hai vị Tỳ khưu ni bắt đầu chia sẻ với nhau và những Nữ giới Phật giáo hàng đầu khác trên khắp thế giới và ngay sau đó, những giải thưởng đầu tiên đã được lên kế hoạch vào năm 2002. Trong hai năm đầu, các giải thưởng được trao tại Hiệp hội Thúc đẩy Thăng tiến Địa vị của Phụ nữ, một tổ chức được thành lập tại Vương quốc Phật giáo Thái Lan vào năm 1074 để thúc đẩy phúc lợi cho phụ nữ và trẻ em.

 

Trong vài năm sau đó, các giải thưởng đã được trao tại Trung tâm Hội nghị của Liên Hợp Quốc, thủ đô Bangkok, trước khi được trao lại cho Hiệp hội Thúc đẩy Thăng tiến Địa vị của Phụ nữ và sau đó là các địa điểm khác nhau.

 

Trao giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo năm 2020 đã bị hoãn lại do đại dịch và giải thưởng năm 2021 được tổ chức thông qua Zoom from Heartwood Refuge ở Bắc Carolina.

 

Giải Xuất sắc cho Nữ giới Phật giáo được trao trong một số hạng mục, bao gồm cả thực hành thiền định, công tác xã hội và phát triển cộng đồng, truyền bá Phật pháp - ví dụ các tác phẩm Phật học, công việc học tập và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông - và hoạt động vì hòa bình. Những Nữ giới Phật giáo được đề cử thường niên và sau đó được tuyển chọn sau khi xem xét thành tích của họ bởi hàng chục thành viên Ủy ban Kiểm tra.

 

Các giải thưởng phục vụ một số mục đích, bao gồm cả việc nâng cao tiếng nói của những Nữ giới Phật giáo đặc biệt. Sau sự kiện năm nay, ban tổ chức có kế hoạch mở rộng công việc của họ bao gồm mạng lưới trao quyền cho phụ nữ toàn cầu.

 

Tỳ khưu ni Tiến sĩ Lee cho biết: "Kết nối, cộng tác, tham quan, giao lưu trong học tập, v.v., đều là một phần của giai đoạn này". (Tricycle)

 

Trung tâm Thiền dành cho Phụ nữ Quốc tế, tọa lạc tại vùng nông thôn cách thành phố Rayong 20 km về phía đông - cách thủ đô Bangkok khoảng 200 km về phía đông nam - Vịnh Thái Lan, là cơ sở tự viện Phật giáo duy nhất dành riêng cho nữ giới xuất gia ở miền đông Vương quốc Phật giáo Thái Lan.

 

Theo điều tra dân số năm 2015, Phật giáo Nguyên thủy là tôn giáo chính của Vương quốc Thái Lan, với 94,5% dân số được xác định là Phật tử. Hồi giáo và Thiên Chúa giáo là những tôn giáo thiểu số lớn nhất, tương ứng với 4,29% và 1,17% dân số. Mặc dù có một lịch sử thực hành Phật giáo lâu đời, nhưng chưa bao giờ có một dòng nữ giới xuất gia nào được chính thức công nhận trong cả nước. Công việc đang được tiến hành để cải cách điều này và ngày nay một số nữ giới xuất gia sống tại đất nước chùa tháp này. Nữ giới xuất gia nổi tiếng nhất tiêu biểu là Tỳ khưu ni Dhammananda Chemicalsni, nữ giới đầu tiên của Thái Lan xuất gia thụ Tỳ khưu ni, người được vinh danh là một trong 100 phụ nữ truyền cảm hứng và có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2019.

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: www.iwmcf.net)

 

facebook

youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27/04/2022(Xem: 386)
Hai ngày: 23/4 và 24/4/2022 tại Trường Trung học James Lick, số 57 N. White Road, thành phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Tổ chức: Chánh Hạnh Foundation cùng một số Phật tử thiện nguyện. Khóa tu được quý Thầy hướng dẫn: Thượng tọa Thích Tánh Tuệ, Viện chủ Chùa Vạn Phước, San Diego, California. Thượng tọa Thích Viên Ngộ, Viện chủ Tu viện Đạo Tâm, Maryland. Đại đức Thích Tâm Nguyên, Trú trì Tu viện Hạnh Phúc, Florida. Đại đức Thích Quảng Hiếu, trú xứ Chùa Bát Nhã, Santa Ana, California. Đại đức Thích Tâm Tiến, trú xứ Chùa Việt Nam, Massachusetts. Đại đức Thích Đức Khánh, trú xứ Chùa Lâm Tì Ni, Massachusetts.
22/04/2022(Xem: 313)
Tôi đã học khóa đào tạo Sư phạm giáo viên từ trường Rudolf Steiner College gần thành phố Sacramento, tiểu bang California, Hoa Kỳ và khi ở đây, tôi đã sống trong trang trại sinh học của trường. Tôi đã học rất nhiều về các dạng dòng chảy, những đàn vịt được thả vào vườn nó tung tăng chạy nhảy và cách chuẩn bị cải tạo đất từ phân động vật và các chất kỳ diệu khác
21/04/2022(Xem: 281)
Gần đây một báo cáo Trung tâm nghiên cứu Pew, bể tư duy lớn thứ ba ở Washington, DC, dự đoán rằng một số tôn giáo lớn trên thế giới sẽ mở rộng, ngoại trừ đáng quan tâm là đạo Phật, những tôn giáo được dự báo sẽ giảm trong vài thập kỷ tới. Do đó các bạn có thể tìm thấy, thật khó hiểu khi tôi sẽ đặt tên cho Phật giáo là tôn giáo trong tương lai khi Trung tâm nghiên cứu Pew đang dự đoán về sự suy tàn của tôn giáo.
20/04/2022(Xem: 209)
Khi tôi bày tỏ sự nghi ngờ, cậu ta nhấn vào lập luận của mình, kết nối nó với đề tài Phật học mà chúng tôi đã đọc: "Như bạn đã nói, mọi người đều tập trung vào sở thích của riêng họ, phải không? Mong muốn của một nhà sư là đạt đến sự giác ngộ và của tôi là kiếm tiền. Có gì là khác biệt?"
20/04/2022(Xem: 273)
Khoa ngữ văn Pali và Nghiên cứu Phật học tại Đại học Savitribai Phule Pune (SPPU) ở Pune, Ấn Độ đã xuất bản Từ điển Thuật ngữ Phật học, một từ điển đa ngôn ngữ với tiêu đề ngôn ngữ Pali làm cơ sở. Từ điển cung cấp dịch sang các thứ tiếng, Anh văn, Phạn ngữ và tiếng Tây Tạng, tất cả đều bằng chữ viết bằng co chữ Roman, cùng với các chứng thực văn bản tương ứng của họ cho các học giả Nghiên cứu Phật học So sánh.
19/04/2022(Xem: 217)
Thật may mắn là Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol cũng đang cân nhắc điều này. Tân tổng Thống phát biểu nói: "Nếu tôi chuẩn bị cho một Chính phủ mới từ vị trí được bầu và chính thức đảm nhận chức vụ Tổng thống, tôi sẽ tôn trọng tinh thần của Hiến pháp, tôn trọng Quốc hội và phục vụ tốt người dân trong khi hợp tác với đảng đối lập".
19/04/2022(Xem: 274)
Nền móng đầu tiên sẽ được đặt tại Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, nơi sẽ đóng vai trò là trung tâm quản lý và bảo tồn có hệ thống các Di sản văn hóa Phật giáo và truyền thống truyền tải trọn vẹn hình thức nguyên thủy cho các thế hệ mai sau.
12/04/2022(Xem: 398)
Thông Báo của BCV về buổi thuyết trình Bạo lực gia đình và trẻ em tại Chùa Quang Minh, thứ bảy 7/5/2022
11/04/2022(Xem: 441)
Hôm thứ Tư, ngày 30 tháng 03 vừa qua, các Phật tử tại tỉnh Lampung đã tổ chức nghi lễ Shraddha, một nghi lễ từ biệt cuối cùng đối với người thân đã khuất, sự kiện diễn ra tại địa điểm khảo cổ Punden Berundak, Làng Pugung Raharjo, Kec. Làng Udik, Kab. East Lampung. Buổi lễ Shraddha có sự chứng minh tham dự của Tăng đoàn Tỳ kheo truyền thống và các Phật tử từ các tu viện khác nhau ở tỉnh Lampung, Indonnesia. Sự kiện bắt đầu nghi thức cung nghinh chư tôn tịnh đức Tăng già, các Phật tử mặc trang phục truyền thống tuyệt đẹp. Đến địa điểm, Justka được chào đón bằng sự tôn kính (sigeh pangunten). Sau đó, đoàn Phật tử và người dân địa phương cử hành lễ Shraddha.
11/04/2022(Xem: 397)
Nếu thuyết vô thần là sự vắng mặt của niềm tin vào sự tồn tại của Thượng đế hoặc các vị Thần linh, thực sự vậy thì Phật tử là những người vô thần. Đạo Phật không phải là tin hay không tin vào Thượng đế hay Thần linh. Đức Phật lịch sử đã dạy rằng, tin vào Thượng đế hay Thần linh không hữu ích đối với những người đang trên hành trình thực nghiệm đạo quả giác ngộ. Nói cách khác, Thiên Chúa hay Thần linh không cần thiết trong đạo Phật, vì đây là một đạo Phật thực tế và triết học, nhấn mạnh kết quả thực nghiệm hơn là niềm tin vào tín ngưỡng bởi Thiên Chúa hay Thần linh. Vì lý do này, đạo Phật được gọi một cách chính xác hơn là "thuyết phi hữu thần" (Nontheism, 非有神論) hơn là "thuyết vô thần" (Atheistic, 無神論).
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
79,122,156