Tuần 3

23/01/201721:47(Xem: 19543)
Tuần 3
TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI
(TUẦN THỨ 3 THÁNG 1, 2017)
 
 Diệu Âm lược dịch 

 

 

MÃ LAI: Trung tâm Phật giáo Metta Lodge mới sẽ được xây dựng cho Phật tử nói tiếng Anh

Trung tâm Phật giáo Metta Lodge mới sẽ được xây dựng tại Taman Johor Jaya cho Phật tử nói tiếng Anh.

Trung tâm thiền định 4 tầng này sẽ có kinh phí 12 triệu RM. được xây dựng và trang trí với thời gian thi công là 15 tháng.

Heng Chai Teet, chủ tịch Metta Lodge, cho biết kể từ khi thành lập trung tâm cách đây 35 năm, hội viên của họ đã tăng lên đến 600 người. Trung tâm được thành lập tại Johor Baru vào năm 1982 bởi các Phật tử nói tiếng Anh.

Trong lễ động thổ có sự tham dự của khoảng 200 người bảo trợ và thiện nam tín nữ tại Taman Johor Jaya, ông Heng nói, “Hôm nay là một cơ hội lịch sử khi chúng ta đã nhận được sự chấp thuận của chính quyền bang để xây trung tâm mới này”.

Trung tâm sẽ truyền bá lời dạy của Đức Phật cũng như giúp phát triển tâm linh và đào tạo về điều hành quản lý.

(tipitaka.net – January 15, 2017)

 2017-01-03-0000

Một hội viên Trung tâm Phật giáo Metta Lodge trao giấy chứng nhận cho người đã cúng dường ‘Dự án Đóng góp Một Viên gạch’ tại lễ động thổ ở Taman Johor Jaya, Mã Lai
Photo:thestar.com.my

 

 

ẤN ĐỘ: Diễn viên Mỹ Richard Gere tham dự sự kiện Phật giáo Thời Luân tại Bồ Đề Đạo Tràng

Ngày 14-1-2017, mọi người chứng kiến Richard Gere chuyện trò với Đức Đạt lai Lạt ma, người bạn lâu năm của ông khi ông tham dự sự kiện tôn giáo Thời Luân tại Ấn Độ.

Diễn viên 67 tuổi đã chăm chú lắng nghe từng ngôn từ được truyền đạt bởi Đức Đạt lai Lạt ma, vị đạo hữu tôn kính của ông.

Hàng ngàn người đã đến Bồ Đề Đạo Tràng để nghe Đức Đạt lai Lạt ma thuyết pháp. Sự kiện này bắt đầu vào ngày 3-1 và kết thúc vào ngày 14-1.

Richard Gere cho biết ông đã đến Bồ Đề Đạo Tràng kể từ năm 1985 và có nhiều kỷ niệm với thị trấn nhỏ này.

Gere chia sẻ, “Tham gia lễ Thời Luân và lĩnh hội những bài pháp giảng của Đức Đạt lai Lạt ma là một thành tựu trọn đời. Việc viếng Bồ Đề Đạo Tràng là điều rất khó khăn nhưng sức hấp dẫn của Đức Đạt lai Lạt ma đã làm cho điều này trở nên dễ chịu”.

(Dailymail.co.uk – January 15, 2017) 
2017-01-03-0001

Diễn viên Richard Gere (người chụp ảnh) và Đức Đạt lai Lạt ma trong sự kiện Thời Luân
Photo:phayul.com

 

 

HOA KỲ: Hội đồng Phật giáo New York tổ chức sự kiện thiền định và cầu nguyện chung

Hội đồng Phật giáo New York, một hiệp hội của chùa chiền và các tổ chức Phật giáo đa dạng và quốc tế, tổ chức cuộc thiền định và cầu nguyện chung có tên “Chúng ta cùng nhau” vào Ngày Martin Luther King, Jr. (16-1). Sự kiện này gồm có thiền định, tụng kinh và những bài phát biểu của lãnh đạo các nhóm tôn giáo địa phương, diễn ra tại Tượng Gandhi ở Công viên Quảng trường Đoàn kết, New York.

Phật tử của tất cả các truyền thống và thực hành cùng tham gia ngày “Chúng ta cùng nhau” này đến từ Hoa Kỳ và các khu vực khác, bao gồm Bangladesh, Miến Điện, Cam Bốt, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Tích Lan, Đài Loan, Thái Lan, Tây Tạng, Việt Nam.

Hội đồng Phật giáo New York có sứ mạng thúc đẩy đối thoại, hợp tác và đoàn kết trong cộng đồng Phật giáo tại khu vực thành phố New York.

Hội đồng Phật giáo cũng giới thiệu cuộc Thiền định Thành phố New York thường niên để quảng bá thiền định sơ cấp, và Diễn đàn Phật giáo thường niên về các sự kiện hiện tại có liên quan đến Phật tử tại địa phương.

(Tipitaka Network – January 16, 2017)
2017-01-03-0002

Poster sự kiện Thiền định và Cầu nguyện Chung của Hội đồng Phật giáo New York
Photo: digital.nyc

 

 

THÁI LAN: Chùa Bình minh (Wat Arun Rajvararam) cung cấp một tín hiệu của hy vọng

Tại Chùa Bình minh ở Bangkok, doanh nhân Hartanto Gunawan người Indonesia đã trải qua 4 năm làm tu sĩ, là điều đã làm thay đổi tương lai của ông cũng như của khoảng 200 cô gái và phụ nữ trẻ vốn được hưởng lợi từ những sáng kiến giáo dục của ông. Các sáng kiến này kết hợp những nguyên lý Phật giáo trong việc đào tạo nghề và kỹ năng sống.

Học viên đã tìm được một cơ hội hiếm có để có những kỹ năng cần thiết cho các mục đích chuyên nghiệp và thế tục tại Trung tâm Học tập Cộng đồng ở Chùa Bình minh.

Trung tâm được điều hành bởi “người cha” và là người thầy Hartanto, 51 tuổi, người đã thành lập nó vào năm 2007.

Ngoài các lớp học thiền, nhiệm vụ chính của trung tâm là bảo vệ phụ nữ trẻ tránh được nạn buôn người, bị lạm dụng hoặc bạo lực trong gia đình. Sau đó trung tâm cấp cho họ học bổng để chuẩn bị cho việc làm.

Các khoản tài trợ và đóng góp đến từ những nhà từ thiện Mỹ và một số học viên lớp thiền của trung tâm đến từ Đài Loan, Đức, Cyprus và Úc.

(tipitaka.net – January 17, 2017)

 2017-01-03-00052017-01-03-0004

Ông Hartanto Gunawan và các học viên tại Trung tâm Học tập Cộng đồng ở Chùa Bình minh, Bangkok (Thái Lan)
Photos; Bangkok Post

 

 

PAKISTAN: Dòng du khách Thái đang tăng trở lại tại các di tích Phật giáo ở Pakistan

Rawalpindi, Pakistan – Ngày 18-1-2017, các tu sĩ Phật giáo Thái Lan đã viếng Khu Mỏ Muối Khewra trong chuyến thăm Pakistan theo lời mời của  ông Chadhry Abdul Ghafoor, Giám đốc Hiệp hội Phát triển Du lịch Pakistan (PTDC). Nhóm này gồm 7 nhà sư do đại sứ Thái Lan Suchart Liengsaengthong dẫn đầu.

Ông Chadhry Abdul Ghafoor nói rằng sau khi phục hồi hòa bình và sự tiến bộ của luật pháp cũng như tình hình trật tự tại Pakistan, dòng người du lịch từ Thái Lan một lần nữa cho thấy một sự gia tăng đáng kể trong 2 năm qua. Ông nói rằng tầm quan trọng của các di tích của nền văn minh Phật giáo tại Pakistan đối với người Thái có thể làm tăng dòng du lịch đến Pakistan nhờ sự quảng bá thích hợp.

Về phần mình, đại sứ Thái Lan đã yêu cầu Giám đốc PTDC sắp xếp việc trưng bày các xá lợi của Đức Phật tại các tự viện để thu hút hàng ngàn Phật tử Thái đến với Nền văn minh Gandhara tại Taxila.

Giám đốc PTDC cho biết hội nghị Phật giáo sẽ được tổ chức để mời các học giả Phật giáo và các nhà điều hành tour du lịch tham dự.

(nation.com.pk – January 19, 2017) 

 2017-01-03-0006

Tượng Đức Phật theo phong cách điêu khắc Phật giáo Gandhara
Photos: Google
Trở về Mục Lục 
Tin Tức Phật Giáo Thế Giới 

quadiacau_thegioi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07/01/2026(Xem: 1924)
Thông thường mỗi năm đến ngày 28 tháng 6 dương lịch, Chi Bộ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Đức đều có một ngày họp định kỳ tại Tổ Đình Viên Giác Hannover, để hoạch định chương trình Phật sự cho năm tới. Khởi đầu từ đó các chùa tại nước Đức, rồi Hội Phật Tử, các Chi Hội và 8 Gia Đình Phật Tử Việt Nam hiện có mặt tại nước Đức, soạn ra chương trình sinh hoạt trong năm tới cho các địa phương của mình. Phương pháp làm việc nầy chúng tôi đã thực hiện kể từ năm 1979 đến nay, cũng gần 50 năm rồi. Nên tất cả đều đã đi vào nề nếp và hầu như không hay ít có chương trình sinh hoạt nào bị chồng chéo lên nhau cho suốt cả một năm dài như thế. Đây là một phương án, là một đường lối, là một sự thể nghiệm qua sự tôn trọng lẫn nhau khi hợp tác làm việc chung với nhau của Giáo Hội.
31/05/2025(Xem: 19446)
Miến Điện (Myanmar), là một quốc gia tại Đông Nam Á. Myanmar có biên giới với 5 quốc gia đó là Bangladesh, Ấn Độ, Lào, Thái Lan, Trung Quốc. Có 2 mặt giáp biển là Biển Andaman và Vịnh Bengal. Phía Tây Mayanmar giáp với Bangladesh và Ấn Độ, phía Đông Bắc giáp với Trung Quốc (Tây Tạng và Vân Nam), phía Đông Nam giáp với Lào và Thái Lan, đặc biệt phía Tây Nam và phía Nam là Vịnh Bengal và biển Andaman. Thủ đô của quốc gia này là Naypyida, thành phố lớn nhất là Yangon. Theo số liệu điều tra dân số năm 2023, Myanmar có 55 triệu cư dân, tổng diện tích Myanmar là 676.578km2. Ngôn ngữ chính: Tiếng Myanmar. Đồng tiền: Kyat Myanmar. Ngày quốc khách: 4/1/1948. Thủ đô: Naypyidaw. Được chia thành 7 vùng hành chính và 7 bang và thành phố lớn nhất Myanmar: Yangon.
25/02/2025(Xem: 5914)
Indonesia, tên chính thức là Cộng Hòa Indonesia, là một quốc gia ở Đông Nam Á và Châu Đại Dương, nằm giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Xứ sở này bao gồm hơn 17.000 hòn đảo, trong đó có khoảng 6.000 đảo không có người ở. Trên thế giới Indonesia là quốc gia lớn thứ 14 về diện tích, với 1.904.569 km2, và là quốc gia đông dân hàng thứ tư với 280 triệu người.
04/10/2024(Xem: 17110)
Talk show: Đi Tu Để Làm Gì ? (Sean Le, Channel Người Việt Hải Ngoại phỏng vấn: HT Thích Như Điển)
29/06/2024(Xem: 12474)
Tôi rất hân hạnh viết đôi lời giới thiệu cho cuốn sách có tựa đề ‘Phật Giáo và Thánh Tích ở Sri Lanka’ (Buddhism and Buddhist Holy Places in Sri Lanka) của Ni sư Tiến sĩ TN Giới Hương. Đây là một tác phẩm truyền cảm hứng tâm đạo và được đánh giá cao sau khi Ni sư đã thực hiện hai chuyến hành hương đến Sri Lanka năm 2016 và 2023.
28/02/2024(Xem: 7947)
Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di, Người đã dấn thân vượt khó cầu xin Đức Phật cho phép Ni giới được xuất gia, hội nhập Tăng Đoàn, đã mở ra trang sử rạng ngời cho Ni giới ngày nay. Với lòng hoài niêm ân xưa, chư Ni miền Nam California chúng con hằng năm đều hân hoan, thành kính tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Di.
31/12/2023(Xem: 8254)
Vào ngày 27/12/2023, chùa Đức Viên tọa lạc tại số 2420 McLaughlin Avenue, thành phố San Jose, Hoa Kỳ đã trang nghiêm tổ chức Lễ khai mạc khóa tu thiếu nhi mùa Đông 2023. Khóa tu được tổ chức 4 ngày, từ ngày 27/12 đến ngày 30/12/2023. Tham dự khóa tu thiếu nhi mùa Đông năm nay có khoảng 200 thiếu nhi và đông đảo chư Ni; quý vị cha mẹ, anh chị phục vụ các công việc: hướng dẫn tu học, trang trí, âm thanh, truyền thông, nhiếp ảnh, ẩm thực, vệ sinh, trật tự v.v… Các em được chia thành 9 nhóm (theo lứa tuổi) và nhóm Sen Búp. Mỗi nhóm được quý Sư cô cùng các cô, các anh, các chị lớn phụ trách. Thời gian tu học và vui chơi mỗi ngày từ 08 giờ sáng đến 07 giờ tối.
30/12/2023(Xem: 6282)
Đoàn chư Ni và Phật tử Tu viện Huyền Không (San Jose, Hoa Kỳ), chùa An Lạc (Indianapolis, Hoa Kỳ) và chùa Đức Nguyên (Việt Nam) hành hương chiêm bái Phật tích Ấn Độ và Nepal từ ngày 01/11 đến ngày 20/11/2023 dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Nguyên Thiện và Ni sư Thích Nữ Viên Tâm.
26/10/2023(Xem: 7095)
Sự hiện diện của rất nhiều người là từ bi tâm và sự cống hiến của họ đã chạm đến tâm hồn và cuộc sống của rất nhiều người. So sánh sự hảo tâm hào phóng, sự tu tập và thành quả nỗ lực của bạn, thực sự tôi chỉ là một con cá bé nhỏ. Nhưng thà làm một con cá nhỏ bé tung tăng ngâm mình trong suối nguồn từ bi, còn hơn là một con cá nhỏ bị rán trong chảo lửa giận dữ.