Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thư Mời viết bài hay đóng góp Tư liệu, Hình ảnh cho Tuyển Tập Tưởng Nhớ Sư Bà Thích Nữ Diệu Tâm

28/10/202119:01(Xem: 2082)
Thư Mời viết bài hay đóng góp Tư liệu, Hình ảnh cho Tuyển Tập Tưởng Nhớ Sư Bà Thích Nữ Diệu Tâm

su ba dieu tam 11

THƯ MỜI
Viết bài hay đóng góp Tư liệu, Hình ảnh cho Tuyển Tập
Tưởng Nhớ Sư Bà Thích Nữ Diệu Tâm

 

Kính bạch chư Tôn Đức,

Kính thưa quý Thức giả và quý Phật tử khắp nơi,

Mới đó mà đã nửa năm, kể từ khi Cố Ni Trưởng  thượng Diệu hạ Tâm rời cõi tạm về Tây Phương Tịnh Độ 12.6.2021. Dẫu biết vạn vật vô thường nhưng cuộc ra đi này của Cố Ni Trưởng  đã để lại bao nỗi tiếc thương, không chỉ cho môn đồ pháp quyến mà còn cho cả Tăng Ni và Phật tử khắp nơi.

Nhân dịp Tiểu tường của Cố Ni Trưởng (tháng 5/2022) chúng con/chúng tôi dự kiến ấn hành một Tuyển Tập mang tên: "Người đi… để nhớ con đò - Tưởng nhớ Sư Bà Diệu Tâm“  gồm các bài viết về Cố Ni Trưởng, nhằm một mặt xưng tán công hạnh của Người, mặt khác là để ghi lại các bài học thân giáo của một bậc Danh Ni cho hàng hậu học. Cuộc đời của Cố Ni Trưởng  như lời của Thượng Tọa Thích Hoằng Khai, Tổng Thư Ký GHPGVNTN ÂC tán thán (báo Viên Giác số 245 tháng 10.2021): "Sư Bà Diệu Tâm là một Cao Ni của xứ Âu Châu, là điểm tựa của hàng Ni Giới Trời Âu“. Hòa Thượng Thích Như Điển, đệ nhị Chủ Tịch GHPGVNTN ÂC cũng viết: "Chúng ta có thể tuyên dương Sư Bà với câu: Đồng Nữ Thanh Tịnh Đại Trượng Phu“  

Vì vậy, chúng con kính cung thỉnh chư Tôn Đức hoan hỷ góp thêm những lời giáo huấn và chúng tôi kính mời Phật tử khắp nơi gởi những bài viết, tư liệu, hình ảnh… để Tuyển Tập về Cố Ni Trưởng  thêm phong phú. Bài viết có thể viết đủ mọi thể loại văn học bằng tiếng Việt, hoặc các bạn trẻ có thể viết bằng tiếng Đức, Anh và sẽ được dịch ra Việt ngữ.

Sách sẽ do Viên Giác Tùng Thư xuất bản vào tháng 5/2022 qua mạng toàn cầu Amazon.


Hạn chót gởi bài là 28/02/2022.
Bài vở xin gởi về một trong các địa chỉ sau:

(1) Đạo hữu Phù Vân: vongatuong@yahoo.de  hoặc

(2) Đạo hữu Nguyên Đạo: phattu.nguyendao@gmail.com

(3) Ở VN có thể gởi trực tiếp đến NS Diệu Như ở Huế.

 

Kính thư,

Đồng ký tên

Ban Biên Tập:

Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng (Úc) - Ni Sư Thích Nữ Diệu Như (VN)

Cư sĩ: Phù Vân, Thị Minh, Nguyên Đạo.

 

Cố vấn: Hòa Thượng Thích Như Điển

 

* * *

Ghi chú: Tư liệu về Cố Ni Trưởng  Diệu Tâm có thể tìm đọc ở đây:

https://quangduc.com/p4597a71019/thanh-kinh-tuong-niem-ni-truong-thich-nu-dieu-tam-1939-2021-


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04/07/2010(Xem: 8005)
-Người đi tiên phong và nỗ lực không mệt mỏi cho sự nghiệp phát triển trí tuệ, từ bi và hòa bình- -Nhà lãnh đạo toàn cầu trong phong trào vì hòa bình, nhân quyền và sức khỏe cộng đồng-
14/06/2010(Xem: 3206)
Hòa Thượng Thích Bích Nguyên là một trong những bậc cao Tăng thạc đức của Phật giáo Lâm Đồng. Ngài họ Nguyễn, húy là Tùng, sinh năm 1898 tại làng Duy Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Thuở nhỏ, bẩm chất thông minh, đĩnh ngộ. Thời tráng niên, lập nghiệp ở Lào, Hòa Thượng nhân đọc báo Từ Bi Âm mà ngộ đạo, thấy rõ cuộc đời vô thường, nuôi chí xuất gia. Đến năm 29 tuổi (1927), Hòa Thượng mới có đủ nhân duyên đầu sư thọ giáo với Hòa Thượng PHƯỚC HUỆ, Trú trì chùa Hải Đức, Huế và đắc giới Sa di năm 1934. Năm 1936, ngài thọ Cụ túc giới với pháp hiệu BÍCH NGUYÊN, rồi theo học ở các lớp Phật học tại các Phật học viện Hải Đức, Bảo Quốc và Ấn Quang.
15/05/2010(Xem: 3267)
Thiền sư Khánh Hòa sinh năm 1877 tại làng Phú Lễ tỉnh bến Tre, xuất gia năm 19 tuổi tại chùa Khải Tường. Chí nguyện chấn hưng Phật giáo của ông phát sinh vào khoảng năm ông được bốn mươi tuổi. Ông du hành khắp các tổ đình và Nam Kỳ để gây ý thức chấn hưng và kêu gọi sự hợp tác của các bậc tôn túc.
19/03/2010(Xem: 5296)
Một cặp kính trắng với sợi dây vòng ra sau cổ, năm ba con khỉ nhảy tung tăng trên vai, trên đầu, tóc tai rối rắm, áo quần cái dài, cái ngắn, kiểu đàn ông, đàn bà, đầy màu sắc sặc sỡ …đây là dáng người anh Bùi Giáng chúng ta thường gặp trên những nẽo đường Sài Gòn năm 1975 … Sau năm 1975 , anh Bùi Giáng về ở chung với chúng tôi trong nội xá viện Đại học Vạn Hạnh cũ (222 Trương Minh Giảng, nay là Lê Văn Sĩ). Vào thời điểm này, Đại học Vạn Hạnh không còn hoạt động, nên nội xá chỉ còn một số ít người ở lại với Hòa thượng Viện trưởng Thích Minh Châu. Chúng tôi quản lý chung, chú Chơn Thuần đi chợ và thị giả cho Hòa thượng Viện trưởng, anh Trần Châu phụ trách an ninh, anh Bùi Giáng thì nhận nhiệm vụ đi mua lương thực.
10/03/2010(Xem: 4252)
Bản thân tôi (Tín Nghĩa), rất ít có dịp thân cận với Ôn Già Lam. Điều dễ hiểu, vì tôi không xuất thân từ Phật Học Viện. Vả lại, mỗi lần Ôn về Huế (Bảo Quốc), thường vào dịp đầu xuân, thì đa phần Ôn hay đàm luận Phật sự với quý Ôn lớn như Ôn Linh Mụ, Ôn Trúc Lâm, Ôn Linh Quang, Ôn Từ Đàm và Ôn Bảo Quốc, . . . Đầu năm, Ôn thường hay nghe Đại luật (tức là dạy luật Tứ phần) cho hai chúng Tỳ kheo và Tỳ kheo ni, thì tôi đạp xe ra học rồi về lại chùa. Vả lại, bổn phận của tôi ở chúng Trúc Lâm cũng tương đối bề bộn. Tuy thế, chính tôi lại có với Ôn ba kỷ niệm khó quên.
10/03/2010(Xem: 6271)
Bây giờ là những ngày cuối năm âm lịch. Thiên hạ cùng viết về Xuân, Tết. Tôi muốn viết về Ôn Già Lam và Tu viện Quảng Hương Già Lam. Ôn Già Lam là cách gọi tôn kính của những môn đệ và phật-tử hướng về Đại lão Hòa thượng Thích Trí Thủ, vị viện chủ sáng lập tu viện. Trong tu viện, tăng chúng khi nói về ngài thì chỉ dùng chữ “Ôn” một cách gần gũi. Còn tu viện Quảng Hương Già Lam thì vẫn thường được gọi với cái tên thật ngắn: chùa Già Lam.
10/03/2010(Xem: 4941)
Ôn Già Lam, chỉ ba tiếng ấy thôi cũng đủ làm ấm lòng bao lớp Tăng sinh của các Phật Học Viện: Báo Quốc - Huế, Phổ Đà - Đà Nẵng, Hải Đức - Nha Trang, Già Lam - Sài Gòn. Ba tiếng nói ấy như trái tim của Mẹ ấp ủ đàn con qua suốt quãng đời dãi dầu mưa nắng. Ôn Già Lam, người đã hy sinh suốt đời mình để phụng sự cho Phật pháp, đào tạo Tăng tài qua nhiều thế hệ. Ôn đã khai phóng tinh thần thế học cho Tăng sinh các Phật Học Viện.
10/03/2010(Xem: 11644)
Sau năm 75 các Phật Học Viện đều đóng cửa. Các tăng sinh tại các Phật Học Viện đều trở về chùa cũ của Thầy Tổ để sinh sống và tu học. Thật tế, tu thì có mà học thì hầu như không. Có chăng là Thầy dạy đệ tử trong chùa. Những chùa có ruộng đất thì thầy trò tự túc canh tác để sinh sống. Sinh hoạt giáo dục và đào tạo tăng ni trẻ đã không còn.
05/12/2008(Xem: 7430)
Hình ảnh Mừng Sinh Nhật Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Ngày 5-12-2008 tại Cao Hùng , Đài Loan tại Nhà Hàng 200 Món Đồ Chay Do Đạo Hữu Tony và quý Phật tử trong phái đoàn Hành Hương Chiêm Bái Phật Tích Ấn Độ tổ chức
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
104,931,973