Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tin buồn: Lạt Ma Zopa Rinpoche vừa viên tịch tại Tu Viện Kopan ở Kathmandu, Nepal

18/04/202307:52(Xem: 1328)
Tin buồn: Lạt Ma Zopa Rinpoche vừa viên tịch tại Tu Viện Kopan ở Kathmandu, Nepal

lama zopa

Tin buồn: Lạt Ma Zopa Rinpoche
vừa viên tịch tại Tu Viện Kopan ở Kathmandu, Nepal


Kính gửi gia đình LDC và FPMT, tôi vô cùng bàng hoàng và đau buồn khi phải chia sẻ tin tức này…
Thông báo chính thức từ Văn phòng FPMT Quốc Tế lúc 17:42 (GMT+8)

Kính bạch Chư Tôn Đức cùng quý Phật tử gần xa,  Đạo sư tôn quý của chúng ta đang trong trạng thái nhập định tại tu viện Kopan. Ngài Zopa Rinpoche đã lên núi ở thung lũng Tsum từ thứ Hai, và Ngài được đưa xuống khẩn cấp vì Ngài bị say độ cao. Khi trở lại Kathmandu sáng nay, Ngài đã viên tịch. Bác sĩ chính tại bệnh viện Karuna đã cố gắng hồi phục cho Ngài suốt một thời gian, nhưng đã không thành công. Ngài Zopa Rinpoche nhập định lần cuối cùng vào khoảng 9:30 sáng giờ Nepal, hôm nay - thứ Năm, ngày 13 tháng 4.

Các vị Lama và chư tăng đang cúng dường pháp Cittamani Tara cho Rinpoche theo lời khuyên của Đức Đạt Lai Lạt Ma, các lễ puja và lễ cầu nguyện đang được cử hành tại Tu Viện Kopan, Kathmandu, Nepal.

Thánh Nữ khuyên rằng đây là thời gian quý báu và quan trọng nhất đối với các đệ tử. Thánh Nữ cũng khuyên rằng điều tốt nhất các đệ tử nên làm vào lúc này là đặc biệt thực hành bồ đề tâm, cũng như quán chiếu về vô thường trong bản văn Lamrim, và sau đó cố gắng hết sức để giúp hoàn thành tâm nguyện của đạo sư. Thánh Nữ nhấn mạnh rằng chúng ta nên tận dụng thời gian này để cố gắng thực hành thành tựu Lamrim. Hành thiền và cầu nguyện đạo sư để nhận được sự gia hộ và hướng dẫn của Ngài là điều rất quan trọng. Và cố gắng càng nhiều càng tốt để hoàn thành các dự án và những hạnh nguyện cao cả của Ngài Rinpoche, vì vậy hãy phát khởi hạnh nguyện đó để chúng ta có thể thực hiện được.

Xin hãy cầu nguyện và hướng nguyện cho Rinpoche tái sinh càng nhanh càng tốt ở một nơi mà Ngài có thể nhanh chóng được xác nhận và mang lại nhiều lợi lạc nhất cho chúng sinh.

Xin hãy tiếp tục cố gắng hoàn thành những hạnh nguyện thiêng liêng của Ngài Rinpoche, đặc biệt là thực hành quán vô thường và rèn luyện bồ đề tâm theo giáo huấn Lamrim. Thực hiện những hạnh nguyện thiêng liêng của đạo sư là một phần rất quan trọng trong việc thỉnh cầu đạo sư trở lại.

Như các bạn đã biết, Ngài Rinpoche là hiện thân của bồ đề tâm, Ngài luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quán niệm vô thường, và việc thiết yếu để đưa các giáo huấn vào thực hành.Đây là những gì chúng ta có thể làm cho đạo sư tôn quý của chúng ta bây giờ – hãy cố gắng làm theo lời chỉ dạy từ trái tim của Ngài Rinpoche. Tất cả chúng ta đều có thể kết nối với đạo sư và nhận được sự gia hộ của đạo sư theo cách này. NGAY BÂY GIỜ là thời điểm rất quan trọng cho việc này. Chúng tôi sẽ gửi thêm thông tin cập nhật thường xuyên.


Tim chúng tôi đang tan nát, chúng tôi xin thực hiện tất cả những lời chỉ dạy của Rinpoche, sự hướng dẫn của Đức Dalai Lama và các vị Thầy, cùng gia đình FPMT

Với tình thương lớn.

Thay mặt Hòa Thượng Roger Kunsang
Văn Phòng Quốc tế FPMT
Lan Nhã Hạnh Việt dịch***

Vài hình ảnh Lạt Ma Zopa Rinpoche viếng thăm Bảo Tháp Đại Từ Bi (Great Stupa in Bendigo)
vào năm 2012; trong dịp này, Ngài chứng minh Lễ họp mặt & cảm ơn quý thành viên của Nhóm Thiện Nguyện Viên Triển lãm Phật Ngọc Jade Buddha Team


lama zopa (14)lama zopa (11)lama zopa (8)lama zopa (9)lama zopa (7)
lama zopa-1lama zopa-2lama zopa-3

*** 

lama zopa
Lama Zopa Rinpoche arriving at Tsum Valley, Nepal, April 10, 2023. Photo by Ven. Roger Kunsang.Lama Zopa Rinpoche has Entered His Final Meditation

Our precious guru is sitting in meditation at Kopan Monastery.

Rinpoche had been up in the mountains in the Tsum Valley since Monday, and had to be brought down urgently as Rinpoche was experiencing altitude sickness. On arrival back in Kathmandu this morning, Rinpoche stopped breathing. The main doctor at Karuna Hospital tried for some time to revive Rinpoche, but that was not successful. Rinpoche entered meditation at about 9.30am Nepal time, today Thursday April 13th. (see more)


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567