Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Đôi nét về Cư sĩ Clark Strand, Tác giả, Giảng viên người Mỹ về Tâm linh và Tôn giáo

19/03/202016:25(Xem: 3066)
Đôi nét về Cư sĩ Clark Strand, Tác giả, Giảng viên người Mỹ về Tâm linh và Tôn giáo
Đôi nét về Cư sĩ Clark Strand Tác giả Giảng viên người Mỹ về Tâm linh và Tôn giáo

Đôi nét về sĩ Clark Strand, Tác giả, Giảng viên người Mỹ về Tâm linh và Tôn giáo

 2 Cư sĩ Clark Strand

Cư sĩ Clark Strand, một tác giả, Giảng viên người Mỹ về Tâm linh và Tôn giáo. Một cựu Tăng sĩ, hành giả Thiền Phật giáo, một cựu biêp tập cao cấp của Tạp chí Tricycle: The Buddhist Review, ông đã nghiên cứu về truyền thống tâm linh của thế giới hơn 40 năm. Ông đã rời vị trí đó vào năm 1996 và chuyển đến Woodstock, NY, Hoa Kỳ để viết và giảng dạy toàn thời gian.

 

Cư sĩ Clark Strand được sinh ra và lớn lên, được phúc duyên tắm mát trong suối nguồn từ bi và sưởi ấm dưới ánh bình minh trí tuệ Phật pháp, được phát triển trong môi trường Phật pháp như một trưởng lão miền Nam nước Mỹ và nghiên cứu triết học và tôn giáo tại Sewanee: The University of the South.

 

Những khám phá ban đầu của sĩ Clark Strand vào Thiền tông Phật giáo, ông đã trở thành nhà lãnh đạo trong Thiền phái Lâm Tế (The Rinzai school-臨済宗) và cư trú trong một Tu viện Phật giáo thuộc cơ sở của Thiền phái này. Sau đó, ông rời Tu viện này và tham gia vào việc tự khám phá thông qua phân tâm học, trong khi biên tập Tạp chí Tricycle: The Buddhist Review.

 

Ở vị trí này, sĩ Clark Strand tình cờ biết nhiều trường phái Phật giáo ở châu Á và phương Tây. Ông cũng khám phá các hoạt động của các cộng đồng tôn giáo khác nhau, bao gồm các cơ sở tự viện Phật giáo, Giáo đường Hasidic, Thánh đường Thiên Chúa giáo và Hindu giáo, để hiểu sự tương thích của tôn giáo với thực tế của cuộc sống hiện đại.

 

Vào tháng 01 năm 2000, Cư sĩ Clark Strand thành lập Nhóm nghiên cứu Thiền Công án (禅宗公案), sau đó đổi sang nghiên cứu Woodstock Buddhist, một nhóm thảo luận liên tôn hàng tuần dành cho việc tìm ra mô hình mới cho niềm tin và thực hành tôn giáo.

 1 Cư sĩ Clark Strand

Đầu những năm 2000, Cư sĩ Clark Strand bắt đầu khám phá Soka Gakkai International (SGI Bản "Hiệp hội sáng tạo giá trị quốc tế") là một tổ chức Phật giáo quốc tế Nichiren (Thiên Thai Phật giáo Nhật Bản) được thành lập năm 1975 bởi lão cư sĩ Daisaku Ikeda. SGI là tổ chức Phật tử lớn nhất thế giới, với khoảng 12 triệu học viên Thiên Thai tông (Nichiren) Phật giáo Nhật Bản ở 192 quốc gia và khu vực. Nó đặc trưng cho bản thân như một mạng lưới hỗ trợ cho các học viên của Thiên Thai tông (Nichiren) Phật giáo Nhật Bản và một phong trào Phật giáo  toàn cầu về "hòa bình, giáo dục và trao đổi văn hóa." SGI là một tổ chức phi chính phủ (NGO) có tư cách tham vấn với UNESCO từ năm 1983.

 

Cư sĩ Clark Strand đã viết 5 cuốn sách khác, cũng như các bài viết về một loạt các chủ đề tôn giáo, tâm linh và sinh thái. Ông viết cho các tờ báo Washington Post, New York Times, Newsweekon s On Faith Bolog, Tricycle, Body & Soul, Spirituality & Health và các ấn phẩm khác.

 

Cư sĩ Clark Strand đã thuyết trình tại các hội thảo khoa học và giảng dạy các khóa tu học Phật pháp, giảng dạy tại các trường Cao đẳng và Đại học ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, và đã diễn thuyết tại các cuộc họp mặt lớn của Phật giáo.

 

Cư sĩ Clark Strand là người sáng lập Hiệp hội Thiền Xanh (Green Meditation Society-綠色禪學會) ở Woodstock, New York, Hoa Kỳ. Phong trào Thiền học này thúc đẩy một cách tiếp cận dựa trên sinh thái để thực hành tâm linh, đồng thời tập hợp những người cùng chí hướng với các tín ngưỡng và nhành nghề khác nhau, và dựa trên các giáo lý môi trường của các truyền thống tôn giáo vĩ đại trên thế giới.

 

Cư sĩ Clark Strand lãnh đạo các nhóm thảo luận và diễn thuyết về chủ để này tại quê nhà tại Judson Memorial Church (in NYC’s Greenwich Village), nơi tự xác định là “nơi tôn nghiêm cho hoạt động tiến bộ và thể hiện nghệ thuật.

 

Ngày 14/05/2015 tại Tòa Bạch Ốc, 125 nhà lãnh đạo Phật giáo Mỹ tập họp tại Thủ đô Washington cùng dự Hội nghị, gặp gỡ các quan chức Chính phủ Mỹ tại tòa Bạch Ốc, 125 nhà lãnh đạo Phật giáo Mỹ tập họp tại Thủ đô Washington cùng dự Hội nghị, nhằm tập trung vào việc đưa các cộng đồng đức tin của họ vào công chúng, đời sống dân sự. Sau buổi họp, đoàn Đại biểu Phật giáo Mỹ sẽ gặp gỡ các quan chức Chính phủ Mỹ tại tòa Bạch Ốc, Cư sĩ Clark Strand đã tham gia cũng đã tham dự Hội nghị này.

 

Cư sĩ Clark Strand được trích dẫn trên tờ Washington Post, liên quan đến Hội nghị các nhà lãnh đạo Phật tại Tòa Bạch Ốc, Washington, CD, Phật giáo, Hồi giáo không chỉ là một môn thể thao mạo hiểm cá nhân. Bạn đã đi đến một tu viện hòa giải trong khi bạn bè của bạn chơi golf. Bạn đã theo một số nhiệm vụ bên trong để đạt đến Giác ngộ. Nhưng sau đó đến sự trưởng thành của Phật giáo ở Hoa Kỳ, nơi bạn nhìn lên từ sự tham thiền nhập định và nói: Điều này thực sự có ý nghĩa gì, về mặt công dân của tôi, nghề nghiệp, mối quan hệ với những người khác.

 

Các tác phẩm của sĩ Clark Strand đã xuất bản:

 

- Waking up to the Dark: Ancient Wisdom for a Sleepless Age ISBN 978-0-8129-9 (2015)

 

- Waking the Buddha: How the Most Dynamic and Empowering Buddhist Movement in History Is Changing Our Concept of Religion ISBN 978-0977924561 (2014)

 

- How to Believe in God: Whether You Believe in Religion or Not ISBN 978-0-7679-2069-8 (2009)

 

- Meditation Without Gurus: A Guide to the Heart of the Practice ISBN 978-1-893361-93-5 (2003)

 

- The Wooden Bowl: Simple Meditations for Everyday Life ISBN 978-0-7868-6286-3 (1998)

 

- Seeds from a Birch Tree: Writing Haiku and the Spiritual Journey ISBN 978-0-7868-6242-9 (1997)

 

- Way of the Rose: The Earth Wisdom of the Goddess Hidden in the Rosary

 

- Waking Up to the Dark, Waking the Buddha, Meditation Without Gurus, How to Believe in

God, and Seeds from a Birch Tree

 

- How to Believe in God: Whether You Believe in Religion or Not and Meditation without Gurus

 

Lip:

Green Meditation Society 55 - with Clark Strand / "Meditation In Bed"

https://www.youtube.com/watch?v=9StNjvYe34k

 

Waking the Buddha: A New book by Clark Strand

https://www.youtube.com/watch?v=PAkTXIlH_ss&feature=youtu.be

 

Clark Strand reads from his new book "Waking Up To The Dark: Ancient Wisdom for a Sleepless Age"

https://www.youtube.com/watch?v=_Aq5LYIM-48

 

Green Meditation Society 1 - Clark Strand

https://www.youtube.com/watch?v=LSSo65ULIBs

 

Vân Tuyền

(Nguồn: Upaya Zen Center, USA)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567