Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Thư gởi Tổng Thống George W. Bush

25/11/201210:47(Xem: 1386)
Thư gởi Tổng Thống George W. Bush

 

 Tổng Thống George W. Bush

           Kính gửi: Tổng Thống GEORGE W. BUSH

                           The White House

                           1600 Penncylvania Aveenue NW.

                           Washington, DC. 20500

          Đồng kính gửi: Ứng Cử viên Tổng Thống John McCain (Cộng Hòa)

                          và  Barack Obama (Dân Chủ)

 

          Đề mục: Ngăn ngừa thế chiến thứ III tại Thái Bình Dương.

          Tham chiếu:  Kế hoạch “ Tiến công Việt Nam theo kế hoạch A: đánh một trận, thiên hạ         sẽ ổn định” của Trung  Cộng.

 

         Kính thưa quí vị,

       1. Tôi ký tên dưới đây Hòa Thượng Thích Giác Lượng, công dân Hoa Kỳ gốc Việt Nam đã và đang hành đạo tại Hoa Kỳ và các nước ven Thái Bình Dương.

        Tôi sử dụng quyền công dân để đạo đạt lên quí Ngài một phương án tháo gỡ Thế Chiến thứ III do Trung Cộng khởi xướng bằng cách “Tiến công Việt Nam theo kế họach A: Đánh một trận, thiên hạ sẽ ổn định”.

       2 . Theo thiển ý của tôi: “Bất cứ ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ của đảng nào đắc cử vào tòa Bạch Ốc cũng sẽ phải vượt qua thử thách đầu tiên của Trung Cộng”. Có điều chắc chắn rằng: “Vị Tổng Thống thứ 44 của Hoa Kỳ sẽ phải tiết kiệm xương máu chiến sĩ Hoa Kỳ và bảo vệ tài sản cùng sinh mạng của dân chúng các nhược tiểu quốc sẽ lâm chiến, trong đó có Việt Nam”.

       3.  Tôi xin cụ thể đệ trình những phương án như sau:

            a – Đề nghị lưu nhiệm đương kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates trong nhiệm kỳ đầu tiên của tân Tổng thống. Lý do: “Không ai thay ngựa giữa dòng sông”

            b – Thể theo nguyện vọng của tôi, xin đóng góp cho Hòa bình ở Thái Bình Dương bằng cách: “Liên kết tất cả các lãnh tụ Phật Giáo vùng Thái Bình Dương; vì chỉ có tinh thần Giáo lý Từ Bi của Phật Giáo mới hóa giải được bạo lực vì lòng tham”.

            c – Riêng tôi sẽ vận động Phật Giáo các quốc gia trên Thế giới kết hợp để chận đứng âm mưu xâm lược Việt Nam của Trung Cộng, tạo thành Thế Chiến thứ III.

            d – Trong tinh thần nhân bản, nhân quyền và nhân đạo, chúng tôi yêu cầu Tổng Thống  và quí vị quan tâm, duyệt xét tư tưởng, nguyện vọng và đường lối phụng sự hòa bình thế giới của chúng tôi như đã nêu trên, nếu có thể khả thi thì phước báu cho nhân loại nói chung và riêng cho đất nước, dân tộc Việt Nam thoát được nạn “điêu tàn và diệt chủng!”.

       Chân thành cảm ơn Tổng Thống và quí vị.

                                                                                       San Jose, ngày 20 tháng 9 năm 2008

                                                                                               Viện trưởng Viện Hành Đạo

                                                                                        Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ TG.

 

                                                                                            Hòa Thượng Thích Giác Lượng

 Bản sao đồng kính gửi:

 -  Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương.

 -  Chủ tịch nước CHXHCNVN Nguyễn Minh Triết.

 -  Thủ tướng nước CHXHCNVN. Nguyễn Tấn Dũng.

-  Đại sứ CHXHCNVN. Tại Washington DC.

-  Tổng Lãnh sự CHXHCNVN. Tại San Francisco.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28/07/201213:54(Xem: 7978)
Biển Đông dậy sóng Đang đe dọa Việt Nam cùng Đông Nam Á Đường Lưỡi Bò là lưỡi hái xâm lăng...
04/04/201907:52(Xem: 2036)
Chuẩn bị lên đường, bạn dặn tôi đến nơi nhớ điện thư cho biết năm nay (2018) Bồ Đề Đạo Tràng có gì lạ. Tôi đáp ngay: vâng, sẽ cố gắng. Nhưng xin hiểu giùm. Nếu ai đó trong ba năm qua, năm nào cũng đến đấy thì khó thấy chuyện lạ. Chuyện gì cũng quen. Từ con đường đi có chỗ ổ gà phải tránh, cổng vào chùa khép đến chỗ nào thì nghe tiếng kêu két két, anh bán hàng góc chùa Tây Tạng lúc nào cũng cười tươi. Kể cả bà già ăn xin cũng là người cũ, ngồi ủ rũ y nguyên chỗ cũ. Chuyện gì cũng thấy như năm ngoái mình đã thấy. Nhưng, nói vậy mà việc ấy cũng có cái hay của nó: tự nhiên sao mình có cảm giác thật thân quen, như đi xa về lại thăm nhà. Thành ra muốn vừa lòng bạn nhưng không lẽ lặp lại chuyện đã từng kể cho bạn nghe những năm rồi. Rồi bỗng … quên luôn!
06/07/201507:44(Xem: 6275)
(Bài này được trích dịch từ tài liệu có tên “Những Giới Hạn Trong Các Vùng Biển” (Limits In The Seas) mang số 143 với tựa đề “Trung Quốc: Tuyên Bố Chủ Quyền Biển Trong Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông)” (China: Maritime Claims In The South China Sea) được Văn Phòng của Vụ Đại Dương và Vùng Cực (Office of Ocean and Polar Affairs), Văn Phòng của Vụ Đại Dương và Môi Trường và Khoa Học Quốc Tế (Bureau of Ocean and International Environmental and Scientific Affairs) của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ (US Department of State) công bố ngày 5 tháng 12 năm 2014 – (Nguồn: http://www.state.gov/documents/organization/234936.pdf ). Mục đích của nghiên cứu này là để xem xét tuyên bố về biển và/hay các biên giới của Bộ Ngoại Giao và đánh giá sự phù hợp với luật quốc tế. Nghiên cứu này đại diện quan điểm của Chính Phủ Hoa Kỳ chỉ đối với những vấn đề đặc biệt được thảo luận trong đó và không nhất thiết phản ảnh sự chấp thuận những giới hạn được tuyên bố. Các phân tích gia chính cho nghiên cứu này là Kevin Baumert
19/02/201110:25(Xem: 1330)
Ai đó dựng ra câu chuyện “sư cô trụ trì” cải đạo theo Chúa là người có tâm lý cạnh tranh tôn giáo kém lành mạnh, nếu không muốn nói là hành vi thiếu lương thiện, và những người lợi dụng tình cảnh đau đớn, lúc mê lúc tỉnh của bệnh nhân để đạt mục đích cưỡng đoạt niềm tin tôn giáo là phi đạo đức.
23/02/201105:52(Xem: 1201)
Chính thức ra đời từ tháng 11-1926 với một lễ rất long trọng (gọi là Khai minh Đại đạo) tại chùa Gò Kén, làng Long Thành,[1] đạo Cao Đài dần dần hình thành những cộng đồng Cao Đài khác nhau trong lịch sử phát triển của nền tôn giáo bản địa mới mẻ. Mỗi cộng đồng bao gồm nhiều tín đồ với những sinh hoạt tu hành lâu đời kết tập. Sự thấm nhuần giáo lý và hàm dưỡng trong việc thực hành pháp môn trải qua thời gian mấy mươi năm đã hình thành những sắc thái riêng trong nếp nghĩ, trong hành vi, trong tình cảm của các tín đồ Cao Đài. Như vậy là có tâm lý của người tín đồ Cao Đài, nếu hiểu thật đơn giản rằng: Tâm lý là những đặc điểm về tình cảm và hành vi của một cá nhân, một nhóm người, hay một hoạt động.[2]
22/03/201407:54(Xem: 5359)
Tam giác Bermuda nằm ở phía Tây Đại Tây Dương, gồm 3 đỉnh tam giác là quần đảo Bermuda ở phía Bắc; thành phố Miami, Florida ở Tây-Nam và đảo Puerto Rico ở phía Nam. Đối với người đi biển, cái tên này đủ để khiến tất cả khiếp sợ, bởi đơn giản đây là vùng biển của những hiện tượng thiên nhiên kì quái và mất tích bí ẩn.
23/04/201510:16(Xem: 2772)
Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ truyền thông thời đại, như đã trao tận tay Phật giáo Việt nam (PGVN) vô vàn những thuận duyên mà từ thời chấn hưng rực rỡ chư Tổ đức không hề mơ tới sẽ có được như vậy. Thế nhưng để nắm bắt được những thuận duyên ấy và để ứng dụng triệt để vào công cuộc hóa đạo thì dường như vẫn chưa là đáp àn đúng nghĩa nhất.
06/11/201204:22(Xem: 3604)
Khái niệm ‘cải đạo’ được hiểu một cách phổ quát là bỏ đạo mình đang theo để chấp nhận một đạo mới. Hiện tượng ‘cải đạo’ chỉ có thể xảy ra khi có ít nhất hai đạo cùng tồn tại trên cùng một lãnh thổ nào đó.
07/11/201203:28(Xem: 3990)
Người viết xin được mở đầu câu chuyện trong tuần kỳ này bằng câu thành ngữ “Cáo mượn oai hùm” thường ngụ ý để chỉ cho những người ưa lòe bịp, hù dọa mọi người bằng quyền uy của người khác để tự tung tự tác. Chuyện kể, có một con hùm đói bụng đang tìm cách săn mồi thì gặp ngay một con cáo.
23/01/201106:19(Xem: 1719)
Tôn trọng niềm tin tôn giáo của người khác chính là tôn trọng mình. Ai đem sự tôn trọng đi thì nhận lại sự tôn trọng. Đó là định luật nhân quả. Người viết xin được mở đầu câu chuyện trong tuần kỳ này bằng câu thành ngữ “Cáo mượn oai hùm” thường ngụ ý để chỉ cho những người ưa lòe bịp, hù dọa mọi người bằng quyền uy của người khác để tự tung tự tác. Chuyện kể, có một con hùm đói bụng đang tìm cách săn mồi thì gặp ngay một con cáo. Cáo thấy nguy bèn nói: “Này anh hùm, anh đừng có ý định ăn thịt tôi. Trời đã giao cho tôi làm chúa tể muôn loài. Anh mà ăn tôi là làm trái ý của trời! Không tin, tôi đi đằng trước, anh đi đằng sau, thử hỏi có con vật nào trông thấy tôi mà không sợ?”. Quả nhiên, khi cả hai cùng bước đi, mọi vật nhìn thấy đều chạy tán loạn. Con cáo lấy uy của trời để lừa hùm, rồi lại mượn hình ảnh của hùm để dương dương tự đắc với những loài vật khác.