Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Kinh Phật Thuyết Đại Bát Nê Hoàn

07/11/201109:05(Xem: 4662)
Kinh Phật Thuyết Đại Bát Nê Hoàn
phatthichca2
KINH PHẬT THUYẾT ĐẠI BÁT NÊ HOÀN
No. 376
Hán dịch: Đời Đông Tấn, Sa-môn Pháp Hiển, người Bình Dương
Việt dịch: Thích Nguyên Hùng


Quyển 1
Phẩm thứ 1: TỰA
Phẩm thứ 2: BỒ TÁT ĐẠI THÂN
Phẩm thứ 3: TRƯỞNG GIẢ THUẦN-ĐÀ
Quyển 2
Phẩm thứ 4: AI THÁN
Phẩm thứ 5: TRƯỜNG THỌ
Phẩm thứ 6: THÂN KIM CANG
Phẩm thứ 7: THỌ TRÌ
Quyển 3
Phẩm thứ 8: BỐN PHÁP
Quyển 4
Phẩm thứ 9: TỨ Y
Phẩm thứ 10: PHÂN BIỆT TÀ CHÍNH
Quyển 5
Phẩm thứ 11: TỨ ĐẾ
Phẩm thứ 12: BỐN PHÁP ĐIÊN ĐẢO
Phẩm thứ 13: NHƯ LAI TÁNH
Phẩm thứ 14: VĂN TỰ
Phẩm thứ 15: ĐIỂU DỤ
Phẩm thứ 16: NGUYỆT DỤ
Quyển 6
Phẩm thứ 17: HỎI VỀ BỒ TÁT
Phẩm thứ 18: TÙY HỶ

LỜI GIỚI THIỆU

Kinh Phật Thuyết Đại Bát Nê Hoàn trong bộ Niết Bàn là một bộ kinh tiêu biểu của Phật giáo Bắc truyền do Đại sư Pháp Hiển (380-418/423), thời Đông Tấn dịch, 6 quyển, được xếp vào Đại Chánh tạng ở quyển 12, kinh số 376, được gọi là kinh Đại Niết Bàn Nam bản. Nay được Thầy Thích Nguyên Hùng dịch ra tiếng Việt. Còn Bản dịch của ngài Đàm Vô Sấm gọi là kinh Đại Niết Bàn Bắc bản 40 quyển, số 374 Đại Chánh tạng, đang được cư sĩ Nguyễn Minh Tiến Việt dịch và sẽ được phổ biến rộng rãi trong những ngày sắp tới. Dựa vào nội dung, theo dịch giả Nguyễn Minh Tiến, thì bản dịch này cũng chính là bản kinh mà ngài Đàm-vô-sấm đã dịch, kinh thuyết minh về các giáo nghĩa như Như Lai thường trụ, chúng sinh đều có Phật tính, ai cũng có khả năng thành Phật... Bản kinh Đại Bát Niết Bàn hiện đang lưu hành tại Việt Nam và hải ngoại là bản dịch của Hoà Thượng Thích Trí Tịnh mà chúng tôi đã đánh máy và phổ biến trên mạng từ lâu. Nay chúng tôi trang trọng kính giới thiệu đến quý vị độc giả bản dịch của Thầy Thích Nguyên Hùng. Xin chân thành cảm tại dịch giả.

Các nhà xuất bản hoặc quý Phật tử có nhu cầu xuất bản hay ấn tống kinh này xin vui lòng liên hệ với dịch giả (Thầy Thích Nguyên Hùng) hoặc trực tiếp hay nhờ TVHS chuyển. Đây là ấn bản điện tử dạng PDF chỉ để phổ biến trên mạng Internet.

Ban Biên Tập TVHS

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn