Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cụ bà Australia bật khóc trước kệ hàng trống

24/03/202008:53(Xem: 3678)
Cụ bà Australia bật khóc trước kệ hàng trống

Cụ bà Australia bật khóc
trước kệ hàng trống

Cụ bà ở thành phố Melbourne nhìn chằm chằm vào kệ siêu thị trống trơn rồi bật khóc sau khi hàng hóa đã bị vơ vét giữa khủng hoảng Covid-19.

Bức ảnh được phóng viên Seb Costello của Nine News chia sẻ trên Twitter hôm 19/3 cho thấy một cụ bà đứng lặng người giữa những kệ hàng trống trơn trong siêu thị Coles tại Melbourne, Australia. Những kệ hàng vốn xếp đầy đồ hộp đã bị vét sạch khi người dân lo sợ thiếu thực phẩm giữa lúc Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp.

Costello cho biết cụ bà sau đó đã bật khóc vì không mua được những món bà cần. "Bức ảnh này cho thấy những người đang phải chịu đựng thói ích kỷ của người khác, cho thấy xu hướng mua sắm hoảng loạn chỉ vì mình và không cần thiết", phóng viên viết.

"Thành thật mà nói, bức ảnh đã ghi lại cơn mua sắm điên rồ đó", một người bình luận. "Điều này thực sự khiến tôi đau lòng, người cao tuổi đã cống hiến cho xã hội, tại sao chúng ta không chăm sóc họ", một người khác cho hay.

Cụ bà giữa những kệ hàng trống trơn trong siêu thị thành phố Melbourne, Australia hôm 19/3. Ảnh: Twitter/SebCostello.

Cụ bà giữa những kệ hàng trống trơn
trong siêu thị thành phố Melbourne, Australia hôm 19/3. Ảnh: Twitter/SebCostello."Hình ảnh này khiến tim tôi tan nát. Nếu tôi biết cụ bà sống ở đâu, tôi sẽ giúp mang thực phẩm cho bà. Tình trạng này phải dừng lại ngay bây giờ", một tài khoản Twitter bình luận.

Một phụ nữ cho biết cô đã khóc nức nở suốt 10 phút sau khi nhìn thấy hình ảnh, hy vọng ai đó sẽ giúp cụ bà mua đủ hàng và đảm bảo bà vẫn ổn. Những người khác chia sẻ những sự kiện gây sốc tương tự mà họ đã chứng kiến trong cuộc hỗn loạn Covid-19.

"Tôi được nghe kể rằng người mẹ 92 tuổi của bạn tôi đã bị giật mất hộp súp cà chua khỏi tay tại một siêu thị ở Ryde đầu tuần này. Một hành vi đáng xấu hổ", một người viết.

Một số người khác nói rằng trong thời gian mua sắm được chỉ định trong một giờ ở Woolworths tuần này, họ đã thấy nhiều người trẻ tuổi xô đẩy nhân viên để xông vào bên trong trước những người lớn tuổi và yếu thế.


Từ khi Covid-19 bùng phát, người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới đã đổ xô đi mua thực phẩm và nhu yếu phẩm để dự trữ, bất chấp cảnh báo rằng điều này không cần thiết. Thủ tướng Australia Scott Morrison đã yêu cầu người dân ngừng mua những vật dụng không cần thiết."Về việc mua số lượng lớn hàng hóa: hãy ngừng tích trữ. Tôi không thể thẳng thắn hơn về điều đó", ông Morrison nói. "Dừng lại đi. Điều đó là không hợp lý, nó không hữu ích và là một trong những điều đáng thất vọng nhất tôi thấy trong hành vi của Australia để đối phó cuộc khủng hoảng này. Đó không phải là con người Australia. Đó không phải là điều mà mọi người nên làm".

Covid-19 đã xuất hiện tại 195 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 300.000 người nhiễm bệnh và hơn 16.000 người tử vong. Australia hiện ghi nhận hơn 1.717 ca nhiễm, trong đó 7 trường hợp đã tử vong.Huyền Lê (Theo Standard, Yahoo News)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,892,239