Thích Huyền Lan: Hằng Vang Khúc Đạo Ca

03/02/202107:38(Xem: 30907)
Thích Huyền Lan: Hằng Vang Khúc Đạo Ca

nhac si hang vang
­­­­


HẰNG VANG
Khúc Đạo Ca

Thích Huyền Lan


Kính thương tiếc cố nhạc sỹ Phật Giáo Hằng Vang. Vừa qua đời tại Ban Mê Thuột – Đắk Lắk
 Ngày 20 tháng chạp Canh Tý (TL.1/2/2021) Thành kính phân ưu cùng gia đình Cố NS Hằng Vang.

 
Chiều cuối năm chầm chậm chạp buồn thiu
Tin Anh mất giữa giao mùa giáp tết
Nghe nỗi buồn man mác cõi hợp tan
Nắng Ban Mê nhè nhẹ tiễn đưa Anh
Một cuộc đời ý nghĩa giữa hư vô
Anh đã sống tình lam Bi Trí Dũng
Lòng thanh cao “Tình Đạo” khúc ca vang
*“Kiếp sống vô thường đừng quên pháp âm”
Tháng chạp về muôn hoa đua nhau nở
Nắng vương buồn trước ngõ phía nhà Anh
Lời kinh thiêng tỏa chiếu “Ánh Đạo Vàng”
Khói trầm bay di ảnh đẹp Hằng Vang
Thương Anh lắm một đời bao trăn trở
Chuyện ngôi nhà âm nhạc Phật Giáo ta
*“Lắm xô bồ pha lẫn những tạp nham”
Phút cuối đời vẫn suy nghĩ lo xa
Năm Canh Tý năm hãi ­­hùng đại dịch
Anh ra đi lặng lẽ một trời riêng
Rất tự tại sau bao ngày thân bệnh
Giấc ngủ trưa là giấc ngủ thiên thu
Anh đi giữa “Ánh Đạo Vàng” Chư Phật
Chiếu lung linh cõi tạm bước anh qua
Lòng ngát tỏa tâm Bồ Đề bát ngát
Cuộc tử sinh Hằng Vang mãi đạo ca.
 

*Lời nhạc của cố nhạc sỹ Hằng Vang trong ca khúc Tình Đạo
*Đó là lời nói của cố nhạc sỹ khi còn sinh tiền với chúng tôi khi nói về VHVNPG



***
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13/04/2014(Xem: 17398)
Có khi nào gió hỏi Gió thổi từ phương nao Có khi nào đá hỏi Đá có tự thuở nào Có khi nào sông hỏi Nước từ đâu chảy về Có khi nào trăng hỏi Đêm sao dài lê thê
12/04/2014(Xem: 47048)
Một là tội tạo từ xưa Nặng thì thành nhẹ, nhẹ trừ tiêu luôn Hai là được các thiện thần Dẹp tan hoạn nạn tai ương ngục tù Ba là tránh mọi hận thù Giải oan đời trước cũng như đời này Bốn là hùm rắn có vây
09/04/2014(Xem: 17299)
Có Xuân nào, Không mai vàng trước ngõ Không câu đối giao mùa, Tỉnh thức – Xuân từ đó… Giọt sương trong – Phật Thừa !
31/03/2014(Xem: 19358)
đám mây đi qua dòng sông tôi mất bóng và tôi vỡ ra dập dềnh trôi xác ma quá khứ tế bào óc tim tóe lên ánh lửa bập bùng bên này leo lét bên kia bít bùng thế giới đa tri đường ngược đường xiên
29/03/2014(Xem: 15660)
Đi tu chẳng phải trốn đời Đi tu cốt để chuyển dời tánh, tâm. Đi tu chẳng mộ tiếng tăm Đi tu chỉ để âm thầm Độ, Tha (*) Đi tu thức giấc Nam Kha Đi tu để thoát Ái hà mênh mông .
29/03/2014(Xem: 26147)
Trời đất mênh mang sương khói, một thời thơ trẻ dại, bàng bạc nắng quái u buồn nơi quê nhà giữa hai đầu biển núi lung linh. Sinh năm 1952 ở Quán Rường, Tam Kỳ, thuộc tỉnh Quảng Nam, một chốn miền “Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm. Rượu hồng đào chưa nhấm đà say” ấy, Nguyễn Lương Vỵ lớn lên trong một gia đình có truyền thống Nho học. Từ thuở nhỏ vốn bẩm sinh có năng khiếu làm thơ, đặc biệt được ông nội ( nguyên là một nhà Nho, có thời kỳ làm chánh tổng ) trực tiếp truyền dạy các loại thơ tứ tuyệt, Đường luật, nên biết mần thơ ngay từ lúc 12, 13 tuổi, thuở còn chạy rông chơi bên mấy cổ tháp rêu phong Chiên Đàn, cạnh dòng sông Tam Kỳ và bãi biển Tam Thanh xanh biếc mộng.
26/03/2014(Xem: 16575)
Sen kinh Phật Loài hoa tiết hạnh dị thường Đêm đêm giữ ngọc, gìn hương cho đời Trinh nguyên lay động đất trời Thơm câu kinh Phật, ngát lời ca dao.
26/03/2014(Xem: 18294)
Nếu đánh mất đi Nhiệt Tâm Con người trở nên lạnh nhạt Năm tháng trôi qua âm thầm Một ngày, một đời không khác.
26/03/2014(Xem: 21644)
Chúng ta đều đã lên tàu Thời gian không định biết về đâu, Ga cuối cuộc đời tất phải đến Bây giờ còn sống hay thương nhau...
26/03/2014(Xem: 18258)
Chuyến Tàu Định Mệnh Chào đời là đã lên tàu Chuyến tàu định mệnh biết về đâu? Qua bao ghềnh thác bao đồi núi Người lên kẻ xuống bến ga nào!