An Cư Quảng Đức (thơ)

22/07/201408:05(Xem: 18014)
An Cư Quảng Đức (thơ)
Chu_Ton_Duc_Phat_Tu_Khoa_An_Cu_2014


65-SC-GiacTri

An cư Quảng Đức


Lá xanh hoa trắng hội duyên
Gió đưa nắng sớm mái hiên sân chùa
Vi vu hàng liễu đong đưa
Tu Viện Quảng Đức, nay mùa Kiết Đông
Hai ngàn mười bốn (2014) chung lòng
Tăng, Ni, Phật tử tình nồng đạo thâm
Trang nghiêm Chánh điện hương trầm
Hương Giới, hương Định nở mầm Huệ sâu
Lời Kinh diệu vợi nhiệm mầu
Thanh âm Mật Pháp, cuối đầu tri ân
Mỗi năm tổ chức một lần
An Cư lần thứ mười lăm (15) nối truyền
Chín (9) thời miên mật tinh chuyên
Đây thời hội thảo tự nhiên luận bàn
Lương Hoàng Sám Hối tâm an
Hai thời Thiền tọa khói nhang không còn
Lặng soi tâm thức ngã mòn
Hồi chuông tỉnh giác hân hoan tuyệt vời
Đại Bi Sám Pháp một thời
Pháp đàm hai buổi sáng ngời Tuệ đăng
Bồ đề tâm phát thường hằng
Hạnh người con Phật khai hoằng đạo thiêng
Từ, Bi, Hỷ, Xã vô biên
Mong cho tất cả về miền Lạc Bang
Vẫy tay chào tiếc muôn vàn
Hẹn nhau năm tới lên đàng ngại chi
Hai ngàn mười lăm (2015) là khi
Lần thứ mười sáu (16) tiếp kỳ An Cư
Chúc nhau tỏ ngộ Chân như
Bóng chim đáy nước đâu lưu giữ hoài

Kỷ niệm mùa An Cư kỳ 15 tại Tu Viện Quảng Đức, Úc Châu
Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Giác Trí
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27/10/2015(Xem: 13623)
Trên dưới Trời “ta” là người độc nhất Chỉ có “ta” quyết định hết mọi điều “Ta” tu hành bao nghiệp chướng đều tiêu Theo ngũ dục “ta” tốn nhiều năng lực “Ta” phụng sự khiến lớn dần công đức Hưởng thụ thời “ta” đày đọa phước tiêu Để sinh tồn “ta” tạo tội đủ điều Khi giác ngộ “ta” quay đầu là bến
25/10/2015(Xem: 14754)
Những máy bay ném bom chiến lược tàng hình trông dễ sợ. Những hỏa tiễn siêu thanh liên lục địa xé trời như sấm nổ. Những tàu ngầm âm thầm dưới đáy biển mang đầu đạn hạt nhân. Người ta bảo đó là những phương tiện giữ gìn hòa bình thế giới. Rồi biết bao phi cơ tàng hình mang đầy hỏa tiễn. F-22, F-16, F-35… Những biệt kích, lực lượng đặc nhiệm mang đầy vũ khí ít người biết. Trên không máy bay không người lái rình mò.
22/10/2015(Xem: 19789)
Khi vừa thức giấc mỗi ngày Bạn ơi hãy nghĩ thân này hôm nay Thật là may mắn lắm thay Vẫn còn tỉnh dậy với đầy niềm vui.
12/10/2015(Xem: 18550)
Thầy đi một sáng mùa thu Trong cơn lốc thổi Vô thường tử sinh
11/10/2015(Xem: 12645)
Có người khách hỏi lão hòa thượng: Pháp sư, con muốn hỏi ngài một vấn đề hơi bất kính một chút có được không ạ? Lão hòa thượng: Xin ông cứ nói! Người khách: Lúc ở nơi dân chúng đông đúc thì ngài ăn chay, vậy khi ở một mình trong phòng ngài có ăn thịt không? Lão hòa thượng hỏi người khách: Ông tự lái xe tới đây phải không? Người khách trả lời: Vâng, đúng ạ! Lão hòa thượng: Khi lái xe cần thắt dây an toàn, xin hỏi ông là ông thắt vì sự an toàn của bản thân hay vì cảnh sát? Nếu như vì bản thân mình thì có hay không có cảnh sát ông sẽ vẫn đều thắt thôi. Người khách: A, Con hiểu rồi!
08/10/2015(Xem: 31015)
Khi chim còn sống trên đời Chim ăn kiến nhỏ thấy thời khó chi, Nhưng khi chim bị chết đi Kiến thời ăn nó có gì khó đâu.
06/10/2015(Xem: 25544)
(1) Con nguyện luôn yêu thương tất cả chúng sanh Bằng cách xem họ quý báu Hơn ngọc như ý Để thành tựu mục tiêu tối thượng.
06/10/2015(Xem: 31624)
Con xin đảnh lễ tâm đại bi. Con xin đảnh lễ chư đạo sư cao cả. Con xin đảnh lễ chư Bổn Tôn, Là chư vị ban nguồn cảm hứng về lòng tín tâm và sùng mộ.
05/10/2015(Xem: 13411)
Lại thêm thu nửa trở về, Nghĩ thân đất khách mà tê tái buồn. Nhớ về quê mẹ cội nguồn, Khi nhìn đôi cánh lá vàng nhẹ bay, Nhón chân dạo bước vườn ngoài, Nghiêng mình nhặt lá rụng rơi bên thềm. Sắp từng chiếc lá gọi tên, Thì thầm tên lá theo miền thế gian. Cảnh thu dễ gợi u buồn, Hỏi sao tâm để rộn ràng triền miên. Nhắn lòng ta ráng tịnh yên, Đem sao cho được chữ Thiền vào Thu !
03/10/2015(Xem: 31469)
Bằng nguyện lực của Tam Bảo Tối Thượng đáng tin cậy Và chân lý của tinh thần trách nhiệm toàn cầu của chúng con, Nguyện cho Phật pháp quý báu lan rộng và hưng thịnh Ở mọi vùng đất, theo chiều dài và chiều rộng của phương Tây.