Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Ba vấn đề trọng đại trong đời tu của tôi

30/04/201102:09(Xem: 7591)
Ba vấn đề trọng đại trong đời tu của tôi

BA VẤN ĐỀ TRỌNG ĐẠI TRONG ĐỜI TU CỦA TÔI
HT Thích Thanh Từ

getimage

MỤC LỤC

1. Lời Đầu Sách

2. Tại Sao Tôi Tu Theo Đạo Phật?

3. Tại Sao Tôi Tu Thiền?

4. Tại Sao Tôi Chủ Trương Khôi Phục Phật Giáo Đời Trần?

Lời Đầu Sách

Chúng tôi viết quyển sách nhỏ này với tư cách chủ quan "Trong đời tu của tôi".

Những điều tôi đã thấy đã biết trong Phật giáo, uẩn tích trong lòng thôi thúc tôi phải nói ra cho nhẹ nhàng. Nhìn xa trông sâu dòng lịch sử Phật giáo Việt Nam, lòng tôi không tránh khỏi nỗi mừng về những thời vàng son của Phật giáo, cũng không tránh khỏi nỗi lo trong những thời đen tối của Phậtgiáo. Là một tu sĩ Phật giáo Việt Nam có trách nhiệm và nhiều nhiệt tình thì thấy điều gì hay trong Phật giáo tôi tán thán, biết việc gì dở tôi chê trách, đều nhằm mục đích xây dựng Phật giáo Việt Nam mà thôi. Biết rằng phê phán chê trách là đụng chạm đến nhiều người, tôi chỉ mong quí vị dùng con mắttrong sáng đạo đức nhìn đúng lẽ thật, tùy ý trách cứ tôi thế nào cũng được.

Tôi chỉ mongquý độc giả thấy chân giá trị của Phật giáo Việt Nam, đồng thời khéo mang raứng dụng tu hành cho có kết quả tốt, lại đem cái hay cái quí của Phật giáo ra xây dựng quê hương xứ sở ta được vững mạnh và giàu đẹp. Thế là thỏa mãn nguyện vọng của chúng tôi.

Thiền Viện Trúc Lâm

Ngày 20 tháng 03 năm Đinh Sửu

(26-4-1997)

Thích Thanh Từ

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn