Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lễ Tưởng Niệm Hoà Thượng Yoshimizu Daichi tại Chùa Đại Ân, Honjo, Nhật Bản (15/9/2023)

16/09/202315:31(Xem: 1465)
Lễ Tưởng Niệm Hoà Thượng Yoshimizu Daichi tại Chùa Đại Ân, Honjo, Nhật Bản (15/9/2023)

Lễ Tưởng Niệm Hoà Thượng Yoshimizu Daichi

tại Chùa Đại Ân, Honjo, Nhật Bản (15/9/2023)

Tối ngày 15/9/2023 hàng môn hạ đệ tử y chỉ của Hòa thượng Yoshimizu Daichi đã long trọng cử hành lễ tưởng niệm Ngài tại Chùa Đại Ân- Honjo, Nhật Bản.

Hòa thượng Yoshimizu Daichi là một trong những vị Tăng Nhật Bản có quá trình gắn bó liên tục với Phật giáo và đất nước Việt Nam lâu dài nhất. Từ thập niên 1960, là một Tăng trẻ mới ngoài 20, Hòa thượng đã sang Việt Nam, tham gia các phong trào đấu tranh vì hòa bình và tự do tôn giáo của Tăng Ni, Phật tử ở miền Nam nước ta. Ngài cũng được biết tới là một trong những ân nhân, vị giáo phẩm nhiệt thành đỡ đầu, tạo nhiều thuận duyên cho Tăng Ni Việt Nam học tập và hành đạo tại Nhật.


Chúng con những tưởng, thời gian đãi người thiện ý, máy âm dương chậm nhịp bước vô thường, có hay đâu một hơi thở nhẹ buông, Cố Giác Linh Hoà thượng xả mộng vào nơi tịch diệt. Hay tin Hòa thượng tân viên tịch, chúng con biết rằng không những là nỗi mất mát lớn lao cho hàng môn đồ Pháp quyến bổn tự Đại Ân, mà rất nhiều chư tôn đức Tăng ni Phật tử các nơi cũng bùi ngùi thương tiếc.Tám mươi ba lẽ giữa hồng trần
Danh lợi như đùa án bạch vân
Sương nhuộm cà sa người hạnh đức
Gót mòn công quả sắc ngỡ không.


Hôm nay 15/9/2023 buổi Pháp Lễ Hoa Đăng được diễn ra tại ngôi già lam Đại Ân- Honjo, Nhật Bản. Chư tôn thiền đức Tăng Ni đến từ các tự viện trong và ngoài nước Nhật Bản, quý nam nữ Phật tử gần xa vì niềm kính tin Tam Bảo và sự cảm niệm ân đức cao dày của Hòa thượng đã trở về đạo tràng để chứng minh và tham dự. Buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm, thanh tịnh và hoà trong không khí thiêng liêng tình Thầy trò.


Ni sư Tâm Trí tu học và cùng gánh vác Phật sự với cố Giác linh Hoà thượng trong suốt 25 năm qua. Ni sư đã nghẹn ngào chia sẽ những dấu ấn và hành trạng công hạnh tu học và hành đạo của Cố Tôn Sư. Đại chúng nhiếp lòng thanh tịnh lắng nghe sâu sắc về những mật hạnh của Cố Hoà thượng khi còn sinh tiền.


Buổi lễ đã khép lại trong tiếng niệm Phật hoà âm bằng hai ngôn ngữ Nhật và Việt. Tuy thời gian cô đọng trong 2 giờ đồng hồ nhưng đã thể hiện được lòng tôn kính và sự thương tưởng của chư Tôn Thiền Đức cũng như Môn đồ Pháp quyến và hàng Phật tử trong và ngoài nước hướng nguyện đến Cố Giác linh Hoà thượng. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Ngài Cao đăng Phật quốc và đủ duyên lành để hội nhập Ta Bà viên thành Đại Nguyện độ sanh.

Nam Mô A Di Đà Phật
Thích Nữ Giới Bảo (ghi nhanh)


HT Yoshimizu Daichi (1)HT Yoshimizu Daichi (2)HT Yoshimizu Daichi (2)HT Yoshimizu Daichi (3)HT Yoshimizu Daichi (3)HT Yoshimizu Daichi (4)HT Yoshimizu Daichi (4)HT Yoshimizu Daichi (5)HT Yoshimizu Daichi (5)HT Yoshimizu Daichi (6)HT Yoshimizu Daichi (6)HT Yoshimizu Daichi (7)HT Yoshimizu Daichi (7)HT Yoshimizu Daichi (8)HT Yoshimizu Daichi (9)HT Yoshimizu Daichi (10)HT Yoshimizu Daichi (11)HT Yoshimizu Daichi (12)

HT Yoshimizu Daichi (8)
HT Yoshimizu Daichi (13)
HT Yoshimizu Daichi (10)
HT Yoshimizu Daichi (14)
HT Yoshimizu Daichi (15)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567