Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tin rằng 7 dấu hiệu quan trọng sau đây cho thấy Ba của bé Thảo được Đấng Từ Phụ A Di Đà Phật tiếp dẫn về Miền Cực Lạc Tây Phương.

14/09/202308:11(Xem: 376)
Tin rằng 7 dấu hiệu quan trọng sau đây cho thấy Ba của bé Thảo được Đấng Từ Phụ A Di Đà Phật tiếp dẫn về Miền Cực Lạc Tây Phương.

nguyen quang muoi (3)

Tin rằng 7 dấu hiệu quan trọng sau đây cho thấy Ba của bé Thảo được Đấng Từ Phụ A Di Đà Phật tiếp dẫn về Miền Cực Lạc Tây Phương
.

1) Nhẹ nhàng ra đi an lành trong tiếng Niệm 'Nam Mô A Di Đà Phật" của người thân trong gia đình

2) Thành tựu hạnh hiếu thảo cho tất cả người con dâu rể và các cháu qua việc tận tụy chữa bệnh, đặc biệt chăm sóc Ba Mười của Bé Thảo (Tâm Tịnh gọi bằng Cậu Mười_nằm liệt giường) trong khoảng thời gian 11 tháng (kể cả 2-3 tháng nằm tại Khoa Hồi Sức Tích Cực Chống Độc Bệnh Viện Đà Nẵng). Các con (kể cả dâu và rể) thường xuyên thay phiên túc trực chăm sóc Ba hàng đêm, ngày, đặc biệt là con dâu Thủy và con gái út Thảo bằng cả tấm lòng hiếu thảo của mình.

3) Cảm ứng khi tụng Kinh Địa Tạng:
 Vì Mẹ của bé Thảo và con cháu đau lòng khi thấy Cậu Mười bị bệnh nằm liệt giường, chịu đau đớn lâu ngày (khoảng 7-8 tháng tại Nhà), nên thành tâm khẩn cầu Tâm Tịnh (Tiến) tụng 3 biến Kinh Địa Tạng:
3.1 Vừa dứt 1 biến Kinh Địa Tạng, đờm của Ba bé Thảo bớt đi rất nhiều, giải bớt nỗi khổ do đờm gây ra cho bệnh nhân nằm liệt giường

3.2 Sau khi tụng 3 biến Kinh Địa Tạng, nhưng Ba của bé Thảo tiếp tục chịu khổ do bệnh gây ra (mặc dầu đờm ít đi nhiều), gia đình tiếp tục nhờ Tâm Tịnh tụng thêm 7 biến nữa. Lần này, tụng đến biến thứ 5, Cậu Mười có dấu hiệu thay đổi, yếu đi, chỉ dấu sắp ra đi, và gia đình chuyển sang trợ niệm cho Cậu, và sau 3 ngày trợ niệm, Ba Mười của Bé Thảo nhẹ nhàng ra đi an lành trong tiếng Niệm Phật của người thân.


4) Niệm Phật cảm ứng: 15 tiếng đồng hồ trước khi ra đi, Tâm Tịnh (Tiến) cùng người thân trợ niệm cho Cậu Mười. Vì Tiến nghĩ tưởng đến hạnh hiếu của những người con dành cho Ba của bé Thảo, Tâm Tịnh trong thâm tâm cảm kích, hoan hỷ hạnh hiếu thảo của anh chị dâu rể của Bé Thảo (Chị dâu của bé Thảo tên Thủy tận tụy chăm sóc, niệm Phật, nhắc nhở Cậu Mười Niệm Phật cầu về Tây Phương, bé Thảo thương Ba bằng cả tấm lòng chân tình cao khiết (hình ảnh bé Thảo đang mặc đồ đẹp chuẩn bị đi làm, không ngại chui lọt qua giường tre (thấp) của người bệnh để chăm sóc Ba Mười, và cùng với nhiều pháp hành hiếu đạo khác khiến Tâm Tịnh cảm kích. Không những bé Thảo, con dâu Thủy mà những người con khác của Cậu Mười cùng với người vợ thương chồng (Mợ thương Cậu) bằng cả tấm lòng thương yêu Ba, chăm sóc Ba cũng khiến Tâm Tịnh cảm kích và hoan hỷ.


nguyen quang muoi (4)nguyen quang muoi-1

Hạnh hiếu của các con, dâu, rể của Cậu Mười là duyên khởi khiến Tâm Tịnh đảnh lễ những tấm gương hiếu hạnh của những người con hiếu thảo mà Tâm Tịnh có duyên lành được biết và chứng kiến. Tâm Tịnh rất cảm kích và đảnh lễ Hiền Muội Hoa Chí (Nga) vì hạnh hiếu dưỡng Mẹ. Mỗi đêm đều ngủ bên Mẹ để chăm sóc (yêu thương, khuyên niệm Phật, dọn đại tiện, tiểu tiện, vệ sinh thân thể vv); Cảm kích tấm lòng hiếu thảo của cô em gái Tường Vy của Tiến (không những lo tịnh tài viện phí cho Ba của Tiến) mà không quản đường xa từ Sài Gòn thường hay về Đà Nẵng để tận tay tự mình chăm sóc Ba của Tâm Tịnh trong tình yêu thương hiếu thuận chân thành, thay phiên cho Tâm Tịnh được nghỉ ngơi lấy sức để chăm sóc Ba trong thời gian nằm viện cho đến lúc ra đi). Đây là duyên khởi cho những tấm gương hiếu hạnh của các bậc hiền trí, tiền thân của Đức Phật Thích Ca: Chuyện tiền thân số 540 Hiếu tử Sàma nuôi dưỡng Cha Mẹ mù lòa đến nỗi thân tiên cảm động; Chuyên số 417. Hiền mẫu Kaccàni: Người con hiếu sẵn sàng hy sinh thân mình để có tiền nuôi mẹ già vv. Duyên khởi cho hạnh hiếu của Thiên Đế Thích (một trong những hạnh lành để làm Vua Trời Đạo Lợi (Trời Ba Mươi Ba) vv.

* Cảm ứng 3 lần: Tâm Tịnh cổ họng hay bị ngứa và họ, 3 lần ngứa chuẩn bị ho, Tâm Tịnh nguyện cầu chân lý: Với sự chân thật của hạnh hiếu thảo, gương hiếu thảo này ngăn cho Tâm Tịnh không ho, tiếp tục Niệm Phật, và thật kỳ diệu cơn ngứa đã biến mất, đã tiêu diệt cho sự nguyện cầu chân lý; không những một lần mà đến cả ba lần.
Đây là chỉ dấu cho thấy hạnh hiếu thảo của các con, con dâu, rể của Cậu Mười, Ba của bé Thảo đã được minh chứng, cảm động đến chư Phật, chư thiên vv

5) Tầm 1 tiếng đồng hồ trước lúc ra đi, Ba của bé Thảo tỉnh táo, dường như đang cố gắng Niệm Phật qua biểu hiện của sự nhấp môi theo Tiếng Niệm "Nam Mô A Di Đà Phật" của người thân, khoảng thời gian dường như tự niệm của bệnh nhân khá lâu, biểu hiện này xảy ra khoảng 1 tiếng ngay trước khi ra đi.

6) Con dâu Thủy kề tai Tâm Tịnh xin xay cháo để truyền qua ống cho bệnh nhân, khi chuẩn bị truyền, thì trong tâm của Tâm Tịnh khởi lên, đây là có thể là bữa ăn cuối cùng của Cậu Mười. Đúng vậy chỉ chưa đấy 1/2 giờ đồng hồ, Cậu miệng nhấp nhấp, dường như cố gắng Niệm Phật, theo nhịp điệu của tiếng niệm Nam Mô A Di Đà Phật của gia đình, rồi từ từ nhắm mắt ra đi an lành trong tiếng Niệm Phật của con cháu trong gia đinh.

7) Sau 8 tiếng Niệm Phật của con cháu và người thân được tính ngay sau khi hơi thở chấm dứt, thân thể người bệnh mềm mại, hơi ấm trên đỉnh đầu: đây là thoại tướng của người ra đi an lành, thọ an vui nơi nhàn cảnh, hoặc Miền Cực Lạc Tây Phương.

Thành tâm nguyện cầu cho thần thức của Cậu Mười tiêu diêu Miền Cực Lạc Tây Phương
🙏 Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật
🙏 🙏 🙏
Nguyện đem công đức này Hướng vế chúng sanh khắp pháp giới Đồng sanh Tây Phương Tịnh Độ

Nam Mô A Di Đà Phật
Tâm Tịnh Tiến Đặng
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03/05/2023(Xem: 116572)
Chết và tái sinh. Thích Nguyên Tạng (sách, tái bản 2007) Phật giáo khắp thế giới . Thích Nguyên Tạng (sách) Pháp Sư Tịnh Không, người truyền bá giáo lý Tịnh Độ (sách) Từ bi và nhân cách . Dalai Lama. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Pháp ngữ của Hòa Thượng Tịnh Không . T. Ng. Tạng dịch (sách) Hỏi hay đáp đúng . Ven. Dhammika. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Các Bộ Phái Phật Giáo ở Ấn Độ. Dr.Nalinaksha Dutt.T Ng. Tạng dịch (sách)
29/04/2023(Xem: 1051)
Những ngày sau tết âm lịch, nhất là càng gần đến Đại Lễ Phật Đản, tôi càng đau đáu tâm huyết lan toả Chánh Pháp, muốn Pháp của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nằm sẵn trong Kinh Phật gốc Nikaya lan toả đến muôn nơi, đến thật nhiều những người con của Phật, không chỉ quý vị xuất sĩ mà cả các cư sĩ tại gia. Và cứ thế tôi tìm cách tặng Kinh Nikaya, tạo duyên để Nikaya đến nhiều nhất những người thân và học trò thật sự muốn tu tập theo Chánh Pháp, hết sức có thể.
11/09/2022(Xem: 1440)
Sáng 10-9 (15-8-Nhâm Dần), chư tôn đức Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử đã vân tập tại Chánh điện chùa Long Sơn để dự lễ Huý Nhật lần thứ 9 (2013-2022) đức Trưởng lão Hoà thượng Thích Chí Tín, trụ trì chùa Long Sơn và hiệp kỵ chư tôn Hoà thượng giáo phẩm, lãnh đạo GHPGVN Tỉnh Khánh Hoà qua các thời kỳ. Tham dự buổi lễ Hiệp kỵ có sự hiện diện của HT. Thích Quảng Thiện – thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương Giáo Hội, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh Khánh Hoà; HT. Thích Minh Thông - Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh Khánh Hoà, cùng chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng Ni các tự viện gần xa. Trước đó, vào tối ngày 09 tháng 9 (14-8- Nhâm Dần) chư Tôn đức Bổn tự và quý Phật tử đã tụng kinh Di giáo trước ban thờ di ảnh quý Ngài.
15/08/2022(Xem: 2273)
Đại đức Tăng xin lắng nghe, tôi Tỳ Kheo .. xin vì Tăng xướng lên các tiêu tướng bốn phương của Tiểu Giới (tức là Giới Trường) từ gốc đông-nam của trú xứ này, lấy (nói lên vật dùng làm Tiêu Tướng) làm nêu. Từ đông-nam đây về hướng tây (nói đến đây, Tỳ Kheo xướng tướng đi đến góc tây-nam thì dừng lại, đứng yên, hướng về phía chúng tăng, bạch tiếp) đến góc tây-nam, lấy .. làm nêu. Từ tây-nam đây về hướng bắc (nói đến đây, Tỳ Kheo xướng tướng đi đến góc tây-bắc thì dừng lại, đứng yên, hướng về phía chúng Tăng bạch tiếp) đến góc tây-bắc, lấy .. làm nêu. Từ tây-bắc đây về hướng đông (nói đến đây, Tỳ Kheo xướng tướng đi đến góc đông-bắc thì dừng lại, đứng yên, hướng về phía chúng Tăng bạch tiếp) đến góc đông-bắc, lấy .. làm nêu. Từ đông-bắc đây về hướng nam (nói đến đây, Tỳ Kheo xướng tướng đi đến góc đông-nam thì dừng lại, đứng yên, hướng về phía chúng Tăng bạch tiếp) trở lại góc đông-nam, lấy . Làm nêu. Đây là xướng xong một vòng gồm các tiêu tướng ngoài
14/08/2022(Xem: 2567)
Người đạo đức tình thương Trăng thanh nước bích Kiều môn cùng dòng họ Thích Ni chúng đồng phái nhà thiền Nghìn nhà một bát hóa duyên Muôn dặm cô thân ứng cúng
16/07/2022(Xem: 5122)
Bồ đề nhất bá bát Diệt tội đẳng hà sa Viễn ly tam đồ khổ Xích sắc biến liên hoa Nam Mô A Di Đà Phật.
06/02/2022(Xem: 8262)
Quang Lưu xứ xứ u minh thất, Ảnh hóa phân thân tọa đạo tràng, Nguyện độ hương linh qui bổn quốc. Cửu liên đài trực vãng Tây Phương. Nam mô Tiến Linh Diên (Vãng Sanh) Bồ Tát Dịch nghĩa: Nơi nơi ngục tối hiện hào quang Ảnh hoá phân thân ngồi đạo tràng Nguyện độ hương linh về bổn quốc Đài sen chín phẩm thẳng Tây phương Nam Mô Tiến Linh Diên ( Vãng Sanh) Bồ Tát
09/01/2022(Xem: 3704)
Chúng con cung kính nghe rằng: Núi Tuyết tu nhơn, Khổ hạnh sáu năm quả mãn; Sao Mai ứng dạng, Hân hoan muôn đức công thành! Một Phật giáng sanh, Muôn loài hưởng phước! Nay có Tăng chúng, Và chư Phật tử chúng con.
29/12/2021(Xem: 3537)
Kiến Sơ chùa cổ bặt không ngôn Diện vách nhiều năm hướng nội tâm Cảm hoá thiền tăng trao kệ ngọc Thiền tông hưng khởi rạng trời Nam
11/12/2021(Xem: 9390)
Hương trầm thơm ngát cả rừng thiền, Vườn tuệ chiên đàn nguyện kết nên. Đao Giới vót thành hình núi thẳm, Lư lòng thắp sáng nguyện dâng lên.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567