Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Nền móng Đầu tiên "Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa PG Hàn Quốc" một trong 10 Công trình lớn của Thế kỷ

19/04/202217:55(Xem: 364)
Nền móng Đầu tiên "Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa PG Hàn Quốc" một trong 10 Công trình lớn của Thế kỷ

Tin PG Hàn Quốc

Nền móng Đầu tiên
"Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa PG Hàn Quốc"

một trong 10 Công trình lớn của Thế kỷ

(백년대계 10대 사업 ‘불교문화재 연구시설’ 첫 삽)


 

Nền móng đầu tiên sẽ được đặt tại Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, nơi sẽ đóng vai trò là trung tâm quản lý và bảo tồn có hệ thống các Di sản văn hóa Phật giáo và truyền thống truyền tải trọn vẹn hình thức nguyên thủy cho các thế hệ mai sau.

 

Ủy ban xúc tiến sự thúc đẩy Phật giáo thuộc Thiền phái Tào Khê, Hòa thượng Viên Hạnh, Tổng vụ viện trưởng, đã tổ chức lễ khởi công Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, sự kiện diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 26 tháng 04 vừa qua tại xã Gongheung-ri, Yangpyeong-eup, quận Yangpyeong-gun, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

 

Dự án xây dựng Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, một trong 10 dự án với tổng kinh phí hàng triệu USD, đã được xúc tiến vào năm 2013 và nhu cầu thành lập một cơ sở nghiên cứu có thể giám sát các chức năng như nghiên cứu, bảo quản, quản lý và việc khôi phục các Di sản văn hóa Phật giáo Hàn Quốc đã được thúc đẩy bắt đầu một cách nghiêm túc.

 

Kế hoạch hiện tại là xây dựng ở thị trấn mới Wirye, nhưng sau khi xem xét các điều kiện vị trí là khả năng tiếp cận địa lý, nhu cầu về một địa điểm thay thế đã được nâng lên. Địa điểm cho dự án đã được xác nhận là một địa điểm gần ngôi già lam Yongmunsa ở quận Yangpyeong-gun, tỉnh Gyeonggi. Sau đó, lễ khởi công được tiến hành khi các thủ tục hành chính như thiết kế cơ sở, cấp phép xây dựng, cấp phép khởi công xây dựng đã hoàn tất.

 

Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc là một cơ sở nghiên cứu được trang bị hệ thống bảo tồn và phục hồi di sản văn hóa Phật giáo một cách chuyên nghiệp và được kỳ vọng là cơ hội để thiết lập một hệ thống tu bổ và bảo tồn truyền thống ở cấp độ hàng dọc.

 

Ngoài ra, nó còn được kỳ vọng sẽ góp phần bảo tồn những di sản văn hóa của các ngôi già lam tự viện Phật giáo còn sót lại mà bị quên lãng bằng cách điều tra, bảo tồn và phục hồi các di sản văn hóa khác nhau được lưu giữ trong các ngôi già lam cổ tự truyền thống. Dự kiến Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc hoàn thành vào năm 2024, bắt đầu với lễ động thổ cùng ngày và sẽ được xây dựng với tổng diện tích sàn là 6769,28 m2 (2047,7 pyeong) với hai tầng hầm và hai tầng trên mặt đất. Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc sẽ bao gồm một phòng lưu trữ, một phòng triển lãm, một phòng phân tích và một phòng dữ liệu, cũng như một phòng phục dựng bảo tồn có thể bảo tồn và phục hồi các bức tranh Phật giáo quy mô lớn.

 

Thích Vân Phong biên dịch
(Nguồn: 불교신문)

facebook

youtubeGửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22/05/2022(Xem: 543)
Vào hôm thứ Tư, ngày 16 tháng 5 năm 2022, lần thứ hai Tòa Bạch Ốc, Hoa Kỳ long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566, kỷ niệm ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời Đức Phật, Đản sinh, Thành đạo và Niết bàn. Năm ngoái đánh dấu đầu tiên một năm lịch sử khi các đại diện từ ba truyền thống Phật giáo lớn vân tập để thắp nến cầu nguyện. Năm nay tiếp tục diễn ra Quốc tế lễ Vesak trong một thời khắc quan trọng đối với Phật tử khắp nơi trên thế giới.
21/05/2022(Xem: 228)
Ngôi Giàm lam Phân Hoàng Tự (분황사, 芬皇寺) thuộc cơ sở Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, tọa lạc tại Bodh Gaya, Ấn Độ sẽ mở cửa ra mắt công chúng vào hôm thứ Bảy, ngày 21 tháng 05 tới (nhằm 21/4/Nhâm Dần)
21/05/2022(Xem: 590)
Nhằm để hàn gắn những vết đau thương và tạo phúc đức nhân duyên cho nhân loại trên thế giới, vào ngày 15 tháng 5 năm 2022 (15/5/Nhâm Dần), tại khu tổ chức sự kiện Marina Bay Convention, Singapore, Hiệp hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly (Lapis Lazuli Cultural Association, 淨琉璃文化協會) đã long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566 và thành lập Hiệp hội VHTLL và Khánh điển, công bố toàn cầu “Kinh Thất Phật Dược Sư”.
19/05/2022(Xem: 303)
Phật giáo Indinesia đã công bố kế hoạch tổ chức Quốc lễ Phật đản PL. 2566 (2022) vào các ngày 14-15 tháng 5 vừa qua, sự kiện được diễn ra tại Thánh địa Phật giáo Borobudur, Di sản Thế giới, Trung Java.
27/04/2022(Xem: 479)
Hai ngày: 23/4 và 24/4/2022 tại Trường Trung học James Lick, số 57 N. White Road, thành phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Tổ chức: Chánh Hạnh Foundation cùng một số Phật tử thiện nguyện. Khóa tu được quý Thầy hướng dẫn: Thượng tọa Thích Tánh Tuệ, Viện chủ Chùa Vạn Phước, San Diego, California. Thượng tọa Thích Viên Ngộ, Viện chủ Tu viện Đạo Tâm, Maryland. Đại đức Thích Tâm Nguyên, Trú trì Tu viện Hạnh Phúc, Florida. Đại đức Thích Quảng Hiếu, trú xứ Chùa Bát Nhã, Santa Ana, California. Đại đức Thích Tâm Tiến, trú xứ Chùa Việt Nam, Massachusetts. Đại đức Thích Đức Khánh, trú xứ Chùa Lâm Tì Ni, Massachusetts.
22/04/2022(Xem: 360)
Tôi đã học khóa đào tạo Sư phạm giáo viên từ trường Rudolf Steiner College gần thành phố Sacramento, tiểu bang California, Hoa Kỳ và khi ở đây, tôi đã sống trong trang trại sinh học của trường. Tôi đã học rất nhiều về các dạng dòng chảy, những đàn vịt được thả vào vườn nó tung tăng chạy nhảy và cách chuẩn bị cải tạo đất từ phân động vật và các chất kỳ diệu khác
21/04/2022(Xem: 363)
Gần đây một báo cáo Trung tâm nghiên cứu Pew, bể tư duy lớn thứ ba ở Washington, DC, dự đoán rằng một số tôn giáo lớn trên thế giới sẽ mở rộng, ngoại trừ đáng quan tâm là đạo Phật, những tôn giáo được dự báo sẽ giảm trong vài thập kỷ tới. Do đó các bạn có thể tìm thấy, thật khó hiểu khi tôi sẽ đặt tên cho Phật giáo là tôn giáo trong tương lai khi Trung tâm nghiên cứu Pew đang dự đoán về sự suy tàn của tôn giáo.
20/04/2022(Xem: 264)
Khi tôi bày tỏ sự nghi ngờ, cậu ta nhấn vào lập luận của mình, kết nối nó với đề tài Phật học mà chúng tôi đã đọc: "Như bạn đã nói, mọi người đều tập trung vào sở thích của riêng họ, phải không? Mong muốn của một nhà sư là đạt đến sự giác ngộ và của tôi là kiếm tiền. Có gì là khác biệt?"
20/04/2022(Xem: 334)
Khoa ngữ văn Pali và Nghiên cứu Phật học tại Đại học Savitribai Phule Pune (SPPU) ở Pune, Ấn Độ đã xuất bản Từ điển Thuật ngữ Phật học, một từ điển đa ngôn ngữ với tiêu đề ngôn ngữ Pali làm cơ sở. Từ điển cung cấp dịch sang các thứ tiếng, Anh văn, Phạn ngữ và tiếng Tây Tạng, tất cả đều bằng chữ viết bằng co chữ Roman, cùng với các chứng thực văn bản tương ứng của họ cho các học giả Nghiên cứu Phật học So sánh.
19/04/2022(Xem: 258)
Thật may mắn là Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol cũng đang cân nhắc điều này. Tân tổng Thống phát biểu nói: "Nếu tôi chuẩn bị cho một Chính phủ mới từ vị trí được bầu và chính thức đảm nhận chức vụ Tổng thống, tôi sẽ tôn trọng tinh thần của Hiến pháp, tôn trọng Quốc hội và phục vụ tốt người dân trong khi hợp tác với đảng đối lập".
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
82,905,146