Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Nền móng Đầu tiên "Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa PG Hàn Quốc" một trong 10 Công trình lớn của Thế kỷ

19/04/202217:55(Xem: 1487)
Nền móng Đầu tiên "Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa PG Hàn Quốc" một trong 10 Công trình lớn của Thế kỷ

Tin PG Hàn Quốc

Nền móng Đầu tiên
"Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa PG Hàn Quốc"

một trong 10 Công trình lớn của Thế kỷ

(백년대계 10대 사업 ‘불교문화재 연구시설’ 첫 삽)


 

Nền móng đầu tiên sẽ được đặt tại Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, nơi sẽ đóng vai trò là trung tâm quản lý và bảo tồn có hệ thống các Di sản văn hóa Phật giáo và truyền thống truyền tải trọn vẹn hình thức nguyên thủy cho các thế hệ mai sau.

 

Ủy ban xúc tiến sự thúc đẩy Phật giáo thuộc Thiền phái Tào Khê, Hòa thượng Viên Hạnh, Tổng vụ viện trưởng, đã tổ chức lễ khởi công Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, sự kiện diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 26 tháng 04 vừa qua tại xã Gongheung-ri, Yangpyeong-eup, quận Yangpyeong-gun, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

 

Dự án xây dựng Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, một trong 10 dự án với tổng kinh phí hàng triệu USD, đã được xúc tiến vào năm 2013 và nhu cầu thành lập một cơ sở nghiên cứu có thể giám sát các chức năng như nghiên cứu, bảo quản, quản lý và việc khôi phục các Di sản văn hóa Phật giáo Hàn Quốc đã được thúc đẩy bắt đầu một cách nghiêm túc.

 

Kế hoạch hiện tại là xây dựng ở thị trấn mới Wirye, nhưng sau khi xem xét các điều kiện vị trí là khả năng tiếp cận địa lý, nhu cầu về một địa điểm thay thế đã được nâng lên. Địa điểm cho dự án đã được xác nhận là một địa điểm gần ngôi già lam Yongmunsa ở quận Yangpyeong-gun, tỉnh Gyeonggi. Sau đó, lễ khởi công được tiến hành khi các thủ tục hành chính như thiết kế cơ sở, cấp phép xây dựng, cấp phép khởi công xây dựng đã hoàn tất.

 

Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc là một cơ sở nghiên cứu được trang bị hệ thống bảo tồn và phục hồi di sản văn hóa Phật giáo một cách chuyên nghiệp và được kỳ vọng là cơ hội để thiết lập một hệ thống tu bổ và bảo tồn truyền thống ở cấp độ hàng dọc.

 

Ngoài ra, nó còn được kỳ vọng sẽ góp phần bảo tồn những di sản văn hóa của các ngôi già lam tự viện Phật giáo còn sót lại mà bị quên lãng bằng cách điều tra, bảo tồn và phục hồi các di sản văn hóa khác nhau được lưu giữ trong các ngôi già lam cổ tự truyền thống. Dự kiến Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc hoàn thành vào năm 2024, bắt đầu với lễ động thổ cùng ngày và sẽ được xây dựng với tổng diện tích sàn là 6769,28 m2 (2047,7 pyeong) với hai tầng hầm và hai tầng trên mặt đất. Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc sẽ bao gồm một phòng lưu trữ, một phòng triển lãm, một phòng phân tích và một phòng dữ liệu, cũng như một phòng phục dựng bảo tồn có thể bảo tồn và phục hồi các bức tranh Phật giáo quy mô lớn.

 

Thích Vân Phong biên dịch
(Nguồn: 불교신문)

facebook

youtubeGửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
05/08/2022(Xem: 1841)
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG CHIÊM BÁI PHẬT TÍCH ẤN ĐỘ & NEPAL Nov 2022 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật THỜI GIAN HÀNH HƯƠNG: 16 ngày Từ Tuesday, 01 November đến ngày Thursday, 17 November-2022 GHI DANH: 22 July 2022 Hạn chót là ngày 01-Oct- 2022 NGƯỜI HƯỚNG DẪN : Tỳ Khưu Thích Tánh Tuệ (Chùa Vạn Phước- Sandiego) & Chư Tôn Đức Tăng Ni - Có chương trình thuyết giảng và hành lễ riêng.
02/08/2022(Xem: 1727)
Sam Lim, MP Australia Sam Lim, tân đại biểu Quốc hội Úc châu khóa 47, đã làm được một bước lịch sử: Sam Lim hôm Thứ Ba 26/7/2022 đã trở thành người đầu tiên tuyên thệ vào Quốc hội Úc bằng lời thề đặt tay trên kinh Phật. Đó là cuốn kinh được đọc nhiều nhất - Kinh Pháp Cú.
23/07/2022(Xem: 1516)
Chùa Phước Sơn tọa lạc tại số 1623 Saint Francis Avenue, thành phố Modesto, tiểu bang California đã tổ chức Đại lễ Trai đàn Giải oan Bạt độ; chư thai nhi sút sảo; chư hương linh bất phân tôn giáo chủng tộc; nạn nhân Covid 19; Trai Tăng cúng dường; phát quà từ thiện; chẩn tế cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới.
20/07/2022(Xem: 2032)
Để rồi TT Tổng Vụ Trưởng Thích Đạo Nguyên cũng họa lại bài thơ ấy như sau: Nhiệm mầu thay Phật giáo Úc Châu Tứ chúng đồng tu dựng ban đầu Trải qua năm tháng bao thử thách Một lòng quyết chí vượt thương đau Đại hội kỳ này quá thành công Phật tử Tăng Ni quyết một lòng Chung tay thắp sáng nguồn đuốc tuệ Cùng nhau tự tại bước thong dong Sau đó TT Tổng Vụ Trưởng đã tóm tắt diễn tiến những buổi họp mặt vào ngày 17/6/22 - 25/6/22 để thu thập ý kiến của thành viên và sau đó gửi thành phần nhân sự và kế hoạch đến hội đồng điều hành GHPGVNTN Úc Châu và Tân Tây Lan thì đến ngày 1/7/2022 thì TT đã nhận được bức thư do Hội Chủ TT Thích Tâm Minh ấn ký và quyết định chuẩn y thành phần nhân sự.
19/07/2022(Xem: 2904)
Cũng như bao người con Phật đã từng đọc tụng kinh điển ghi chép lại những lời dạy từ kim khẩu của Đức Thế Tôn và thường gặp trở ngại với các bản kinh Hán văn, thế cho nên khi nhận được thông báo từ văn phòng Chánh Thư Ký Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, cùng Hội Đồng Hoằng Pháp trên trang nhà Quảng Đức vài tuần trước khi các khoá lễ An Cư Kiết Đông diễn ra tại Úc Châu,
13/07/2022(Xem: 1517)
Trách nhiệm tổ chức và hỗ trợ: Ban Bảo Trợ Hội Đồng Hoằng Pháp của GHPGVNTN qua chùa Viên Giác, Hannover, CHLB Đức. Giáo thụ: Tiến sĩ Cổ Ấn-độ học Đỗ Quốc-Bảo, Đại học Heidelberg, viện Nam Á (và những trợ giảng). Tài liệu học: Giáo Trình Phạn Văn của Thomas Lehmann và Đỗ Quốc-Bảo. Ngôn ngữ dạy học là tiếng Việt, nhưng vì đặc tính của Phạn ngữ, nhiều thuật ngữ tiếng Anh hoặc Hán cũng được dùng (xem thêm phần Điều kiện tham dự bên dưới). Sách hiện tại có thể được mua tại VN. Học viên hải ngoại có thể nhờ người thân đặt mua, hoặc tự in từ bản PDF được cung cấp sau.
12/07/2022(Xem: 1365)
Vị trụ trì chùa Viên Giác phải là chư Tăng chứ không phải là chư Ni; về sở học và sở tu phải có bằng cấp Phật học hay các phân khoa khác tối thiểu phải tương đương với cấp Cử nhân… Khi còn sinh tiền Hòa Thượng là người công cử trụ trì và khi Hòa Thượng viên tịch thì lấy pháp lý là Chi Bộ để điều hành Phật sự. Người được ủy truyền trong việc liên hệ với các cơ quan chính quyền, nhà thương hay ngân hàng do ĐĐ Thích Hạnh Giới đảm nhiệm
29/06/2022(Xem: 3304)
Hơi Thở, Đường Dẫn Đến Chánh Niệm (Bài viết của TT Nguyên Tạng tưởng niệm Sư Ông Làng Mai, do Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh diễn đọc)
26/06/2022(Xem: 1354)
Trong khi văn hóa Phật giáo đang trăm hoa đua nở khoe sắc thắm trên khắp thế giới, thì tại Hoa Kỳ đang có một phong trào tích cực để quảng bá đạo Phật Từ bi, Trí tuệ, Hùng lực, Tự do, Bình đẳng. Đặc biệt, sau chiến tranh ở Đông Nam Á, hàng nghìn người tỵ nạn và di đân từ các quốc gia Phật giáo đến định cư tại Hoa Kỳ, họ đã tự thành lập trung tâm hoằng dương Diệu pháp Như Lai.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
109,077,273