Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Tham mưu trưởng LLKQ Hàn Quốc đã Từ giã Trần gian Để lại Ấn tượng những Hình ảnh Phật giáo

11/04/202211:03(Xem: 1780)
Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Tham mưu trưởng LLKQ Hàn Quốc đã Từ giã Trần gian Để lại Ấn tượng những Hình ảnh Phật giáo

Cư sĩ Kim Hong-rae-3

Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Tham mưu trưởng LLKQ Hàn Quốc

 đã Từ giã Trần gian Để lại Ấn tượng những Hình ảnh Phật giáo

(‘공군불교의 거목’ 김홍래 전 공군참모총장 별세)

 

Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Đại tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc, người đã ghi đậm dấu ấn trong sự phát triển Phật giáo trong lực lượng Không quân, với việc giáo dục các quân nhân Phật tử trong lực lượng Không quân, ngay cả trước khi giới thiệu hệ thống nghĩa vụ quân sự của Phật giáo, đã thanh thản hồn nhiên trút hơi thở, xả báo thân, thần thức về cõi Phật vào lúc 01 giờ sáng hôm thứ Hai, ngày 05 tháng 04 năm 2022 (05/03/Nhâm Dần). Hưởng thọ 83 xuân.

 

Cư sĩ Kim Hong-rae sinh ngày 05 tháng 07 năm 1939 tại huyện Tongyeong-gun, tỉnh Gyeongsangnam-do (khu vực Geoje-si hiện nay), ông được bổ nhiệm làm thành viên thứ 10 của Học viện Không quân Đại Hàn Dân Quốc và được thăng chức Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc từ năm 1994 đến năm 1996, sau khi đảm nhiệm các chức vụ chính như Bộ Tư lệnh Không quân. Trưởng phòng Tham mưu Cán bộ, Cục trưởng Cục Tình báo Quốc phòng và Phó Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Hàn Quốc.

 

Trong khi ông là một sĩ quan kỷ luật quân sự tại Học viện Không quân Hàn Quốc, ông đã tổ chức một hội Sinh viên Phật tử, cùng với Giáo sư Oh Heung-geun Đại học Dongguk làm cố vấn hướng dẫn và hướng dẫn các học viên học và thực hành Phật pháp. Ông từ là thành viên cố vấn của Hiệp hội Quốc quân Phật giáo (국군불교총신도회) và hoạt động tích cực với tư cách là thành viên của mạng lưới lãnh đạo "Diễn đàn Phật giáo" (불교포럼) năm 2012. Cho đến ngày gần đây, ông đã từng là đồng đại diện Liên đoàn Phật tử Bảo vệ Đại Hàn Dân Quốc.

 

Khi Học viện Không quân chuyển từ phường Daebang-dong, quận Dongjak-gu, Seoul đến quận Sangdang-gu, tỉnh Chungcheong Bắc vào năm 1985, ông cũng đã bảo vệ Pháp đường, đạo tràng Phật pháp trong quân đội ở Công viên Boramae khỏi bị phá dỡ. Cư sĩ Kim Hong-rae đã bảo vệ Pháp đường Boramae (보라매법당) bằng cách nhấn mạnh rằng, ngôi Pháp đường này được duy trì như một biểu tượng Phật giáo, là đạo tràng của quân nhân Phật tử và các gia đình Lực lượng Không quân gần phường Daebang-dong có thể tiếp tục các hoạt động Phật giáo của họ. Pháp đường Boramae (보라매법당), đạo tràng Phật pháp đầu tiên của Lực Không quân, đã trở thành di tích lịch sử quân nhân Phật tử Không quân và cũng là một cơ sở tự viện Phật giáo tuyên dương Diệu pháp Như Lai tại chốn đô thị phồn hoa.

 

Tròn nhiệm kỳ, Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Đại tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc, người đã cải thiện sức mạnh Không quân bằng cách bắt đầu triển khai thực tế KF-16 là phiên bản tiêm kích F-16 Fighting Falcon do Hàn Quốc lắp ráp tại chỗ theo giấy phép của Mỹ, như là máy bay chiến đấu chính của Lực lượng Không quân và bằng cách điện khí hóa máy bay vận tải CN-235. Ông cũng đã thành lập phi đội Kiểm soát Chung Chiến thuật Tiểu khu 36 để thực hiện hiệu quả các hoạt động trên không và đường bộ. Phi đội 6 Tìm kiếm Cứu nạn thuộc Cách lai số 15 được tổ chức lại thành đơn vị dưới sự điều hành trực tiếp của Bộ Tư lệnh Lực lượng Phong không và Phi đội Đặc nhiệm số 53, nổi tiếng với "Những anh Đại bàng đen", đã được tái thành lập.

 

Ngoài ra, Học viện Không quân Hàn Quốc, nơi phụ trách việc giáo dưỡng các binh sĩ Không quân, hiện tại đã được tổ chức thành Nhóm Huấn luyện quân sự cơ bản và Nhóm Quản lý An toàn Hàng không, cơ sở duy nhất ở Hàn Quốc phụ trách điều tra tai nạn hàng không, chẩn đoán an toàn và giáo dục, được thành lập trong nhiệm kỳ của Cư sĩ Kim Hong-rae, với tư cách là Thượng tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc.

 

Trong cuộc đời binh nghiệp, ông đã nhận được một số Huân chương, trong đó có Huân chương Bảo vệ Tổ quốc, Huân chương Ái quốc, Huân chương Thống nhất Tổ quốc và Huân chương Thành công.

 

Sau khi về hưu, ông vẫn tiếp tục cộng tác với chức vụ Giám đốc điều hành JoongAng Express, Chủ tịch Hiệp hội Đồng chí Không quân và Chủ tịch Hiệp hội Sungwoo.

 

Tang lễ của ông được tổ chức tại Phòng 35 trên tầng 3, nhà Tang lễ Bệnh việc Asan, Seoul, Lễ truy điệu trong lễ Quốc tang vào lúc 11 giờ ngày 08 tháng 04 năm 2022 và lễ an táng tại Nghĩa trang Quốc gia seoul lúc 16 giờ 40 phút cùng ngày.

 

Lip video

 

Ngày 07 tháng 4 vừa qua, Hòa thượng Seonil, Giám đốc Giáo khu Quân nhân Phật tử, đã đến nhà tang lễ, gửi lời chia buồn đến Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Đại tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc.

 

Hòa thượng Seonil cùng đoàn đã động viên an ủi tang gia hiếu quyến sau khi tụng bộ Địa Tạng Bồ tát Bản Nguyện Kinh và cầu nguyện Cư sĩ Kim Hong-rae Siêu sinh Cực lạc quốc:

 

"Vị trí hiện tại của Công viên Boramae là Học viện Không quân, nhưng trong quá trình di dời ngôi Pháp đường Thánh Vũ Hộ Quốc Tự (법당 성무호국사, 法堂聖武護國寺) đã tọa lạc tại đó, bây giờ là ngôi Pháp đường Boramae. Hiện tại việc giữ cho ngôi Pháp đường, đạo tràng Phật pháp trong quân đội là một thành tựu lịch sử, bởi ngôi Pháp đường tiêu biểu Hộ quốc An dân, được bảo vệ Chính quyền Thủ đô Seoul và vì đây là đã để lại di tích lịch sử của đạo tràng Phật pháp cho quân nhân Phật tử Lực lượng Không quân.

 

Ngoài ra, trong những ngày trong quân ngũ, Cư sĩ Kim Hong-rae đã tài trợ và hỗ trợ rất nhiều cho ngôi Pháp đường, đạo tràng Phật pháp trong quân đội và Cư sĩ Kim Hong-rae đã để lại rất nhiều tiền lệ tốt về đạo Phật cho nhiều quân nhân Phật tử yêu mến Phật giáo".

 

https://www.youtube.com/watch?v=0nMuyprCi_c

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 법보신문)


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09/08/2023(Xem: 437)
Nổi tiếng vì đã ưu tiên Chỉ số Tổng hạnh phúc quốc gia (GNH) hơn là tính hám lợi vì lợi nhuận của chủ nghĩa tư bản phóng túng, Vương quốc Phật giáo Bhutan, nép mình trên cao nguyên trong bầu không khí hiếm có của phía đông Hymalaya, cũng đang có những bước tiến trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã. Báo cáo lần thứ tư về việc Khảo sát Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan, gần đây Trung tâm Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan hợp tác với Chính phủ Bhutan
19/04/2023(Xem: 1140)
Trong khi các chính trị gia và nhà đầu tư trên khắp thế giới ca ngợi việc thực hành chánh niệm như một công cụ “trấn tỉnh” để giảm mức độ căng thẳng, tăng năng suất và duy trì sự tập trung, không coi trọng trí tuệ là ưu tiên hàng đầu mà là sản phẩm phụ phát sinh từ chánh niệm sâu sắc. Nhưng trí tuệ là một trong ba thành phần không thể thiếu của giáo lý nhà Phật, cùng với kỷ luật đạo đức và định tâm, để phát triển cá nhân và trau dồi tinh thần.
17/03/2023(Xem: 1196)
Phật tử Tích Lan cung nghinh HT Thông Hải với nghi thức trang trọng
24/02/2023(Xem: 1830)
Chùa Hương Sen tổ chức Hành Hương Ấn Độ và làm từ thiện từ ngày 21/06 đến 18/07/2023
15/02/2023(Xem: 8622)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
18/10/2022(Xem: 2397)
Từ hơn 10 ngày nay được thông báo Hoà Thượng sẽ thuyết giảng tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc liền sau một ngày bế mạc Lễ Hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày về nguồn Kỳ 12 (14-15-16/10/2022 ) tại Tu Viện Quảng Đức- Melbourne con đã thầm nghĩ Ngài thật có một năng lực hiếm có vì Đạo pháp không hề biết mệt nhọc chăng, mặc dù tuổi thọ đã qua thất thập.
08/10/2022(Xem: 1851)
Kính bạch Hòa Thượng Như Điển, con xin dành những câu hỏi rất thiết thực và tiêu biểu cho những thắc mắc để được đưa vào lời kết để chứng minh về biện tài nhạo thuyết của Ngài mà con đoan chắc có biết bao người đã và đang tự hỏi mà chưa có lời đáp thỏa đáng thì nay HT đã mang tất cả những gì từ tuệ giác Ngài giải đáp cũng như khi Ngài kết thúc bài giảng bằng những lời nhắn nhủ rất tha thiết rằng ...” Lịch sử là một dòng chảy thế cho nên mình không thể kết luận một chế độ nào xấu hay tốt, không thể phán đoán một cách vội vàng ...nếu như Vua Gia Long khi lên ngôi đã cho nhà Tây sơn khởi nghĩa là Ngụy Tây sơn nhưng không nhớ lại chiến công hào hùng đại thắng quân Thanh thì có lẽ ta đã bị đô hộ thêm mấy trăm năm nữa rồi, Ôi một tấm lòng đại lượng và cao cả quá !
29/09/2022(Xem: 1783)
Trước khi bàn vào nội dung của đề tài này, chúng ta thử tìm hiểu xem thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay như thế nào. Quốc gia nào cũng vậy, bên cạnh những cái đẹp vẫn có cái xấu. Nếu cái tốt nhiều, cái xấu ít thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu cái xấu mỗi lúc mỗi gia tăng thì chắc chắn xã hội đó có vấn đề. Sau đây là một số mặt không tốt của xã hội Việt Nam bây giờ: -Nạn đổ vỡ gia đình:
03/09/2022(Xem: 4096)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong lời mở đầu của Hiến Chương, đã nêu rõ: “Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo lý Đức Phật, các tông phái Phật giáo, Nam Tông và Bắc Tông tại Việt nam, thực hiện nguyện vọng thống nhất thực sự đã hoài bão từ lâu để phục vụ nhân loại và dân tộc: đó là lập trường thuần nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
26/08/2022(Xem: 3192)
Vào lúc 11 giờ 55 phút trưa, ngày thứ năm 25/8/2022, chúng con đang dùng cơm trưa thì nghe tiếng bấm chuông liên tục, cấp bách… ra coi thì 1 người chạy xe ngoài đường, dừng xe lại, đến bấm chuông báo tin và chỉ lên nóc chùa, thấy khói bóc ra, con liền kêu ngay cứu hoả… khoảng 10 phút sau thì đội cứu hoả đến, trong thời gian đó chùa cũng tận dụng những bình chữa lửa tại chùa đang có, kéo nước xịt nhưng không thấm thía vào đâu vì lửa bóc từ trong mái ngói mà ra…
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567