Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Tham mưu trưởng LLKQ Hàn Quốc đã Từ giã Trần gian Để lại Ấn tượng những Hình ảnh Phật giáo

11/04/202211:03(Xem: 1629)
Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Tham mưu trưởng LLKQ Hàn Quốc đã Từ giã Trần gian Để lại Ấn tượng những Hình ảnh Phật giáo

Cư sĩ Kim Hong-rae-3

Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Tham mưu trưởng LLKQ Hàn Quốc

 đã Từ giã Trần gian Để lại Ấn tượng những Hình ảnh Phật giáo

(‘공군불교의 거목’ 김홍래 전 공군참모총장 별세)

 

Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Đại tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc, người đã ghi đậm dấu ấn trong sự phát triển Phật giáo trong lực lượng Không quân, với việc giáo dục các quân nhân Phật tử trong lực lượng Không quân, ngay cả trước khi giới thiệu hệ thống nghĩa vụ quân sự của Phật giáo, đã thanh thản hồn nhiên trút hơi thở, xả báo thân, thần thức về cõi Phật vào lúc 01 giờ sáng hôm thứ Hai, ngày 05 tháng 04 năm 2022 (05/03/Nhâm Dần). Hưởng thọ 83 xuân.

 

Cư sĩ Kim Hong-rae sinh ngày 05 tháng 07 năm 1939 tại huyện Tongyeong-gun, tỉnh Gyeongsangnam-do (khu vực Geoje-si hiện nay), ông được bổ nhiệm làm thành viên thứ 10 của Học viện Không quân Đại Hàn Dân Quốc và được thăng chức Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc từ năm 1994 đến năm 1996, sau khi đảm nhiệm các chức vụ chính như Bộ Tư lệnh Không quân. Trưởng phòng Tham mưu Cán bộ, Cục trưởng Cục Tình báo Quốc phòng và Phó Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Hàn Quốc.

 

Trong khi ông là một sĩ quan kỷ luật quân sự tại Học viện Không quân Hàn Quốc, ông đã tổ chức một hội Sinh viên Phật tử, cùng với Giáo sư Oh Heung-geun Đại học Dongguk làm cố vấn hướng dẫn và hướng dẫn các học viên học và thực hành Phật pháp. Ông từ là thành viên cố vấn của Hiệp hội Quốc quân Phật giáo (국군불교총신도회) và hoạt động tích cực với tư cách là thành viên của mạng lưới lãnh đạo "Diễn đàn Phật giáo" (불교포럼) năm 2012. Cho đến ngày gần đây, ông đã từng là đồng đại diện Liên đoàn Phật tử Bảo vệ Đại Hàn Dân Quốc.

 

Khi Học viện Không quân chuyển từ phường Daebang-dong, quận Dongjak-gu, Seoul đến quận Sangdang-gu, tỉnh Chungcheong Bắc vào năm 1985, ông cũng đã bảo vệ Pháp đường, đạo tràng Phật pháp trong quân đội ở Công viên Boramae khỏi bị phá dỡ. Cư sĩ Kim Hong-rae đã bảo vệ Pháp đường Boramae (보라매법당) bằng cách nhấn mạnh rằng, ngôi Pháp đường này được duy trì như một biểu tượng Phật giáo, là đạo tràng của quân nhân Phật tử và các gia đình Lực lượng Không quân gần phường Daebang-dong có thể tiếp tục các hoạt động Phật giáo của họ. Pháp đường Boramae (보라매법당), đạo tràng Phật pháp đầu tiên của Lực Không quân, đã trở thành di tích lịch sử quân nhân Phật tử Không quân và cũng là một cơ sở tự viện Phật giáo tuyên dương Diệu pháp Như Lai tại chốn đô thị phồn hoa.

 

Tròn nhiệm kỳ, Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Đại tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc, người đã cải thiện sức mạnh Không quân bằng cách bắt đầu triển khai thực tế KF-16 là phiên bản tiêm kích F-16 Fighting Falcon do Hàn Quốc lắp ráp tại chỗ theo giấy phép của Mỹ, như là máy bay chiến đấu chính của Lực lượng Không quân và bằng cách điện khí hóa máy bay vận tải CN-235. Ông cũng đã thành lập phi đội Kiểm soát Chung Chiến thuật Tiểu khu 36 để thực hiện hiệu quả các hoạt động trên không và đường bộ. Phi đội 6 Tìm kiếm Cứu nạn thuộc Cách lai số 15 được tổ chức lại thành đơn vị dưới sự điều hành trực tiếp của Bộ Tư lệnh Lực lượng Phong không và Phi đội Đặc nhiệm số 53, nổi tiếng với "Những anh Đại bàng đen", đã được tái thành lập.

 

Ngoài ra, Học viện Không quân Hàn Quốc, nơi phụ trách việc giáo dưỡng các binh sĩ Không quân, hiện tại đã được tổ chức thành Nhóm Huấn luyện quân sự cơ bản và Nhóm Quản lý An toàn Hàng không, cơ sở duy nhất ở Hàn Quốc phụ trách điều tra tai nạn hàng không, chẩn đoán an toàn và giáo dục, được thành lập trong nhiệm kỳ của Cư sĩ Kim Hong-rae, với tư cách là Thượng tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc.

 

Trong cuộc đời binh nghiệp, ông đã nhận được một số Huân chương, trong đó có Huân chương Bảo vệ Tổ quốc, Huân chương Ái quốc, Huân chương Thống nhất Tổ quốc và Huân chương Thành công.

 

Sau khi về hưu, ông vẫn tiếp tục cộng tác với chức vụ Giám đốc điều hành JoongAng Express, Chủ tịch Hiệp hội Đồng chí Không quân và Chủ tịch Hiệp hội Sungwoo.

 

Tang lễ của ông được tổ chức tại Phòng 35 trên tầng 3, nhà Tang lễ Bệnh việc Asan, Seoul, Lễ truy điệu trong lễ Quốc tang vào lúc 11 giờ ngày 08 tháng 04 năm 2022 và lễ an táng tại Nghĩa trang Quốc gia seoul lúc 16 giờ 40 phút cùng ngày.

 

Lip video

 

Ngày 07 tháng 4 vừa qua, Hòa thượng Seonil, Giám đốc Giáo khu Quân nhân Phật tử, đã đến nhà tang lễ, gửi lời chia buồn đến Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Đại tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc.

 

Hòa thượng Seonil cùng đoàn đã động viên an ủi tang gia hiếu quyến sau khi tụng bộ Địa Tạng Bồ tát Bản Nguyện Kinh và cầu nguyện Cư sĩ Kim Hong-rae Siêu sinh Cực lạc quốc:

 

"Vị trí hiện tại của Công viên Boramae là Học viện Không quân, nhưng trong quá trình di dời ngôi Pháp đường Thánh Vũ Hộ Quốc Tự (법당 성무호국사, 法堂聖武護國寺) đã tọa lạc tại đó, bây giờ là ngôi Pháp đường Boramae. Hiện tại việc giữ cho ngôi Pháp đường, đạo tràng Phật pháp trong quân đội là một thành tựu lịch sử, bởi ngôi Pháp đường tiêu biểu Hộ quốc An dân, được bảo vệ Chính quyền Thủ đô Seoul và vì đây là đã để lại di tích lịch sử của đạo tràng Phật pháp cho quân nhân Phật tử Lực lượng Không quân.

 

Ngoài ra, trong những ngày trong quân ngũ, Cư sĩ Kim Hong-rae đã tài trợ và hỗ trợ rất nhiều cho ngôi Pháp đường, đạo tràng Phật pháp trong quân đội và Cư sĩ Kim Hong-rae đã để lại rất nhiều tiền lệ tốt về đạo Phật cho nhiều quân nhân Phật tử yêu mến Phật giáo".

 

https://www.youtube.com/watch?v=0nMuyprCi_c

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 법보신문)


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05/08/2022(Xem: 1851)
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG CHIÊM BÁI PHẬT TÍCH ẤN ĐỘ & NEPAL Nov 2022 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật THỜI GIAN HÀNH HƯƠNG: 16 ngày Từ Tuesday, 01 November đến ngày Thursday, 17 November-2022 GHI DANH: 22 July 2022 Hạn chót là ngày 01-Oct- 2022 NGƯỜI HƯỚNG DẪN : Tỳ Khưu Thích Tánh Tuệ (Chùa Vạn Phước- Sandiego) & Chư Tôn Đức Tăng Ni - Có chương trình thuyết giảng và hành lễ riêng.
02/08/2022(Xem: 1730)
Sam Lim, MP Australia Sam Lim, tân đại biểu Quốc hội Úc châu khóa 47, đã làm được một bước lịch sử: Sam Lim hôm Thứ Ba 26/7/2022 đã trở thành người đầu tiên tuyên thệ vào Quốc hội Úc bằng lời thề đặt tay trên kinh Phật. Đó là cuốn kinh được đọc nhiều nhất - Kinh Pháp Cú.
23/07/2022(Xem: 1520)
Chùa Phước Sơn tọa lạc tại số 1623 Saint Francis Avenue, thành phố Modesto, tiểu bang California đã tổ chức Đại lễ Trai đàn Giải oan Bạt độ; chư thai nhi sút sảo; chư hương linh bất phân tôn giáo chủng tộc; nạn nhân Covid 19; Trai Tăng cúng dường; phát quà từ thiện; chẩn tế cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới.
20/07/2022(Xem: 2046)
Để rồi TT Tổng Vụ Trưởng Thích Đạo Nguyên cũng họa lại bài thơ ấy như sau: Nhiệm mầu thay Phật giáo Úc Châu Tứ chúng đồng tu dựng ban đầu Trải qua năm tháng bao thử thách Một lòng quyết chí vượt thương đau Đại hội kỳ này quá thành công Phật tử Tăng Ni quyết một lòng Chung tay thắp sáng nguồn đuốc tuệ Cùng nhau tự tại bước thong dong Sau đó TT Tổng Vụ Trưởng đã tóm tắt diễn tiến những buổi họp mặt vào ngày 17/6/22 - 25/6/22 để thu thập ý kiến của thành viên và sau đó gửi thành phần nhân sự và kế hoạch đến hội đồng điều hành GHPGVNTN Úc Châu và Tân Tây Lan thì đến ngày 1/7/2022 thì TT đã nhận được bức thư do Hội Chủ TT Thích Tâm Minh ấn ký và quyết định chuẩn y thành phần nhân sự.
19/07/2022(Xem: 2931)
Cũng như bao người con Phật đã từng đọc tụng kinh điển ghi chép lại những lời dạy từ kim khẩu của Đức Thế Tôn và thường gặp trở ngại với các bản kinh Hán văn, thế cho nên khi nhận được thông báo từ văn phòng Chánh Thư Ký Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, cùng Hội Đồng Hoằng Pháp trên trang nhà Quảng Đức vài tuần trước khi các khoá lễ An Cư Kiết Đông diễn ra tại Úc Châu,
13/07/2022(Xem: 1521)
Trách nhiệm tổ chức và hỗ trợ: Ban Bảo Trợ Hội Đồng Hoằng Pháp của GHPGVNTN qua chùa Viên Giác, Hannover, CHLB Đức. Giáo thụ: Tiến sĩ Cổ Ấn-độ học Đỗ Quốc-Bảo, Đại học Heidelberg, viện Nam Á (và những trợ giảng). Tài liệu học: Giáo Trình Phạn Văn của Thomas Lehmann và Đỗ Quốc-Bảo. Ngôn ngữ dạy học là tiếng Việt, nhưng vì đặc tính của Phạn ngữ, nhiều thuật ngữ tiếng Anh hoặc Hán cũng được dùng (xem thêm phần Điều kiện tham dự bên dưới). Sách hiện tại có thể được mua tại VN. Học viên hải ngoại có thể nhờ người thân đặt mua, hoặc tự in từ bản PDF được cung cấp sau.
12/07/2022(Xem: 1371)
Vị trụ trì chùa Viên Giác phải là chư Tăng chứ không phải là chư Ni; về sở học và sở tu phải có bằng cấp Phật học hay các phân khoa khác tối thiểu phải tương đương với cấp Cử nhân… Khi còn sinh tiền Hòa Thượng là người công cử trụ trì và khi Hòa Thượng viên tịch thì lấy pháp lý là Chi Bộ để điều hành Phật sự. Người được ủy truyền trong việc liên hệ với các cơ quan chính quyền, nhà thương hay ngân hàng do ĐĐ Thích Hạnh Giới đảm nhiệm
29/06/2022(Xem: 3324)
Hơi Thở, Đường Dẫn Đến Chánh Niệm (Bài viết của TT Nguyên Tạng tưởng niệm Sư Ông Làng Mai, do Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh diễn đọc)
26/06/2022(Xem: 1360)
Trong khi văn hóa Phật giáo đang trăm hoa đua nở khoe sắc thắm trên khắp thế giới, thì tại Hoa Kỳ đang có một phong trào tích cực để quảng bá đạo Phật Từ bi, Trí tuệ, Hùng lực, Tự do, Bình đẳng. Đặc biệt, sau chiến tranh ở Đông Nam Á, hàng nghìn người tỵ nạn và di đân từ các quốc gia Phật giáo đến định cư tại Hoa Kỳ, họ đã tự thành lập trung tâm hoằng dương Diệu pháp Như Lai.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
109,192,744